sachtruyen.net - logo
chính xáctác giả
TRANG CHỦLIÊN HỆ

5 bước tiến đến cuộc phỏng vấn đẳng cấp "Pro"

Một cuộc phỏng vấn có thể thành công hay thất bại là do sự chuẩn bị của bạn. Bạn có thể nâng cấp khả năng phỏng vấn chuyên nghiệp của mình lên một đẳng cấp cao hơn nếu bạn thực hiện theo những bước tiến sau.

1. Hiểu vai trò của bạn và vai trò của người phỏng vấn. Như một người được phỏng vấn, bạn có hai bổn phận: Nói về giá trị bản thân bạn và nắm bắt được những yêu cầu của công việc mà bạn đang ứng tuyển. Phỏng vấn là để trả lời những câu hỏi của nhà tuyển dụng, hiểu và đáp lại những gì mà họ cần.

Vai trò của người phỏng vấn là giới thiệu về công ty, sàn lọc và đánh giá những ứng viên nào có thể làm việc được cho công ty của họ. Nếu bạn muốn làm một ứng viên phù hợp với vị trí của họ thì hãy chuẩn bị thật kỹ những yêu cầu mà họ cần.

Thực tế, vai trò của bạn và người phỏng vấn đối chiếu nhau. Cả hai đều đưa ra và thu nhận những thông tin phù hợp, có giá trị.

2. Lựa chọn 3-5 thành tích hay kỹ năng để làm chủ đề trọng tâm cho việc giới thiệu về bản thân bạn. Mọi lúc trong cuộc phỏng vấn bạn luôn luôn tự điều khiển được mình, nghiệm ra phương cách để hướng cuộc trò chuyện vào những chủ đề chính mà bạn đã chuẩn bị. Cân nhắc mọi tình huống và chứng minh rõ những ý kiến của bạn để có cơ hội tiến đến làm chủ cuộc phỏng vấn.

Trong lúc khó có thể định nghĩa được những yêu cầu mà họ cần cho công ty của họ, thì bạn nên biết rằng mọi công ty đều tìm kiếm một nhà tuyển dụng với những ưu điểm nổi bật như: kỹ năng giao tiếp tốt, kỹ năng làm việc nhóm, khả năng lãnh đạo nhóm, trung thực và tự tin. Ở bất cứ vị trí nào họ cũng cần có những phẩm chất đó, ngay cả bạn - người đang ứng tuyển. Vậy thì bạn biết họ cần gì rồi.

3. Thể hiện mình là một người đáng tin cậy bằng việc thích ứng phong cách giao tiếp của bạn với phong cách người phỏng vấn. Phương cách để bạn truyền đạt tốt là lựa chọn ngôn từ. Hãy chú ý tác phong, nhân cách, cử chỉ và quan điểm của bạn làm sao chuyển đến nhà tuyển dụng một ấn tượng tốt và đáng tin tưởng.

4. Xoay quanh cuộc phỏng vấn bằng việc hỏi những câu hỏi. Nên hỏi những câu thể hiện sự quan tâm của bạn đối với công ty họ. Nếu bạn đến cuộc phỏng vấn mà không có một câu hỏi gía trị nào thì người phỏng vấn sẽ chủ động hỏi bạn, nhưng bạn đừng nên thụ động như thế.

5. Bạn không nên để lộ điểm yếu của mình trước những câu hỏi, vì bạn đã chuẩn bị trước rồi kia mà. Đa số những câu hỏi mà người phỏng vấn thuờng đề cập đến như là:

- Hãy kể cho tôi nghe về bản thân bạn?

- Bạn sẽ nhìn thấy bạn như thế nào trong 5 năm tới?

- Hãy kể về những bước đi thành công của bạn?

Để đáp lại những câu hỏi ấy sau khi bạn đã định hình ra chúng thật rõ ràng phản ánh những kỹ năng và đặc tính tốt của bạn. Không chỉ bày tỏ những điều bạn nghĩ là nhà tuyển dụng muốn nghe như là nói quá tốt về bạn, điều này làm họ không hoàn toàn tin là bạn trung thực đâu. Nên kể về một vài thất bại của bạn và cách bạn vượt qua nó.

Nếu đi vào cuộc phỏng vấn mà không có sự chuẩn bị trước chắc chắn với 5 phương cách trên thì bạn đã đánh mất đi một cơ hội tốt để vượt qua những ứng viên khác.

Chiến thắng trong cuộc phỏng vấn không bởi sự may rủi mà là sự chuẩn bị kỹ về những hiểu biết cho một một cuộc phỏng vấn. Thực hành nhiều hơn về những kỹ năng phỏng vấn, tự độc thoại trước khi đến cuộc phỏng vấn sẽ có lợi rất nhiều cho bạn. Đến với cuộc phỏng vấn trong một tư thế lịch sự và khả năng chuyên nghiệp.

HRvietnam


SachTruyen.Net

@by txiuqw4

Liên hệ

Email: [email protected]

Phone: 099xxxx