sachtruyen.net - logo
chính xáctác giả
TRANG CHỦLIÊN HỆ

1/2 Hoàng Tử (Tập 1 - Khởi đầu của truyền thuyết)

cover

Tác giả: Ngự Ngã

Thể loại: Văn học nước ngoàiKỳ Ảo

Tình trạng: Đã hoành thành

Đọc ngay

Mua sách giấy

Giới thiệu

Thế giới năm 2100. Cùng với sự nhảy vọt của công nghệ thực tế ảo, Game Online liên tục phát triển và đạt được nhiều thành tựu rực rỡ, trong đó phải kể đến sự ra đời của “The Second Life” - Game Online thực tế ảo mới nhất với độ chân thực lên tới 99%. Cuối cùng, ngày “The Second Life” xuất xưởng đã tới…

Tối thui.

Chà, cuối cùng thì Phong Lam tôi cũng đăng nhập được vào game. Sớm hẳn 5 phút lận, ôi tai nạn tai nạn, nhất thời nóng giận ấy mà… Tất cả là tại thằng em tôi! Phong Dương Danh chết dẫm! Chị sẽ cho mày sáng mắt ra vì dám coi thường chị. Ai bảo người ta chỉ biết dựa hơi đám con trai để luyện level thôi hả? Đây sẽ tự chiến đấu, tự cày level trong “The Second Life” cho mà xem! Nhá!

“Chào mừng đến với ‘The Second Life’! ” Một giọng nói vang lên. “Vì là người chơi đầu tiên đăng nhập game, nên bạn được trao một điều ước. Và…”

Không chút do dự, tôi đáp lại: “TÔI MUỐN TRỞ THÀNH CON TRAI!”.

Và, không ai có thể ngờ được rằng, ước muốn bồng bột ấy lại là sự khởi đầu của một truyền thuyết…

Lời giới thiệu

Tác giả “Đặc thù truyền thuyết” - Hộ Huyền.

Hoàng tử đã trở lại rồi.

Trước tiên xin cảm ơn lời mời của tác giả Ngự Ngã và nhà xuất bản. Thật vinh hạnh khi được viết lời giới thiệu cho “Phiên bản mới” của Hoàng tử.

Tôi cũng giống như nhiều độc giả khác, bén duyên với Hoàng Tử là do được bạn bè giới thiệu. Họ bảo rằng nhất định phải đọc, thế nên tôi mới biết đến và tìm đọc trọn vẹn bộ tiểu thuyết này.

Rất nhiều điểm trong câu chuyện đã thoát ly khỏi sự nghiêm túc của tiểu thuyết truyền thống, như sử dụng lối viết khiến bất cứ ai cũng cảm thấy thư thái khi đọc, dẫn dắt độc giả bước vào câu truyện bằng niềm vui nhẹ nhàng. Khi ấy, tôi đã thấy rất buồn cười, đồng thời cũng vô cùng bội phục trước những điều quái lạ mà tác giả nghĩ ra nên ngay lập tức, tôi khắc ghi tên của tác giả Ngự Ngã vào đầu.

Không ngờ mấy năm sau, tôi lại được mời viết lời giới thiệu cho phiên bản mới của Hoàng Tử. Dù xét ở phương diện nào cũng thấy chúng tôi thật có duyên.

“1/2 Hoàng Tử” là bộ tiểu thuyết đáng đọc với cốt truyện vô cùng thú vị, thích hợp cho độc giả ở mọi lứa tuổi.

Giống như mọi câu chuyện khác,“1/2 Hoàng Tử”cũng đầy ắp tình bạn, mạo hiểm, hiếu kỳ, nhiệt huyết, nhưng điểm khác biệt chính là bạn có thể cười vui vẻ thoải mái khi đọc nó. Trọn bộ tiểu thuyết chỉ có thể miêu tả bằng hai chữ “sảng khoái”.

Tôi đặc biệt thích nhân vật A Lang trong truyện, nguyên nhân vì sao thì tôi tạm thời không nói ra. Tôi nghĩ sau khi đọc xong các bạn cũng sẽ rõ thôi. Mỗi nhân vật đều có người ủng hộ riêng chứ không chỉ Prince. Mỗi nhân vật đều độc lập và khác biệt, khiến độc giả ấn tượng sâu sắc.

Mấy năm trở lại đây, tiểu thuyết viễn tưởng cũng như các dòng tiểu thuyết khác cũng manh nha mở ra lối riêng cho mình. So với tình trạng tiểu thuyết nước ngoài chiếm ưu thế trước đây, rõ ràng bạn đọc đã cởi mở để tiếp nhận chúng hơn nhiều. Điều đó cũng chứng tỏ rằng những tác phẩm trong nước không hề kém cạnh so với văn học dịch.

Cũng trong thời gian này, tác giả Ngự Ngã không ngừng hoàn thiện nhiều tác phẩm hay, đem đến thêm biết bao những câu chuyện và ký ức. Việc này đồng thời cũng thu hút nhiều độc giả tìm đến hơn.

Cũng giống như Hoàng Tử chưa bao giờ dừng bước, những câu chuyện cả cũ và mới cũng thế. Dù hành trình ấy còn dang dở, nhưng chỉ cần độc giả còn nhớ đến thì câu chuyện sẽ lại một lần nữa cất bước. Là nhờ một người bạn cũ đọc lại, hay một người bạn mới lần đầu biết đến thì sinh mệnh của câu chuyện này sẽ tồn tại mãi mãi.

Trải qua bao năm tháng, nếu như các bạn lật giở từng trang sách và nhận ra sự tồn tại của Prince cùng các nhân vật khác thì, họ hẳn là ở đó, bên bạn, mạo hiểm và cười vui.

Có lẽ rất lâu về sau, sẽ có càng nhiều những người bạn mới giống chúng ta lúc này, bước tiếp trên con đường mạo hiểm cùng Hoàng Tử.

Cuối cùng, tôi xin hồi tưởng lại cảm xúc lúc ban đầu của mình.

Tôi cũng nên dừng bút ở đây thôi.

Các bạn đã chuẩn bị để tiếp tục mạo hiểm chưa?

31/12/2010

Hộ Huyền

Tác giả “Mắt Vong Linh” - Túy Bức.[1]

[1] Túy Bức tức là dơi say.

Dơi nói về Hoàng tử.

Ngày hôm nay đúng là thời khắc xúc động lòng người. Tôi đã không thể kiềm chế tâm trạng mình hơn được nữa. A! Đến cả bầu trời cũng trong xanh! Hôm nay có thoảng bóng mây, ngay cả không khí cũng ấm áp. (Nơi Dơi sống nhiệt độ - 8 đến -5, rét hại.)

Lý do khiến Dơi hưng phấn như vậy là vì biên tập đại nhân thông báo cho tôi biết, Ngự Ngã đại nhân đã mời tôi viết lời giới thiệu. Đây là lần đầu tiên Dơi được mời viết giới thiệu, nên giờ vẫn còn hưng phấn cười ngây ngô.

Nói thật, trước khi viết lời giới thiệu này Dơi chưa từng đọc “1/2 Hoàng tử”, hay nói đúng hơn, Dơi chưa từng xem tiểu thuyết về đề tài Game Online bởi đã sờ đến Game Online bao giờ đâu. Căn bản là do Dơi rất lười biếng. Thông thường người chơi game thích sử dụng thủ đoạn, tỷ như gian lận, thế nên hiển nhiên Game Online không thể nào cho Dơi điều kiện sáng tạo…

Nếu đã được mời thì Dơi cũng đột kích xem qua “1/2 Hoàng tử”. Bấy giờ mới phát hiện, hóa ra trước đây Dơi đã có cái nhìn thiên kiến về tiểu thuyết về Game Online, hay chí ít, “1/2 Hoàng tử” hoàn toàn khác với những gì mà Dơi tưởng tượng.

Ngự Ngã đại nhân quả nhiên là một thiên tài! Trong một cuốn sách lại kết hợp Game Online, vẻ huyền ảo và sự hài hước đến hoàn mỹ. Có thể nói “1/2 Hoàng Tử” đã hòa hợp được giấc mơ của những Fanboy, Fangirl tới độ tuyệt hảo, khiến người ngồi ở nhà bất luận tưởng tượng ra điều gì cũng đều có thể tìm thấy trong sách. Điều này tự thân nó đã rất thần kỳ.

Nhân yêu, thiếu nữ si tình, Loli, BL, cô nàng cá tính, mọi thứ mà các Fanboy, Fangirl mong muốn đều có thể tìm thấy trong “1/2 Hoàng Tử”. Thú vị nhất, chính là sự đối lập tồn tại trong mỗi nhân vật. Một nhân vật chính là nhân yêu đẹp trai, một đạo tặc nhát gan không dám dò đường, một tư tế người thú cường tráng, lại còn Tử Linh pháp sư tộc Thiên Sứ và một thi sĩ hát rong Ma tộc thích con trai nữa. Sau khi xem qua, tôi không khỏi thở dài, cuối cùng cũng hiểu vì sao Ngự Ngã đại nhân lại tìm tôi viết giới thiệu. Ngòi bút miêu tả nhân vật của chúng tôi khá giống nhau, đều không thích viết về một người bình thường trong cuộc sống bình thường. Khi mà trong sách của chúng tôi xuất hiện một người bình thường thì hẳn là độc giả trái lại sẽ cảm thấy không bình thường… nhỉ.

Bất luận là hành văn hay nội dung, Ngự Ngã đại nhân đều vô cùng xuất sắc, khiến người đang đọc “1/2 Hoàng Tử” mà không hề cảm thấy thời gian đang trôi đi, xem trọn bộ mà lòng còn vương vấn. “1/2 Hoàng Tử” của Ngự Ngã đại nhân đúng là một tác phẩm ưu tú.

Điều khiến Dơi cảm động nhất là, Ngự Ngã đại nhân đã quảng cáo cho “Mắt Vong Linh” của Dơi trong sách. Điều này khiến Dơi không biết nên cảm động rơi nước mắt hay nên tìm một nơi nào đó lén lút cười sướng nữa.

Tóm lại, “1/2 Hoàng Tử” không hổ là một tác phẩm hàng đầu. Dơi luôn cho rằng, nếu có thể khéo léo dung hợp nhiều yếu tố khiến hầu hết độc giả cảm thấy như đang được hưởng thụ thì cuốn sách đó đã thành công; và không nghi ngờ gì nữa, Ngự Ngã đại nhân đã rất thành công. “1/2 Hoàng Tử” cũng thế.

Tại đây, Dơi xin chân thành chúc Ngự Ngã đại nhân không ngừng cho ra đời những tác phẩm xuất sắc, chúc “1/2 Hoàng Tử” vạn cổ lưu danh.

Giới thiệu nhân vật

Thành viên đội phi thường:

Prince

Chiến sĩ Tinh Linh, ngoài đời là con gái nhưng vì đấu khẩu với em trai nên kiên quyết trở thành nhân yêu duy nhất trong game “The Second Life”, kẻ sở hữu dung mạo xinh đẹp tuấn tú khiến ngàn vạn cô gái si mê. Số phận run rủi cho Prince gặp GM ẩn Tiểu Long Nữ, để rồi cả hai cùng nhau lập ra một đội mạo hiểm kì quái mang tên Phi Thường xông pha The Second Life.

Tiểu Long Nữ

Đạo tặc Tinh Linh, một đại mỹ nhân mi thanh mục tú đồng thời là GM ẩn của The Second Life. Rảnh rỗi sinh nông nổi, thích gây chuyện thị phi, Tiểu Long Nữ vì khoái vẻ tuấn tú của Prince mà bám theo chàng hành tẩu cùng Prince nhằm gây dựng một đội chơi trong truyền thuyết.

Xú Lang

Tư tế của người Sói thuộc Thú tộc, một chàng trai xấu xí nhưng lại có trái tim dịu dàng lương thiện. Xú Lang quen biết Prince và Tiểu Long Nữ khi giải vây cứu nguy cả hai người, sau đó anh gia nhập đội Phi Thường, trở thành chỉ huy và là người lập bàn kế sách cho cả đội.

Oa Oa

Tử Linh pháp sư thuộc tộc Thiên Sứ, một cô bé đáng yêu, tính cách ngây thơ lương thiện. Oa Oa luôn trưng ra gương mặt ngây thơ trong sáng mỗi khi gây họa khiến người ta dù tức đến nghiến răng nghiến lợi nhưng vẫn không nỡ xuống tay.

Guileastos

Thi sĩ hát rong Ma tộc, một chàng trai tuấn tú nhưng lại là GAY, vì mê đắm Prince mà gia nhập đội Phi Thường. Trước mắt thì Guileastos là bao cát cho Prince động thủ xả tức.

Vũ Liên

Ma pháp sư thuộc Nhân tộc, một giai nhân thanh tú với khiếu thẩm mỹ kỳ quặc, vô cùng thích Xú Lang. Ngoài ra, Vũ Liên còn sở hữu một khả năng hết sức đáng sợ là uy hiếp người khác với nụ cười trên môi.

Thành viên nhóm Rose:

White Rose

Ma pháp sư Tinh Linh, một mỹ nhân kiều diễm từng hướng dẫn Prince cách đổi nghề nghiệp. Sau này gặp lại nhau cô đã phải lòng Prince. White Rose là kiểu thiếu nữ si tình lương thiện.

Tình Thiên

Đạo Tặc Nhân tộc, một thiên kim tiểu thư hống hách ngang ngược, thích dùng tiền chèn ép người khác. Vì mê Prince đến điên cuồng mà Tình Thiên đã gây ra biết bao chuyện đảo điên, đúng là kẻ cuồng tình đầy thủ đoạn.

Tinh Linh Cường Tráng Nhất

Chiến sĩ Tinh Linh, một người hào sảng, thích giúp đỡ kẻ khác, rất có nghĩa khí.

Legolas

Cung thủ Tinh Linh, lúc nào cũng trò chuyện với vẻ mặt lạnh lùng nhưng thật ra lại là chàng trai tâm địa thiện lương.

Phong Vô Tình

Kiếm sĩ Nhân tộc, là em trai ruột ngoài đời với Prince nhưng lại không biết thân phận thật sự của Prince trong game. Phong Vô Tình thích ra vẻ là Sở Lưu Hương trong game để đi tán gái. Vì thấy Prince cướp đi trái tim của Rose và Tình Thiên ngay trước mắt mình nên chàng ta cảm thấy vô cùng bất mãn.

Đoạn Kiếm

Chiến sĩ Nhân tộc, sau này gia nhập nhóm Rose, thích chiến đấu, thiện ác phân minh.

Thông tin ebook:

Kích thước: 15 x 21 cm

Số trang: 252

Ngày xuất bản: 26 - 3 – 2014

Giá bìa: 65.000 ₫

Chụp pic: nekomama

Type

cherryhb21: 1-2

thyxanh: 3-6

Meobongxu87: 7-hết

Beta: kimkhanh3597

Làm ebook: Dâu Lê

Nguồn ebook: http://www.luv-ebook.com

Chân thành cảm ơn STENT đã cho phép đăng lại truyện này!

Thực hiện bởi

nhóm Biên tập viên :

Ariko Yuta – streetchick –tuongmy

(Tìm - Chỉnh sửa – Đăng)


SachTruyen.Net

@by txiuqw4

Liên hệ

Email: [email protected]

Phone: 099xxxx