sachtruyen.net - logo
chính xáctác giả
TRANG CHỦLIÊN HỆ

Chồng Yêu Là Quỷ - Chương 218-4

Tôi ngẩn người, nhìn cảnh sắc trước mặt giống như nằm mơ vậy, còn nắm lấy tay Tô Mộc cắn một miếng, hỏi anh ấy có đau không?

“Không đau, nhưng em không nằm mơ.” Tô Mộc nói.

Nói xong anh ấy đã kéo tay tôi đi tới bờ sông.

Bờ sông vẫn còn hàng cây liễu vừa rồi tôi từng thấy nhưng lúc này đã đổi cảnh sắc, cành mềm mại đầy mầm non nhú, trên mỗi đốt mầm còn mọc ra một cái tơ mềm mại, đó chính là hoa liễu!

Tôi liền kích động, không nghĩ tới thật đúng là có thể tìm được cây liễu nở hoa. Lúc này tay Tô Mộc đã biến thành quỷ trảo đi tới bên cạnh cây liễu, đem những cành hoa kia ngắt xuống, ước chừng ngắt hơn hai mươi cành mới dừng động tác lại, quay lại bên cạnh tôi, nói: “Được rồi, chúng ta trở về thôi.”

Tôi gật đầu một cái, xoay người muốn tìm đứa bé kia nói cảm ơn, không ngờ sau lưng kia đã sớm không còn bóng dáng của nó đâu.

Tô Mộc nói vừa tiến vào khúc sông này thì hà đồng* kia đã chạy, bây giờ không cần tìm nó, đi thẳng về là được. (*hà đồng: đứa bé sông)

Nói xong anh ấy nắm lấy tay tôi đi theo đường bé trai kia dẫn chúng tôi đi quay lại.

Sau khi trở về theo đường cũ, bên ngoài lần nữa khôi phục dáng vẻ đìu hiu mùa thu. Tôi cảm thấy rất thần kỳ, liền hỏi Tô Mộc vừa rồi là tình huống gì, còn có thằng bé kia, vừa rồi Tô Mộc nói nó là hà đồng, chẳng lẽ bình thường nó sống ở trong sông?

Tô Mộc gật đầu một cái, kéo tôi ngồi tùy tiện một chỗ ở bờ sông, trong tay vừa đang táy máy những cành liễu kia vừa nói cho tôi lai lịch của hà đồng.

Lúc này tôi mới biết, hà đồng hóa ra khồn phải vừa sinh ra đã sống ở trong nước, cũng không phải là quái vật sông nước gì mà là một quỷ nước. Khi người chết chìm trong nước thì hồn phách cũng sẽ bị nhốt ở trong nước, phải lại tìm một người chết thay mới có thể đầu thai chuyển thế. Chính vì điều này mà ở không ít nơi thôn quê, người già sẽ không cho trẻ em ra tắm ở những khúc sông có người chết đuối, sợ chúng bị quỷ nước bắt chết thế.

Có điều quỷ nước tìm người chết thế đó đều là người trưởng thành, trẻ con bởi vì tâm tính đơn thuần nên sau khi chết chìm cũng không biết chuyện bắt người chết thế là có thể thoát thân, bọn chúng hàng năm mệt mỏi du đãng trong nước, có lúc còn cứu cả người chết chìm. Cứ như vậy làm chuyện tốt trong thời gian dài cũng sẽ được hà bá vừa lòng thu làm nghĩa tử, lúc đó bọn chúng liền thoát khỏi thân phận quỷ mà trở thành hà đồng, hay còn gọi là Kappa.


SachTruyen.Net

@by txiuqw4

Liên hệ

Email: [email protected]

Phone: 099xxxx