sachtruyen.net - logo
chính xáctác giả
TRANG CHỦLIÊN HỆ

Chương 24: Tướng Cướp Đổi Mạng - Đôi Mắt Quan Tòa VII

Cặp gian phu dâm phụ tiếp tục vắng nhà, Bác Phèo tiếp tục điều tra vụ ám sát.

Mọi ngõ ngách trong tòa biệt thự đồ sộ đều được bác ghé mắt. Bác mất luôn mấy đêm không ngủ để suy nghĩ, tìm đoán lý do nữ hung thủ xuống nhà dưới khiến đế giấy dính bụi xi-măng. Té ra sự việc chẳng có gì huyền bí: đối diện hành lang, nơi bám bụi xi-măng là ga-ra xe hơi. Bác đột nhập ga-ra, lục xét từng centimét vuông.

Mở cốp xe hơi của Mộng Hiền, bác giựt mình. Bác ngửi loáng thoáng mùi gaz nấu bếp. Đêm sau, chuyên viên Công an lẻn vào, với một số hóa chất và dụng cụ thử nghiệm. Cuộc thử nghiệm này cho thấy Mộng Hiền đã bỏ trong cốp xe một vật gì có dính gaz.

Bác Phèo bèn hỏi bà Cực. Bác nhận thấy tròng mắt bà mở thật lớn khi bác tưởng thuật tự sự. Bác kết luận là cái đinh của vụ ám sát nằm trong thùng xe. Gần một ngày trôi qua, hàng trăm lần có và không nối đuôi nhau với hàng trăm câu hỏi không giúp bác tiến thêm được bước nào. Lại một đêm nữa thức trắng. *

Một tia chớp lóe trong óc. Mộng Hiền đã bỏ trong cốp xe một vật gì có dính gaz. Lấy một tờ giấy, kê ra đầy đủ những vật có thể dính gaz, đưa cho bà Cực là thượng kế. Bản mục lục không lấy gì làm nhiều, bác chỉ viết một lát là xong.

Bình gaz. Đầu van của bình gaz. Lò nấu gaz. Mặt nạ phòng gaz. Trời ơi, mặt nạ phòng gaz, có thế mà bác Phèo cứ vòng vo Tam quốc mãi. Vì chẳng lẽ Mộng Hiền giết chồng bằng bình gaz, bằng lò nấu gaz... Bác hỏi bà Cực:

- Cụ nói là cụ chỉ mê man một lát rối bừng tỉnh, cụ thấy một bóng người và đoán là bà Mộng Hiền, vậy lúc ấy trong phòng còn gaz độc không?

- Có.

- Nếu còn gaz tại sao bà Hiền vẫn đi lại được?

Bất động.

- Nghĩa là bà Hiền đeo mặt nạ?

- Có.

A ha, màn bí mật bắt đầu được xé hở... Ba ngày sau khi Thế Nhân bị chết, Mộng Hiền lái xe ra phố. Bác Phèo phăng ra đầu mối dễ dàng vì nhân viên an ninh đã kín đáo theo dõi Mộng Hiền. Nàng cất xe trong một ga-ra ở Tân Dịnh, nhờ soát lại hệ thống thắng không ăn. Sửa xong, nàng lấy xe về. Hồ sơ công an cho biết Quang Vinh làm nghề gác đêm trong ga-ra. Hắn có tủ riêng đựng quần áo tại đó. Tủ riêng có khóa, loại Yale kiên cố, tuy nhiên, nó chỉ kiên cố với tay mơ, khó thể kiên cố với chuyên viên công an. Trong tủ, được giấu dưới đống đồng phục kaki tím là hai cái mặt nạ. Bác Phèo tìm thấy một sợi tóc bạc của bà Cực. Và dấu tay của đôi hung phạm.

Quang Vinh đệ đơn xin thôi việc tại ga-ra trước đó một tuần. Hắn còn ở lại, chờ người thay thế. Tuy hắn sống chung với Mộng Hiền, hắn vẫn có thời giờ làm nghề gác cửa, vì cứ ba đêm mới đến một phiên của hắn. Hắn sợ ra đi đột ngột sẽ gây ngờ vực. Hắn đã khôn nhưng chưa ngoan. Hắn lại quen thói ẩu tả. Giá bắn thủ tiêu hai cái mặt nạ thì cũng còn nhiều ngày nữa bác Phèo mới phăng ra manh mối...

Nội đêm ấy, cặp gian phu dâm phụ tàn ác bị thộp cổ.


SachTruyen.Net

@by txiuqw4

Liên hệ

Email: [email protected]

Phone: 099xxxx