sachtruyen.net - logo
chính xáctác giả
TRANG CHỦLIÊN HỆ

Thiên thần bóng tối - Chương 37 phần 1

Chương 37:

Phòng 101. Tay quản lý của Khang đẩy cửa vào.

Choang! Choang! Cheng...

Hắn sững sờ khi thấy đồ đạc cứ lần lượt bị ném tơi bời.

Choang! Lại thêm một cái bình bị ném xuống đất. Khang đứng lại, thở hồng hộc, mặt cậu đỏ bừng. Khang đang tìm cách giải tỏa nổi giận dữ trong người nhưng vẻ như vẫn chưa nguôi ngoai mấy. Đầu cậu vẫn đầy những hình ảnh trong đoạn băng ghi hình ở phòng 62. Nếu Băng chỉ là một người tình bình thường như bao cô gái Khang đã qua đêm thì đã khác, trước khi cậu chiếm đoạt mà đã ăn nằm với kẻ khác, Khang sẽ cho một phát súng và không cần nói câu nào. Nhưng với Băng, Khang không thể rút súng ra mà chĩa vào nhỏ được, Khang giận dữ, căm phẫn, và điều đó càng lớn bao nhiêu thì có nghĩa Băng càng quan trọng với cậu bấy nhiêu. Và Khang không có lý do nào để tha thứ cho nhỏ được... Không thể! Nỗi giận dữ lại dâng lên, Khang siết chặt tay làm những đường gân nổi chằng chịt... Cậu lao đến chiếc bàn, dùng cả cánh tay hất văng mọi thứ xuống, li cốc rơi loảng xoảng, bắn tung tóe.

Tay quản lý chậm rãi bước đến.

- Đã xảy ra chuyện gì vậy? Cậu chủ? - Hắn vừa ra ngoài về nên không hề hay biết chuyện.

- Cút ra! - Khang gắt lên.

- Nếu nói ra sẽ đỡ khó chịu trong người hơn đấy!

một khoảng im lặng, chỉ nghe tiếng thở mạnh đều đều của Khang.

- Cô ta... cô ta dám. - Rốt cuộc Khang cũng nói được từng chữ khó nhằn, đôi mày lại chau lại đầy phẫn nộ.

- Cô ta? Là... người con gái của cậu chủ sao? - Tay quản lý đoán, giờ này thì chỉ có người con gái là Băng mới làm Khang giận đến vậy. - Cô ấy làm sao? Ăn nói xấc xược với cậu chủ?

- Nếu ăn nói xấc xược thì ta đã không muốn điên lên thế này? - Khang huơ huơ tay, vẻ như rất khó khăn để nói ra những điều ấy.

- Cô ta... cô ta... dám phản bội tao! Cô ta giả vờ thanh cao trước mặt tao mà lại đi ngủ với thằng khác! - Giọng Khang chứa đầy nỗi tức giận và đau đớn.

- Ngủ với người khác? - Tay quản lý thấy thật khó tin. - Nếu là nghe kẻ khác nói, em nghĩ cậu chủ nên điều tra kĩ càng.

- Điều tra gì nữa? Chính mắt tao đã thấy! Là chính mắt tao đã thấy đấy! - Khang cúi người, ôm chặt lấy đầu. - Tao không thể chịu thêm nữa! Tao không muốn nhìn thấy cô ta nữa!

- Nếu không muốn nhìn thấy cô ấy nữa, tốt nhất là cậu chủ nên bỏ hết hình ảnh cô ấy ra khỏi đầu đi, sẽ dễ chịu hơn. Nhưng em nghi ngờ điều đó là không thể lắm... Dù sao cậu chủ cũng nên bình tĩnh và gạt vấn đề rắc rối này sang một bên. Ngày kia là chủ nhật rồi, cậu vẫn nhớ đến buổi gặp quan trọng cùng ông chủ chứ?

- Biết rồi... gọi gái Pady cho tao.

- Vâng.

Tay quản lý ra ngoài, hắn biết chắc đã có gì giả dối xảy ra: “Không tìm hiểu nguyên nhân, cậu chủ khó lòng mà yên tâm tham gia buổi gặp được... Vẫn phải công nhận, từ lúc cô ấy đến, rắc rối cũng kéo đến theo... đau đầu thật!”

Hơn 10 giờ đêm.

- Không! Khônggg...

Một cô giúp việc bật dậy, hét ầm ĩ, vài cô khác dưới giường xỉu từ ban nãy vẫn chưa dậy được.

- Dậy rồi à? Mồ hôi đầm đìa kìa. - Một cô lại đưa cho cái khăn.

- Tao mơ! Ha ha ha - Cô kia bỗng cười to - Thì ra tao mơ! Trời ạ... đạu tim tưởng đột tử! Mày biết sao không? Tao mơ cậu cả cho tụi mình xử con ranh ấy, rồi... cậu hai đến cứu nó chứ...

Cô ta tiếp tục cười - Điên mất! Sao có thể mơ chuyện nực cười thế nhỉ?

- Cho mày biết một tin buồn... không phải mơ đâu! Đó là sự thật 1.000%!

- Thôi đi! Trò đùa không vui tí nào!

- Tao đùa? Mày không nhớ đã xỉu vì lý do gì à? Không phải vì cậu hai bế con ranh ấy lên và đi mất dạng đấy!

- Trời! Trời! Trời! Trời! Tao không phải mơ? - Cô ta nằm vật xuống, xỉu tập hai.

- Mấy chị không trật tự được sao? - Cô quản gia ở cuối phòng gắt lên. Vài cô đang xúm xít quanh cái bàn ngẩng lên.

- Tại đau tim quá mà. An cũng sửng sốt lắm còn gì...

Thụy An bước đến:

- Dù sao em cũng không tin cậu hai đã làm thế, một trò lừa nào chăng?

- Chính mắt tất cả mọi người đều đã thấy, cậu hai còn đi lướt qua cô chủ một cách lạnh lùng không đoái hoài nữa.

- Vậy thì nó... quả là một con hồ li chín đuôi. Nó quyến rũ được cả cậu hai... Một chuyện không tưởng! Dù sao, em vẫn không tin chuyện này... Mấy chị làm gì vậy? - An chen vào giữa, đám giúp việc đang cùng xem lại đoạn băng trong phòng 62.

- Lộ rõ bản mặt, may mà cậu cả kịp nhận ra.

- Ừ... mà sao lúc ấy không cho cậu hai xem đi nhỉ? Có khi...

- Ừa, chạy lại mà khoe với cậu hai như con Lam ấy, hí ha hí hửng, tưởng hay lắm, rốt cuộc đột tử không biết lý do.

- Ừm, thương nó quá, dù không ưa nó lắm nhưng cũng là chị em mà.

- Rồi sẽ có ngày các cô đến lượt, nếu không chịu làm việc mà chỉ lo tính kế hại người!

Đám giúp việc ngẩng cổ lên, nhìn theo tay một người đang nhấc bỗng chiếc máy quay. Là quản lý của Khang. Thụy An quay sang:

- Hình như quản lý đang hiểu nhầm điều gì rồi.

- Nói coi tôi hiểu nhầm gì?

- Quản lý có thể xem lại đoạn băng, sẽ biết ngay bộ mặt giả nai của cô ta - người con gái của cậu cả, à quên, đã từng là người của cậu cả!

- Giả nai à? Tôi thấy các cô mới hợp với từ đó đấy.

- Không lẽ... cả quản lý cũng bị cô ta... hớp hồn rồi? - Vài tiếng khúc khích vang lên.

- Các cô cứ ngồi đó mà đoán già đoán non, mà bày mưu tính kế hại người. Có ngày cậu cả biết được, số phận của các cô cũng như cô quản gia trước đây - Trần Kiều Như thôi.

Dám người làm thấy gai lạnh ở sống lưng khi nghĩ đến cái chết của Như. Thụy An thì vẫn ung dung mỉm cười. Tay quản lý quay đi, bước khỏi cửa với chiếc máy quay trên tay.

Sheeply về phòng mình, mở máy xem đoạn băng, hắn có vẻ rất chăm chứ phân tích và suy đoán. “Thế này... gọi là quyến rũ đàn ông sao? Ừm... với góc quay xa thê này, lý do đó có lẽ hợp lý nhất: cô ấy đến phòng 62 và ve vãn Wind “- Sheeply cắt cảnh, chụp hình và zoom to ra - “Còn thế này... trông giống cô ấy cướp giật áo của hắn hơn... Nhưng làm thế để làm gì? Nếu nghe được tiếng của cô ấy nói thì đã biết được rồi. Tên Wind này, rõ ràng hắn biết đang ghi hình, vậy là hắn bắt tay với quản gia. Nhưng có rất nhiều những điều lạ ở đây, sao cô ấy tự dưng mò vào phòng này? Sao cô ấy phải cướp giật áo của Wind làm gì chứ?”

Quản lý của Khang lại bàn mở laptop, mở camera ghi hình trên dãy hành lang có phòng 62. Từ lúc Băng mở của phòng 62 đến lúc Chấn Khang đến... “Vậy là không ai ép cô ấy đến... Cô ấy... lạnh lắm sao?” Hắn tiếp tục xem cảnh: Khang thì giận tím tái, còn Băng đứng co ro một chỗ, tay chân lập cập. “Nhiệt độ ngoài hành lang cùng lắm là đến 20 độ, sao trông cô ấy như nhiệt độ đang âm vậy?... Hôm mang về phòng mình cũng thế, còn mặc mấy cái của mình rồi... Mặc áo? Cô ấy lạnh? Cô ấy cướp áo của Wind vì lạnh! Chắn hắn đã khóa của phòng, trước đó bằng cách nào đó gọi cô ấy tự dẫn thân đến... Khoan! Còn việc cô ấy lạnh? Thật khó nghĩ, cứ như cô ấy bệnh vậy”... Tay quản lý bỗng... mở căng mắt khi camera vẫn phát “Cậu... cậu hai... sao có thể?”

12 giờ đêm.

Phong khuy lại chiếc sơ-mi mới mặc, lùi vài bước đến cửa phòng tắm, vứt phăng chiếc áo mới thay vào trong. Chiếc áo đáp trên sàn đá ướt, bùng cháy, tan ra thành tro vụn và hòa với nước trong tích tắc. Còn Phong, cậu đang tiến lại phía giường ngủ.

Đã năm tiếng, Băng chưa dậy, Phong chợt thấy nhỏ cửa người, mặt hởi tái đi và có vẻ khó chịu. Phong hơi cúi xuống, nhận ra trên trán nhỏ lấm tấm mồ hôi, cậu khẽ chạm những ngón tay lên má Băng, nhỏ bị sốt. Phong quay người, với lấy cái hộp y tế, tìm cao dán hạ sốt.

Phong chờ cho Băng lại chìm sâu vào giấc ngủ mới đứng dậy. Có lẽ sau khi hết sốt, nhỏ phải ngủ tiếp tới sáng. Phong ra phòng ngoài...

Khẽ chạm đầu ngón tay lên khoảng tường cạnh cửa chính, một bảng cảm ứng hiện ra. Ngón tay Phong châm rãi nhấn từng con số của dãy mật mã, bảng cảm ứng không chỉ kiểm tra mật mã mà còn cả dấu vân tay. “Match” - cánh cửa tự động mở. Phong định bước ra thì gặp tay quản lý đang đứng ngay phía ngoài.

- Cậu chủ! Em sai rồi! Nhưng em làm vậy là có lý do... em chỉ...

- Nếu còn muốn... làm quản lý, - giọng Wind bị chặn lại, Phong không muốn nghe lời giải thích nào cả. - thì... nhận tội đi!

Cánh cửa phòng 102 đóng lại, như thể Phong chỉ mở ra để ra lệnh thôi vậy. Tay quản lý đứng sững bên ngoài, hắn vừa được cho quyền lựa chọn: Hoặc là đi đầu thú hoặc... chết! Không làm quản lý của cậu chủ nữa, đồng nghĩa ra khỏi khu biệt thự, đồng nghĩa không được sống tiếp vì đã biết quá nhiều.

Phòng 101

- Anh! Sao anh căng thẳng vậy?

Cô gái trẻ quàng tay kéo cổ Khang xuống khi thấy cậu đột ngột dừng lại và nhìn cô không chớp... thật ra thì trước mắt Khang lúc này, không phải khuôn mặt cô gái ấy với chiếc áo đã mở toang ra phía trước. Trước mắt Khang là... khuôn mặt Băng với ánh mắt phớt lờ cậu thường ngày. Trong đầu Khang cũng chỉ có mỗi hình ảnh ấy.

- Đồ điên! Cuốn gói đi!

Khang bật dậy, cùng những lời gắt gỏng.

- Anh! - Cô gái nài nỉ - Anh sao vậy? Anh không hài lòng về em à?- Cô ta rướn người ôm lấy Khang.

Nhưng Khang đẩy ra và nhảy xuống giường. Cậu quay lại thấy... trên giường... Băng đang ngồi nhìn cậu.

- Cút! Cút! Cô cút ngay cho tôi! - Khang gần như gầm lên, cậu thở mạnh ra. Cô kia quá sợ hãi, vừa mặc lại áo vừa lao xuống giường.

- Sheeply! Sheeply! - Khang tiếp tục hét lên. Tay quản lý tức tốc chạy vào.

- Cậu chủ? Chuyện gì vậy? Cô ta làm gì...

- Mày không làm được gì tốt hơn sao? Gọi đứa khác! Gọi đứa khác cho tao!

- Cậu chủ... đây là cô gái thứ ba rồi.

- Chết tiệt! một lũ khốn! Cút hết cho tao... cút!

Khang chỉ vào cô gái trẻ, làm cô ta cuống lên, chưa vớ được túi xách đã co giò chạy ra cửa... Khang gần như đã điên lên.

- Cậu bình tĩnh đi! Em sẽ gọi vài người tốt hơn... - Tay quản lý vẫn kiên nhẫn, hắn đã thấy cậu chủ sắp điên lên thế nào. Và hắn hiểu lý do khiến Khang như vậy chỉ có một... Là Hải Băng!

5 giờ sáng.

Băng tỉnh giấc, đẩy người dậy, thấy cơ thể mỏi mệt. Nhỏ nhìn xung quanh, trông lạ hoắc. Không phải phòng Chấn Khang? Nhỏ đang nhớ lại mọi chuyện tối qua. Phải rồi, Khang đã nói không muốn nhìn thấy nhỏ nữa mà... Thực ra Băng có làm gì sai đâu. Nhưng chỗ này là đâu mới được! Băng sờ tay lên trán, thấy miếng cao dán hạ sốt, nhỏ giật ra vì thấy vướng víu. Băng cũng thấy cái giường này dường như mình từng nằm rồi nhưng xung quanh bố trí trông rất lạ.

Băng định xuống giường, nhưng nghe tiếng mở cửa từ phong tắm sáng đèn. Nhỏ chăm chú nhìn, Phong đang bước ra.

Phong nhận ra cô gái ấy đã dậy, cậu tiến lại. Băng vẫn ngồi yên vị trên giường. Nhỏ vẫn chưa hiểu chuyện gì đã xảy ra sau khi bị ngất đi đêm qua. Kẻ có khuôn mặt Chấn Nam kia đã đứa nhỏ về phòng? Không thể nào!... Phong đứng cạnh giường, đôi mắt màu cafe đặc và sâu nhìn Băng trân trân. Cậu từ từ đưa mấy ngón tay lên, định chạm vào trán nhỏ xem đã hết sốt chưa. Nhưng ngón tay chưa chạm được vào Băng thì Băng đã dịch người về sau và hơi quay mặt đi như tránh né. Tay Phong khựng lại, buông xuống.

Phong bước đến chiếc bàn kính và lấy khay bánh chưa ăn từ hôm qua, đem lại giường. Cậu đặt trên giường, trước mặt Băng. Không gian hoàn toàn tĩnh lặng. Phong cảm giác như người con gái trước mặt không thoải mái khi thấy cậu. Ngay khi Phong quay đi, Băng giơ tay lấy miếng bánh và bắt đầu ăn, vẫn thói quen cũ, nhỏ cứ ăn chậm rãi, cứ ăn no đã, có chuyện gì thì tính sau. Chuyện Khang không muốn nhỏ ở bên nữa không quan trọng, quan trọng là nhỏ cần ở lại khu biệt thự này.

7 giờ sáng

Sheeply đứng ngoài phòng 101. Cô gái từ vũ trường tất tưởi chạy ra, áo khuy còn xộc xệch, vẻ mặt hớt hải.

- Sao thế? - Quản lý hỏi.

- Tôi chịu thua thôi... hơi tí là thiếu gia gắt lên, không thì nhìn tôi rồi gọi tên ai đấy... thiếu gia bị kích động quá!

- Có lẽ tâm trạng cậu chủ không tốt. Cô không thể nhịn và chiều một chút.

- Không! Tôi cố hết sức rồi... tôi phải về Pady đây.

- Cô...

Tay quản lý thở dài... Không biết đây là cô gái thứ bao nhiều rồi. Bình thường khi Khang nóng giận, chỉ cần giải tỏa bằng cách giết người hoặc chơi gái, nhưng lần này không hiểu sao vô tác dụng.

Sheeply bước vào phòng ngủ của cậu chủ... Khang đang ngồi dưới sàn, dựa thành giường, tay cầm chai rượu tu. Uống cạn thì ném choang xuống sàn, mảnh vỡ tung tóe cạnh bức ghép hình đã vỡ vì bị ném. Dưới sàn còn vài chai nữa, Khang tiếp tục mở nắp uống.

- Cậu chủ, đủ rồi!

- Cút đi!

Khang tiếp tục uống, uống không biết trời đất là gì nữa.

- Vì một cô gái mà cậu chủ ra thế này sao?

- Sao em như vậy? - Khang đặt bộp chai rượu xuống sàn, cúi đầu, cậu bắt đầu say rồi. - Sao phải giả vờ? Có ai bắt em như vậy đâu? Em trơ trẽn như vậy... giả dối như vậy... sao ta lại không thể thôi nghĩ về em thế này... sao thế này... ta điên mất.

Khang bỗng ngửa cổ, dốc chai rượu lên, đổ xuống mặt, rượu chảy xuống làm ướt đẫm áo Khang. Cậu lại giơ tay ném choang cái chai ra xa... Khang bật cười.

- Điên mất... ta nhìn đâu cũng thấy em... ta điên mất.

Tay quản lý bước lại khi thấy cậu chủ đã say mèm.

- Cậu chủ chắc mệt rồi... đêm qua không ngủ, giờ nên ngủ một giấc đi. Tỉnh lại sẽ khá hơn đấy. Và lúc đó, em hứa sẽ tìm ra nguyên nhân của sự giả dối không có thực ấy.

Một lát sau... Khang đã dựa đầu vào thành giường và thiếp đi. Từ tối qua chỉ có là hét và đập phá và uống rượu, nên Khang dễ dàng ngủ vì mệt.

Trong một căn phòng khác, Yến Chi lúc này cũng mới có thể chợp mắt được. Cả đêm qua nhỏ không sao ngủ nổi, rốt cuộc phải dùng đến thuốc an thần. Làm sao có thể ngủ nổi khi chồng mình ở cũng một cô gái khác trong phòng cưới của hai người chứ? Dù cố tỏ ra bình tĩnh nhưng Chi vẫn thấy khó chịu vô cùng. Ít nhất đây là sự thất bại đầu tiên trong cuộc đời nhỏ, như nhỏ nghĩ.

...


SachTruyen.Net

@by txiuqw4

Liên hệ

Email: [email protected]

Phone: 099xxxx