sachtruyen.net - logo
chính xáctác giả
TRANG CHỦLIÊN HỆ

Chồng Yêu Là Quỷ - Chương 78-2

Rất nhanh, quả cầu đen lóe lên một tia sáng mờ, một con cá nhỏ màu đen đang bơi lội bên trong, thấy tôi tới, cái đuôi nó vẫy vẫy, vui sướng bơi về phía tôi.

Nó là do giọt nước màu đen hợp thành, bên ngoài được bọc một lớp âm khí đen dày.

Tôi trong ý thức hình như đã biến ra một cánh tay, cẩn thận tiến đến bên cá âm nhỏ, cầm lấy âm khí, che trước mắt tôi.

Khí lạnh buốt bao trùm mắt tôi, tôi lại mở mắt, nhìn về phía mộ của Đổng Ngọc Thanh, phía trên đã bao phủ một lớp bụi khí màu trắng.

Tôi mừng rỡ trong lòng, xem ra đây chính là thi khí mà Đường Dũng nói!

Theo thi khí trong mộ, tôi nhanh chóng phát hiện thi khí thực sự đi theo một phương hướng, kéo dài về phía điện diêm vương, mà ở trong nghĩa địa này, tôi còn phát hiện trên hai ngôi mộ khác cũng có thi khí kéo dài đến hướng của Đổng Ngọc Thanh.

Dưới sự duy trì âm khí của cá âm nhỏ, lúc này đôi mắt tôi có thể nhìn thấy tất cả, có thể thấy rất nhiều thứ bình thường không nhìn thấy, xung quanh nghĩa địa có bóng người màu xám đang quanh quẩn, những ngôi mộ khác có thi khí xen lẫn âm khí, tuy nhìn có chút đáng sợ, nhưng sau khi đã rèn luyện lâu như vậy, tôi đã thành thói quen.

Cho nên tầm mắt của tôi cơ bản chỉ tập trung ở ba ngôi mộ chỉ có thi khí, ngoại trừ Đổng Ngọc Thanh, chủ nhân hai ngôi mộ khác một người tên là Vương Ngọc Vân, một người tên là Lý Thạnh, đều là nữ, hơn nữa không biết có phải trùng hợp hay không, di ảnh của họ có vẻ khá lạ, dường như gương mặt đều bị sung phù.

Thật kỳ lạ, di ảnh đều chụp lúc còn sống, cho dù gương mặt một người bị sưng, cũng không thể cả ba đều bị, hơn nữa sau khi phát hiện hiện tượng này, tôi cố ý nhìn những di ảnh trên bia mộ khác, cơ bản đều rất bình thường, không có hiện tượng sưng phù.

Sự việc kỳ lạ hẳn có yêu quái, tôi lập tức gọi Đường Dũng, nói cho anh ta biết những gì tôi phát hiện, cũng hỏi gương mặt sung phù có phải lúc còn sống trúng thuật giáng đầu hay không.

Đường Dũng suy nghĩ một chút, lắc đầu nói: “Nếu trúng thuật giáng đầu thì tinh thần có vấn đề, sau đó đột nhiên chết bất đắc kỳ tử, có rất ít thuật giáng đầu mãn tính, khiến người ta xảy ra vấn đề từng chút một.”

“Vậy thì lạ thật, sao mặt của các cô ấy lại bị sưng? Hơn nữa thi thể cùa các cô đều không hề có trong mộ, thi khí đi về hướng điện diêm vương.” Tôi nói.

Biểu cảm của Đường Dũng không rõ ràng lắm, nghĩ cũng không thông, dứt khoát nói: “Cứ tìm thi thể trước đã, đợi tìm được thi thể và hồn vía thì sẽ có manh mối thôi.”

Tôi đành gật đầu, đưa Đổng Bình bọn họ đến điện diêm vương.

Điện diêm vương là điện chính, tuy nằm trong khu danh thắng năm sao, nhưng bình thường cũng không mở cửa, chỉ phục vụ cho một số tín khách và thương gia giàu có làm lễ cúng, nên mặc dù điện này lớn, nhưng bên trong lại không có nhân khí.

Như vậy, thi khí lưu lại rõ ràng hơn nhiều, hơn nữa ban đầu vốn chỉ có một luồng thi khí, sau khi vào điện diêm vương, thi khí của Đổng Ngọc Thanh hợp cùng hai người khác, hình thành một đường thẳng màu xám như được trải thảm.

Tôi đi theo thi khí, phát hiện thi khí biến mất ngay bên dưới tượng diêm vương chính giữa điện.

“Ở đây.” Tôi chỉ vào pho tượng, nói với Đổng Bình.

Đổng Bình vốn dĩ vô cùng tin tưởng tôi, nhưng tôi lại chỉ vào tượng diêm vương, khuôn mặt xẹt qua chút lưỡng lự: “Cô Lộc, chắc chắn ư? Đây chính là tượng diêm vương, nếu xảy ra rắc rối thì sẽ gây phiền toái lớn đó.”

“Đúng vậy, thực sự là người không biết không sợ, tăng nhân các người căn bản không biết diêm vương có vị trí như thế nào trong Đạo gia, nếu thi thể thực sự giấu ở dưới này, ông chủ Đổng cũng sẽ không bị vong hồn con gái giày vò.” Phong Thiên hừ lạnh một tiếng.

“Không ở đây, vậy ông nói xem ở đâu? Nếu ông có thể tìm được ở chỗ khác, tôi bằng lòng chịu thua!” Tôi trừng mắt nhìn Phong Thiên, đi quanh tượng diêm vương một vòng xem thử có chỗ nào có thể giấu người không.

Có điều sau khi tôi đi một vòng, thật sự không phát hiện ra chỗ nào giấu người, bởi vì tượng diêm vương này không phải được điêu khắc rồi mới chuyển đến, mà là trực tiếp chất đất sét trong điện, phơi khô rồi khắc từng chút một, toàn bộ bức tượng đều dính liền với đất cứ như nó hoàn toàn mọc ra từ đất, đừng nói tìm cửa ngầm gì đó, ngay cả một khe hở cũng không có.

Lần này tôi không khỏi nản chí, chẳng lẽ tôi sai rồi?

Nhưng dựa vào cách nói của Đường Dũng, tìm được thi khí, đi theo thi khí thì không thể sai được.

Lúc tôi bắt đầu nghi ngờ bản thân, Diệu Diệu đột nhiên gọi tôi.


SachTruyen.Net

@by txiuqw4

Liên hệ

Email: [email protected]

Phone: 099xxxx