sachtruyen.net - logo
chính xáctác giả
TRANG CHỦLIÊN HỆ

Chồng Yêu Là Quỷ - Chương 89-2

Hồn vía của tôi sắp rớt ra ngoài, trong nháy mắt quay đầu, vừa định thét chói tai, Đường Dũng liền lanh tay lẹ mắt, một tay bịt miệng tôi lại.

"Nha đâu, ta nhìn ngươi nãy giờ, luôn có cảm giác nhìn ngươi rất quen mắt nhưng lại không nhớ nổi là đã gặp ở đâu, tên ngươi là gì?" Một bà lão không biết xuất hiện ở sau lưng tôi lúc nào, đang dùng ánh mắt tò mò quan sát tôi.

Bà ta là quỷ!

Tôi trong nháy mắt sợ hãi, cho dù âm khí của tôi đã bị che lại, không thể cảm nhận được bất kỳ âm khí nào khác nhưng tôi có chắc chắn bà ta là quỷ.

Không chỉ là bởi vì sắc mặt bà ta rất kém cỏi, mà là đêm hôm khuya khoắt bà lão nhà ai đang bình thường tự nhiên xuất hiện ở bãi tha ma lớn này.

Chắc chắn bà ta là quỷ, tôi lập tức tránh thật xa, cả người núp ở sau lưng Đường Dũng, hoảng sợ nhìn bà ta.

Bà lão thấy phản ứng của tôi cũng không bất ngờ, chẳng qua là thấy vẻ mặt quan sát đầy bình tĩnh của Đường Dũng, kỳ quái nói: "Tiểu tử, tại sao ngươi không sợ ta?"

"Tại sao tôi phải sợ bà?" Đường Dũng hỏi ngược lại.

Sau đó anh ta liếc nhìn gã Cản Thi phái một cái, tay nhanh chóng làm mấy động tác quỷ dị ,đồng thời đọc tiếng Thái trong miệng, trong nháy mắt, ngón tay vẽ trên đất một vòng tròn lớn bao trọn cả tôi và bà lão, giống như trong Tây Du ký Tôn Ngộ Không vẽ cái vòng đó vậy.

"Sao? Ngươi là đạo sĩ? Thật không ngờ tuổi ngươi tròn trẻ mà lại có bản lĩnh lớn như vậy." Bà lão nhìn vòng tròn dưới đất kêu lớn lột tiếng, sau đó nhìn Đường Dũng có chút sùng bái.

"Đạo sĩ gì chứ, tôi là là Long Phù, Long Phù Thái Lan.” Đường Dũng giải thích, thấy bà lão không có thái độ công kích, anh ta liền ngồi xuống, dáng vẻ như đang tán dóc.

Tôi nôn nóng nhìn về hướng gã Cản Thi phái, sợ Đường Dũng buông lỏng hắn ta sẽ bị lão Long Phù phát hiện, ai ngờ Đường Dũng cũng kéo tôi quỳ xuống trước mặt bà lão, nói: "Yên tâm đi, không gian đã bị nít kín, nếu lão Long Phù kia tới cũng không nhận ra được chúng ta, chúng ta chỉ cần chờ ở đây là được."

Nói xong anh ta hướng về phía quỷ bà đối diện, hỏi: "Ngài năm nay bao nhiêu tuổi?"

"Mười sáu tuổi, một tháng nữa chính là ngày giỗ mười bảy của ta." Quỷ bà đáp.

Tôi bị lây cảm giác thoải mái của Đường Dũng, đối với quỷ bà cũng không còn sợ, không khỏi giật mình, hỏi bà lão: "Ngài cũng là âm linh? Ngài đã chết... "

Tôi quên mất, ý muốn nói bà đã chết mười sáu năm, lời nói còn chưa đến mép, tôi ý thức chữ chết quá khó nghe, có thể sẽ kích thích đến bà lão, lập tức đem lời còn lại nuốt vào.

Quỷ bà kia nghe nhưng không để ý chút nào, cười nói: "Phải, đã chết mười sáu năm, thời điểm tôi chết, cháu trai của ta chỉ mới sáu tuổi, bây giờ mười sáu năm trôi qua, cháu ta cũng phải hai mươi hai tuổi rồi.”

"Vậy tại sao ngài sau khi chết không đi đầu thai mà lại ở lại chỗ này." Đường Dũng lại nói, anh ta nói chuyện tùy tiện, một chút kiêng kỵ cũng không có.

Cho dù quỷ bà rất tốt tính, mặt đầy hiền hòa nhưng bà nghe được lời này cũng có chút buồn bực, nói: "Ngươi nghĩ là ta không muốn đầu thai? Cho dù tương lai đầu thai biến thành heo biến thành trâu, cũng so với ở trong khu rừng này còn đỡ hơn, ngươi không biết, không chỉ có ta, mà có hàng trăm con quỷ đều bị giam giữ ở nơi này, ban ngày cũng không về được dưới đất, chỉ cần mặt trời lên xuyên thấu qua lá cây chiếu vào trong rừng, chúng ta gặp rắc rốt, tất cả quỷ cũng sẽ bị ánh mặt trời nướng chín, nơi này vốn có hơn trăm con quỷ, bây giờ bị nướng chỉ còn lại hơn hai mươi lăm con.”

Nói xong quỷ bả nặng nề nhìn Đường Dũng, mặt nhếch lên cười tiến tới Đường Dũng, ngồi xuống bên cạnh nói: "Tiểu tử, ngươi không phải là Long Phù gì đó sao, lão bà ta cũng chưa nghe nói qua cái gì là Long Phù, nhưng chỉ với hành động vừa rồi đã nói lên ngươi là một đại sư, nếu không ngươi giúp ta siêu thoát, kiếp sau ta làm trâu làm ngựa cũng không quên ơn của ngươi."

Cái này thì mới mẻ, từ trước đến giờ đều là quỷ muốn ở lại với trong cuộc sống, các đạo sĩ tận tình khuyên can, thậm chí cưỡng ép siêu thoát, nhưng nay quỷ lại chủ động tìm tới cửa nhờ cầu siêu thoát là lần đầu tiên mới thấy. Tôi nhìn về phía Đường Dũng, hy vọng anh ta đáp ứng lời thỉnh cầu của quỷ bà.


SachTruyen.Net

@by txiuqw4

Liên hệ

Email: [email protected]

Phone: 099xxxx