sachtruyen.net - logo
chính xáctác giả
TRANG CHỦLIÊN HỆ

Chồng Yêu Là Quỷ - Chương 153

Chương 153: Vạn Năm Thọ Vực

Tô Đoàn gật đầu một cái, lần này không nói gì nữa mà đem lá bùa vàng cất đi, để lão Cửu dẫn đường.

Chúng tôi đi sau lưng lão Cửu, bởi vì xe bị hỏng nên chúng tôi đành phải đi bộ tiến về phía trước.

Nhưng đi không được bao xa, tôi chợt phát hiện lão Cửu mang chúng tôi quay lại, đường này rõ ràng vừa rồi mới qua.

Tôi vội giật giật Tô Đoàn hai cái, nhỏ giọng nói cho cậu ta rằng có thể lão Cửu đang đùa giỡn với chúng tôi, đường này vừa rồi mới đi qua.

Ai ngờ Tô Đoàn khẽ mỉm cười một cái, nói không sai, lần này mới là đường đúng, ban nãy rõ ràng lão ta tìm một nơi không người để bỏ chúng tôi lại, cổ mộ căn bản không phải ở chỗ kia.

Trong nháy mắt tôi liền kinh hãi, hỏi cậu ta tại sao biết vừa rồi lão Cửu lừa chúng tôi, chẳng lẽ cậu ta biết vị trí cổ mộ?

“Không biết, nhưng nhà cháu là Tô gia nổi danh về phong thủy, am hiểu nhất chính là tìm gió tìm nước. Có lẽ là trùng hợp thôi, vừa rồi ông ta đưa chúng ta tới một vị trí đỉnh núi cai chót vót, chân núi bên trong lõm vào, toàn bộ quả núi hình thành một cái hình bán nguyệt, phía dưới bất ổn, điển hình của hung địa. Người cổ đại coi trọng nhất chính là mộ, không thể nào chọn vị trí đó làm mộ, cho nên vừa rồi là ông ta một mực muốn gạt chúng ta.”

“Cho nên cậu mới phá hủy xe của ông ta, để cho ông ta không cách nào chạy trốn? Lá bùa vàng kia của cậu thật là lợi hại nha, thậm chí máy móc cũng khống chế được.” Tôi càng kinh hãi, vốn khi có Tô Mộc thì Tô Đoàn luôn tỏ ra như lão già ngu ngốc, không nghĩ tới khi chỉ còn cậu ta thì bản lãnh cũng hiện ra.

Lúc này tôi rốt cuộc đã hiểu được tại sao lại nói Tô gia là phong thủy thế gia, đối với đại gia tộc như thế tùy tiện sinh ra một người cũng sẽ không là ngu ngốc, nếu không sao có thể truyền thừa hàng trăm năm mà không lụn bại.

“Ách… Bà Hai, bà suy nghĩ nhiều rồi.” Tô Đoàn thấy mặt tôi hiện vẻ sùng bái lại lúng túng, lấy ra một lá bùa vàng trong túi cậu ta đưa tới trước mặt tôi giải thích: “Cái này thật ra chính là một lá bùa đơn giản nhất chỉ có thể khống quỷ, lá bùa vừa rồi không phải lá bùa khống xe, mà là trên người cháu vừa vặn có một con quỷ. Quỷ này khi còn sống là một lực sĩ cử tạ, khí lực rất lớn, sau đó bị tai nạn xe chết, người nhà anh ta liền đem anh ta tới mời nhà cháu siêu độ một chút. Cái này cháu vừa nhận lấy, còn chưa làm lễ cúng thì bà đã gọi điện cho cháu, cháu liền thuận tay mang anh ta trên người.”

Tôi bừng tỉnh hiểu ra, đây cũng thật đúng dịp đi.

Ngay sau đó tôi cũng ngượng ngùng, dù gì tôi cũng đã đi theo Tô Mộc thời gian lâu như vậy mà còn cho rằng lá bùa vàng có thể điều khiển xe hơi, đây quả thực là sai lầm cơ bản, nếu như Tô Mộc biết tôi sai lầm như vậy nhất định sẽ chê tôi khiến anh ấy mất thể diện.

Để đổi chủ đề, tôi lại hỏi Tô Đoàn lần này lão Cửu có lừa chúng tôi nữa không.

Tô Đoàn vừa đi vừa nghiêm túc quan sát địa thế dãy núi, thấy tôi hỏi liền nói bây giờ còn không chắc chắn được, nhưng phong thủy nơi này đã tốt hơn rất nhiều, ông ta đi không sai.

Bởi vì là đi bộ, tốc độ của chúng tôi chậm đi rất nhiều, hơn nữa lão Cửu nói là đi đường tắt liền mang chúng tôi chui vào rừng đi xuyên qua núi.

Vừa đi tôi liền phát hiện, lão Cửu đã dẫn chúng tôi đi khá xa, tôi càng đi càng mệt mỏi, cố gắng lê từng bước một, đến khi tới thôn của lão Cửu thì đã hơn mười giờ tối.

Chân tôi mỏi sắp rời ra, cũng may lão Cửu dẫn chúng tôi về thôn bọn họ nghỉ ngơi một chút, còn ăn cơm tối.

Nghỉ ngơi hơn một giờ tôi thấy thư thái hơn một chút, liền giục lão Cửu tiếp tục lên đường, ông ta nói mộ cổ ngay bên cạnh thôn bọn họ, hẳn một hồi liền có thể tới.

Lão Cửu đột nhiên lười biếng, múa may tay chân nói thế nào cũng không nguyện ý đi tới cổ mộ, còn nói cổ mộ niên đại quá lâu, âm khí rất nặng, bây giờ lại đang buổi tối đi tới đó sẽ không may mắn.

Nói xong ông ta còn có vẻ tốt bụng, nói với chúng tôi âm khí nặng sẽ sinh ra chuyện kì quái.

Nghe ông ta nói tôi liền có chút buồn cười, nói tới âm khí ông ta sao hiểu bằng tôi cùng Tô Đoàn?


SachTruyen.Net

@by txiuqw4

Liên hệ

Email: [email protected]

Phone: 099xxxx