sachtruyen.net - logo
chính xáctác giả
TRANG CHỦLIÊN HỆ

Lấy Nhầm Tổng Tài - Chương 1431

Ngu Vũ Mặc lập tức tuyệt vọng rồi.

Cô không ngừng lui về phía sau, lui về phía sau, dường như chưa từng quen biết mẹ ruột của mình."Thì ra, trong lòng của mẹ, quan điểm của các bà con thân thuộc, so với hạnh phúc của con đều quan trọng." Ánh mắt của Ngu Vũ Mặc một vùng hoang vu, cứ như vậy nhìn lấy mẹ của mình, chỉ vào cửa sổ nói: "Nếu như mẹ thật sự muốn ép con cùng Trịnh Khắc Kỳ ra nước ngoài thì con sẽ từ nơi này nhảy xuống! Đừng ép con, mẹ, con thật sự là nói được thì làm được đấy! Mẹ chỉ có thể nhìn thấy được tài phú của nhà Trịnh Khắc Kỳ, nhưng mẹ có nhìn thấy được sự hoang vu ở trong đáy lòng của con không?"

"Con dám!" Mẹ của Ngu Vũ Mặc cũng phát cáu lên rồi.

Ngu Vũ Mặc xoay người liền treo lên cửa sổ chuẩn bị ngồi lên, dọa tới mẹ của Ngu Vũ Mặc một cái lảo đảo, lập tức tựa vào trên tường.

Ngay lúc hai người đang giằng co chẳng được nữa, dì nhỏ của Ngu Vũ Mặc đã trở về rồi.

Nhìn thấy cái dạng này của hai người, đã biết rõ hai người đây là đàm phán không thành rồi.

"Ai da, chị, chị làm gì thế đem con ép thành như vậy?" Dì nhỏ của Ngu Vũ Mặc vội vàng đi vào nói: "Có lời không thể đàng hoàng nói sao? Cần thiết phải ép đứa con đến nhảy lầu?"

Nói xong câu đó, dì nhỏ của Ngu Vũ Mặc đối với Ngu Vũ Mặc nói: "Vũ Mặc, con đi xuống đây trước, nhảy lầu đẹp mắt lắm sao? Bao nhiêu tuổi rồi? Còn dùng loại thủ đoạn này uy hiếp mẹ của con? Đó chính là mẹ ruột của con! Bà ấy còn có thể hại con sao?"

Vừa nói chuyện, dì nhỏ của Ngu Vũ Mặc đem Ngu Vũ Mặc thoáng một phát từ trên cửa sổ kéo xuống.

Ngu Vũ Mặc tức đến xoay người lại, không muốn để ý tới các bà ấy rồi.

Dì nhỏ của Ngu Vũ Mặc đem chị ruột của mình đẩy ra ngoài căn phòng, sau đó mang ghế qua đây, ngồi xuống nói: "Dì nhỏ với con tâm sự một cách hòa thuận nhé, được chưa? Mẹ con chính là cái tính tình đó, con cũng không phải không biết đấy."

Ngu Vũ Mặc tức đến lau một cái nước mắt, nói: "Dì nhỏ, con biết rõ, dì cũng giống như mẹ của con, chính là muốn dồn ép con cùng Trịnh Khắc Kỳ đến với nhau, dồn ép con cùng hắn đi ra nước ngoài."

"Vũ Mặc, ra nước ngoài không tốt sao? Bao nhiêu người muốn ra nước ngoài đi học cũng không có cơ hội, con có biết không? Con có biết muốn ra được nước ngoài là rất khó không? Con có biết muốn lấy được thư mời nhập học của đại học nổi tiếng thì khó đến cỡ nào không? Con có biết du học trở về thì có biết rõ giá trị con người của con là đáng giá đến bao nhiêu không á? Được rồi, con đều không biết. Bởi vì con còn chưa có tiếp xúc đến." Dì nhỏ của Ngu Vũ Mặc chậm rãi mở miệng nói: "Vậy dì hỏi con, con có biết giá nhà của trong cái thành phố này của chúng ta đang sống là bao nhiêu tiền một bình phương không? Con có biết tiền phí điện nước trong một năm là bao nhiêu tiền không? Con có biết tiền sinh hoạt của nhà ba người các người là bao nhiêu không? Con có biết tiền xe buýt lúc con đi học và tan học thì đã tiêu xài được bao nhiêu tiền không? Con không biết, đúng không? Bởi vì con chỉ cần đến trường thật tốt và đi học thật tốt là đủ rồi, những chuyện này, đương nhiên có mẹ của con đến lao tâm khổ trí."

"Nào, dì cho con tính thử nợ nần. Con bây giờ là lớp 10, lập tức thì sắp lên lớp 11 rồi. Chi tiêu hàng năm của con có lẽ là khoảng chừng 200 triệu, trong đó bao gồm học phí, chi phí phụ, phí sách vở, phí tài liệu, phí học bù, phí dinh dưỡng, phí giao thông, phí quần áo vân... vân của con. Đây đều là chi tiêu cơ bản nhất, còn chưa bao gồm chi tiêu ăn uống cùng với chi tiêu ứng phó nhu cầu bức thiết khác nữa. Vậy con có biết cha mẹ của con một tháng có bao nhiêu tiền không?"

"Tiền lương một tháng của cha con chỉ có 20 triệu, tiền lương một tháng của con thì chỉ có 10 triệu. Cộng lại thì cũng chỉ có 30 triệu, một năm có tiền thu nhập chưa đủ 360 triệu. Mà chỉ cần một mình con là đã tiêu hết 200 triệu rồi. Còn dư lại 160 triệu, bọn họ còn phải chi trả tiền trả góp hàng tháng khi mua nhà, phí điện nước, tiền sinh hoạt, phí đi đường, phí điện thoại, phí internet, lễ vật qua lại vân vân và vân vân. Con có biết mẹ của con đã bao lâu cũng chưa có mua một bộ quần áo không?"

"Con có biết tại sao đồ đạc ở trong nhà luôn là hư thì đem đi sửa, sửa xong rồi, chính là không nỡ mua cái mới đấy sao? Con có biết sau khi mẹ của con tan việc tại sao còn phải rút ra thời gian đi làm kiêm chức không? Con có biết tại sao đều rất ít đi ra ngoài tiệm ăn, mà là đều ăn ở nhà không? Con không biết có phải không?" Dì nhỏ của Ngu Vũ Mặc tính xong khoản nợ nần này, lại tiếp tục tính tiếp: "Bây giờ giá nhà đã đến ba mươi mấy triệu một bình phương rồi. Dì muốn hỏi con một chút, con cảm thấy con cỡ bao nhiêu năm thì có thể mua được một căn nhà?"

"Con..." Ngu Vũ Mặc trong nháy mắt nghẹn lời.

"Con học xong trường cấp 3, còn phải học đại học. Học phí của bốn năm đại học cùng những chi phí khác, cộng lại cũng không dưới 700 triệu. Con có biết cha mẹ của con đã thắt lưng buộc bụng được bao nhiêu năm, mới có thể tích lũy đủ số tiền kia không? Con sau khi tốt nghiệp đại học, tìm một công việc bình thường chút, một tháng 40 triệu, tất cả đều là lương cao, con có biết con cần phải tích lũy bao lâu, mới có thể ở trong cái thành phố này mua được một cái ổ nhỏ tạm thời ổn định xuống không? Ít nhất là mười năm, không ăn không uống tất cả đều tích lũy xuống, mới có thể trả được tiền đặt cọc trong mua trả góp. Đây chính là hiện thực! Hiện thực chính là tàn khốc như vậy."

"Con cảm thấy chúng tôi bợ đít nịnh bợ, cảm thấy chúng tôi đều rơi vào trong mắt của tiền hết rồi. Thế nhưng là con có từng nghĩ tới không? Con nếu như cùng theo Trịnh Khắc Kỳ ra nước ngoài du học, nếu như tất cả chi phí đều là nó thay con ra. Cha mẹ của con có thể lợi dụng những số tiền mà năm nay đã tiết kiệm đến, lúc con học thành về nước, giành trước mua cho con một tiền đặt cọc của một căn nhà nhỏ, cho con vừa mới về đến, thì chiếm trước một bước cơ hội trước. Sau đó con lại cố gắng một chút nữa, là có thể có một cuộc sống rất tốt!"

"Mà đến lúc đó, các bạn học trong trường cấp 3 của con cùng bạn học thời đại học của con, mới bắt đầu thuê phòng dốc sức làm việc. Mà con, thì lại có thể sở hưu căn nhà của mình, sự nghiệp của mình, có thể tốt hơn nữa để chọn lựa mọi thứ tốt nhất. Cho dù là con cùng Trịnh Khắc Kỳ vào lúc đó chia tay, con cũng không có mất mát gì. Bởi vì con có nhà ở, vì vậy lúc đang tìm đối tượng, thì con còn có càng thêm nhiều lợi thế cùng quyền lựa chọn rồi."

"Vì vậy, con có hiểu rõ tại sao chúng tôi cố hết sức tán thành con cùng Trịnh Khắc Kỳ đến với nhau không?" Dì nhỏ của Ngu Vũ Mặc cũng là tận tình khuyên bảo rồi.

Bà tính toán nợ nần như vậy, Ngu Vũ Mặc trong nháy mắt trở nên im lặng rồi.

Cô không có lời nào để nói.

Qua nhiều năm như vậy, những hi sinh mà mẹ đã trả, cô là nhìn vào trong mắt hết đấy.

Nhảy lầu vừa rồi cũng là bị bà ấy ép đến không còn cách nào nữa đấy.

Tuy rằng cô vẫn không thể thừa nhận cách làm hi sinh tình yêu để đổi lấy vật chất, nhưng mà cô đối với mẹ đúng là tràn đầy sự cảm ơn đấy!

"Đùng đoàng ——" Bên ngoài một đường tia chớp đột nhiên xẹt ngang qua, tiếng sấm vang lên một hồi, trời sắp mưa rồi.

Trong phòng, hai người đều lặng im lại. Dì nhỏ của Ngu Vũ Mặc thở dài một tiếng, nói: "Con đã không phải là đứa bé rồi. Nên trưởng thành rồi, nên hiểu được vì mẹ của con mà san sẻ! Con không thể luôn là ngang bướng như thế, chỉ biết vì bản thân mình mà suy nghĩ. Tình yêu thật ra hoàn toàn không quan trọng. Được rồi, con tự mình suy nghĩ thật kỹ đi. Con suy nghĩ thử xem, con có thể vì mẹ của con làm chút gì."

Nói xong câu đó, dì nhỏ của Ngu Vũ Mặc liền rời khỏi phòng.

Ngu Vũ Mặc suy sụp nằm sấp ở trên mặt bàn, im ắng mà khóc lấy.

Nước mắt thuận theo gương mặt của cô mà trượt xuống.

Mưa ở bên ngoài ào ào mưa xuống, hạt mưa vẫy ướt đến trên mặt của Ngu Vũ Mặc, cực kỳ giống nước mắt của cô.

Có lẽ đã trôi qua rất lâu, Ngu Vũ Mặc cuối cùng cũng từ từ ngồi dậy, lấy ra điện thoại, cho Hạ Thẩm Châu gửi qua một tin nhắn: "Chuyện vào hôm nay, thực xin lỗi!" Gửi xong tin nhắn này, Ngu Vũ Mặc lại lần nữa đem mình vùi vào trong cánh tay.


SachTruyen.Net

@by txiuqw4

Liên hệ

Email: [email protected]

Phone: 099xxxx