sachtruyen.net - logo
chính xáctác giả
TRANG CHỦLIÊN HỆ

Lấy Nhầm Tổng Tài - Chương 484

“Nói đi ý nghĩa của việc cậu tham dự vào việc này không chỉ vì nẫng tay trên của Phùng Mạn Luân phải không?” Văn Nhất Phi chăm chú nhìn Hạ Nhật Ninh.

Mọi người đều ở trên vị trí này tức là không có ai dễ lừa gạt cả.

“Đương nhiên.” Hạ Nhật Ninh cũng không giấu diếm gì với các anh em của mình, anh nói: “Tôi phải tặng cho Thẩm gia món quà lớn, nếu không làm sao tôi đi gặp mẹ vợ được?”

“Tặng quà?” Văn Nhất Phi hỏi.

“Thẩm Ngũ có chức vị không thấp trong bộ thương mại và bộ công an, Thẩm Tam cũng làm chính trị, Thẩm Nhất tuy làm kinh doanh nhưng xưa nay có qua lại với giới quan chức. Thẩm Nhị là quân nhân, điều cậu ấy coi trọng là gì? Là quốc gia thiên hạ! Trước nhiệm là gì? Là bảo vệ tổ quốc! Thẩm Tứ tuy luôn bôn ba bên ngoài nhưng bên trong cũng là một người yêu nước. Không ít thứ Sùng Minh nắm trong tay đều chảy ra từ vườn Minh Viên. Nếu tôi có thể lấy được những thứ này, không chỉ có thể củng cố địa vị của Hạ gia ở Việt Nam, gia cố bá quyền của quốc gia ở Châu Á còn có thể lấy lòng Thẩm gia, chuyện tốt như vậy tại sao lại không làm?”

“Lần này muốn được Thẩm gia công nhận không phải chuyện dễ dàng như vậy. Vì vậy những công lao này tôi đều sẽ nhường cho Tiểu Thất, tôi phải khiến Thẩm gia nhìn thấy tư thái của tôi, nhìn thấy quyết tâm của tôi. Việc năm đó mẹ tôi làm sai tôi sẽ bù đắp, những việc có lỗi với Thẩm gia và Lâm gia trong quá khứ tôi sẽ trả lại hết. Khi tư thái của tôi đủ rồi mới có thể hỏi cưới Thẩm Thất.” Hạ Nhật Ninh nhẹ nhàng từ tốn nói ra dự định của mình.

Văn Nhất Phi lặng lẽ giơ ngón cái lên: “Cậu được đấy! Còn nói tôi là kẻ si tình, tôi thì si tình ở đâu chứ? Cậu mới kẻ si tình đích thực! Thì ra cậu đã nghĩ xong nhưng việc này từ lâu rồi!”

“Tôi là đàn ông, tôi không có tư cách chạy trốn! Nếu không thể chống đỡ một khoảng trời cho người phụ nữ của mình thì tôi còn làm đàn ông làm gì? Mắt phượng của Hạ Nhật Nhinh liếc mắt nhìn Văn Nhất Phi: “Còn cậu bao giờ có thể thay đổi tất xấu động một tý là mềm lòng? Tuy Lưu Nghĩa tính như đàn ông nhưng suy cho cùng cô ấy cũng chỉ là một người phụ nữ!”

“Tôi không phải cậu, tôi không lạnh lùng như cậu được.” Văn Nhất Phi tức giận trả lời: “Cậu xem cậu chống đỡ được thiên hạ nhưng có mấy người phụ nữ dám ở lại gần bên cậu?”

“Tại sao tôi phải cho người phụ nữ không liên quan đến tôi lại gần? Tôi chỉ cần một mình Tiểu Thất là đủ rồi.” Hạ Nhật Ninh trả lời: “Những người phụ nữ khác cút càng xa càng tốt!”

Văn Nhất Phi bất lực lắc đầu: “Đến bao giờ cậu mới học được thương hoa tiếc ngọc hả?”

Hạ Nhất Ninh cũng bất lực lắc đầu: “Đến bao giò cậu mới hiểu được trong thế giới của tình yêu thật sự không cần hình bóng của người khác?”

Cả hai người đều đang lắc đầu, đều cảm thấy đối phương không hiểu tình yêu.

Tuy hai người có lập trường khác nhau về định nghĩa của tình yêu nhưng về mặt làm ăn buôn bán ý kiến của hai người vẫn rất thống nhất.

Khi Văn Nhất Phi bàn bạc với Hạ Nhật Ninh về việc nẫng tay trên thế nào, Thẩm Thất và Lưu Nghĩa vẫn đang nói chuyện giữa bạn thân với nhau ở trong phòng kế bên.

Hai người đang nói chuyện thì Triển Bác gọi điện thoại cho Thẩm Thất.

“Tiểu Thất, em có tiện ra ngoài nói chuyện không?” Triển Bác hỏi: “Anh đã giải quyết việc này rồi.”

Thẩm Thất hơi bất ngờ: “Giải quyết? Ý anh là sao?”

“Sự việc đã xử lý xong rồi.” Triển Bác thấp giọng nói: “Anh tìm một lý do, anh nói anh thay lòng rồi nên mẹ anh sẽ không ép chúng ta đính hôn nữa.”

Thẩm Thất mở to mắt: “Hả?”

Thẩm Thất lập tức bịt ống nghe lại nói với Lưu Nghĩa: “Triển Bác gọi điện cho mình, không cần đính hôn nữa, anh ta nói với gia đình anh ta thay lòng rồi.”

Lưu Nghĩa cũng rất ngạc nhiên, cô nói: “Động tác của Hạ Nhật Ninh nhanh quá, rốt cuộc anh ta dùng cách gì mà khiến Triển Bác chủ động rút củi dưới đáy nồi như vậy?

Thẩm Thất lắc đầu tỏ vẻ không hiểu.

“Đi gặp anh ta hỏi xem có chuyện gì.” Lưu Nghĩa nói.

Thẩm Thất lúc này mới bỏ tay ra khỏi ống nghe, cô nói: “Được, bây giờ em vẫn còn ở khách sạn, lát nữa em đến quán cafe ở tầng 3 đợi anh.”

Thấm Thất cúp máy, Lưu Nghĩa chỉnh lại quần áo cho cô: “Không thể không thừa nhận, Hạ Nhật Ninh đàn ông thật! Đừng thấy anh ấy là người miền Nam, làm việc không kém so với người miền Bắc. Gọn gàng dứt khoát, chưa bao giờ dây dưa dài dòng. Cậu đi đi, thống nhất lời nói với Triển Bác để tiện làm việc.”

Thẩm Thất gật đầu, cầm túi đi ra ngoài.

Lưu Nghĩa tiễn Thẩm Thất đi rồi thở một hơi dài.

Ánh mắt cô u ám.

Hạ Nhật Ninh quả thật đủ đàn ông nhưng Văn Nhất Phi lại quá dịu dàng, ấm áp.

Anh là kẻ si tình, đối xử tốt với tất cả phụ nữ.

Nhưng anh không biết cái kiểu với ai cũng tốt này lại làm tổn thương người thân thiết với anh nhất.

Thẩm Thất đợi ở quán cà phê chưa được bao lâu thì Triển Bác đã đến.

Động tác của Triển Bác rất nhẹ rất nhanh, anh giống một cơn gió nhẹ nhàng rơi xuống trước mặt Thẩm Thất.

“Rốt cuộc chuyện là thế nào?” Thẩm Thất vội vàng hỏi: “Dì thật sự tin rồi sao?”

Triển Bác cười khổ trả lời: Tin rồi, nhưng cửa ải là bố anh anh chưa chắc sẽ qua được, kéo dài được ngày nào thì hay ngày đấy. Anh nói với mẹ anh, khi anh bị thương có một người con gái luôn chăm sóc anh. Nếu anh không ở bên cạnh cô ấy đối phương sẽ không chữa trị cho anh nữa. Anh với cô ấy ở bên nhau trong tình huống như vậy. Vậy nên anh sẽ gánh vác tất cả trách nhiệm trong chuyện này,anh sẽ không để thanh danh của em có bất cứ tổn thất nào.”

Thẩm Thất cầm cốc cà phê, ánh mắt cô lập lòe, cô ngập ngừng nói: “Thực ra, anh có thể nói với chú dì sự thật là em đã kết hôn. Năm đó sau khi anh gặp chuyện chưa đến nửa năm em đã gả cho người ta rồi, đây đúng là sự thật.”

“Không được.” Triển Bác khẽ lắc đầu: “Việc này cứ để anh gánh vác đến cùng đi. Nếu nói em đã kết hôn sẽ lại dẫn đến không ít chuyện.”

“Vậy chú sẽ tin chứ?” Thẩm bất an nói: “Nhưng việc của anh sớm muộn gì cũng sẽ bị phát hiện thôi.”

“Đến lúc đó tính sau, bây giờ không quan tâm được.” Triển Bác nói: “Hôm nay anh gọi em ra đây chính là để nói chuyện với em. Nếu bố mẹ anh hỏi thì em cứ nói vậy là được.”

Thẩm Thất gật đầu: “Được.”

Thẩm Thất nói vài câu với Triển Bác, chủ đề không ngoài dự định trong tương lai.

Triển Bách luôn trốn tránh không nói về dự định trong tương lai của mình, anh chỉ hỏi Thẩm Thất có kế hoạch gì.

Thẩm Thất cũng không giấu anh, cô chọn một vài việc của mình nói với anh.

Khi Triển Bác nhìn thấy Thẩm Thất nhắc đến bọn trẻ, ánh mắt cô lấp lánh, anh liền thấy đau nhói trong lòng.

Nếu năm đó thì chắc giờ này con của anh và Thẩm Thấy biết chạy nhảy rồi.

Nhưng tiếc là không có nếu như.

Vào lúc Thẩm Thất nói chuyện với Triển Bác quả nhiên Thẩm Lục đã gặp Hạ Nhật Ninh.

Đúng như Hạ Nhật Ninh dự đoán sau khi Thẩm Lục nghe nói Hạ Nhật Ninh đã lấy lại trí nhớ liền lập tức gọi điện thoại cho anh dò hỏi tình hình.

Hạ Nhật Ninh hỏi lại Thẩm Lục đang ở đâu, có tiện gặp mặt không.

Thẩm Lục nói ngay với Hạ Nhật Ninh vị trí của mình và lập tức đến đó.

Hạ Nhật Ninh thông qua cuộc điện thoại này lần nữa chắc chắn vị trí của Sùng Minh.

Nơi Thẩm Lục đang ở chính là chỗ ở của Sùng Minh.

Sau khi cúp máy, Hạ Nhật Ninh báo ngay tin này cho Phạm Thành, trực tiếp chỉ thị cho Phạm Ly: “Đi nói với Sùng Minh nếu anh ta hợp tác với tôi, có lẽ chúng ta sẽ có cơ hội trở thành người nhà thực sự.”

Phạm Thành giơ ngón giữa lên trong điện thoại: “Thật bỉ ổi, thật vô liêm sỉ nhưng mà tôi thích.”

“Hạ Nhật Ninh khẽ cười: “Tất cả dựa vào cậu đấy, tôi đã bảo Nhất Phi đi tập trung vốn, tôi phải nuốt ngay lô hàng này ở trước mặt Phùng Mạn Luân.”

“Không thành vấn đề, còn lại cứ giao cho tôi! Vậy tôi và Phạm Ly sẽ đi đường khác qua đó.” Phạm Thành nói: “Cậu phải cẩn thận đấy.”

“Ừ, các cậu cũng phải cẩn thận nhé, tôi sẽ cho người dọc đường chi viện cho các cậu.” Hạ Nhật Ninh thấp giọng nói: “Lát nữa Thấm Lục đến rồi, tôi phải nối lại tình cảm với anh vợ của tôi.”

Phạm Thành cười: “Yên tâm, sẽ không làm cậu thất vọng đâu.”

Cúp điện thoại xong Hạ Nhật Ninh liền đứng dậy.

Anh phải đi đến chiến trường rồi.

Thẩm Lục đến với tốc độ rất nhanh, bởi vì khoảng cách quả thực rất gần, chính là thành phố lân cận.

Lái xe đến đây chẳng qua chỉ mất một tiếng đồng hồ.

Thành phố này vốn dĩ cũng không lớn lắm, vì vậy giao thông cũng không ùn tắc như vậy, vẫn rất nhanh rất tiện để gặp nhau.

Hạ Nhật Ninh đợi Thẩm Lục ở nơi đã hẹn trước khoảng nửa tiếng thì Thẩm Lục đã vội vã đến rồi.

Thẩm Lục vừa xuất hiện những người xung quanh lập tức cảm thấy sắc thái trở nên không giống nhau rồi.

Người đàn ông này quả thực đẹp trai quá rồi!

Là kiểu người mà cả nam lẫn nữ đều thích nhìn.

Còn người đàn ông ngồi ở bên trong tuy cũng rất đẹp trai nhưng họ không dám nhìn!

Hoàn toàn không dám nhìn thẳng!

Luôn có cảm giác nhìn vào sẽ có áp lực rất lớn!

Còn người đàn ông xinh đẹp vô cùng này lại khiến người đặc biệt yêu thích và dễ chịu.

Thẩm Lục từ lâu đã quen với tình huống được mọi người chú ý này rồi, hoàn toàn làm ngơ cái nhìn của người khác, trực tiếp đi đến chỗ Hạ Nhật Ninh.

Hạ Nhật Ninh đợi sau khi Thẩm Lục đến liền lập tức đứng lên chủ động chào hỏi Thẩm Lục: “Anh, em về rồi.”

Thẩm Lục ngây người.

Nhưng anh lập tức cười: “Về rồi là tốt.”

Tiểu Xuân đóng cửa phòng lại, tất cả mọi người đều đứng ở bên ngoài, ngăn không cho bất cứ ai tùy tiện lại gần.

Tư thái của Hạ Nhật Ninh trước mặt người của Thẩm gia rất thấp rất thấp.

Hết cách rồi, người nhà vợ mà phải lấy lòng thôi.

Cho nên một tiếng “anh” này của Hạ Nhật Ninh ngay lập tức có thể kéo khoảng cách của hai người gần lại.

Hạ Nhật Ninh kéo Thẩm Lục ngồi xuống, anh nói: “Xin lỗi, bao nhiêu năm nay em vẫn chưa cho Thẩm gia một lời giải thích. Hai ngày này em mới lấy lại được trí nhớ, nhớ lại được việc trước kia. Nhưng đáng tiếc Tiểu Thất chỉ nhớ lại được một phần, còn phần lớn vẫn chưa nhớ lại được. Không sao, em có kiên nhẫn, cả đời này em đều đợi cô ấy.”

“Chuyện năm đó rốt cuốt là thế nào? Anh muốn nghe chính miệng em nói.” Thẩm Lục chăm chú nhìn Hạ Nhật Ninh: “Tại sao lại mất trí nhớ cùng lúc?”

Hạ Nhật Ninh rót trà cho Thẩm Lục: “Em mời anh đến đây cũng là vì muốn giải thích với anh việc này. Việc này là việc lớn nên em muốn bắt đầu nói từ đầu.”

Thẩm Lục gật đầu.

“Trước khi kể em có việc này em muốn giải thích trước với anh. Đó chính là quan hệ của mẹ em với bố vợ.” Hạ Nhật Ninh nói với vẻ mặt nặng nề: “Em đã lấy được bằng chứng chính xác có thể chứng minh hung thủ giết chết bố vợ năm đó thực ra không phải mẹ em mà là người khác, đây là toàn bộ tài liệu.”

Hạ Nhật Ninh đẩy cuốn sổ ghi chép về phía Thẩm Lục.


SachTruyen.Net

@by txiuqw4

Liên hệ

Email: [email protected]

Phone: 099xxxx