sachtruyen.net - logo
chính xáctác giả
TRANG CHỦLIÊN HỆ

Chồng Yêu Là Quỷ - Chương 227-7: Ngoài lề

Phần này không liên quan gì tới truyện, chỉ là vô tình sant đọc được một bài về những đứa trẻ có vẻ là có 'âm dương nhãn':

r/AskRedditu/mjacobson7 (7.1k points)

Các bậc phụ huynh, đâu là điều đáng sợ nhất con bạn từng nói hoặc làm vậy?____________________Link Reddit: https://redd(.)it/9xbptr____________________u/dude_stfu (3.9k points)

Có lần tôi rước thằng bé từ nhà trẻ về hồi nó mới được ba tuổi. Trên đường lái xe về, mọi thứ đều thật yên tĩnh, con tôi cũng chỉ ngồi đó nhìn chằm chằm ra ngoài cửa sổ. Rồi đột nhiên thằng bé cất tiếng hỏi:

- Bố ơi, có nhớ cái hồi chúng ta bị chết cháy không?

>u/expatfreedom (807 points)

Nhớ chứ con trai. :)____________________u/YeahLikeTheGroundhog (2k points)

Con gái ba tuổi của tôi cũng trải qua cái thời tưởng tượng có quái vật sống dưới gầm giường như bao đứa trẻ khác. Cứ thế mấy tuần liền, chuyện này cứ chậm rãi trôi qua dần dần trong cuộc sống của mẹ nó và tôi.

Một đêm nọ, chị nhà đang cố ru con bé đi ngủ mãi mà nó vẫn cứ sợ, rồi quay sang bảo tôi vào thay vợ ru con ngủ đi. Nửa tiếng ngồi à ơi mãi không được, tôi đâm bực mình, hạ chốt bảo nó rằng tôi chắc kèo với con gái tôi rằng sẽ không có bất kì con quái vật quỷ tha ma bắt nào chui dưới giường đâu. Con bé nhìn tôi rồi đáp vầy nè:

- Con biết mà. Vì giờ bọn nó đang đứng sau lưng bố kìa.

Nguyên tuần sau tôi mang con bé qua phòng vợ chồng tôi ngủ luôn. :)____________________u/Spookyredd (1.7k points)

Đứa con mười hai tuổi ở nhà từng chạy ra run rẩy trước mặt tôi rồi bảo rằng con bé nghĩ nó vừa thấy ai đó ở trong nhà tắm. Tôi hỏi cho ra lẽ thì con bé nói lúc nó đi ngang qua, hình như có ai đang chui vào nhà tắm đó vậy. Mà tầm đó thì chỉ có tôi với con bé ở nhà, vì anh chồng đi làm rồi.

Nhà tôi có nuôi một con chó, thuộc giống Doberman, đặt tên là Rango. Tôi dẫn con chó đi dọc theo hành lang đến chỗ nhà tắm. Huyết áp tôi đập thình thịch, tôi khẽ lẻn vào nơi đó một cách thật chậm rãi. Tôi đứng cách cửa nhà tắm một khoảng và nhìn vào con chó. Con chó nhìn tôi, hất mõm, tôi chỉ nó đi về phía nhà tắm.

Không xạo đâu nhé, con chó hiểu rõ tôi muốn nói gì luôn. Nó nhìn, rồi cẩn trọng lò dò bước đến, lông tóc gì dựng đứng lên cả. Thấy vậy là tôi thấy chắc kèo có con mẹ nào trong đó thật rồi.

Tim tôi đập nhanh như động cơ con xe độ.

Con chó bước đến ngưỡng cửa, nó đứng sững lại, rồi nhoài người ra bước từng bước đánh hơi trong không khí. Cứ thế, nó lò mò đi theo dấu mùi, vừa đi vừa ngửi.

Rồi khi nó đến được đó, trông con chó tươi tỉnh thoải mái hẳn ra, nhìn thẳng vào nhà tắm đánh hơi xung quanh. Ngửi phủ phê một lúc, con chó quay sang nhìn tôi, mặt kiểu đâm lê "Ủa bà thiệt vậy luôn 😒 ?".

Xong nó hất mũi cút thẳng, lướt ngang mặt tôi với vẻ mặt trông bực mình vl.

Nhưng sẵn đó thì tôi lôi nó đi kiểm tra luôn các phòng khác cho chắc ăn. 😅____________________u/michaelchondria (3.5k points)

Tôi có lần nghe tiếng di chuyển của cái ghế cao cao cho mấy đứa nhỏ hay ngồi lên ăn ấy, mà lúc đó chẳng có ai ở gần nó cả. Thế là tôi quay sang hỏi đứa con ba tuổi của tôi:

- Cái gì vậy nhỉ?

Thằng bé chỉ vào cái ghế trả lời:

- Cô đó đang làm gì vậy mẹ?

:)

>u/CZILLROY (975 points)

Nghe nói trẻ em ba tuổi có thể nhìn thấy toàn bộ mười một chiều không gian đó.____________________u/CleavageConneisseur (1.1k points)

Có một thằng nhỏ ngồi cạnh tôi bên đống lửa trại, mặt nhìn đâu đâu như vừa mất sổ gạo. Tôi lay thẳng bé, hỏi xem nó đang nghĩ gì.

- Ước gì cháu có thể ở nơi vũ trụ cao cao kia rồi nhìn xuống xem cả thế giới này bốc cháy. Chắc khi đó sẽ đẹp lắm.____________________u/labeille87 (7.6k points)

Hồi thằng con cả nhà tôi được ba tuổi, có một đêm trước giờ ngủ nó hỏi tôi thế này.

- Mẹ ơi, con thích mẹ hơn là mẹ giả của con nữa đó.

- Mẹ giả của con là ai cơ?

- Mẹ không thấy được đâu. Mẹ đó sẽ ru con ngủ lúc mẹ về phòng đó.

:D ??

>u/TheSaladLeaf (7.8k points)

Rồi hiểu, tôi cũng bị thế nè.

Đứa con gái hai tuổi của tôi gọi vọng tôi từ phòng nó sau khoảng mười phút kể từ lúc tôi chúc nó ngủ ngon rồi rời đi thế này

- Mẹ ơi, bố đang rình con ngủ này.

Không hề, chồng tôi đang dưới lầu chơi game trên con máy tính lúc đó. Tôi bảo nó như thế thì con bé lại nói:

- Không phải đâu, bố giả cơ.

Rồi con bé chỉ tay vào cái tủ đồ đằng sau tôi đang đứng tĩnh lặng trong căn phòng tối om thiếu sáng. Con bé ghé tai sát lại rồi khẽ thì thầm:

- Con thấy được bố đó.

Vailon tôi cút thẳng luôn các bạn ạ. Tự sinh tự diệt đi con gái, mẹ mày đéo rảnh để gặp bố giả bố vờ gì của mày đâu :)

>>u/ConanTheLeader (2.5k points)

Tình mẫu tử của bà làm tôi cười vãi. =))

>>>u/itzlax (3.2k points - x1 gold)

Con cái máu lòn. Tôi có thể có nhiều con nhưng không thể có nhiều tôi được đâu ạ. :)

>>>>u/TheKatyisAwesome (351 points)

Giống mấy con chuột túi ghê. Nếu mà con chuột túi cái đang bị thú săn mồi đuổi thì nó sẽ lôi con nó ra ném đi để đánh lạc hướng kẻ địch đó. Y chang như cách nghĩ của bà. :)

>>>>>u/MarcelRED147 (193 points)

Nghe đồn hổ dữ không ăn thịt con mà hả? Thật ra thì sẽ là kiểu "giờ chết hết hoặc tao sẽ ăn mày rồi mai mốt đẻ đứa khác."

Đại khái vậy đó.

>u/kyles05 (2.2k points)

Con trai cả tôi hồi mới được bốn tuổi có lần bảo tôi rằng nó không ngủ được vì có ông già nào đó cứ đến rồi ngồi cạnh nó kể chuyện mãi thôi. Không phải đêm nào cũng thế nhưng tầm một hai lần mỗi tuần, và chuyện cứ kéo dài cả mấy tháng ròng. Ông già sẽ kể nó nghe về đàn bò và mấy chiếc máy kéo, vân vân và mây mây. Tôi hỏi nó có sợ không, con tôi bảo không có gì sợ hết, ông đó hiền lắm, cứ kể luyên thuyên vậy tới khi nào nó ngủ thì thôi. Rồi sau này có lần mẹ con tôi xem ảnh gia đình, thằng bé nhảy cẫng lên, chỉ tay vào khoe tôi xem ông già kể chuyện cho nó mấy buổi tối đó là ai.

Đó là ông ngoại tôi, mất từ lúc mẹ tôi lên mười tám tuổi. Ông là nông dân chăn nuôi bò sữa.

>u/MeganSun (722 points)

Má ghê vãi...____________________u/CalgaryChris77 (3.8k points)

Tôi có đứa con bị khiếm khuyết, suốt ngày cứ đưa ra mấy cái ý tưởng về việc bảo quản xác tôi khi tôi chết sau này. Tôi sẽ xem xét cụ thể để đưa vào di chúc, đảm bảo thằng bé không làm cái mả mẹ gì xác phụ huynh nó hết. :)

>u/KinglyWeevil (922 points)

Em trai tôi thì không khiếm khuyết, nhưng nó cũng nói mấy cái lạ lòn như vậy suốt. Nó bảo sẽ đem xác mọi người đi nhồi lại sau khi chết để ai cũng được bên cạnh nhau mãi mãi về sau. :)____________________u/SuchValuable5 (4.2k points)

Con cháu gái của tôi hồi tầm bốn tuổi có lần tự nhiên cười khục khặc trong phòng. Tôi bước vào hỏi xem có chuyện gì thì nó bảo "Chucky bảo là nếu mình đâm tay vào mắt thì nó sẽ ra bằng đường miệng đó."

Khi đấy nó nói Chucky sống dưới lòng đất, còn tôi thì tới giờ vẫn còn rén. :)

>u/joey1115 (2.5k points)

Mà trước hết thì Chucky nè, đéo làm vậy được đâu bé ơi. :)____________________u/-Words-Words-Words- (8.8k points)

"Con muốn xem Frozen nhưng mỗi đoạn bố mẹ chết trong vụ tai nạn đắm thuyền thôi à."

>u/[deleted] (768 points)

Cháu gái tôi gần đây mới lần đầu xem Vua Sư Tử, rồi con bé bảo đoạn yêu thích của nó là lúc ông bố chết. Con bé mới ba tuổi, nghe dễ thương hết sức chưa. :)____________________u/soomuchcoffee (4.3k points)

Không phải con tôi mà là con hàng xóm cơ. Tầm bảy tám tuổi gì đó.

- Chú ơi chú đang làm gì dạ?

- Chú dọn quầy tạp hóa đó con.

- Con vào nhà chú chơi nha?

- Ồ không được đâu nhóc à. Chú đang bận lắm, mẹ con mà thấy con đi lung tung vậy thì chú không nghĩ mẹ sẽ vui vẻ gì đâu.

- Vậy là hong được thật hả chú?

- Ừ xin lỗi con nhé. Có thể lần sau con xin phép mẹ rồi thì được nè.

- Con... Con sẽ lấy súng ra bắn virus vào não chú cho chú chết luôn!!

- À.. ừ.. Vậy đi. Bái bai mày luôn. :)____________________u/DecidedlyUnnecessary (4.2k points)

Con trai ba tuổi của tôi nói vậy nè:

- Lần sau khi con làm em bé nữa, con muốn sẽ có đôi mắt màu xanh lá cơ.

Tôi quay sang hỏi nó:

- Ủa vậy hồi đó con có làm mấy em bé khác nữa trước khi làm em bé của ba hả?

Thằng nhỏ nheo mắt nhìn tôi như nhìn đười ươi, rồi đáp theo lẽ hiển nhiên:

- Dạ đúng rồi ba.

>u/Dravos82 (967 points)

Con trai tôi bốn tuổi thì có lần nó nói là hồi kiếp trước, tôi và vợ tôi là con của nó, còn em gái nó thì là mẹ của nó ngày xưa.

Lạ lòn...____________________u/HyperionWinsAgain (2.5k points)

Tôi có hai đứa con gái sinh đôi. Một ngày nọ, cả hai đang chơi ngoài nhà thì một đứa nhìn lên trời xanh rồi nói:

- Bầu trời này rồi sẽ nứt ra, và bốc cháy.

Đứa còn lại cũng ngước lên:

- Đúng vậy, nơi mọi người đang la hét kêu gào.

Rồi hai đứa lại tiếp tục nghịch mấy con búp bê. Mong là hai đứa không phải nhà tiên tri vũ trụ hay cố vấn tối cao gì cả các bạn ạ. :)____________________u/TrashPandaWrangler (7.3k points)

Khi con gái tôi được tầm bốn tuổi, nó có thói qua gọi tôi dậy kiểu ghé sát mặt tôi cách khoảng mười phân rồi nhìn chằm chằm đến khi nào tôi mở mắt ra thì thôi. Mà khi tôi mở mắt rồi thì nó sẽ nói:

- Mặt mẹ xinh đẹp thật. Con muốn đeo nó lên mặt của con lắm.

Rồi, Hannibal, để mẹ mày dọn bữa sáng nhé. :)____________________u/xcytible_1 (4.5k points)

Khoảng ba giờ sáng tôi giật mình thức dậy, thấy đứa con trai sáu tuổi của mình đứng cạnh giường nhìn tôi đăm đăm vô cảm. Trông căng thẳng lắm, cho đến khi tôi hỏi ngọt nó

- Ổn không con trai?

Thằng bé hoàn hồn trả lời:

- Con không ngủ được.

Cũng không gì, có điều là tôi chẳng biết nó đứng đó bao lâu trước khi tôi giật mình dậy nữa...

>u/Rocket156090 (3.2k points)

Tôi khá là chắc kèo là ngày bé tôi suýt làm mẹ tôi trụy tim vì cái trò đó luôn, vì tôi sẽ cứ đứng đó đến khi mẹ tôi dậy, nhưng lại quá sợ để quay về giường ngủ lại.

>>u/RocksArentPeople (867 points)

Haha tôi ngày xưa cũng thế nè.____________________u/bdog719 (4.7k points)

Không phải bố mẹ tôi, nhưng có một câu chuyện họ kể về tôi khi tôi con bé. Là hồi tầm tôi ba tuổi, nhà tôi dọn sang căn khác sinh sống. Cả nhà khi đó dùng bữa tối ở nhà mới vừa to, vừa sợ sợ kiểu gì đấy. Đột nhiên tôi dừng lại rồi nhìn chằm chằm lên trần nhà. Bố mẹ hỏi tôi có chuyện gì không, tôi suỵt một tiếng rồi nói:

- Chúng ta phải giữ yên lặng. Đừng đánh thức Marcus dậy."

Mà tầm đó thì cả nhà không biết Marcus là ai đâu, thế là bố mẹ tôi hoảng hồn nín thinh luôn, nghĩ rằng chắc tôi thấy ma hay gì rồi. Và sau này khi tôi có dịp thăm ông bác, bên đó bảo tôi nói khẽ thôi vì có người hàng xóm tên là Marcus đang sống bên tầng trên.

Cả lòn tôi rén hết luôn các bạn ạ. :)____________________u/JohnnyBrillcream (3.1k points)

Hồi đó có kể rồi nè.

Đứa con bốn tuổi của tôi có thói quen thông báo khi nó chuẩn bị sử dụng nhà vệ sinh. Thường thì nó sẽ nói là "Con ngồi bô đây". Có một lần thằng bé cũng làm y như vậy rồi bước về phía nhà vệ sinh. Ngay sau đó nó quay phắt lại rồi bảo:

- Có người trong đó mất rồi.

Khi đấy thật ra nhà chỉ có tôi và thằng bé, nên nghe xong là lông tóc da gà gì cứ nổi lên hết cả. Tôi hỏi lại nó:

- Ý con là sao?

- Thì có người dùng nhà vệ sinh mất rồi ạ.

Nghe xong tôi lại nghĩ chắc kiểu nhìn thấy ma hay thằng sát nhân nào đeo mặt nạ hockey rồi.

Thế là tôi lôi cây kim long đao to nhất nhà ra khỏi hang rồi dặn thằng bé ở yên đấy. Tôi bước về phía nhà vệ sinh rồi đảo mắt nhìn một góc rộng.

Không có ai cả.

Tôi khẽ chậm rãi bước về phía vòi sen rồi kéo phăng tấm màn ra.

Không có gì hết.

Lúc đấy, thấy con trai tôi đi đi lại lai quanh góc nhà, tôi hỏi:

- Con thấy người nào ở đâu?

Thằng bé chỉ vào đống cứt trong bồn chưa dội rồi nói:

- Nè, có người dùng nhà vệ sinh rồi nè.

Thằng anh nó không dội cầu thôi mà....

>u/Atheistsomalipirate (1.2k points)

Ủa ý thím là thằng con bốn tuổi của thím tưởng anh nó là đống cứt hay gì 🤔 ?____________________u/InannasPocket (8.2k points)

Ừ thì sáng nay tôi đang nằm dài trên giường, tự nhiên đứa con gần hai tuổi của tôi ở đó kê mặt sát vào mặt tôi. Tôi tưởng con bé muốn hôn hít hay gì thì nó lại bảo:

- Mẹ ơi, cho con ăn mắt của mẹ nhé.____________________u/Skeletor6669 (5.3k points)

Vài tuần trước, tôi đang chuẩn bị bữa sáng cho đứa con ba tuổi của mình thì thằng nhỏ lơ mơ kể tôi nghe về chuyện bà của nó ngã cầu thang. Tầm một tiếng sau, ông nó gọi đến báo rằng bà bị ngã cầu thang rồi.

Và cũng tầm cuối tuần trước, đứa con ba tuổi đó bảo rằng chị tôi sẽ đến thăm tôi vào hôm sau.

Đoán xem ai có một chuyến viếng thăm "bất ngờ" đó nào. :)

>u/FrisianDude (3.2k points)

Dude, spoilers.

>u/Gammarayskillbays (742 points)

Cho xin con lô đi quý dzị ??____________________u/Ol_Dirt (4.5k points)

Tôi có lần hỏi thằng nhỏ ba tuổi ở nhà xem nó có nhớ hồi đó được sinh ra thế nào không, rồi tôi cũng hỏi nó có nhớ chuyện gì trước khi nó được sinh ra không. Tại hồi đó có đọc bài nào kể ba cái chuyện mấy đứa nhỏ hay nói mấy câu nghe ghê ghê ấy. Không chần chừ hay chờ tôi mớm hỏi gì hết, thằng nhỏ nói luôn:

- Thì hồi đó con bị kẹt trong chiếc trực thăng xoay vòng xoay vòng rồi bùm xuống đất luôn!!

>u/rebble_yell (394 points)

Bạn tôi kể rằng con trai bốn tuổi của bả hay nói mấy câu kiểu như "mẹ con ở sao Hỏa hong có bắt con dọn phòng đâu."

Rồi bả hỏi con bả về chuyện này thì nó bảo nhà nó sống ở sao Hỏa tận mười nghìn năm trước khi đầu thai sinh ra làm con bả.

Kể nhiều lắm mà tôi nhớ có bấy nhiêu à. Sau này nó lớn rồi thì nó thôi không kể về bà mẹ sao Hỏa kia nữa.

>u/SendItDownrange (2.4k points)

Hồi bé tôi có mơ thấy tôi bị giết trên một con tàu. Tôi giật mình thức dậy, nhớ lại thấy sợ lắm. Mẹ tôi thấy thế cũng an ủi, rồi tôi kể về giấc mơ đó cho mẹ nghe. Tôi còn nhớ là mẹ tôi tinh thần thép lắm, còn viết hết mọi thứ ra mà không nhìn hay ngắt lời tôi lần nào cả. Mẹ cũng không thể hiện bất kì cảm xúc nào với chuyện này, mà đối với mẹ thì nó là chuyện hết sức kì cục.

Nhiều năm sau, tôi tìm thấy bản ghi chép trong chiếc thùng cũ và lấy ra đọc nó. Khi đó tôi nhận ra rằng giấc mơ của tôi ngày trước hệt như chuyện kể lại của một thủy thủ ở trên con tàu trong sự kiện ném bom ở Trân Châu Cảng.

Đọc xong giật mình hết một lúc.____________________Xem thêm bài dịch của mình tại: https://rdvn(.)page/user/100003665340881Dịch bởi Lê Nhật Duy | https://rdvn(.)page/write


SachTruyen.Net

@by txiuqw4

Liên hệ

Email: [email protected]

Phone: 099xxxx