sachtruyen.net - logo
chính xáctác giả
TRANG CHỦLIÊN HỆ

Lấy Nhầm Tổng Tài - Chương 736

Hạ lão phu nhân và Thẩm Thất lại nở nụ cười.

Đúng thế, Thẩm Thất là nữ chủ nhân của Hạ gia, đương nhiên cô sẽ phải phân công và quản lý tất cả những việc lớn nhỏ trong nhà.

Nên biết rằng, Hạ gia thực sự quá lớn!

Chỉ tính trong dinh thự đã có bộ máy khổng lồ chứa đến mấy nghìn người làm thuê!

Các biệt thự ở mỗi quốc gia, khu resort, thành bảo,... đều chịu sự quản lý trực tiếp của nữ chủ nhân nhà họ Hạ!

Thẩm Thất là sếp của toàn bộ những người đó!

Nếu như Lận Hinh muốn vào nhà lớn của Hạ gia thì dĩ nhiên cô ta cũng phải làm việc dưới tay Thẩm Thất rồi.

Vì vậy, việc sắp xếp chức vị đương nhiên là trách nhiệm mà Thẩm Thất phải làm.

Thẩm Thất lập tức gật đầu rồi nói: “Bà nội, Tiểu Thất hiểu rõ ý của người rồi, Tiểu Thất sẽ dựa theo năng lực làm việc của chị ấy để sắp xếp ạ, cháu sẽ không để bà phải lo lắng đâu.”

“Bà nội tin cháu. Bà đã nhiều tuổi rồi, những chuyện trong nhà bà không quản nổi nữa, cháu tự xem xét rồi xử lý là được rồi. Nếu như cháu không tìm ra được cách giải quyết thì cứ đi hỏi quản gia Hòa.” Hạ lão phu nhân nói tiếp: “Bà ấy ở bên cạnh ta nhiều năm rồi cho nên rất thông thạo mọi việc. Ta giao bà ấy cho cháu, ít nhất thì trong vòng hai mươi năm nữa bà ấy cũng sẽ là chỗ dựa vững chắc cho cháu.”

“Cảm ơn bà nội!” Thẩm Thất chậm rãi tựa đầu lên vai Hạ lão phu nhân: “Bà nội đã hao tổn nhiều tâm sức vì cháu như thế nên cháu nhất định sẽ không làm bà thất vọng đâu ạ!”

“Tốt lắm!” Hạ lão phu nhân vỗ nhẹ lên đầu Thẩm Thất: “Cháu cứ từ từ nhìn xem. Vở kịch đặc sắc sắp bắt đầu rồi!”

Thẩm Hòa quay đầu nhìn Hạ lão phu nhân và Thẩm Thất, dường như cô bé có điều suy nghĩ.

Cô nhóc này đã bắt đầu biết suy tư rồi.

Cho dù cô bé không thừa nhận Hạ Nhật Ninh là ba mình thì cũng vô dụng, bởi vì cả thế giới này đều biết họ là cha con.

Hơn nữa, mami cũng nhận được sự ủng hộ của tất cả mọi người ở Hạ gia, hôm nay lại còn tiếp nhận toàn bộ quyền hành ở nhà lớn của Hạ gia.

Cô bé có muốn chống lại thì cũng không chống lại nổi, đúng không?

Trừ khi cô bé không cần cả mami nữa.

Nhưng mà sao cô bé lại không cần mami được chứ?

Gương mặt nhỏ của Thẩm Hòa rơi vào trạng thái trầm tư.

Thẩm Duệ và Thẩm Hòa là anh em sinh đôi nên hai đứa nó có thần giao cách cảm.

Nhìn thấy Thẩm Hòa đang trầm tư, Thẩm Duệ cười một tiếng.

Lúc này, sự giảo hoạt của cậu bé giống Hạ Nhật Ninh như đúc.

Phía bên kia, sau khi rời đi, Hạ Nhật Kỳ và Hạ Nhật Ninh đi về phía chiếc ghế tựa rồi ngồi xuống, ngay lập tức có người mang trà và điểm tâm đến.

Hạ Nhật Ninh thuận tay bưng chén trà lên rồi hỏi: “Anh, có việc gì mà anh vội vàng thế?”

“Nhật Ninh, là thế này. Anh muốn bàn bạc với em một chuyện.” Hạ Nhật Kỳ đắn đo một lúc rồi mới nói: “Anh muốn quay về làm việc. Chơi bời bên ngoài mấy năm như thế là đủ rồi. Không phải anh muốn quay về tranh giành quyền lực với em đâu, em sắp xếp cho anh một công việc bất kỳ là được, anh muốn ổn định lại, dành cho người phụ nữ mà mình yêu một mái ấm vững chắc.”

Khóe miệng của Hạ Nhật Ninh nhếch lên: “Là ý của chị dâu ạ? Hay là ý của anh?”

Hạ Nhật Kỳ thở dài một tiếng: “Thằng nhóc này, không giấu nổi em chuyện gì! Đúng là Lận Hinh có ý định này, bên phía Tiểu Thất vẫn phải nhờ em nói giúp một câu để sắp xếp cho Tiểu Hinh một vị trí.”

Đôi mắt phượng của Hạ Nhật Ninh nhếch lên: “Sắp xếp chức vụ là chuyện nhỏ, chỉ là Tiểu Thất vừa mới tiếp nhận mọi chuyện trong nhà, gia sản nhà ta lớn như thế cho nên luôn có chỗ xử lý không được chu toàn. Nếu như có chỗ nào đắc tội với chị dâu thì cũng mong anh cả đừng trách cứ.”

“Này, là người một nhà mà còn nói những lời khách sáo vậy à!” Hạ Nhật Kỳ xua tay, hắn nói bằng giọng điệu không sao cả: “Mấy năm nay, anh không đóng góp được gì mà em vẫn cho anh tiền như cũ, anh cũng thấy xấu hổ lắm. Cho dù em có bảo anh làm gì thì anh cũng sẽ làm. Em biết mà, thực ra anh thích tự do hơn.”

“Em hiểu rồi.” Hạ Nhật Ninh vỗ vỗ vào cánh tay Hạ Nhật Kỳ rồi nói: “Vừa hay có một ghế giám đốc của một chi nhánh đang còn trống, anh cứ lấp vào chỗ trống đấy trước đã nhé.”

“Em không cần sắp xếp cho anh một vị trí cao như vậy ngay từ đầu đâu.” Hạ Nhật Kỳ lập tức nói: “Chắc là anh sẽ không ứng phó được.”

“Chỉ là một công ty con thôi mà, chuyện nhỏ thôi mà, anh cứ chơi thoải mái. Hạ gia có hàng trăm công ty con và chi nhánh vẫn đang hoạt động rất tốt, vì vậy mà vẫn có thể lấp vào chỗ thiếu hụt.” Hạ Nhật Ninh nhìn Lận Nhinh đang cầm cốc nước hoa quả ở phía xa, hắn nói: “Còn về chuyện Tiểu Thất sắp xếp vị trí cho chị dâu thì con phải xem ý của cô ấy thế nào đã. Đàn ông chúng ta không nên xen vào những chuyện trong nhà.”

“Được, anh biết rồi.” Hạ Nhật Kỳ gật đầu nói.

“Vậy em về trước đây.” Hạ Nhật Ninh thấp giọng: “Hiếm có dịp bà nội vui vẻ như thế, vậy nên cố gắng đừng để bà mất vui.”

“Anh biết rồi.” Hạ Nhật Kỳ trả lời, hắn hiểu ý tứ của Hạ Nhật Ninh.

Sau khi Hạ Nhật Ninh đì thì Lận Hinh mới bước đến.

Hạ Nhật Kỳ nói với Lận Hinh: “Nhật Ninh vừa nói với anh, có một ghế giám đốc chi nhánh tạm thời đang còn trống, chú ấy bảo anh đảm đương vị trí này.”

Nghe những lời Hạ Nhật Kỳ nói, ánh mắt của Lận Hinh lập tức sáng lên!

Quả nhiên! Chỉ cần Hạ Nhật Kỳ trở về Hạ gia, Hạ Nhật Ninh liền bổ nhiệm hắn vào vị trí giám đốc của một chi nhánh!

Vậy thì, chức vụ của cô có lẽ cũng sẽ không thấp nhỉ?

Lận Hinh bỗng nhiên trở bên kích động.

Sẽ là chức vụ gì nhỉ?

Vị trí phía sau quản gia Hòa ư?

Thấy vẻ mặt kích động của Lận Hinh, Hạ Nhật Kỳ cảm thấy hắn cần phải đánh một đòn phòng bị trước với cô ta: “Tiểu Hinh, dù sao chuyện trong nhà cũng do bà nội và Tiểu Thất quản lý. Anh và Nhật Ninh không tiện nhúng tay vào. Hơn nữa, từ nhỏ đến lớn anh vẫn luôn được đào tạo để trở thành một người quản lý cấp cao, vì vậy, cho dù anh có chơi bời bên ngoài nhiều nắm, nhưng chỉ cần một thời gian làm quen ngắn là anh có thể đảm đương được công việc này. Còn em, em chưa bao giờ được dạy dỗ về phương diện quản lý, chuyên ngành đại học của em không phải là cái này. Vì vậy, vị trí của em có thể tạm thời sẽ không cao, em đừng mong chờ quá nhé!”

Lận Hinh tỏ vẻ không để ý: “Mặc dù em không học quản lý nhưng mà em có thiên chất trời ban! Thẩm Thất cũng có học quản lý đâu? Em nhớ rõ chuyên ngành của cô ấy là mỹ thuật và thiết kế mà? Cô ấy có thể làm nữ chủ nhân của Hạ gia thì sao em không thể làm quản lý cấp cao chứ? Được rồi, chuyện của em anh đừng xen vào. Lát nữa em sẽ yêu cầu một chức vụ với Tiểu Thất là được rồi!”

Hạ Nhật Kỳ khẽ cau mày, hắn nhẫn nại nói với Lận Hinh: “Hôm nay là tết Nguyên Tiêu, bà nội đang rất vui, em đừng phá hỏng tâm trạng của bà đấy. Có chuyện gì thì ngày mai hẵng nói.”

Lận Hinh định nói rồi lại thôi, cô ta nhìn Hạ lão phu nhân đang vui vẻ và những người khác ở phía xa rồi mới cắn môi nói: “Em biết rồi.”

Lận Hinh bưng nước hoa quả đi đến, Thẩm Thất lập tức nói: “Chị dâu, những chuyện thế này cứ để người giúp việc làm là được rồi, chị không cần phải đích thân động tay đâu.”

Lận Hinh đặt nước hoa quả trước mặt Hạ lão phu nhân, cô ta nói: “Không sao đâu, chị tiện tay mang qua đây thôi.”

Hạ lão phu nhân cười tủm tỉm nhìn Lận Hinh rồi nói: “Tốt lắm, đúng là một đứa bé ngoan, ngồi xuống xem kịch đi. Cháu đã bỏ lỡ chỗ đặc sắc vừa nãy rồi, màn tiếp theo không được bỏ qua nữa.”

“Vâng, thưa bà nội.” Lận Hinh khéo léo trả lời.


SachTruyen.Net

@by txiuqw4

Liên hệ

Email: [email protected]

Phone: 099xxxx