sachtruyen.net - logo
chính xáctác giả
TRANG CHỦLIÊN HỆ

Chồng Yêu Là Quỷ - Chương 159-3

Có thể thấy được thứ kia quả thật rất lợi hại, tôi không khỏi cũng cẩn thận một ít, cởi áo khoác trên người choàng lên người Tô Mộc.

Nhưng bây giờ Tô Mộc đã thu nhỏ lại, toàn thân rất nhỏ chỉ như đứa trẻ hơn mười tuổi, kết hợp với vẻ mặt lạnh lùng khiến đáng yêu không thể tả.

Tôi không khỏi sinh ra cảm xúc, đưa tay lên đỉnh đầu anh ấy xoa xoa.

“Lộc Dương, em đang làm gì vậy?” Tô Mộc ngẩng đầu lên hỏi tôi, trong giọng nói có chút khó chịu.

“Không gì cả, cuối cùng em cũng biết tại sao anh lại thích xoa đầu em vậy, thấy một cái đầu nhỏ đen thùi lùi ở trước mặt quả thật rất muốn xoa, giống như xoa đầu chó vậy.” Tôi cười nói, không phải ngửa đầu lên để nói quả thật rất thoải mái.

“Em nói lại lần nữa, ai là đầu chó?” Tô Mộc vốn không quá thoải mái, nghe được sự liên tưởng của tôi sắc mặc liền trầm xuống, sậm mặt lại hỏi tôi.

Nhưng bây giờ căn bản tôi không sợ anh ấy nữa, nếu là trước kia nhất định sẽ bị khí thế của anh ấy hù dọa, nhưng bây giờ dáng vẻ của anh ấy quả thực quá nhỏ, ngay cả khi tức giận cũng tản ra vẻ đáng yêu, rất buồn cười. Tôi không sợ mà đứng lên lại xoa đầu anh ấy một cái, nói: “Hóa ra anh còn có thể thu nhỏ thế này được, vậy sau này anh cứ thu nhỏ thì tốt, so với khi lớn lại càng đẹp trai đáng yêu hơn.”

“Em có tin khi anh lớn em sẽ càng thích không?” Tô Mộc càng khó chịu, gương mặt lạnh lùng nhìn tôi cười đểu một cái.

Giống như đang trêu chọc một đứa con nít vậy.

Nhưng không biết tại sao, gương mặt già nua của tôi tự nhiên đỏ bừng.

Anh ấy lớn tôi sẽ càng thích? Ý anh ấy là gì?

Trong nháy mắt tôi có chút ám muội, anh ấy có thể thoải mái trở nên lớn nhỏ, vậy sau này khi chúng ta làm cái đó anh ấy cũng có thể biến thành rất lớn?

Vừa rồi là anh ấy có ý này sao?

Từ cổ lên mặt tôi đều nóng ran, rùng mình một cái, lắc đầu, bây giờ đã là khá lớn, còn biến lớn hơn không phải tôi sẽ chết sao.

Thấy dáng vẻ sợ hãi của tôi Tô Mộc cười to thành tiếng, đói với phản ứng của tôi coi như hài lòng, nói: “Cho dù trở nên lớn hay nhỏ thì anh đều là chồng của em, em phải nhớ ký điều này.”

“Ừ ừ.” Thấy anh ấy cho tôi đường lui tôi lập tức gật đầu liên tục.

Sau đó sự chú ý lần nữa quay lại trên Dương kiếm Tiền Ngũ Đế, hỏi anh ấy kia rốt cuộc là pháp khí gì mà có thể khiến anh ấy sợ như vậy, có phải là rất lợi hại.

“Không hẳn là sợ, chẳng qua là anh vừa khôi phục âm khí, còn chưa được quá ổn định, hơn nữa Dương kiếm tiền Ngũ đế này không giống các thanh kiếm khác. Dương kiếm tiền Ngũ đế là pháp khí dương tính rất thường gặp trong đạo gia là loại được làm bằng tiền được năm vị vua nhà Thanh, là Thuận Trị, Khang Hy, Ung Chính, Càn Long cùng Gia Khánh cho lưu thông, gọi là tiểu tiền Ngũ đế.”

“Vậy trong tay ông ta là đại tiền Ngũ đế?” Tôi không nhịn được chen miệng hỏi.

“Phải.” Tô Mộc gật đầu một cái, sau đó giải thích: “Đại tiền Ngũ đế là tiền lưu thông qua 5 triều Tần, Hán, Đường, Tống, Minh. Thời gian lâu hơn, cũng hiếm hoi hơn, trên đó ngưng tụ âm khí nặng hơn. Dùng đại tiền Ngũ đế chế thành Dương kiếm tiền Ngũ đế uy lực nếu so với tiểu tiền ngũ đế thì lợi hại hơn rất nhiều. Nhưng cái này cũng không phải là điểm trọng yếu.” Tô Mộc nói.

“Vậy cái gì là trọng yếu?” Tôi nghe cái này trong lòng đã thầm kinh ngạc, tiền này do kim loại chế tạo, được lưu thông qua hàng vạn người, hiển nhiên có chứa dương khí, vậy cũng có nghĩa nhân dân tệ cũng có thể khắc chế tiểu quỷ.

Như vậy nếu đi đường ban đêm gặp phải quỷ dắt hoặc những sự kiện linh dị khác, cầm bó lớn tiền giấy phòng thân thật ra đã rất an toàn. Người ta nói tiền có thể mua được cả ma quỷ giống như có thể lấy tiền để mua chuộc ma quỷ. Nhưng thật ra bởi vì trên đồng tiền có tụ hội dương khí người sống, có tác dụng khắc chế tiểu quỷ, cho nên thấy tiền thì tiểu quỷ liền trốn.

Thực tế đồng nhân dân tệ đang lưu hành nhiều nhất cũng chỉ khác chế được hồn phách chưa hoàn toàn thành hình, hoặc là quỷ mới, tiền Ngũ đế mới thật sự có thể đuổi được quỷ lớn hơn.

Bây giờ ngay cả xâu chuỗi đại tiền Ngũ đế thành Dương kiếm tiền Ngũ đế cũng không phải là điểm quan trọng, vậy thanh kiếm này sẽ lợi hại thành dạng gì?

Cũng khó trách Tô Mộc sẽ sợ hãi như vậy.

“Dương kiếm đại tiền Ngũ đế có lợi hại hơn nữa thì cũng chỉ hội tụ nhân khí của mười triệu người mà thôi, còn thanh trong tay ông ta kia là những đồng tiền được lấy để làm khuôn đúc tiền, có thể gọi chúng là tiền mẹ.” Tô Mộc nói.

-Hết chương 159-

Sant: ngủ ngon nhé cả nhà <3


SachTruyen.Net

@by txiuqw4

Liên hệ

Email: [email protected]

Phone: 099xxxx