sachtruyen.net - logo
chính xáctác giả
TRANG CHỦLIÊN HỆ

Bách Luyện Thành Thần - Chương 158

Chương 158: Khai đường đại thẩm

Tô Linh Vận nghe được Thiên Khung chân nhân lời mà nói..., thần sắc lập tức một hồi ảm đạm, tựa hồ nghĩ đến một ít cực kỳ chuyện thương tâm, trong lúc nhất thời vậy mà oa oa nói không ra lời, cái kia mặt mũi tràn đầy bi thương thần sắc, càng làm cho con người làm ra chi tan nát cõi lòng.

"XÍU... UU!"

Đúng lúc này, một đạo màu bạc tia chớp theo trên mặt đất kích xạ hướng Thiên Khung chân nhân.

Cái kia Thiên Khung chân nhân tiện tay bắn ra, liền đem đạo kia Đạn Tia Chớp mở.

Thừa cơ hội này, La Chinh theo mặt đất cao cao nhảy lên hơn mười trượng, chuẩn xác dẫm nát Tô Linh Vận Phi Thiên liễn lên, đứng tại Tô Linh Vận trước mặt đối với Thiên Khung chân nhân mắng to: "Ngươi lão tặc này, ỷ vào chính mình sống lâu vài thanh niên kỷ, khi dễ người ta một cái nữ oa oa! Không biết xấu hổ, thật không biết xấu hổ!"

Cái kia Tô Linh Vận so La Chinh lớn tuổi mấy tuổi, nhưng dầu gì cũng là La Chinh đạo sư, tại La Chinh trong miệng biến thành một cái nữ oa oa, lời này nghe thật có chút quái dị, nhưng Thiên Khung chân nhân sống không dưới sáu cái giáp tuổi thọ, Tô Linh Vận tại Thiên Khung chân nhân trước mặt, thật sự chỉ có thể coi là là một cái nữ oa oa.

Đứng sau lưng La Chinh, Tô Linh Vận nghe thấy được La Chinh trên người truyền đến từng đợt khí tức, trong lòng cũng là run nhè nhẹ.

Nàng Tô Linh Vận vì sao đi vào Thanh Vân tông, vì sao đứng ở mưa nhỏ Phong trong làm một cái nho nhỏ đạo sư, đối với Thanh Vân tông cao tầng, cùng với những cái... Kia đại sĩ tộc mà nói cũng không phải bí mật.

Nhưng chuyện này, không phải bí mật, lại hơn hẳn bí mật!

Chưa từng có người trước mặt Tô Linh Vận vạch trần.

Đến mưa nhỏ Phong về sau, Tô Linh Vận hi vọng chính mình tận lực quên mất, thậm chí đem làm những chuyện kia chưa từng có phát sinh qua đồng dạng, tích cực thích ứng chính mình thân phận mới, mới đích nhân vật.

Nhưng là hôm nay bị Thiên Khung chân nhân không lưu tình chút nào vạch trần, Tô Linh Vận trong lúc nhất thời lâm vào trong đau thương, khó có thể tự kềm chế.

Bất quá giờ phút này La Chinh bỗng nhiên nhảy ra, thật ra khiến nàng đã có một tia nho nhỏ an ủi.

"Ngươi nói cái gì? Ngươi vừa mới nói cái gì? Ngươi dám ngay trước mặt ta lập lại lần nữa?" Thiên Khung chân nhân chính là Thanh Vân tông thập đại Chân Nhân, ngày bình thường tựa như cùng Thần Tiên đồng dạng, sống an nhàn sung sướng, ai dám ngay trước mặt hắn như thế mạo phạm cùng hắn? Nhưng tiểu tử này cũng dám đối với chính mình nói năng lỗ mãng, cái kia tính tình dữ dằn Thiên Khung chân nhân lập tức liền lại là tức sùi bọt mép, lập tức tựu muốn động thủ.

"Như thế nào? Ta nói không sai sao? Ngươi sống mấy trăm năm, không phải lão già kia là cái gì? Khi dễ nhà của ta đạo sư, nhà của ta đạo sư mới song thập thì giờ: Tuổi tác, không phải tiểu oa nhi là cái gì? Cái này có cái gì không dám nói nữa một lần hay sao?" La Chinh vừa nói, một bên hỏi, mặt mũi tràn đầy nghiêm trang, sau khi nói xong La Chinh còn quay đầu hỏi: "Tô đạo sư, ta nói rất đúng sao?"

Tô Linh Vận nhìn xem La Chinh ánh mắt, trong nội tâm chưa có tới sinh ra một hồi cảm động, thằng này tuy nhiên theo tiến vào Thanh Vân tông ở trong, vẫn tại gây phiền toái, nhưng vào lúc đó, lại trước tiên đứng tại trước mặt của mình...

Hắn, rất tốt đây này...

Tô Linh Vận gật gật đầu, đối với Thiên Khung chân nhân lạnh lùng nói, "Đúng vậy, có cái gì không dám nói đấy, Thiên Khung chân nhân, chớ nói hắn nói một lần, coi như là nói 100 lượt, một ngàn lần, đem lời này biên làm ca nhi hát, biên làm từ nhi niệm, vậy thì sao?"

"Ngươi! Tô Linh Vận, hẳn là ngươi cho rằng ngươi tự kiềm chế thân phận, ta cũng không dám ngay trước mặt ngươi sát nhân?" Thiên Khung chân nhân thần sắc Lãnh Liệt, trong nội tâm sát cơ vạn trượng.

Tô Linh Vận mỉm cười, trong hai mắt cũng tận là hung ác ý, "Ngươi dám, ngươi đương nhiên dám, thế nhưng mà ngươi dám giết ta sao?"

"Ta đương nhiên không dám giết ngươi, ngươi chính là tiểu phụng hoàng thân thể, vạn kim chi thân thể, nhưng ta giết ngươi trước người tiểu tử kia thì như thế nào?" Thiên Khung chân nhân nghiêm nghị nói ra.

"Ngươi giết hắn, của ta xác thực không ngăn cản được ngươi, nhưng là..." Tô Linh Vận bàn tay như ngọc trắng bỗng nhiên khẽ đảo chuyển, tại trong tay của nàng lại nhiều hơn một tấm lệnh bài, tấm lệnh bài kia phía trên thình lình khắc dấu lấy "Thiên tử" hai chữ, đây cũng là trong truyền thuyết "Thiên tử làm cho", có thể hiệu lệnh Phần Thiên cung cái kia người!

"Nhận thức này cái lệnh bài a? Ngươi như giết hắn đi, ta tất [nhiên] vận dụng thiên tử lệnh, tin tưởng ngươi Thiên Khung chân nhân chạy trốn tới chân trời góc biển, đều chạy không khỏi người nọ đuổi giết!" Tô Linh Vận hai mắt ngưng lông mày, trong ánh mắt chất chứa một tia hung ác ý, rất có cá chết lưới rách ý tứ.

Đem làm Thiên Khung chân nhân chứng kiến cái kia không có lệnh bài, cả người khí thế lập tức chịu cứng lại.

Với tư cách Thanh Vân tông Chân Nhân, mặc dù tại thất thế công chúa điện hạ trước mặt sát nhân, cũng không phải bao nhiêu vấn đề!

Nhưng là...

Cái này công chúa điện hạ trong tay lại còn có thiên tử làm cho thứ này!

Thế nhưng mà thiên tử làm cho ra sao hắn quý giá đồ vật, cái này nữ oa oa như thế nào chịu dùng xong thiên tử lệnh, đi bảo hộ một vị râu ria ngoại môn đệ tử?

"Ngươi chịu vi tiểu tử này lãng phí một khối thiên tử làm cho?" Thiên Khung chân nhân buồn bực thanh âm hỏi, giờ phút này khí thế của hắn đã lớn vi yếu bớt.

Tô Linh Vận thản nhiên nói: "Ngươi thử xem chẳng phải sẽ biết rồi hả?"

Thiên Khung chân nhân sững sờ trong chốc lát, lúc này mới nghiến răng nghiến lợi nói: "Xem như ngươi lợi hại, bất quá Thanh Vân tông lớn như vậy, ta cũng không tin ngươi có thể một mực giữ được hắn! Huống chi, hôm nay việc này cho dù ta không truy cứu, Thanh Vân tông cũng thế tất hội (sẽ) truy cứu, hắn tại trong tông sát nhân, xúc phạm môn quy, cái này chính là ván đã đóng thuyền sự tình, cho dù ngươi là công chúa điện hạ, cũng không cách nào che chở đi qua!"

"La Chinh nếu là có sai, ta tự nhiên sẽ không che chở, dựa theo Thanh Vân tông môn quy xử trí, chỉ là Thiên Khung (vòm trời) ngươi với tư cách Chân Nhân, lại không hỏi xanh đỏ đen trắng, tựu muốn giết La Chinh, cái này giải thích thế nào?" Tô Linh Vận não dưa nhi thập phần linh quang, giờ phút này Thiên Khung chân nhân đem lời đầu đường vòng môn quy lên, nàng Tô Linh Vận tự nhiên cũng có lại nói.

Thiên Khung chân nhân hừ lạnh một tiếng, tránh mà không đáp, chỉ nói nói: "Bất kể như thế nào, tiểu tử này hôm nay sát nhân sự tình, nhất định phải có một cách nói!"

"Thuyết pháp? Lão già kia, ta tham gia hết chém yêu thí luyện trở về, còn không có có bên trên mưa nhỏ Phong, đã bị người không hiểu thấu mang chỗ này, vu hãm ta tháo chạy thông Yêu tộc, đã bị cái kia Tần Mộc nghiêm hình tra tấn, bọn hắn lập tức đánh không chết ta, tựu cùng Gia Cát Phong muốn tánh mạng của ta! Chẳng lẽ ta đứng ở chỗ nào mặc người chém giết? Lại để cho bị hắn giết?" La Chinh thanh sắc đều lệ hỏi ngược lại: "Thử hỏi, nếu là ngươi gặp được loại chuyện này, sẽ như thế nào làm?"

"Cái này chính là ngươi nhất gia chi ngôn, làm không được mấy!" Nói xong, Thiên Khung chân nhân theo trên bầu trời chậm rãi đáp xuống, đối với một mực ở bên cạnh ngẩn người Tần Mộc nói ra: "Tần Mộc, ngươi chính là Huấn Giới Đường phán quan, ngươi có thể muốn hảo hảo nói rõ ràng, hôm nay đến cùng đã xảy ra chuyện gì?"

Tần Mộc con mắt bóng bẩy một chuyến, trên mặt toát ra một tia âm hiểm cười: "Thiên Khung (vòm trời) đại chân người, chưa nghe tiểu tử kia nói bậy, ta Huấn Giới Đường nhận được tình báo, hoài nghi tiểu tử kia tại tham gia chém yêu thí luyện trong cấu kết Yêu tộc, với tư cách Huấn Giới Đường tự nhiên muốn đối với Thanh Vân tông đệ tử phụ trách, nếu như tiểu tử kia thật sự bị Yêu Tướng nhập vào cơ thể, lẻn vào ta Thanh Vân tông nội làm sao bây giờ?"

Thiên Khung chân nhân gật gật đầu: "Tần Mộc, ngươi làm đúng vậy, tiếp tục nói đi xuống!"

"Không nghĩ tới tiểu tử này, căn bản là không phối hợp chúng ta Huấn Giới Đường kiểm tra, đến chúng ta Huấn Giới Đường, không chỉ nói năng lỗ mãng, cãi lại nhả cuồng ngôn! Bởi vì hắn ngôn từ thái quá mức đáng giận, ta làm cho người thi dùng trượng hình, khiển trách cùng hắn, không nghĩ tới hắn quay người bỏ chạy, chắc là có tật giật mình! Trùng hợp, cái kia Gia Cát gia Tam thiểu gia đi ngang qua nơi đây, ta liền cầu viện cho hắn, không nghĩ tới cái này La Chinh vậy mà thống hạ sát thủ! Đem Gia Cát Phong chém giết... Chuyện kế tiếp, Thiên Khung chân nhân ngài đã đều thấy được," Tần Mộc nói xong, trên mặt lộ ra một tia âm thầm dáng tươi cười, đối với giội ô nước, hãm hại người khác, những thủ đoạn này Tần Mộc thế nhưng mà thường xuyên sử dụng, sớm đã nhớ kỹ trong lòng, cố mà giờ khắc này lời nói này chính là há miệng sẽ tới.

Thiên Khung chân nhân ngẫng đầu đối với Viêm Long chân nhân nói: "Viêm Long, ngươi đều nghe thấy được, rõ ràng là tiểu tử này bỏ qua Thanh Vân Môn quy, tại chỗ sát nhân, ngươi nói hắn ứng nên xử trí như thế nào?"

Nghe được Tần Mộc đổi trắng thay đen lời mà nói..., La Chinh cả giận nói, "Tần Mộc, ngươi tin khẩu Hồ trứu, nói hươu nói vượn, ngươi dám vì ngươi nói lời nói thề sao!"

"Ta Tần Mộc nhưng có một câu lời nói dối, tự nhiên thiên lôi đánh xuống, Ngũ Lôi Oanh Đỉnh mà chết," Tần Mộc mang trên mặt mỉm cười nói ra, phát như vậy trái lương tâm thề độc, nhưng hắn là thuận miệng mà đến, không có chút nào dây dưa dài dòng.

"Như thế nào?" Thiên Khung chân nhân khí thế lại từ từ khôi phục, "Kẻ này, tội có thể tru!"

Viêm Long Chân Nhân giờ phút này cũng có chút ít thế khó xử, nghe Tần Mộc theo như lời, hoàn toàn chính xác chứng cớ vô cùng xác thực, hắn Viêm Long tuy nhiên chính là Thanh Vân tông Chân Nhân, nhưng là khai tông lập phái, rất nhiều sự tình cũng không phải là nhân tình là được rồi lại, hay là muốn tại quy củ nội làm việc, nếu không toàn bộ Thanh Vân tông đều đại loạn rồi.

Nếu như đúng như Tần Mộc chỗ nói như vậy, hắn Viêm Long Chân Nhân hoàn toàn chính xác không có rất tốt phương pháp xử lý đem La Chinh hộ xuống.

Nhưng là ngẫm lại Tô Linh Vận cá tính, Viêm Long Chân Nhân cũng có chút ít đau đầu.

Lại để cho Viêm Long Chân Nhân không nghĩ tới chính là, Tô Linh Vận bỗng nhiên nói ra: "Tốt, đã như vầy, ta yêu cầu khai đường đại thẩm!"

"Khai đường đại thẩm? Hừ, ngươi nói là nhẹ nhàng linh hoạt! Tiểu tử này có tư cách gì lại để cho Thanh Vân tông khai đường đại thẩm?" Thiên Khung chân nhân lạnh giọng nói ra.

Cái gọi là khai đường đại thẩm, chính là đối với nghiêm trọng xúc phạm môn quy, nhưng lại thập phần có tranh luận sự tình tiến hành thẩm tra xử lí, bất quá dưới bình thường tình huống, khai đường đại thẩm sẽ không đối với một cái ngoại môn đệ tử cởi mở. Bình thường đều là đối với Thanh Vân tông nội tinh anh đệ tử cởi mở.

Viêm Long Chân Nhân cũng có chút ít khó xử, "Khoảng cách vừa rồi khai đường đại thẩm, đã có hơn hai năm rồi, lần này bởi vì chuyện này tình tựu tổ chức đại Thẩm Phán, phải hay là không có chút..."

"Ta kiên trì muốn khai đường đại thẩm," Tô Linh Vận chấp nhất nói, "Thiên Khung chân nhân, đã ngươi cảm thấy vấn đề này chứng cớ vô cùng xác thực, hẳn là cũng không dám sao?"

"Không dám?" Thiên Khung chân nhân ha ha cười cười: "Ta có cái gì không dám đấy, cái này La Chinh tru sát Gia Cát gia Tam công tử, chính là ta tận mắt nhìn thấy, ta có cái gì không dám?"

"Đã như vầy, ta đây tựu đi xin khai đường đại thẩm, những chuyện khác, không nhọc hai vị Chân Nhân hao tâm tổn trí," Tô Linh Vận thản nhiên nói, nàng cái kia Lãnh Liệt trong đôi mắt xinh đẹp, lại cất dấu một tia giảo hoạt ánh mắt.

"Có thể, vậy hãy để cho tiểu tử này sống lâu hai ngày, bất quá hai ngày này tiểu tử kia cũng không thể cho ngươi mang đi, phải nhốt tại Huấn Minh Sơn trong!" Thiên Khung chân nhân nói ra.

Tô Linh Vận nhìn về phía La Chinh, "Không có biện pháp, hai ngày này còn muốn ngươi kiên trì thoáng một phát, ngươi yên tâm, một khi khai đường đại thẩm, không người nào dám oan uổng ngươi!"

La Chinh nhìn qua Tô Linh Vận, hì hì cười nói: "Tô đạo sư, ta cũng không lo lắng cái gì, ta nguyên vốn là tiện mệnh một đầu, ai nếu là muốn lấy đi tánh mạng của ta, cho dù tới lấy, chỉ nhìn hắn có hay không bổn sự này!" Nói xong La Chinh còn cố ý dùng khiêu khích ánh mắt, nhìn về phía Thiên Khung chân nhân.

Kế tiếp, Tô Linh Vận đem Phi Thiên liễn từ giữa không trung chậm rãi hạ, đã đồng ý khai đường đại thẩm, La Chinh còn cần giam tại Huấn Minh Sơn trong.

La Chinh ly khai Tô Linh Vận trước khi, chợt nhớ tới một việc, lúc này mới nhỏ giọng hỏi: "Tô đạo sư, ta muốn biết, hai năm trước khai đường đại thẩm, Thẩm Phán chính là ai?"

Tô Linh Vận trầm mặc một hồi, trong miệng mới thổ lộ ra hai chữ: "La Yên."

La Chinh trên mặt lộ ra một tia miễn cưỡng dáng tươi cười, tiếp tục hỏi: "Lúc ấy là ai chủ đạo khai đường đại thẩm, là ai đề cáo?"

"Cái này sau này hãy nói, được không?" Tô Linh Vận lắc đầu, lại không nghĩ trả lời vấn đề này.

"Nói cho ta biết," La Chinh ngữ khí rất bình thản, nhưng bình thản trong chất chứa làm cho không người nào có thể kháng cự uy nghiêm, ánh mắt càng là cháy bình thường chằm chằm vào Tô Linh Vận.


SachTruyen.Net

@by txiuqw4

Liên hệ

Email: [email protected]

Phone: 099xxxx