sachtruyen.net - logo
chính xáctác giả
TRANG CHỦLIÊN HỆ

Mật mã của Hoàng Đế (39 Manh Mối - Quyển 8) - Chương 15

Chương 15 Vạn Lý Trường Thành Ngay cả khi nhìn thấy nó từ xe buýt, Amy vẫn chưa thể đánh giá hết sự vĩ đại của nó. Thành được xây dựng nhằm bảo vệ khỏi sự tấn công của người Mông Cổ, nó trải dài chia cắt phần biên giới phía bắc rộng mênh mông của Trung Quốc cổ.

Giờ đây, khi đi bộ dọc bức tường cao của Bát Đạt Lĩnh, Amy có thể hiểu tại sao ngay cả/ thậm chí đội quân Mông Cổ phải suy nghĩ rất kỹ càng khi muốn tấn công vùng đất này. Đoạn đầu, Thành dày – đỉnh trên rộng như căn phòng khách của căn hộ tụi nó ở Boston. Điều đó có nghĩa là người Trung Quốc có thể chứa binh lính ở tại đó. Có các tháp canh cách nhau chừng mỗi tám trăm mét. Ở đó có thể đặt đài quan sát, đặt doanh trại, làm kho vũ khí và nơi để vật tư. Lính canh có thể sống trên Thành vô thời hạn.

Thành cũng rất cao – ít nhất mười mét tại Bát Đạt Lĩnh. Bất cứ đội quân nào muốn tấn công thì sẽ phải leo lên dưới sự tấn công của các mũi tên và dầu đun sôi.

Dan nên thấy cái này, con bé nghĩ. Mấy cái mũi tên và dầu sôi chính là trò nó thích. Không chỉ lịch sử quân sự của Thành làm con bé nghĩ về thằng em. Hầu như mỗi giây phút trôi qua nó đều nhớ về cảnh gấu ó của tụi nó ở Quảng trường Thiên An Môn.

Và bây giờ Dan đã biến mất. Ờ thì, không chính xác. Nó đã không biến mất vào không khí. Con bé biết thằng bé đang đi với ai, nhưng không biết nó ở đâu. Một kỷ niệm khó chịu quay trở lại - hình ảnh u ám của một cơ thể thuôn dài nhầy nhụa với cái đuôi bò sát dài. Một con cá sấu sông Nile dài sáu mét hiện ra dưới ánh trăng.

Jonah Wizard không thể tin cậy được. Không ai nhà Cahill có thể tin được.

Đã hơn hai ngày kể từ lần cuối con bé thấy em trai mình. Khoảng thời gian chia cắt dài nhất kể từ ngày mẹ đưa thằng nhóc từ bệnh viện về và chen vào cuộc đời của nó. Và bây giờ nó chìm trong cảm giác đó, không có Dan, cuộc đời con bé chẳng còn gì.

Nó nghĩ về đám tang của bà ngoại, về những ngày mà nó và Dan lần đầu biết về cuộc tìm kiếm 39 Manh Mối. Tụi nó lẽ ra nên nhận khoản tiền từ bà Grace, nhưng sau tất cả, cuộc truy tìm đã đưa chúng đến Paris, cả hai đều tin với cả con tim rằng cuộc thi chính là điều quan trọng nhất trên trái đất. Mỗi giờ trôi qua, Amy càng nhận thức rằng tất cả mọi việc chẳng còn ý nghĩa gì nếu nó không tìm lại được em trai nó.

Em đang ở đâu, Dan? Có phải lỗi tại chị không? Em cáu giận đến mức không thèm quay lại ư?

Nó nhớ lại từng từ thằng bé nói: Em ghét chị! Chẳng còn gì rõ ràng hơn thế.

Nó không thể đổ lỗi cho việc thằng bé ghét nó vì những gì nó đã nói về Bố Mẹ. Kỳ lạ làm sao, thực ra nó tự hào về thằng bé khi thằng nhỏ bảo vệ họ trong khi nó không thể.

Để xoa dịu đi việc cha mẹ nó đã chết. Điều duy nhất mà con bé có thể nghĩ đến là cái danh thiếp với chữ Madrigal in trên đó.

"Tao không thả mày xuống được đâu, Saladin, nên đừng đòi hỏi nữa.” Nellie cáu kỉnh lầm bầm. “Ở đây đông quá. Mày sẽ bị lạc đó.”

"Mrrp," Saladin phàn nàn. Đông quá. Amy rùng mình. Lúc nào cũng thế ư! Có hàng trăm chiếc xe buýt. Gần khu đậu xe chính, du khách đã tụ tập như bầy châu chấu giữa đám hướng dẫn viên, những người bán đồ lưu niệm dạo, và nhân viên bảo vệ. Và cả đống đồ! Bản thân Vạn Lý Trường Thành đã là một kỳ quan cổ đại còn nguyên vẹn rồi, nhưng bên cạnh đó là đống hàng hóa có thể lấp đầy cả năm mươi trung tâm thương mại gồm những hình cắt bằng giấy từ kích cỡ bưu thiếp đến to như bức tranh treo tường; những vỏ óc chó với những hình chạm khắc tinh xảo; những bức tranh làm bằng vỏ sò và lông; diều lụa, đồ chơi, mô hình; hộp câu đố Trung Quốc truyền thống.

Một số là các tác phẩm nghệ thuật dân gian đẹp đẽ; một số khác thì là đồ rác rưởi rẻ tiền. Tất cả đều có khách mua xếp hàng với cả đống thẻ tín dụng và nhân dân tệ. Quảng trường Thiên An Môn giống như cánh đồng không khi so sánh với cảnh tượng xô đẩy này. Amy suýt nữa đã lạc trong đó. Chỉ có suy nghĩ lặp đi lặp lại trong đầu giúp nó tập trung : Jonah thu hút một đám đông ... tìm Jonah và mình tìm thấy Dan ... Nhưng cho đến bây giờ, đám đông chỉ có khách tham quan, không có đám người hâm mộ của Wizard. Quanh đây, Vạn Lý Trường Thành thu hút lũ trẻ vị thành niên, thậm chí với Wiz tuyệt vời và nổi tiếng.

Nellie chăm chú nhìn qua lan can ngắm nhìn phong cảnh đẹp tuyệt với dãy núi nhuốm màu tím dường như kéo dài mãi. "Đẹp tuyệt vời. Từ đây em có thể thấy một quân đội tấn công từ khoảng cách ba mươi cây số. Em có chắc mấy hoàng đế đó là Janus không? Nơi này hoàn hảo với đám Lucian.” Amy lắc đầu. "Thời đó không có Lucian hay Janus. Thành được xây dựng từ hai ngàn năm trước khi Gideon Cahill được sinh ra." Cô nàng au pair cười lơ ngơ. "Chị quên mất là còn vài thứ trên hành tinh này mà nhà Cahill các em không đụng tay vô." Mặt trời đang dần lặn, và cô nàng phải nheo mắt để nhìn thấy tháp tiếp theo. "Nhìn như một đám đông lớn phía trước. Có lẽ đó là món quà của Thiên Chúa cho hip-hop." Amy gật đầu nhưng không nói gì. Đối với nó, mặt trời lặn chỉ có một nghĩa là: Chúng đã đi lang thang xung quanh Vạn Lý Trường Thành cả buổi chiều mà không có dấu hiệu của Jonah - hoặc Dan. Chúng chạy dọc theo thành lũy cổ - lần này dốc lên. Nellie thả Saladin xuống, và con mèo, hạnh phúc duỗi chân của mình, quấn bên cạnh chúng. Thở hổn hển, chúng bắt kịp với đám người bên ngoài tháp - một nhóm du khách Brazil. "Jo-Jo-?" Lần này thói nói lắp của Amy do hụt hơi cũng giống như nó bị nói lắp trước mặt một đám đông.

"Jonah Wizard," Nellie hoàn tất câu nói, nhấc Saladin lên, ôm vào vòng tay của mình. "Có ai thấy hắn không?" "Wiz ư?" Người hướng dẫn viên rạng rỡ. "Anh ấy ở đây á? Tôi đọc những câu chuyện trước khi đi ngủ O Filho Da Gangsta của ảnh cho các cháu gái của tôi ở Sao Paolo." Nellie đã hoàn toàn chán nản. "Không có quan trọng em đi đâu, hoặc em gặp ai, tất cả là Jonah, lúc nào cũng vậy." "Nhưng", Amy nói thêm, hầu như không thể dời ánh nhìn của cô bé khỏi đống đá cuội, "khi mình thực sự cần anh ta thì chẳng thấy đâu." Cô nàng au pair nhận ra sự tuyệt vọng trong giọng nói của con bé. "Được rồi," cô nàng nói, lãnh lấy phần mình. "Chúng ta mệt rồi. Đã đến lúc thừa nhận rằng hôm nay chúng ta sẽ không tìm thấy Dan. Mình phải đi tìm chỗ ngủ cho tỉnh táo và tiếp tục tìm vào sáng mai.”

Amy cúi gằm mặt. “Không! Em không rời khỏi đây mà không có em em!”

“Hợp lý chút đi. Trời sẽ tối nhanh thôi. Chúng ta sẽ không có cơ hội tìm thấy Dan nếu chúng ta cố gắng quá sức. Chúng ta cần nghỉ ngơi và ăn uống. Chúng ta đã không ăn gì từ bữa sáng. Em biết là Saladin cáu kỉnh cỡ nào khi nó đói.”

Saladin chêm một tiếng "mrrp!" ai oán vào cuộc trò chuyện. "Con mèo đó ăn nhiều quá rồi!" Amy bùng nổ. "Cá hồng tươi, bánh bao tôm - tiếp theo là gì, trứng cá muối? Chúng ta không có thời gian nghỉ giải lao! Ai biết được Jonah có thể làm gì với Dan lúc này? Nếu hắn làm gì hại thằng bé, em thề em sẽ siết cổ hắn! " Hơi thở của con bé bé run rẩy trước giọng điệu đầy bạo lực của nó – và – tệ hơn – khi nhận ra nó cố ý. Phần Madrigal trong nó đang lộ diện ư? Người ta thường chỉ nói mấy từ đó, chứ không có cố ý. Đó là điểm khác biệt của nhà Madrigal. Nhà Madrigal giết chóc.

"Vì vậy, với tất cả những gì chúng ta phải lo lắng," con bé thì thầm bằng một giọng dịu dàng hơn, "chị sẽ phải tha thứ cho em vì đã không bỏ tất cả mọi thứ chỉ vì cơn đói của Saladin. Nó có thể sống trong một tháng dựa vào mỡ của chính mình. Nó chỉ cần một bữa nhẹ thôi. " Cách đó vài mét, một du khách mở cái bánh sandwich cá mỏi. Với một tiếng “mrrpl” gần giống như tiếng thét của một con mèo rừng Bắc Mỹ, con mèo Mau Ai Cập quăng mình ra khỏi tầm với của Nellies. Không quen với việc săn tìm thức ăn, Saladin phóng qua cái sandwich, lướt qua đoạn lan can ở gờ Vạn Lý Trường Thành, và biến mất phía bên kia.

Amy và Nellie hét lên cùng lúc.

Chúng chạy nhanh tới gờ tường và nhìn xuống, sợ hãi về những gì chúng có thể nhìn thấy. Mười mét phía dưới, con mèo cưng của Grace Cahill đứng ngay chỗ đội quân xâm lược bị đẩy lùi và tàn sát. Đuôi nó nhỏng cao trong không khí; lông dựng đứng phẫn nộ. Nó “mrrp!” mà nó phát ra như những lời trách mắng triệt để nhất mà chúng từng nghe.

"À chị biết đó," Amy nói, giọng con bé run rẩy, "có lẽ chúng ta nên đi tìm cái gì đó để ăn và tìm khách sạn nghỉ đêm."


SachTruyen.Net

@by txiuqw4

Liên hệ

Email: [email protected]

Phone: 099xxxx