sachtruyen.net - logo
chính xáctác giả
TRANG CHỦLIÊN HỆ

Lấy Nhầm Tổng Tài - Chương 1172

Tư Nhiên gật gật đầu, nói: "Tớ có thể dùng một chút phòng bếp được không?"

"Đương nhiên là có thể, ở bên kia." Cung Tử Á chỉ vào phương hướng của phòng bếp, Tư Nhiên liền đứng dậy đi qua.

Tư Nhiên sau khi rời khỏi, phòng khách cũng chỉ có 3 cô gái rồi.

Các cô gái nói chuyện, cũng không cần câu nệ như thế rồi.

Cung Tử Á đối với Tư Nhiên còn là tương đối lạ lẫm một chút đấy.

"Tử Á, cậu lựa chọn học ngoại trú về nhà ăn bữa tối, cũng là bởi vì phải về nhà giúp làm việc nhà sao?" Vu Tiểu Uyển kỹ tính, nhìn thấy Cung Tử Á đối với đồ đạc ở trong nhà rõ từng chân kẽ tóc, thì biết được việc trong nhà đều là do Cung Tử Á làm đấy.

Cung Tử Á gật gật đầu nói: "Đúng vậy a. Bố đi làm đến rất khuya mới có thể trở về, sức khỏe của mẹ thì không tốt, khom người nhiều lần thì sẽ đau thắt lưng. Em trai thì tuổi còn nhỏ, vẫn còn đang học tiểu học, vì vậy việc nhà chính là tớ làm hết đấy. Tớ thật ra có ở trong trường học ăn bữa tối hay không cũng không sao cả đấy. Tớ ở nhà ăn cơm cũng chỉ là thêm một đôi đũa mà thôi. Nhưng lại có thể trợ giúp trong nhà làm một chút việc nhà, cho ba mẹ giảm nhẹ một chút áp lực, cũng rất tốt đấy. Hơn nữa, bây giờ học viện quý tộc Duệ Hà cũng chỉ đối với những học sinh ở vùng khác cung cấp trú ngụ, một căn trường lớn như vậy, thì chí có mấy người chúng tớ ở, tớ cũng cảm thấy quái dị sợ hãi đấy. Dù sao nhà tớ chính là bản địa, chạy tới chạy lui cũng không có gì đấy."

Thẩm Hà gật gật đầu: "Cậu ngược lại là đã nhắc nhở tớ đấy. Trước kia học sinh của học viện quý tộc Duệ Hà đều là con em quý tộc, mọi người ở bản địa đều có nhà ở hoặc là biệt thự sơn trang đấy, vì vậy trường học cũng là không có sắp đặt ký túc xá những thứ công trình này. Về sau, trong lúc vì mấy người học sinh đường xa chuyển trường các cậu chuẩn bị ký túc xá, cũng rất vội vàng đấy, chỉ là tìm cái lầu nhỏ hơi cải tạo thành nhà ở coi như thành ký túc xá rồi. Thật ra, trường học cũng là có thể thêm chức năng ký túc xá đấy. Có phải không, Tiểu Uyển?"

Tiểu Uyển gật gật đầu, nói: "Có lý. Đây có thể cùng chủ tịch hội đồng quản trị nhắc một cái đấy. Dù sao, bây giờ học viện quý tộc Duệ Hà không phải là trường học như trước kia nữa. Dù sao vẫn là phải chăm sóc một chút học sinh dân thường đấy. Nếu như chỉ cho học sinh dân thường trú ngụ, mà những học sinh khác không trú ngụ, khó tránh khỏi khiến trong lòng của các học sinh dân thường sinh ra một cảm xúc tự ti. Nếu như chúng ta đều cùng nhau ở trường học mà nói, có phải có thể trừ khử hết tất cả cảm xúc này đấy sao?"

Thẩm Hà nâng lấy cằm, ngay lập tức đem chuyện này ghi lại trong sổ thời khóa biểu, chuẩn bị trở về cùng anh trai thương lượng một chút thật kỹ.

Cung Tử Á nhịn không được hỏi: "Nếu như trường học trang bị thêm ký túc xá mà nói, là tính cưỡng chế phải không?"

"Cũng không nhất định. Giống như tình huống đặc biệt của cậu, đương nhiên sẽ không cưỡng chế đấy." Thẩm Hà giải thích: "Tớ chẳng qua là cảm thấy đoạn thời gian trước, vết rạn nứt giữa con em quý tộc cùng học sinh dân thường cần được chữa trị một cái. Bởi vì các cậu sau này cũng sẽ là người tài trụ cột của Hạ gia chúng tôi, các cậu cứ như vậy duy trì một luồng địch ý, thật ra là đối với sự phát triển của các cậu ở tương lai rất bất lợi đấy. Cậu phải biết rằng, các cậu tương lai không phải là ở Hạ gia làm việc, chính là ở dưới mấy gia tộc thế gia mà làm việc đấy, nói không tốt, sẽ đến một gia tộc có thành kiến với các cậu mà làm việc. Đến lúc đó, bọn họ mang theo thành kiến, làm sao lại trọng dụng các cậu chứ? Vậy những thứ mà các cậu học được ở trong học viện quý tộc Duệ Hà, chẳng phải đều uổng phí hết sao?"

Lời nói của Thẩm Hà, như là triệt để giác ngộ, khiến Cung Tử Á trong nháy mắt suy nghĩ hiểu rất nhiều chuyện.

Cung Tử Á một vẻ mặt hổ thẹn nói: "Đều là lỗi của tớ! Hai chuyện này, đều là do tớ dẫn tới, cùng liên minh dân thường không có bất kỳ quan hệ nào đấy! Bọn họ đều là bị tớ liên lụy đấy!"

"Loại chuyện này thật ra sớm muộn gì cũng sẽ phát sinh đấy, chỉ là chuyện của cậu đã trở thành một cơ hội." Vu Tiểu Uyển đối với Cung Tử Á nói: "Hai loại hoàn toàn bất đồng văn hóa cùng lý niệm đều sẽ phát sinh va chạm, hai người hoàn toàn có bối cảnh trưởng thành bất đồng cũng sẽ phát sinh va chạm đấy. Đây đều là không thể tránh khỏi. Chỉ là lần này bộc phát được quá mức kịch liệt, quá mức nhanh, chúng tớ đều còn chưa kịp phản ứng mà thôi."

Thẩm Hà gật gật đầu tỏ vẻ đồng ý: "Đúng vậy, vì vậy cậu cũng không cần quá tự trách. Video kia, tớ xem qua rồi, rõ ràng là đã tiến hành qua cắt nối biên tập, cô ấy chỉ cắt nối biên tập lời nói mà cậu công kích học sinh quý tộc thôi, nhưng không có công bố một mặt mà cậu khẳng định bọn họ. Người này bụng dạ khó lường, là cố ý vén chuyện lên đấy. Không biết rốt cuộc là bạn học nào, lại có lòng dạ ác độc như thế, cố ý vén lên cuộc chiến. Vấn đề là, hai bang người các cậu chinh chiến, người đó lại có lợi ích gì đây?"

Vu Tiểu Uyển hùa theo nói: "Đúng vậy a, đây cũng là chỗ mà tớ không nhất trí không hiểu đấy. Chiến tranh của hai đẳng cấp, đối với cô ấy mà nói, lại có lợi ích gì đây?"

Thẩm Hà cùng Vu Tiểu Uyển cùng nhau lắc đầu thở dài, nói: "Quan điểm của người này quá thiển cận, khó trọng dụng. Cô ấy chỉ biết đem người khác giẫm ở dưới lòng bàn chân mà chà đạp lăng nhục, rồi lại không hiểu được dùng người mình biết, cho dù là cô ấy là người thừa kế của một gia tộc nào đó, gia tộc của cô ấy cũng sẽ không đi được quá xa. Phẩm cách và cái nhìn đại cục quá kém rồi!"

Cung Tử Á nghe Thẩm Hà cùng Vu Tiểu Uyển đánh giá người lén lút gửi video kia, đáy lòng một cơn phức tạp a, cô không biết nên nói cái gì cho phải rồi.

Chẳng lẽ thật là bởi vì vị trí không như nhau, vì vậy quan điểm cũng khác sao?

Thời điểm này, Tư Nhiên từ trong phòng bếp đi ra, trong tay bưng một cái mâm, trong mâm đang được để những trái cây đã được gọt rửa sẵn, vừa cười vừa nói: "Nào, vừa ăn vừa nói."

Cung Tử Á kinh ngạc nhìn qua Tư Nhiên: "A? Cậu từ lúc nào đã có trái cây rồi?"

Tư Nhiên vừa cười vừa nói: "Tớ vừa mới xuống dưới mua trái cây."

Cung Tử Á đỏ mặt lên, nói: "Thực xin lỗi a, là sự sơ sẩy của tớ, tớ quên mua trái cây rồi."

Vu Tiểu Uyển cùng Thẩm Hà đồng thời mỉm cười lắc đầu.

"Như các cậu thấy đấy, điều kiện kinh tế của nhà chúng tôi đúng là kém một chút, vì vậy rất ít mua trái cây, cho dù là mua, cũng chỉ là mua mấy cái tiện nghi một chút đấy, phần lớn đều là cho em trai ăn." Cung Tử Á giải thích: "Tớ hôm nay vốn là phải đi mua trái cây để chiêu đãi các cậu đấy, còn chưa kịp đi ra ngoài, các cậu liền đã tới rồi. Thật sự là xin lỗi a!"

"Hoàn toàn không sao đấy." Thẩm Hà cười tủm tỉm vẫy vẫy tay: "Chúng tớ sẽ không quan tâm đến loại chuyện như vậy."

Tư Nhiên đem trái cây đặt ở trên mặt bàn, nói: "Đề nghị vừa rồi của các cậu là rất tốt đấy, tớ cũng cảm thấy có thể cùng chủ tịch hội đồng quản trị báo cáo một chút thật kỹ. Thân là học sinh, ở ký túc xá của trường, đây hình như là chuyện đạo lý hiển nhiên. Chỉ là bởi vì phần lớn điều kiện gia đình của chúng tớ coi như là không tệ, vì vậy chúng tớ đều trực tiếp nhảy vọt qua trình tự này. Nhưng mà không phải không thừa nhận một sự thật chính là, các bạn học ở trong ký túc xá tập thể, quả thực có thể cho tình cảm càng thêm thâm hậu một chút."

Thẩm Hà vừa nện vào bàn nói: "Vậy được, chuyện này, tớ thì đích thân cùng mẹ của tớ nhắc một cái."

Vu Tiểu Uyển bổ sung nói: "Chúng ta cũng có thể làm một điều chỉnh thích hợp, không cần mỗi tuần đều ở trường học, như vậy có thể thuận tiện rất nhiều cho những bạn học không tiện ở trường học, nói thí dụ như là bạn Tử Á, có thể vào bất kỳ lúc nào cũng xin nghỉ phép hoặc là cho phép tiếp tục học ngoại trú."

Thẩm Hà cùng Tư Nhiên cùng nhau cùng theo gật đầu tỏ vẻ đồng ý.


SachTruyen.Net

@by txiuqw4

Liên hệ

Email: [email protected]

Phone: 099xxxx