sachtruyen.net - logo
chính xáctác giả
TRANG CHỦLIÊN HỆ

Chồng Yêu Là Quỷ - Chương 156-2

“Tất cả yêu thử túc trực bên linh sàng đều vừa sinh ra đã bắt đầu được đào tạo. Hẳn em có nghe câu chín chó một ngao*, với chuột cũng giống như vậy, ở giới phong thủy từ trước tới giờ đều có câu chín thử một linh. Một một lứa chuột mẹ đẻ chỉ cần một thai sinh chín thì trong đó nhất định có một con linh khí trên người rất nặng. Lý Thuần Phong sẽ đem con chuột có linh khí nặng nhất lấy ra, không cho bú sữa mẹ mà dùng máu trên đầu ngón tay người để nuôi, chờ sau khi nó lớn lên sẽ nhận chủ. Chỉ cần người nuôi sống trên đời một ngày sẽ phải dùng máu trên đầu ngón tay một ngày, một ngày gián đoạn cũng không được. Như vậy chờ sau khi chủ nhân chết, yêu thử túc trực bên linh sàng coi sẽ được hạ táng cùng chủ nhân, suốt đời chờ đợi bên cạnh chủ nhân.”

*chín chó một ngao: Chó mẹ có giống tốt, đẻ ra một lứa chín con, đem chín con chó con ấy nhốt xuống dưới hầm đất từ khi còn đỏ hỏn, không cho ăn uống, để chúng tàn sát lẫn nhau, cuối cùng con suy nhất sống sót chính là ngao.Chó ngao bản tính dũng mãnh vô cùng, ba con chó ngao đủ để xé tan xác một con gấu người trưởng thành.

Còn cách giải thích khác: Tạng ngao cũng là chó, bọn chúng cũng giống như đa số các động vật có vú khác, mỗi lần mang thai có thể đẻ bốn đến sáu con, hiếm lắm mới được bảy, còn như một lứa tám con, thì phải nói là lông phượng vẩy lân rồi. Nhưng nếu ngao mẹ một lần sinh chín con, thì ắt trong đó sẽ có một con ngao thần. Ngao mẹ nhiều nhất chỉ có tám đầu vú, có nghĩa là nhất định có một con không được bú sữa mẹ, rốt cuộc, giống như hoàn cảnh chín chó một ngao do con người tạo ra, lần này là thiên định, sẽ có một ngao ăn thịt cả tám anh em nó, rồi sau cũng ăn thịt cả con mẹ mà thành ngao của loài ngao. Truyền thuyết nói thứ ngao này khí chất cực kỳ mạnh mẽ, khi thành niên có thể săn cả gấu xám. Nó thế chỗ sói cao nguyên và hổ địa cực trên khắp vùng cao nguyên rộng lớn, trở thành mắt xích cuối cùng của chuỗi thức ăn.

Tôi nhất thời kinh hãi, lúc này tôi đã đi theo Tô Mộc tới bên cạnh quái vật kia, nhìn quái vật khổng lồ nằm dưới đất thế nào cũng không dám tin đây là con chuốt.

Nếu quả thật là chột thì có lẽ nó là con chuột lớn nhất trên đời.

Tôi thật khó có thể tưởng tyongwj nếu như nó chạy ra ngoài thì sẽ như thế nào, sẽ bị giới khoa học bắt lại nghiên cứu hay khiến thiên hạ đại loạn?

Những thứ này tôi không kịp ngẫm nghĩ nữa, càng khiến tôi giật mình là Tô Mộc nói yêu thử túc trực bên linh sàng cần chủ nhân tự mình nuôi, chờ sau khi chủ nhân chết thì sẽ vĩnh viễn phụng bồi chủ nhân.

Đây là mộ Võ Tắc Thiên, vậy chủ nhân của yêu thử túc trực bên linh sàng kia không phải là Võ Tắc Thiên sao?

Bà ấy dùng máu tươi nuôi yêu thử túc trực bên linh sàng cả đời?

Tôi cảm thấy là lạ, thứ có màu xám trước mắt này là thú nuôi trước kia của Võ Tắc Thiên, trong cơ thể nó cũng có lưu truyền máu của Võ Tắc Thiên.

Thứ này có gì tốt mà đáng giá để Võ Tắc Thiên dùng máu nuôi nó cả đời?

Tô Mộc thấy được nghi ngờ trong lòng tôi, tiếp tục nói: “Em hẳn biết, ở Sơn Tây còn có một ngôi mộ của Võ Tắc Thiên đi, mộ huyệt kia bây giờ được công nhận là mộ Võ Tắc Thiên. Theo truyền thuyết thì Võ Tắc Thiên cùng Lý Trì hợp tác ở Lương Sơn, khi anh còn sống chính phủ Quốc dân đã tổ chức một nhóm quân đội đi đào.”

“Lúc ấy anh cũng đi, mộ huyệt kia quả thật rất lớn, toàn bộ quy cách cách thức mai táng cũng thật là mộ, cho nên mọi người đều cho rằng đó là mộ Võ Tắc Thiên.”

“Anh cũng cho là mộ kia là thật, rất hào hứng đi cùng, kết quả…”

Tô Mộc nói đến đây đột nhiên dừng một chút, giống như đang nhớ tới chuyện cũ.

Nhưng anh ấy không nói ra lời mà bỏ qua, cười một tiếng tiếp tục nói: “Thật ra thì mộ kia chẳng qua là thầy phong thủy dùng biện pháp che mắt mà thôi. Năm đó dưới quyền Võ Tắc Thiên có hai vị đại sư phong thủy, bà ấy rạng rỡ cả đời, tuổi già sợ nhất chính là sau khi chết không được chết yên lành, sợ hơn cả việc giang sơn Võ thị khó giữ được cho nên để cho hai vị đại sư Lý Thuần Phong cùng Viên Thiên Cương đi khắp thế giới tìm nơi phong thủy bảo địa làm mộ huyệt.”

“Lý Thuần Phong cùng Viên Thiên Cương tìm ước định khoảng một năm rồi chia ra mỗi người chọn một vị trí. Nghe nói Viên Thiên Cương đêm xem thiên tượng phát hiện có một ngọn núi tử khí ngất trời trực tiếp rót vào bắc đầu, là tinh hoa thiên địa đất lành vạn năm, lập tức ném đồng tiền trên đất làm ký hiệu rồi trở về phục mệnh. Đồng thời Lý Thuần phong phát hiện một dãy núi có thế núi cạnh nước, hình thái ưu mỹ giống như một thiếu nữ trần truồng nằm ngủ trong trời đất, hai chân hơi mở, ở chân còn có một dòng sông xanh chảy ra, loại địa thế này có hình tượng hết sức sinh động, là địa thế thiếu nữ hàm xuân khó gặp, đối với nữ hoàng Võ Tắc Thiên mà nói là đại cát, vì vậy rút ra Phát kim trên đỉnh đầu cắm trên mặt đất làm ký hiệu rồi trở về phục mệnh.”

“Cuối cùng Võ Tắc Thiên phái quan viên tìm được hai nơi hai vị đại sư đã chọn, cả kinh nửa ngày không nói ra lời, bởi vì Phát kim Lý Thuần Phong cắm đúng lúc đâm vào đồng tiền Viên Thiên Cương ném trên mặt đất.”

“Căn cứ vào sử sách ghi lại, mộ thực sự của Võ Tắc Thiên nhất định có cả hai đặc điểm. Mộ ở Thiểm Tây kia mặc dù giống như thật nhưng cũng chỉ là mộ giả được ngụy tạo ở nơi có địa thế thiếu nữ hàm xuân thứ hai mà Lý Thuần Phong tìm được, ở đó không có tử khí ngất trời, cho nên đây mới thật sự là mộ Võ Tắc Thiên, thông qua việc tìm được âm huyệt cũng chứng minh được điều này.

“Ồ, hóa ra là như vậy.” Tôi nghe cái hiểu cái không, mặc dù còn chưa biết tại sao Võ Tắc Thiên phải tự nuôi yêu thủ túc trực bên linh sàng, nhưng Tô Mộc không hổ là Tô Mộc, phàm những gì từ miệng anh ấy nói ra đều có dáng vẻ rất lợi hại.

Tôi nghe xong ngược lại cũng không cảm thấy gì, tầm mắt lần nữa rơi trên người yêu thử túc trực bên linh sàng. Tô Đoàn lại đột nhiên kích động, níu cánh tay Tô Mộc nói: “Ông Hai, nếu đã tìm được âm huyệt vậy thì chúng ta mau vào đi thôi, cháu sẽ thông báo người Tô gia tới đón âm huyệt.”


SachTruyen.Net

@by txiuqw4

Liên hệ

Email: [email protected]

Phone: 099xxxx