sachtruyen.net - logo
chính xáctác giả
TRANG CHỦLIÊN HỆ

Tân Hôn Không Tình Yêu, Thế Tội Vợ Trước - Chương 632

Chương 632: Cháu gái ruột.

“Tiểu Vũ Điểm, con có khát không?” Sở Giang giống như bảo mẫu, làm ảo thuật lấy một cái ly từ phía sau mình.

Tiểu Vũ Điểm nhẹ nhàng gật đầu một cái, kỳ thật cô giáo vừa rồi đã cho uống nước nhưng bé vẫn là có chút muốn uống nước.

“Lại đây uống một ít.” Sở Giang ngồi xổm xuống, đem cái ly đặt bên miệng Tiểu Vũ Điểm cẩn thận cho cháu uống nước, một khuôn mặt tràn đầy yêu thương tươi cười, không có mấy ai thấy được ông cười như vậy.

Ở vài chục năm trước trong thương trường vẫn truyền kỳ một người đàn ông bình tĩnh, quyết đoán, lạnh lùng cũng không thua với Sở Luật hiện tại, không thể tưởng tượng được ông sẽ có một ngày sẽ cười thoải mái hiền lành như vậy.

“Có ngon không?” Đây là ông nội chuẩn bị riêng cho Tiểu Vũ Điểm, bên trong có mật ong. Ông xoa nhẹ mái tóc mềm mại của cháu gái, vẻ mặt ôn hòa khiến mặt Lý phu nhân ở bên đều biến đổi, Sở Giang ông là làm sao vậy, như thế nào đã biến thành người khác.

Tiểu Vũ Điểm ngoan ngoãn gật đầu một cái, lúc thấy mẹ Lý tay nhỏ kéo quần áo Sở Giang một chút, lại là bà đáng sợ này. Bé sợ hãi.

“Làm sao vậy, Tiểu Vũ Điểm, bảo bối của ông.” Sở Giang đau lòng vội vàng bế cháu gái mình lên, nhẹ nhàng vỗ về cháu, cháu giống như sợ hãi mà ở đây có gì phải sợ.

Ông khó hiểu nhìn theo ánh mắt của cháu gái phát hiện làm Tiểu Vũ Điểm sợ chính là Lý phu nhân, đều là người đàn bà này xấu khiến cháu gái ông không vui.

“Thông… không phải, Sở tiên sinh… Ông ôm đứa bé này làm gì, đứa bé này rất không ngoan, hơn nữa lại xấu xí, là dã loại* khiến người chán ghét.” Lý phu nhân nói không lựa lời, căn bản không có phát hiện vợ chồng Sở thị đối với đứa này là rất quan tâm.

*dã loại: Từ này khó dịch quá, kiểu giống như từ con hoang nhưng lại không có ý đả kích mạnh như con hoang trong tiếng Việt. Có thể hiểu ý nhưng lựa một danh từ để thay thế rất khó nên mình để yên.

Mà một câu dã loại kia khiến sắc mặt của Sở Giang cùng Tống Uyển bỗng nhiên biến đổi, bà ta không muốn sống nữa, gian nhiên nói con cháu Sở gia là dã loại, nói bé không ngoan bé có chỗ nào không ngoan, càng nói bé xấu, con cháu Sở gia bọn họ sao có thể sẽ xấu. Cháu gái nhỏ của bọn họ chính là đứa trẻ đáng yêu nhất.

“Bà nói ai là dã loại?” Âm thanh Sở Giang lành lạnh, nhưng rồi ông lại quay đầu nhẹ nhang xoa tóc Tiểu Vũ Điểm, lại là cươi, “Không cần lo lắng, có ông nội đây.”

Bà bé lại một lần nhìn về phía mẹ Lý sắc mặt nháy mắt đã thay đổi, bộ dáng âm trầm làm mẹ Lý không khỏi run lên một chút, đến giờ bà vẫn còn không biết đến tột cùng bà vừa nói gì mà khiến vợ chồng Sở thị không vui như vậy.

“Tôi nói đứa bé kia, nó là…” Bà dùng ngón tay mình chỉ vào Tiểu Vũ Điểm, vừa định lại nói, kết quả lại nhìn đến sắc mặt Sở Giang đều sắp đóng băng, mà lúc này Tống Uyển mới nhớ trước kia ở đây mẹ Lý đã khi dễ Tiểu Vũ Điểm, cho nên Tiểu Vũ Điểm mới có thể sợ bà ta như vậy.

Tới lúc này thái độ của bà với mẹ Lý càng thêm không khích. Bà ta dạy ra con gái tốt quá, suýt chút nữa đã hại chết cháu gái bà, nếu không phải lúc trước Lý Mạn Ni lấy cớ mang thai lừa con trai bà rời đi, con của bà đã không bị buộc không đi cứu Tiểu Vũ Điểm, nếu không có Cao Dật xuất hiện sau đó bọn họ đã mất đi cháu gái mình rồi.

Bà ta hiện tại còn dám khi dễ Tiểu Vũ Điểm, con cháu Sở gia bọn họ bà ta có thể khi dễ sao, Tiểu Vũ Điểm chính là bảo bối bối trong lòng bọn họ.

“Lý phu nhân, bà tốt nhất không cần lại nói gì tới cháu gái tôi, nếu không dù con trai tôi không làm gì với bà thì tôi cũng không chắc sẽ không làm gì.” Sở Giang cẩn thận ôm cháu gái vào lòng, âm thanh lạnh lẽo nói.

Mà Tiểu Vũ Điểm lại rúc vào ngực Sở Giang, trợn tròn mắt thỉnh thoảng nhìn Lý phu nhân, khuôn mặt nhỏ của bé cũng không biểu lộ thái độ gì, hiện giờ cả người đều lãnh đạm, mà như vậy thật là cực kỳ giống Sở Luật.

Thật đúng là con Sở Luật, tuy diện mạo bé giống Hạ Nhược Tâm, nhưng tính cách có khi mười phần cực kỳ giống Sở Luật, bé chỉ cần không nói lời nào liền sẽ khiến những đứa trẻ khác sợ hãi.

“Cháu gái, cháu gái, cháu gái cái gi?” mẹ Lý không hiểu vì sao lại bị Sở Giang uy hiếp.

Từ khi nào bọn họ có cháu gái? Sao bà lại không biết? A, đúng rồi, mấy hôm trước bà có nghe nói Sở gia nhận nuôi một đứa bé gái, bên ngoài đều nói là Sở gia đây là làm việc tốt, chính là chỉ có bọn họ biết Sở Luật không thể sinh con cho nên mới nhận nuôi một đứa.

Mẹ Lý suy nghĩ tới nửa ngày, lại nửa ngày bực bội, đôi mắt thỉnh thoảng trừng mắt nhìn đứa trẻ được Sở Giang ôm vào lòng.

“Lại đây, Tiểu Vũ Điểm, lại đây ôm bà nội một cái,” Tống Uyển nhớ đứa cháu đang ở trong lòng Sở Giang quá, muốn ôm bé vào lòng mình, có điều Tiểu Vũ Điểm lại rúc vào lòng Sở Giang bất động.

Tâm Tống Uyển lại bị thương, muốn tiếp nhận bà cần cả một quá trình, ai bảo bà trước kia làm sai bênh vực người nhà, hiện tại cũng coi là bị báo ứng. Mà bà đứng ở trước mặt Tiểu Vũ Điểm, cũng là chặn mẹ Lý, tránh mẹ Lý một hồi lỡ có làm gì, “Tiểu Vũ Điểm không phải sợ, bà nội ở chỗ này sẽ không cho bất luận kẻ nào khi dễ cháu. Nói cho bà nội, có phải bà ấy quá khi dễ cháu.” Tống Uyển chỉ ngón tay vào mẹ Lý nói.

Tiểu Vũ Điểm xoay mặt qua ôm cổ Sở Giang, tuy bé cái gì cũng không nói nhưng cũng đã làm Sở Giang cùng Tống Uyển biết, người của Lý gia này từng khi dễ khiến cháu gái họ bị tổn thương.

“Về sau bà đừng tới nơi này, nếu không ta sẽ khiến Lý gia các ngươi có đi ăn mày cũng không được.” Lần thứ hai sắc mặt Sở Giang trầm xuống, chỉ cần nhớ cháu gái của mình từng bị người khác khi dễ ông đau lòng đến không chịu được.

Mẹ Lý thật sự choáng váng, bà không rõ, thật sự không rõ bọn họ vì cái gì đối với đứa trẻ này tốt như vậy, lại còn không phải cháu ruột. Có phải bọn họ muốn có cháu tới điên rồi không, tùy tiện tìm một đứa trẻ rồi coi như cháu ruột sao, nếu bọn họ thật sự muốn nhận thì đứa con trong bụng con gái bà kia không phải vừa lúc sao?

Chỉ cần bọn họ nguyện ý sẽ không có người biết thân phận đứa bé kia, như vậy không phải tốt sao? Tới tận bây giờ bà vẫn còn mơ tưởng tới việc không thực tế này, hy vọng có một ngày Sở Luật lại trở thành con rể bà, làm bà có thể lần thứ hai phú quý, đã không còn phú quý như trước, hiện tại bà đều cảm giác chính mình sống không nổi nữa.

“Đây là cháu ruột của chúng tôi.” Sở Giang liếc cái là có thể biết trong bụng người đàn bà này có chủ ý gì. Đứa bé trong bụng Lý Mạn Ni kia mặc kệ có hay không bọn họ đều không có khả năng tiếp nhận, bọn họ rõ ràng có cháu gái ruột, vì cái gì phải đi nuôi dưỡng con của kẻ khác, hơn nữa lại là kẻ khiến Sở gia bọn họ biến thành như vậy, không biết của ai mới là dã loại.

“Ruột… cháu gái ruột… sao có thể?” Mẹ Lý lại một lần choáng váng, “Sao có thể lại là cháu ruột, không phải các người nhận nuôi từ cô nhi viện sao?”

Mà bà còn chưa nói xong, Sở Tương liền chạy tới, ôm lấy chân Tống Uyển: “Bà nội, con khát.”

---

Lý gia chỉ là nhân vật phụ nên tác giả chỉ gọi mẹ Lý Mạn Ly là “Lý mẫu” dịch ra là “mẹ Lý”, dịch sang tiếng Việt lại không hợp tai cho lắm nhưng mình không biết làm thế nào đành kệ vậy.


SachTruyen.Net

@by txiuqw4

Liên hệ

Email: [email protected]

Phone: 099xxxx