sachtruyen.net - logo
chính xáctác giả
TRANG CHỦLIÊN HỆ

Lấy Nhầm Tổng Tài - Chương 61

Họ im lặng trong ba giây.

Sau đó Thẩm Thất mới mở miệng nói: “Anh vì tôi mà trở mặt với cô ta, liệu có đáng không? Tôi cũng chỉ là...”

“Kiếp này chưa từng có ai dám uy hiếp tôi cả. Cô ta càng không có tư cách đó.” Hạ Nhật Ninh thản nhiên rút bàn tay lại, hơi ấm đọng lại trên đầu ngón tay, khiến hắn lưu luyến vô cùng.

“Nhưng dù sao thì Hạ Gia và Phùng Gia cũng có quan hệ hợp tác với nhau.” Thẩm Thất vẫn cảm thấy bất an.

“Vậy thì sao chứ? Chẳng lẽ cô cho rằng Hạ Gia ta phải dựa dẫm vào Phùng Gia sao?” Hạ Nhật Ninh đột nhiên cười lên, hắn thò tay vò đầu Thẩm Thất: “Thật đúng là ngốc mà.”

Hèn gì Mạc đại ca thích sờ đầu cô ấy, thì ra cảm giác này lại mềm mịn đến vậy!

Hạ Nhật Ninh chợt cảm thấy, có lẽ hắn đã yêu thích cảm giác này mất rồi.

Thẩm Thất vẫn vô cùng hoang mang: “Hả?”

“Cô cảm thấy Hạ Gia không bằng Phùng Gia sao?” Hạ Nhật NInh nhíu mày lên, đôi mắt hắn không che giấu được sự buồn cười. Cho nên tôi mới phải dỗ dành Phùng Khả Hân ư?”

Thẩm Thất tuy không hề nói gì, nhưng sắc mặt trên mặt cô rõ ràng không phải như vậy.

Dù sao thì gia tộc của Phùng Khả Hân cũng là gia tộc đệ nhất của tỉnh Nghệ An mà!

Nếu không thì, Phùng Khả hân sao lại có thể trở thành đệ nhất thục nữ của tỉnh Nghệ An được cơ chứ?

Bốn trợ lý hàng đầu đang đứng kế bên kia đồng thời cũng không cách nào nén được nụ cười của họ.

Xem ra tổng tài quá kín đáo rồi, khiến người bên ngoài mới không biết được thực lực của Hạ Gia rốt cuộc ra sao.

Hạ Nhật Ninh không giải thích thêm gì nữa, hắn nói với Thẩm Thất: “Được rồi, cô yên tâm đi, trong nước, còn chưa ai dám làm giá với ta cả, dù có thêm mười cái Phùng Gia đi nữa, thì cũng không đủ tư cách. Mau ăn cơm đi.”

Chiếc nĩa trong tay Thẩm Thất vừa mới đưa lên miệng thì đột nhiên khựng lại, cô ngước đầu nhìn Hạ Nhật NInh: “Anh đang an ủi tôi sao?”

Hạ Nhật Ninh khẽ cười ra tiếng, ánh mắt vô cùng dịu dàng nói: “Có thể nói là như vậy.”

Thẩm Thất nhìn Hạ Nhật Ninh vừa mới biến đổi kia, chợt có chút chột dạ trong lòng.

Hôm nay cô đâu làm gì sai đâu?

Nhưng sao lại khiến Hạ Nhật Ninh vốn không nói lí lẽ kia an ủi mình chứ?

Chẳng lẽ hắn đã thay đổi rồi sao?

Thẩm Thất không dám nán lại bên ngoài quá lâu, liền nhanh chóng ăn xong và nói lời từ biệt.

Cô còn chưa kịp mở miệng, thì Hạ Nhật Ninh đã mở miệng nói: “Để Tiểu Xuân đưa cô về.”

Tiểu Xuân lên trước một bước, cười với Thẩm Thất nói: “Thẩm tiểu thư, xin mời.”

“Cám ơn anh.” Thẩm Thất thật lòng cám ơn Tiểu Xuân.

Sau khi Thẩm Thất rời khỏi, Hạ Nhật Ninh mới rút lại sự dịu dàng của hắn ngay lập tức, hắn xoay đầu nhìn Tiểu Hà: “Sau khi Phùng Khả Hân rời khỏi đây thì cô ta có gặp ai không?”

Tiểu Hà lập tức bước lên trước một bước, nhẹ nhàng nói: “Tổng tài ngài quả thật tiên đoán như thần! Sau khi Phùng tiểu thư rời khỏi, cô ta đã kêu Văn Nhất Phi ra gặp mặt.”

“Nhất Phi ư? Ha, quả nhiên.” Hạ Nhật Ninh lạnh lùng rên lên: “Nói với Phạm Thành và Phạm Ly một tiếng, một lát ta sẽ qua đó.:

“Vâng, thưa tổng tài.” Tiểu Hà lập tức tuân lệnh.

Tại một nơi khác, Phùng Khả Hân đang tức giận than thở với Văn Nhất Phi nói: “Người đàn bà đó có gì tốt chứ? Sao lại có thể khiến Hạ Nhật Ninh trở mặt với em được! Phùng Khả Hân ta đây vốn là đệ nhất thục nữ của tỉnh Nghệ An! Người đàn bà đó thì có đáng là gì chứ?”

Văn Nhất Phi thở dài một tiếng: “Cô gọi tôi tới đây chỉ để nói với tôi cái này thôi ư?”

Sắc mặt của Phùng Khả Hân cứng đơ lại, sau đó nói: “Nhất Phi, trước kia anh không hề lạnh lùng với em như thế này bao giờ.”

“Nhưng cô đã lựa chọn Nhật Ninh rồi.” Văn Nhất Phi thản nhiên trả lời.

“Vậy thì sao chứ? Tình cảm lớn lên cùng nhau từ nhỏ chúng ta sẽ không bao giờ thay đổi. Trong lòng em, anh vẫn rất quan trọng.” Phùng Khả Hân nhỏ nhẹ nói: “Nhất Phi, anh không phải đã nói qua, bất cứ lúc nào, chỉ cần em cần đến anh, thì anh đều sẽ giúp em sao?”

“Vậy bây giờ cô muốn tôi giúp như thế nào?” Văn Nhất Phi cúi đầu nhìn Phùng Khả Hân, đôi mắt ấy tràn đầy sự đau khổ.

“Nhật Ninh sẽ bị người đàn bà đó lừa mất. Nhất Phi, anh được con gái hoan nghênh như vậy, hay là anh giúp em... mang con Thẩm Thất đó rời khỏi Nhật Ninh đi?” Phùng Khả Hân thò tay nắm tay tay áo của Văn Nhất Phi: “Nhất Phi, anh giúp em một lần đi mà.”

“Cô muốn tôi theo đuổi Thẩm Thất ư?” Văn Nhất Phi nhíu mày nhìn Phùng Khả Hân.

“Dù sao thì những người con gái anh theo đuổi cũng không ít mà, thêm một người cũng không nhiều, bớt một người cũng đâu ít đâu. Loại đàn bà như vậy em đã gặp nhiều rồi, cô ta chỉ ham muốn gia tài của Hạ Gia và dung mạo của Nhật Ninh thôi mà? Điều kiện của anh không thua kém Nhật Ninh chút nào, anh lại khéo ăn nói nữa, chỉ cần anh ra tay, thì Thẩm Thất tuyệt đối sẽ không cách nào thoát khỏi lòng bàn tay của anh được.” Phùng Khả Hân nhìn Văn Nhất Phi với một ánh mắt mong đợi: “Nhất Phi, bao nhiêu năm nay, anh cũng biết đó. Em thật sự rất thích Nhật Ninh, ngoài anh ấy ra, em sẽ không lấy ai cả.”

Văn Nhất Phi ngước mặt nhìn vào mắt của Phùng Khả Hân: “Vậy tôi thì sao? Tôi thì có thể bị hy sinh hay sao? Nếu Nhật Ninh muốn bảo vệ cô ấy, thì có nghĩa là cô ấy rất quan trọng với Nhật Ninh, cô ấy đã là người của anh ấy. Nếu tôi ra tay cướp người, thì Nhật Ninh với tôi sẽ ra sao đây? Tôi không phải chưa hề giúp cô! Lúc cô đánh cô ấy tại nhà của Phạm Thành Phạm Ly, tôi đã ra tay chặn anh ta lại giúp cô rồi. Nếu không thì, cô tưởng bạt tay đó cô có thể đánh được ư?”

Phùng Khả Hân tức giận dẫm chân nói: “Vậy trước kia anh đã từng nói sẽ chăm sóc em suốt đời, là lừa dối em cả sao?”

Văn Nhất Phi bất lực lắc đầu: “Khả Hân, chuyện tình cảm không thể miễn cưỡng được. Năm xưa khi cô bỏ rơi tôi, lựa chọn Nhật Ninh, tôi cũng đâu hề nói gì đâu đúng không? Tại sao đến lượt cô thì cô lại không cách nào hiểu ra được vậy?”

“Anh là anh, tôi là tôi, không thể nói chung với nhau được.” Phùng Khả Hân lạnh lùng nhìn Văn Nhất Phi một cái: “Thôi được, dù không có anh thì tôi cũng có thể tìm người khác giúp đỡ được! Những công tử của tỉnh Nghệ An này vẫn còn rất nhiều mà, tùy tiện phái một người ra mặt, đã đủ khiến nhà tạo mẫu nhỏ bé đó phải chịu khổ rồi! Được rồi, nếu không có gì nữa thì tôi phải đi đây!”

Vừa dứt lời, Phùng Khả Hân đã không thèm nhìn Văn Nhất Phi một lần nào nữa, liền xoay người rời khỏi.

Nhìn thấy bóng dáng của Phùng Khả Hân, Văn Nhất Phi khẽ thở dài một tiếng, sau đó lắc đầu một cách bất lực rời khỏi.

Khi Thẩm Thất về đến nhà, bảo mẫu nói với cô, Thẩm Lục đã ngủ rồi.

Thẩm Thất mới nói với bảo mẫu: “Chú Huy, mấy ngày nay thật làm phiền đến chú rồi. Cứ phải bắt chú tăng ca hoài, con thật sự cảm thấy có lỗi quá. Nghe nói bây giờ chú đang thuê một căn nhà sống bên ngoài, con có một đề nghị muốn thương lượng với chú, con tăng thêm cho chú một ngàn tệ, chú có thể làm bảo mẫu nguyên ngày cho anh trai của con không?”

Lê Huy xoa tay của mình, cảm thấy vô cùng ngại ngùng: “Được, thêm tiền thì đương nhiên là chuyện tốt. Thẩm tiểu thư cô cứ yên tâm, tôi tuyệt đối sẽ chăm sóc Thẩm Lục như con ruột của mình. Cô phải đi làm phải bận rộn thì cô cứ làm đi, trong nhà có tôi, nhất định sẽ không xảy ra chuyện gì đâu.”

Nghe thấy Lê Huy nói như vậy, Thẩm Thất mới có thể thở phào nhẹ nhõm.

“Vậy thì thật là cám ơn chú.” Thẩm Thất nói: “Ngày mai con sẽ dọn dẹp một căn phòng, sau khi dọn dẹp xong thì chú cứ qua đây ở luôn.”

Sau khi quyết định xong tiền lương, tiễn Lê Huy ra cửa thì Thấm Thất mới có thể hoàn toàn yên tâm.


SachTruyen.Net

@by txiuqw4

Liên hệ

Email: [email protected]

Phone: 099xxxx