sachtruyen.net - logo
chính xáctác giả
TRANG CHỦLIÊN HỆ

Chồng Yêu Là Quỷ - Chương 81-2

Nghĩ đến chuyện xảy ra với ông Hai rồi nhìn qua ông già gù, tôi hơi đồng cảm với ông ta. Ông ta ngoài ăn trộm ba thi thể thai phụ ra thì không có làm việc gì hại người sống cả, với lại ông ấy tuy nuôi Thiên Thai nhưng cấp bậc của thiên thai không cao, nói rõ ông ta không có ám hại người khác, cũng không cắn nuốt ma quỷ khác, nhưng mà tôi có chút khó hiệu, ông ta phí công ăn trộm thi thể bọn Đổng Ngọc Thanh đến cùng là vì đâu?

Ông già gù nói tiếp, thông qua sự miêu tả của ông ta tôi đại khái hiểu rõ cảnh ngộ của ông ta.

Năm mươi năm trước, ông già gù mười mấy tuổi, bởi vì ông coi cái miếu này một mình nên trở thành mục tiêu chủ yếu của 'phá tứ cựu', lúc đó ông bị giam trong chuồng bò của một căn nhà, không cho ăn uống, đói đến hoa mắt, đến nỗi cướp cỏ khô của bồ rồi ăn, sau đó duy trì không nổi định tự sát.

Ngay lúc ông ta định tự sát, chuẩn bị quy tiên thì con gái của đội trưởng 'hồng vệ binh' đột nhiên mắc bệnh, miệng sùi bọt mép, điên lên muốn cắn người.

Kỳ thật theo như hiện tại mà nói thì là mắc bệnh dại, nhưng khi ấy trình độ y học còn chưa phát triển, đi khám qua mấy bác sĩ đều vô vọng, không còn biện pháp khác, vợ ông đội trưởng nói hay là bị trúng tà rồi, nếu không thì dẫn con gái qua tìm ông già lưng gù thử xem.

Câu này đã vi phạm vào 'tứ cựu' mê tín dị đoan, lúc này đánh chết người cũng không ai dám nói ra lời như vậy, nhưng đây là lời nói của vợ đội trưởng nên đương nhiên ông ta sẽ không đánh người nhà rồi.

Tuy nhiên, thân là đội trưởng nhưng ông ta cũng không dám đi gặp ông già gù lúc ban ngày ban mặt, thế là đêm hôm đó, cũng là đêm ông già gù định tự sát, hai vợ chồng đội trưởng dẫn con gái đến chuồng bò cho ông già lưng gù khám bệnh.

Ông già lưng gù còn cho rằng hai vợ chồng nhà này muốn dụ dỗ ông mắc câu liền liều sống liều chết không hé miệng, cuối cùng vợ đội trưởng quá sốt ruột liền nói chỉ cần ông già gù cứu con gái của bà ta thì ông có thể nêu ra bất cứ yêu cầu nào.

Đây chính là bước ngoặt trong đời ông ta, cũng là bắt đầu bi kịch của ông ta.

Cũng không biết do trùng hợp thật hay cô gái kia thật sự trúng tà, ông già gù trừ tà cho cô gái một đêm, cô ta liền không cắn người nữa, thậm chí còn trở lại bình thường.

Từ đó đội trưởng vệ binh coi ông ta như thần tiên, ban ngày công khai cùng cả đám người xử lý tội của ông ta, ban đêm thì âm thầm trợ giúp, bảo cô con gái bưng cơm đưa nước cho ông già lưng gù, dần dà quan hệ giữa ông và cô gái ngày càng tốt.

Tuy đội trưởng không vui nhưng lúc đầu cầu cứu ông già gù có đáp ứng ông ta bất kỳ điều kiện nào, đợi cuộc vận động cách mạng qua đi, ông già gù với cô gái liền kết hôn, năm sau liền mang thai.

Cái thai chính là thiên thai bây giờ.

Tôi nghe đến đây liền không khỏi ngắt lời câu chuyện của ông già gù, ở đây có 'bug' á, nếu mà ông già lưng gù nói là thật thì thiên thai ít nhất cũng phải bốn mươi sáu bốn mươi bảy tuổi rồi, mà hình dáng bây giờ như nhi đồng, còn ở trên lưng ông già gù nữa chứ.

Đích thật bình thường quỷ chết rồi sẽ duy trì bộ dạng và tuổi tác lúc chết, nhưng thiên thai là loại khác, bọn nó có được thiên hồn sống như người bình thường vậy.

Chí ít tôi đã gặp qua một thiên thai khác, đó là Trần Á Lan, bà ta bây giờ đã trở thành một phụ nữ trung niên hơn bốn mươi tuổi.


SachTruyen.Net

@by txiuqw4

Liên hệ

Email: [email protected]

Phone: 099xxxx