sachtruyen.net - logo
chính xáctác giả
TRANG CHỦLIÊN HỆ

Lấy Nhầm Tổng Tài - Chương 755

Đại Đế lập tức đối với Thất tiên tử nói: "Bọn họ đã làm được rồi, tiểu Thất!"

Thất tiên tử cùng Thẩm Thất đồng thời ngẩn ngơ, sau đó đồng thời nở nụ cười.

Cái biệt danh tiểu Thất này, thật đúng là thông dụng!

Hạ Nhật Ninh cùng Đại Đế cũng phản ứng lại, cùng nhau nở nụ cười.

Thất tiên tử cúi đầu dịu dàng mà cười cười, nói: "Đúng, bọn họ đã làm được rồi. Vì vậy, Thần Quân đại nhân, lời hứa của tôi đương nhiên là hữu hiệu."

Đại Đế cuối cùng cũng đợi được những lời này, không để ý Thẩm Thất cùng Hạ Nhật Ninh đang ở đây, một phát liền nắm lấy ngón tay của Thất tiên tử: "Muôn đời với nhau, không rời nửa bước!"

Thất tiên tử ngại ngùng mà gật đầu.

Thẩm Thất cùng Hạ Nhật Ninh ở bên cạnh nhìn lấy, cũng cảm thấy ngọt đến nổ tung rồi!

Hơn nữa là nhìn lấy người có dung mạo hoàn toàn giống mình đang thể hiện tình cảm, bọn họ chỉ muốn bấm like được không?

Thất tiên tử tiếp tục nói: "Năm đó là tôi đã trộm đi Lưu Ly bảo kính của anh, hôm nay một trong những thần hồn của em, đích thân đem Lưu Ly bảo kính đưa về. Coi như là cuối cùng cũng làm tròn sai lầm hơn ba nghìn năm trước kia của em!"

"Vâng!" Mắt phượng của Đại Đế nhíu lại, đôi mắt màu đỏ hiện lên một niềm sung sướng: "Lưu Ly bảo kính đã là phép báu bổn mệnh của anh, cũng là môi giới nhân duyên của chúng ta. Hôm nay Lưu Ly bảo kính đã trở về, chúng ta cũng nên trở về Thiên Giới rồi!"

Thất tiên tử gật gật đầu: "Đúng vậy a, là nên trở về rồi! Hôm nay giao ước của chúng ta đã thành, Thiên Đế có lẽ đã cho em cải tạo thần hồn. Là nên trở về rồi!"

Nói xong câu đó, Thất tiên tử quay đầu nhìn lấy Thẩm Thất cùng Hạ Nhật Ninh, nói: "Các người muốn về quay về không?"

Sắc mặt của Thẩm Thất cùng Hạ Nhật Ninh hơi đổi: "Chúng tôi? Quay về?"

Thất tiên tử gật gật đầu: "Đúng! Cô là một trong những thần hồn của tôi, Hạ Nhật Ninh là một trong những thần thức của Thần Quân. Các người lúc đã hoàn thành sứ mệnh của mình, là phải trở về bản thể của chúng tôi đấy!"

Thẩm Thất nhìn thoáng qua Hạ Nhật Ninh, mở miệng hỏi: "Chúng tôi sau khi trở về, có phải sẽ biến mất không?"

Thất tiên tử nhìn chằm chằm vào Thẩm Thất, sau đó đã lặng im một hồi, gật đầu một cái, nói: "Các người chỉ là một bộ phận của chúng tôi, sau khi trở về bản thể, ký ức của các người đều sẽ trở thành một bộ phận của ký ức chúng tôi. Các người sẽ cũng không có ý thức chủ thể của chính mình rồi."

Đại Đế nhướng mày, nói: "Chúng tôi dù sao cũng là người của thiên giới, lực lượng của các người nhỏ bé vô cùng. Sau khi trở về bản thể, cho dù là chúng tôi không muốn thôn phệ các người, dưới sự gia trì của Thần lực, các người hoàn toàn kiên trì không được bao lâu, cũng sẽ bị đồng hóa mất. Những chuyện này, vốn là tôi không muốn nói. Thế nhưng là tiểu Thất em ấy kiên trì muốn nói, em ấy luôn là lo lắng quá nhiều, luôn là muốn nói rõ ràng với các người mới có thể an lòng!"

Hạ Nhật Ninh lại là nói: "Đa tạ Thất tiên tử còn vì cho chúng tôi mà suy nghĩ! Chúng tôi cự tuyệt trở về!"

Thất tiên tử gật gật đầu nói: "Ở thiên giới, có người muốn xuống phàm trải nghiệm từng kiếp, thì sẽ phân ra được thần trí của mình. Trải nghiệm chấm dứt, đương nhiên thu hồi thần thức, xóa bỏ ý thức của đối phương, đem ký ức của đối phương dung nhập vào trong cơ thể của mình. Loại chuyện này, nhìn quen lắm rồi, không ai cảm thấy kỳ lạ nữa rồi."

Thẩm Thất nghe xong, phía sau lưng toát ra một luồng khí lạnh.

Xóa bỏ ý thức!

Chẳng khác nào như chưa từng có tồn tại qua!

Đúng là cách tàn nhẫn!

Nhưng mà đây là chuẩn tắc của thiên giới a!

Cái thế giới này vẫn luôn là như vậy, mạnh được yếu thua, khôn sống mống chết!

Trừ phi thần hồn ở nhân gian cường đại đến mức có thể diệt được bản thể, nếu không kết cục cũng là như nhau, đều là kết cục sắp bị xóa bỏ!

Mình cùng Hạ Nhật Ninh cũng chỉ là một trong những thần hồn cùng thần thức xuống phàm rèn luyện.

Như vậy, sau khi hoàn thành nhiệm vụ, đương nhiên là cũng bị thu hồi xóa bỏ đấy!

Vừa nghĩ tới mình vất vả khổ cực đưa tới Lưu Ly bảo kính, nhưng kết cục là bị xóa bỏ, Thẩm Thất đã cảm thấy phía sau lưng càng rét lạnh!

So với Thẩm Thất biến sắc, Hạ Nhật Ninh ngược lại là bình tĩnh vô cùng.

Hạ Nhật Ninh mở miệng nói: "Đã trải qua tam thế tình kiếp rồi, chỉ sợ là thần thức thần hồn cũng không dễ thu hồi lại chăng?"

Thất tiên tử cười cười, quay đầu nhìn lấy Đại Đế nói: "Hắn với anh đều khó đối phó."

Khóe miệng của Đại Đế nhếch lên, con mắt màu đỏ nhìn lấy Hạ Nhật Ninh, hai người đàn ông cùng có bá khí hào hùng cứ như vậy không sợ hãi chút nào mà nhìn lấy đối phương.

Sau một hồi lâu, Đại Đế mới chậm rãi nói: "Đúng, đã trải qua tam thế tình kiếp, quả thực không phải dễ dàng như vậy mà thu hồi được rồi. Bổn Thần Quân không có chút chướng ngại nào, anh cho dù cường đại hơn nữa, vẫn là nhân loại, không đáng để lo. Chỉ là tiểu Thất em ấy, hơi có chút khó khăn. Bởi vì tổn thương vào lần trước đó, đã bị thương nguyên khí, miễn cưỡng thu hồi lại, cũng sẽ rất khó tiêu hóa. Đương nhiên, những chuyện này cũng không là trọng yếu nhất, bổn Thần Quân có rất nhiều biện pháp, cưỡng ép xóa bỏ ý thức khác, chỉ là tiểu Thất cảm thấy như vậy là quá tàn nhẫn! Em ấy không muốn làm như vậy mà thôi!"

Hạ Nhật Ninh lần nữa đối với Thất tiên tử nói: "Đa tạ Thất tiên tử!"

Thất tiên tử vẫy vẫy tay nói: "Đừng nói như vậy. Tôi cùng Thần Quân nhìn lấy sự xót xa và không dễ dàng mà các người cùng nhau đi tới, tôi cũng là ở trong lòng không nỡ. Tuy rằng các người là một bộ phận của chúng tôi, thế nhưng là đã là một đời người toàn vẹn rồi. Đời ngươi không quá trăm năm, tôi hơn ba nghìn năm cũng chờ đợi rồi, ở đâu còn thiếu mấy mươi năm thời gian này? Vì vậy, tôi cùng với Thần Quân thương lượng rồi, cho các người ở nhân gian tự nhiên đi đến toàn bộ hành trình, chờ các người hấp hối sắp chết, mới tới tìm đến các người trở về là được rồi!"

Thẩm Thất thở phào một hơi.

Thật tốt quá, không cần bị xóa bỏ ký ức rồi.

Chờ mình sau khi già rồi chết đi, ừ, chuyện kế tiếp, mình cũng không biết rồi.

Đến lúc đó, thì tùy ý đi!

Mắt phượng của Hạ Nhật Ninh nhướng lên, nói: "Sau trăm năm, sau khi chúng tôi chết là không cần xuống Địa Phủ sao?"

"Đúng! Thần hồn không vào Địa Phủ." Thất tiên tử rất nghiêm túc giải thích: "Các người ở trong khoảnh khắc Linh Hồn ly thể, ký ức sẽ toàn bộ tiêu tán!"

Hạ Nhật Ninh cầm lấy ngón tay của Thẩm Thất: "Đừng sợ! Nhiều người chết như thế rồi, cũng chưa có trở lại qua!"

Thẩm Thất phụt một tiếng bật cười: "Nếu đã trở về rồi, đoán chừng phải hù chết người ở trên thế giới rồi!"

"Nhưng mà, nếu như các người bây giờ không chịu trở về, ký ức của các người sẽ toàn bộ biến mất." Thất tiên tử dịu dàng mà nói: "Các người sẽ phải mất đi toàn bộ ký ức về chúng tôi! Chỉ giữ lại bộ phận ở giới nhân gian của các người. Các người khẳng định chưa?"

Hạ Nhật Ninh cùng Thẩm Thất liếc nhau, dùng sức gật đầu.

"Chỉ cần nhớ kỹ chúng tôi là vợ chồng, chỉ cần nhớ kỹ chúng tôi luôn yêu nhau, như vậy là đủ rồi! Chuyện xưa của các người, tình cảm của các người, chúng tôi sẽ coi như là một giấc mộng." Hạ Nhật Ninh cùng Thẩm Thất cùng đồng thanh nói: "Chuyện xưa của chúng tôi, vẫn là phải cho tự chúng tôi đi soạn viết! Chúng tôi còn có mấy mươi năm thời gian, chút thời gian này đối với các người mà nói, có lẽ không coi vào đâu. Thế nhưng là đối với chúng tôi mà nói, đã là vĩnh hằng rồi! Chúng tôi chỉ muốn ở trong hơn mười năm ngắn ngủi này, nắm lấy tay người, cùng người đi đến bạc đầu! Sinh chết không rời!"


SachTruyen.Net

@by txiuqw4

Liên hệ

Email: [email protected]

Phone: 099xxxx