sachtruyen.net - logo
chính xáctác giả
TRANG CHỦLIÊN HỆ

Kết Hôn Chớp Nhoáng - Tổng Tài Ly Hôn Đi - Chương 500

Ông đồng ý buông tay, nhưng không ngờ khi thốt lên câu nói ấy, trái tim ông lại đau đớn dữ dội đến thế.

Lúc này... ông mới biết mình yêu cô gái đó biết bao.

Tình yêu này kéo dài nhiều năm, không tăng lên cũng không giảm đi.

- A Tú, tôi đi trước một bước đây.

Điện thoại trượt từ trong tay người đàn ông đó xuống, ông chậm rãi khép hai mắt lại.

Phu nhân Minh Tú vẫn chưa về tới nhà, mới đi được nửa đường thì bà nhận được tin nhắn của Bayer.

Bà nghi hoặc mở tin nhắn ra, không ngờ nội dung tin nhắn lại là bảo bà chăm sóc bản thân cho tốt.

Bà cảm thấy khó hiểu, không cách nào xua đi được nỗi bất an trong lòng.

Không ngờ bà vừa về đến nhà thì đã nhận được điện thoại của bệnh viện.

Bayer... xảy ra chuyện rồi!

Mà ở trong biệt thự, Dạ Đình Sâm cũng nhận được một tin nhắn.

“Bayer chính là Lâm Viễn Đường năm xưa!” Hắn nhìn vào màn hình điện thoại đang phát sáng, mấy chữ đó hiện lên trước mắt hắn như một lời nguyền.

Bayer chính là Lâm Viễn Đường ư?

Bàn tay to lớn của Dạ Đình Sâm từ từ khép lại rồi siết vào thật chặt.

Đêm nay vốn là một đêm không ngủ nhưng không ngờ hết việc này đến việc khác lại ùn ùn kéo đến!

Hắn lập tức gọi điện thoại cho Trần Lạc, lệnh cho cậu ta nhanh chóng điều tra hiện tại Bayer đang ở đâu, phu nhân Minh Tú giờ đang làm gì.

Một lúc sau, Trần Lạc gọi điện lại.

- Bayer bị thương giờ đang ở trong bệnh viện, nguyên nhân vẫn chưa tra rõ, nhưng tôi đã điều tra hệ thống camera, có một người phụ nữ lạ mặt đi từ trong nhà ông ta ra. Phó chủ tịch hiện đang trên đường tới bệnh viện.

- Điều tra người phụ nữ kia cho tôi! Trong vòng nửa tiếng nữa, tôi muốn được gặp bà ta!

Hắn nói xong liền cúp điện thoại, vẻ mặt âm trầm đến mức đáng sợ.

Hắn không để Trần Lạc điều tra thân phận của Bayer là vì ba năm trước khi ông ta xuất hiện, hắn đã điều tra rồi, hoàn toàn không có bất cứ điểm đáng nghi nào cả, cộng thêm việc đúng là ông ta có thể trợ giúp cho phu nhân Minh Tú nên hắn không ngăn cản Bayer ở lại.

Bây giờ điều tra tiếp thì kết quả chắc cũng như thế, người thật sự biết chân tướng chỉ có hai người kia mà thôi.

Nhưng hắn không có thời gian đi chất vấn, vì hắn cần tìm thấy người gửi tin nhắn kia trước để tránh tin này truyền ra ngoài, gây ra hậu quả đáng sợ.

Không đến nửa tiếng, Trần Lạc liền đưa Trương Lan đến biệt thự, trên thực tế cậu ta không tốn nhiều công sức để tìm bà ta, bởi vì Trương Lan cũng đang tìm Dạ Đình Sâm.

Đương nhiên Dạ Đình Sâm chẳng xa lạ gì người phụ nữ trước mặt này, khi hợp tác với Bất động sản Quảng Thịnh, hắn đã từng nhìn thấy bà ta trên bàn hội nghị.

Đây chính là vợ của Lâm Viễn Đường, Trương Lan.

- Tin nhắn là do bà gửi đúng không?

Dạ Đình Sâm lạnh lùng hỏi.

Bà ta không vội trả lời câu hỏi của hắn mà lại nhìn ngắm bốn phía, ung dung ngồi xuống rồi mới lên tiếng đáp:

- Đúng thế, là tôi gửi.

- Tin nhắn này có ý gì?

Hắn gằn từng tiếng một.

Trương Lan nghe thế liền mỉm cười ngước mắt lên, nhìn chăm chú vào đôi mắt của hắn, bà ta nói:

- Chính là ý mà chủ tịch Dạ nhìn thấy, tôi vừa đi từ nhà Bayer về, chính tôi đã làm ông ta bị thương. Thực ra, chúng ta đều bị ông ta lừa gạt, sau khi ông ta giả chết thì biến mất chín năm, thay đổi toàn bộ gương mặt, tất cả là vì để trở lại bên phu nhân Minh Tú một lần nữa mà không khiến người khác nghi ngờ.

Nói tới đây, giọng nói của bà ta như rít ra từ kẽ răng.

Bà hận người đàn ông đó thâm tình, nhưng không giành chút tình cảm nào cho mình.

Bà ta càng hận ông bạc tình, hủy hoại cả cuộc đời mình!

- Có chứng cứ gì không?

Hắn hơi nheo mắt, trong ánh mắt lạnh lùng cơ trí xẹt qua vẻ kỳ lạ.

Bà ta lắc đầu nói:

- Không có chứng cứ, Lâm Viễn Đường làm mọi chuyện rất kín kẽ, ông ta hủy hết toàn bộ tư liệu về bản thân, vì thế bây giờ không thể chứng minh được Bayer chính là Lâm Viễn Đường chết đi rồi sống lại năm xưa!

Bà ta nhíu chặt mày, nếu như có thể chứng minh, bà ta nhất định sẽ công khai chuyện này, để tất cả mọi người đều biết gian tình của đôi nam nữ chó má này.

- Vậy làm sao bà biết ông ta là Lâm Viễn Đường?

Ngữ khí của Dạ Đình Sâm lập tức trở nên nhẹ nhàng, như thể không hề để tâm, tay hắn tùy ý vắt lên chỗ để tay của ghế sofa, ngón tay gõ nhịp trên ghế, tạo ra những âm thanh nhỏ bé, nhưng ở trong phòng khách yên tĩnh đến mức có thể nghe thấy tiếng hít thở của đối phương này, âm thanh đó lại có vẻ rất nặng nề.

Trương Lan nghe thế thì hung dữ híp mắt lại, gương mặt xinh đẹp tràn ra sự thù hận dữ dội:

- Bởi vì tôi quá quen thuộc với người đàn ông đó, gương mặt của ông ta thay đổi hoàn toàn nhưng đôi mắt không đổi! Hơn nữa trước đó, vì muốn tranh giành Bất động sản Quảng Thịnh nên Lâm Đông Lục đã giam cầm tôi, là ông ta cứu tôi ra, nếu như ông ta không phải là Lâm Viễn Đường thì chắc chắn không thể làm thế! Chủ tịch Dạ, chắc hẳn cậu cũng hận ông ta, chi bằng hai chúng ta hợp tác đi!

- Qủa thật tôi hận ông ta, nhưng bây giờ bà đã không còn là chủ tịch hội đồng quản trị của Quảng Thịnh nữa, bà lấy cái gì để hợp tác với tôi.

Lúc này, Dạ Đình Sâm toát ra vẻ khôn khéo của người làm ăn.

Đôi mắt hơi nheo lại của hắn ngước lên, ánh mắt tịch mịch lạnh thấu xương của hắn chiếu thẳng vào bà ta.

Trương Lan cũng là người đã trải qua mưa to gió lớn nên không hề có chút hoảng hốt nào mà ung dung nhìn lại hắn. Tuy rằng không thể phủ nhận rằng trên người Dạ Đình Sâm có khí thế khiến người ta khâm phục nhưng đây là lúc quan trọng, bà ta không thể nhận thua!

- Tôi nghe nói bây giờ chủ tịch Dạ đang đối phó với Quảng Thịnh, sao phải phiền phức như thế? Chỉ cần tôi ra mặt, Quảng Thịnh tất sẽ là của cậu, đến lúc đó chúng ta hợp tác, nó sẽ trở thành công ty con dưới trướng của cậu, sẽ là một trợ lực lớn cho cậu, bây giờ cậu hủy hoại nó thì chẳng lấy được cái gì đúng không?

- Bà nói có lý đấy.

Dạ Đình Sâm gật đầu, vô cùng tán đồng lời nói của bà ta.

Bà ta không khỏi kiêu ngạo nhếch khóe môi lên, trên gương mặt tràn ngập sự hung ác:

- Tôi và chủ tịch Dạ cùng có một kẻ thù chung, chúng ta chắc chắn sẽ hợp tác rất vui vẻ! Tôi muốn người đàn ông kia phải trả giá!

Thực ra, bà ta rất muốn nói, để cả Minh Tú trả giá, nhưng trước mặt con trai người ta, bà ta vẫn kiêng kỵ nên không mở miệng.

Tuy rằng luôn có lời đồn quan hệ mẹ con của họ bất hòa, nhưng nhỡ đâu lúc này họ lại về phe nhau thì khá là phiền phức, vì thế bà ta chỉ đành nhẫn nhịn, đợi khi lấy lại được quyền lực ở Quảng Thịnh rồi tính tiếp!

- Thật sự là một ý hay!

Khóe miệng của hắn nhếch lên một độ cong khéo léo nhưng lạnh lùng như một tảng băng.

Đôi mắt phượng đen kịt nhìn chăm chú gương mặt của bà ta, hắn nói:

- Nhưng, tôi cứ muốn hủy diệt Quảng Thịnh đấy.

- Tại sao?

Trương Lan kinh ngạc.

Bất động sản Quảng Thịnh có thể đứng vững không ngã nhiều năm như thế không phải không có lý do, tuy rằng bây giờ mọi người đều đang đồn đại nó sắp phá sản đóng cửa nhưng người quen thuộc với nó như Trương Lan hiểu rõ.

Tin đồn này chẳng qua chỉ là chuyện giật gân mà thôi, tuy rằng tình trạng của Quảng Thịnh hiện nay quả thật nghiêm trọng nhưng vẫn chưa đến mức không thể cứu được, hủy diệt nó chắc chắn không phải là kế hoạch trong một thời gian ngắn mà phải chuẩn bị lâu dài.

Muốn đánh sập một xí nghiệp cần có thời gian, chứ không phải đơn giản cứ nói là xong, vì thế hợp tác với bà ta mới là sự lựa chọn hoàn mỹ nhất!

- Chủ tịch Dạ, cậu đang nói đùa phải không, nhưng chuyện này chẳng buồn cười tí nào đâu. - Chuyện cười ư? Lời tôi nói giống chuyện cười lắm à?

Dạ Đình Sâm hờ hững nhướng mày, giọng nói của hắn trong trẻo lạnh nhạt, rõ ràng hắn đang cười nhưng lại khiến người ta có cảm giác như rơi vào địa ngục chốn nhân gian.

Trương Lan nhíu chặt mày lại, nhất thời bà ta không hiểu Dạ Đình Sâm có ý gì.

- Cảm ơn ý tốt của bà Trương, nhưng tôi nghĩ chúng ta hoàn toàn không có cơ hội để hợp tác đâu.

- Tại sao? Chủ tịch Dạ là người làm ăn, vụ này có thể kiếm ra bao nhiêu tiền, cậu chắc hẳn phải biết chứ, vụ làm ăn lợi nhuận ổn định không thua lỗ như thế, sao cậu lại không làm?

- Bởi vì...

Dạ Đình Sâm nhếch môi, giọng nói của hắn chẳng khác gì thần chết chốn địa ngục.

- Bởi vì bà, không thể hợp tác với tôi được.

- Tôi...

Trương Lan đang định hỏi điều gì đó nhưng mới thốt ra được một từ thì bà ta đã hiểu chuyện gì rồi.

Dạ Đình Sâm...

Không định bỏ qua cho bà ta!

Trương Lan cau mày lại, nói một cách gấp gáp:

- Chủ tịch Dạ, bây giờ chúng ta là những con châu chấu trên cùng một sợi dây thừng, chắc cậu không đánh mất lý trí đấy chứ?

- Bayer chính là Lâm Viễn Đường, nếu như bà đã biết bí mật lớn như thế, bà nghĩ tôi sẽ để bà đi nói lung tung hay sao?

- Tôi không có chứng cứ...

Nhất thời, bà ta không biết nên làm thế nào, bèn nói lại câu nói vừa nãy Dạ Đình Sâm dùng để chất vấn bà ta.

Trương Lan nuốt một ngụm nước bọt, lúc này bà ta mới nhận ra lòng trả thù Lâm Viễn Đường của bà ta quá dữ dội, thế nên mới quên mất Dạ Đình Sâm không chỉ là một con cáo già mà còn là một mãnh thú ăn thịt không chớp mắt!

- Miệng lưỡi thế gian đáng sợ, một truyền mười mười truyền trăm, câu này chắc là bà đã từng nghe rồi. Nếu như bà đã nói Lâm Đông Lục giam bà lại, vậy thì cứ tiếp tục bị giam đi, chắc hẳn bà đã quen rồi đúng không?

Dạ Đình Sâm cười lạnh, dưới ánh đèn mù mờ, cả cơ thể hắn tỏa ra hơi thở của sự tử vong.

Hắn nhìn khuôn mặt do sợ hãi mà tái nhợt của bà ta, khóe miệng nhếch lên một độ cong không sâu không cạn rồi quay người bỏ đi.

Những chuyện tiếp theo không cần hắn nhúng tay nữa, vì Trần Lạc sẽ xử lý tốt.

Dạ Đình Sâm xoay người đi lên tầng, bỏ ngoài tai những tiếng mắng chửi ở tầng dưới, hắn đi tới trước cửa phòng ngủ, định gõ cửa nhưng cuối cùng lại dừng lại.

Giờ này chắc hẳn cô đã ngủ rồi, rõ ràng vô cùng tức giận, nhưng... hắn vẫn không nhịn được muốn nhìn thấy gương mặt nhỏ nhắn của cô, cho dù không thể kể ra những chuyện phiền phức mình gặp phải, chỉ cần ôm cô thôi cũng tốt lắm rồi.

Nhưng... bây giờ không được.

Hắn liếc nhìn cánh cửa, trong mắt hiện lên vẻ do dự không chắc chắn nhưng cuối cùng hắn vẫn nhẫn tâm định quay gót bỏ đi.

- Dạ Đình Sâm... là anh à?

Giọng nói của Nhạc Yên Nhi đột nhiên truyền từ trong phòng ra, trong giọng nói của cô ẩn chứa sự cẩn thận dè dặt.

Cơ thể của Dạ Đình Sâm khựng lại.

Nhạc Yên Nhi ngồi phía trong cánh cửa, không biết cô đã duy trì tư thế ngồi trên đất này bao lâu, nhưng không ngờ cô lại nghe thấy tiếng bước chân quen thuộc.

Khi yêu sâu đậm một người, ta sẽ quen thuộc với mọi thứ của người đó, chỉ cần nghe thấy tiếng bước chân nặng nề của Dạ Đình Sâm, cô liền biết hắn đang không vui, e là vẫn đang giận cô.

Nhưng cô đâu hề biết, Dạ Đình Sâm đang gặp phải một chuyện còn khó xử hơn.

Cô tựa vào cánh cửa định đứng dậy, nhưng hai chân cô đã tê cứng cả rồi,cô lảo đảo ngã xuống dưới đất, đầu gối đập thật mạnh xuống sàn nhà, cơn đau khiến cô hít một ngụm khí lạnh.

"Shhh..."

Dạ Đình Sâm đứng ngoài cửa nghe thấy tiếng cô kêu đau thì vội vàng vặn chìa khóa, vừa đẩy cửa đi vào hắn liền thấy Nhạc Yên Nhi quỳ trên mặt đất hồi lâu mà không bò dậy được.

Hắn nhíu chặt mày, hắn không nói lời nào mà bước lên trước, bế ngang Nhạc Yên Nhi lên.

Nhạc Yên Nhi cũng không ngờ hắn sẽ đi vào, nhưng khi nhìn thấy vẻ lo lắng hiện diện trên gương mặt kia, cô liền hiểu.

Hắn... đang lo lắng cho cô.

- Em... em không sao...

Cô vội nói.

Nhưng Dạ Đình Sâm không để tâm đến lời cô nói mà kiểm tra luôn vết thương của cô luôn.

Đầu gối của đã cô đỏ hết lên, thậm chí còn có cả máu bầm.

- Em chỉ biết làm người khác lo lắng thôi sao?

Hắn cáu kỉnh gầm lên.

Vì chuyện của Trương Lan nên hắn không khống chế được tâm trạng của mình mà hét ra tiếng.

Nhạc Yên Nhi ngẩn ra, cô ngơ ngác nhìn hắn.

Cả căn phòng nháy mắt chìm trong yên lặng.

Dạ Đình Sâm nhìn thấy vẻ thất thần trên gương mặt của cô thì mới nhận ra ngữ khí của mình hơi nặng, hắn không nhịn được nhẹ giọng nói:

- Xin tôi, anh không...

Mấy chữ cuối cùng chưa nói hết thì Nhạc Yên Nhi đã nhẹ nhàng rướn người lên trước níu lấy cổ của hắn.

Đầu của cô vùi thật sâu vào bả vai của hắn, nước mắt tí tách rơi xuống.

- Người nên nói xin lỗi là em, em biết anh yêu em quan tâm em, chỉ có anh là quan tâm em nhất. Em sai rồi, em không nên cãi nhau với anh, không nên động vào máy tính của anh. Thấy anh không vui, em lại càng buồn hơn.

- Dạ Đình Sâm... đừng giận em nữa nhé.

Cô nhẹ giọng nói, phảng phất như một đứa trẻ.

Trong nháy mắt, hắn mềm lòng.

Bàn tay to lớn của hắn dịu dàng đặt lên đầu cô, nhẹ nhàng vuốt ve.

Bây giờ, ôm lấy cô, lòng hắn... như được ngâm trong nước nóng, nó đang ấm lên dần dần, dường như không còn quá khó chịu nữa rồi.

- Là anh đã quá nặng lời, em không sao chứ.

Hắn định đẩy Nhạc Yên Nhi ra để kiểm tra vết thương trên chân cô nhưng lại bị cô ôm thật chặt.

- Em còn tưởng anh sẽ không để ý đến em nữa.

Giọng nói buồn bã của cô vang lên.

Dù gì chính cô đã tự ý động vào máy tính của hắn, gửi email giả, đó thật sự là những hành động vô cùng quá đáng.

Cô biết Dạ Đình Sâm coi trọng công việc thế nào, vì thế cô cũng hiểu những việc làm đó của mình quá đáng biết bao.

Dạ Đình Sâm nghe thấy lời này thì trái tim run lên, giờ nó đã mềm nhũn cả rồi.

- Sao thế được?

Giọng nói của hắn bình thản, ẩn chứa sự lười nhác cao quý và sủng ái vô tận.

- Buổi tối... có thể đừng rời xa em không, em sợ. Anh không ở đây, cả căn phòng lạnh như băng, em không muốn ngủ một mình.

Cô nói bằng giọng điệu vô cùng đáng thương.

Sau khi Dạ Đình Sâm bỏ đi, dù cô gọi thế nào cũng không có ai mở cửa, đợi đến lúc chín giờ, tất cả người làm nữ đều rời đi hết, đây là quy định của nhà họ Dạ, có điều thỉnh thoảng quản gia sẽ qua kiểm tra, hỏi xem cô có nhu cầu gì không.

Cô ngồi đằng sau cánh cửa, mở hết tất cả đèn trong phòng lên, nhưng vẫn cảm thấy toàn thân lạnh lẽo.

Cô đang sợ hãi...

Cô sợ Dạ Đình Sâm không để ý đến mình nữa, sợ hắn giận cô mãi mãi, nếu như ngày mai cô còn tự bỏ đi thì hậu quả...

Nhạc Yên Nhi không dám nghĩ tiếp nữa, giờ lòng cô rối như tơ, cô cảm thấy bản thân mình như đang bị dày vò vậy.

Đúng vào lúc cô đang nghĩ ngợi vẩn vơ thì Dạ Đình Sâm lại xuất hiện, cô giống như một người đã ở rất lâu trong bóng tối, đột nhiên nhìn thấy ánh sáng, trong lòng cô bừng lên một tia hy vọng.

Cô không dám cãi nhau với Dạ Đình Sâm nữa, chỉ muốn nói chuyện tử tế với hắn

mà thôi. Mọi chuyện nhất định còn cách giải quyết, tại sao hai người không thể bình tĩnh ngồi xuống nói chuyện với nhau cơ chứ?

Cô ngước mắt lên, nhìn hắn bằng ánh mắt tràn đầy khát vọng.

Nhưng Dạ Đình Sâm mím môi lại, hắn nói:

- Lát nữa anh còn phải ra ngoài, không thể ở cùng em, em ngoan ngoãn ở nhà đợi anh được không?

Giọng nói của hắn đã mềm nhẹ hơn.

- Là... là vì chuyện của Quảng Thịnh sao?

Cô hỏi với giọng sợ hãi, trong thâm tâm, cô vẫn rất lo lắng cho Lâm Đông Lục.

Dạ Đình Sâm nghe thế thì con ngươi co lại, nhưng nó nhanh chóng giãn ra.

Lần này hắn không kích động nữa mà chỉ bình tĩnh đáp:

- Không phải, còn có vài chuyện khác cần anh xử lý. Em ở đây đợi anh, được không?

- Được, em sẽ đợi anh.

Nhạc Yên Nhi ngoan ngoãn gật đầu, cô cũng cần thời gian để bình tĩnh lại thì mới có thể nói chuyện tử tế với hắn được

Dạ Đình Sâm xoa bóp đầu gối cô một lúc rồi lật chăn ra để cô nằm xuống, nhìn cô điềm tĩnh khép lại hai mắt mới quay gót rời đi.

Hắn lái xe tới bệnh viện và không hề bất ngờ khi nhìn thấy xe của phu nhân Minh Tú.


SachTruyen.Net

@by txiuqw4

Liên hệ

Email: [email protected]

Phone: 099xxxx