sachtruyen.net - logo
chính xáctác giả
TRANG CHỦLIÊN HỆ

Lấy Nhầm Tổng Tài - Chương 463

Ngực được lấp đầy, lại lần nữa trống một mảnh.

Tiểu Thất, chưa có chờ hắn thì đã đi rồi?

Hạ Nhật Ninh theo bản năng quay người liền muốn xông ra ngoài đuổi theo Thẩm Thất.

Thế nhưng là hắn chạy được vài bước, miễn cưỡng dừng lại.

Tối hôm qua đã đi rồi, vậy bây giờ là đi đâu rồi?

Mắt phượng của Hạ Nhật Ninh trong nháy mắt híp lại, lý trí trở về lồng, nhanh chóng móc ra điện thoại, bấm gọi đến điện thoại của tiểu Đông: "Cho tôi điều huống đi của tiểu Thất một cái."

"Vâng." Tiểu Đông cũng không nói nhảm, trực tiếp điều tra lấy kỷ lục xuất hành của Thẩm Thất, rất nhanh báo cáo cho Hạ Nhật Ninh: "Máy bay của một giờ tối hôm qua, bay đến thành phố T, vào rạng sáng năm giờ đáp xuống, đón xe đi tới phụ cận của thành phố E, thông qua hệ thống giám sát, cô ấy vừa mới ở khách sạn của thành phố E đặt phòng rồi. Người cùng cô ấy đồng hành là Lưu Nghĩa."

"Biết rồi." Hạ Nhật Ninh cúp đi điện thoại, đốt ngón tay thoáng chốc thu chặt.

Thẩm Thất, cô đừng hòng từ bên người tôi chạy trốn lần nữa!

Tôi không cho phép!

Hạ Nhật Ninh lập tức gọi điện thoại về phía nhà điều hành: "Tôi còn có chút việc, các hoạt động còn lại tôi không tham gia rồi."

Nhà điều hành tỏ ý lý giải: "Không sao, ngài có chuyện, xin cứ tự nhiên."

Hạ Nhật Ninh cũng lặng yên không một tiếng động nào mà rời đi rồi.

Những người khác chờ sau khi phản ứng lại, cũng đã là xế chiều rồi.

Thẩm Thất cùng Lưu Nghĩa sau khi cùng bác sĩ trò chuyện xong, lúc quay về khách sạn nghỉ ngơi thương lượng qua, cuộc phẫu thuật này nhất định phải làm!

Lỡ như thành công thì sao?

Vì vậy, Thẩm Thất lại chuẩn bị một chút tiền, nói cái gì cũng phải chọn thời gian tốt nhất để làm phẫu thuật.

Thẩm Thất mang theo bữa sáng cùng Lưu Nghĩa đi đến bệnh viện, cha của Triển Bác đã trông coi cả đêm, nhất định cũng là đã mệt muốn chết rồi.

Đi đến bên ngoài phòng bệnh, nhìn thấy cha của Triển Bác tựa ở trên ghế ngủ gật rồi, Thẩm Thất rón ra rón rén mà đi qua, vỗ vỗ cha của Triển Bác nói: "Chú, chú về nghỉ một lát đi, con ở đây trông coi. Nếu có chuyện gì, con sẽ gọi điện thoại cho chú."

Cha của Triển Bác thoáng chốc tỉnh lại: "Đây làm sao có thể? Bản thân chú là được rồi."

"Chú, nếu như di còn chưa khỏe, mà chú đã mệt mỏi ngã bệnh trước, vậy ai đến chăm sóc cho di đây?" Thẩm Thất thấp giọng nói: "Sau khi phẫu thuật xong, còn có một khoảng thời gian nghỉ ngơi điều dưỡng, lúc này cần nhất là người đến chăm sóc. Chú nếu như bị bệnh rồi, ai tới làm đây?"

Cha cửa Triển Bác quả nhiên do dự một hồi, nói: "Vậy được rồi, đúng là vất vả con rồi, tiểu Thất. Thật sự là quá cảm ơn con rồi!"

Thẩm Thất cười lắc đầu.

Thẩm Thất đem bữa sáng đưa cho cha của Triển Bác: "Ăn một chút gì trước rồi hẳn trở về nghỉ ngơi, trong nhà nhất định nồi nguội lò nguội đấy, đồ ăn gì cũng không có. Vì vậy con ở trên đường đã mua chút đồ ăn đấy, ăn tạm trước. Đói bụng đi ngủ, đối với thân thể không tốt."

Cha của Triển Bác lén lút chùi chùi khóe mắt: "Ài ài, cám ơn con a, con à, chú đời này thiếu nợ con đấy!"

Thẩm Thất lắc đầu: "Đừng nói như vậy. Mau trở về đi."

Tiễn cha của Triển Bác đi rồi, Thẩm Thất canh giữ ở bên cạnh, nhìn tóc mai trắng sương của mẹ Triển Bác, nhịn không được lầm bầm lầu bầu mà nói: "Dì, vài năm không gặp, dì sao lại già đi nhiều như vậy. Thực xin lỗi, con đã nói phải chăm sóc hai người kỹ lưỡng, thế nhưng là con đã nuốt lời rồi. Con biết, con không có cách nào thay thế vị trí Triển Bác ở trong lòng của hai người. Thế nhưng là, dì cũng phải thật tốt mới được a, nếu không thì, Triển Bác ở trên trời có linh thiêng, cũng sẽ không an lòng đấy."

"Bốn năm rồi, thời gian qua rất nhanh a. Nháy mắt đã trôi qua bốn năm rồi, nhưng có rất nhiều chuyện, hình như vẫn rõ mồn một trước mắt." Thẩm Thất thở dài một tiếng, cầm lấy khăn tay thay mẹ của Triển Bác lau sạch lấy ngón tay, nói: "Bốn năm trước, con xém chút nữa thì trở thành con dâu của dì rồi. Nhưng ai có thể biết được, tạo hóa trêu người, Triển Bác còn chưa kịp cầu hôn với con, liền đã xảy ra chuyện như vậy rồi. Có lẽ, duyên phận của chúng con vẫn chưa tới chăng. Kiếp sau, con sẽ trở thành con gái của dì có được chứ?"

Lưu Nghĩa đi lấy nước ấm rồi.

Thẩm Thất một mình trông coi mẹ của Triển Bác đang ngủ mê mà lầm bầm lầu bầu, ngoài cửa một bóng người đứng yên thật lâu thật lâu.

Thẩm Thất bưng lấy nước chuẩn bị đi ra ngoài đổi đi.

Một cái vội vàng, thoáng một phát kéo cửa ra, suýt nữa đụng vào người ở cửa ngoài.

"A, thực xin lỗi, thực xin." Lời nói của Thẩm Thất lập tức chặn ở trong cổ họng rồi, ngẩng đầu nhìn lên, cả người thoáng chốc đờ ngay tại chỗ.

Đối phương lập tức bụm mặt quay người bỏ chạy.

Bồn nước ở trong tay của Thẩm Thất lạch cạch rơi trên mặt đất, cất bước liền đuổi theo.

Lưu Nghĩa lấy nước trở về, liền nhìn thấy Thẩm Thất đuổi theo một người đàn ông chạy tới, theo bản năng mà hỏi: "Tiểu Thất làm sao vậy?"

"Tiểu Nghĩa, cậu đi trông coi dì, tớ đi tìm anh ấy! Anh ấy đã trở về rồi!" Thẩm Thất vội vàng trả lời: "Đừng qua đây!"

Lưu Nghĩa chỉ có thể đứng lại, trơ mắt nhìn Thẩm Thất cất bước chạy ra ngoài.

Trong bệnh viện, Thẩm Thất không dám lớn tiếng huyên náo.

Cho đến khi lao ra ngoài bệnh viện, Thẩm Thất mới kêu lớn lên: "Triển Bác, là anh sao? Là anh đã trở về rồi? Anh đi ra a! Anh đang ở đâu! Bốn năm này anh đã đi đâu rồi? Anh có biết hay không, người trong nhà đều vì chuyện của anh, đã người không ra người quỷ không ra quỷ rồi?"

Không ai đáp lại Thẩm Thất.

Bốn bên đều một mảnh yên tĩnh.

Thẩm Thất không cam lòng, không ngừng đi tới đi lui, không ngừng tìm kiếm.

Nhưng là mặc kệ cô tìm như thế nào, đều tìm không thấy người kia.

"Anh đang ở đâu? Anh đi ra a! Anh không thấy mẹ của anh đã ngã xuống sao? Nếu như anh là đàn ông thì anh đi ra a! Anh trốn tránh là coi như chuyện như thế nào? Rốt cuộc là đã xảy ra chuyện gì? Anh tại sao phải trốn tránh chúng tôi!" Thẩm Thất không ngừng hô gọi, thế nhưng là, vẫn không có người đáp lại cô.

Thẩm Thất hô đến cuống họng cũng câm rồi, cũng không trông thấy có người đi ra, Thẩm Thất chỉ có thể cụt hứng từ bỏ, quay người trở về phòng bệnh.

Sau khi Thẩm Thất rời đi, bóng người kia chậm rãi từ đằng sau của một núi giả vòng đi ra.

Anh ấy thật sự là Triển Bác.

Chỉ là không giống với Triển Bác của trước kia.

Triển Bác của hồi xưa, là hăng hái như thế, mà Triển Bác của bây giờ, lại là một vẻ mặt tang thương.

Không ai biết được, trong bốn năm này rốt cuộc là đã xảy ra chuyện gì.

Cũng không ai biết được, anh rõ ràng đã trở về, rồi lại tại sao đi qua cửa nhà cũng không đi vào.

Rõ ràng quanh quẩn ở bệnh viện, rồi lại từ đầu đến cuối cũng không đi vào phòng bệnh.

"Thực xin lỗi, tiểu Thất." Triển Bác nhìn bóng lưng cô đơn của Thẩm Thất, nhẹ nhàng mở miệng: "Không phải anh không muốn xuất hiện, mà là anh không thể xuất hiện. Trước kia là anh không hiểu chuyện, không hiểu cái tốt của em, một lòng chỉ nghĩ đến chân trời góc biển. Bây giờ hối hận rồi, cũng đã muộn rồi. Cám ơn em thay anh chăm sóc cha mẹ lâu như vậy, cám ơn em thay anh tận hết lòng hiếu."

Thẩm Thất cô đơn trở về, nhìn thấy Lưu Nghĩa đang lau lấy nước đọng ở trước cửa, đưa tay nhận lấy cây lau nhà nói: "Để tớ đi."

"Vừa rồi cậu đã đi đuổi theo người nào rồi?" Lưu Nghĩa hỏi.

Thẩm Thất lắc đầu: "Có lẽ là tớ lại hoa mắt chăng? Tớ vừa rồi vừa mới mở cửa, nhìn thấy Triển Bác đang đứng ở ngoài cửa."

"Nói đùa gì vậy!" Lưu Nghĩa cảm thấy sởn hết cả gai ốc một hồi, sờ sờ cánh tay, một lớp da gà: "Đây cũng không phải là nơi thích hợp kể chuyện ma a!"

"Tớ không có nói đùa." Thẩm Thất cười khổ một tiếng: "Thế nhưng là tớ vừa rồi thật sự nhìn thấy anh ấy, tuy rằng anh ấy mang theo khẩu trang che mặt, thế nhưng là tớ đối với hình dạng của anh ấy quá quen thuộc! Tớ vừa gọi anh ấy, anh ấy lập tức bỏ chạy!"

"Nói càn! Nếu như hắn là Triển Bác, tại sao lại phải chạy? Không phải là kẻ ăn trộm chăng?" Lưu Nghĩa không đồng ý mà nói: "Nhìn thấy cậu gọi, nhất định phải chạy a! Cậu cũng thế, nguy hiểm như vậy, lại kêu tớ ở lại! Lỡ như thật sự là tên ăn trộm thì làm sao?"

"Không đâu" Thẩm Thất đứng tại chỗ, ngơ ngác mà nói: "Tớ cảm thấy được người kia, rõ ràng chính là anh ấy a!"

Nhỏ Nghĩa lắc đầu, chán nản mà nói: "Cậu quả nhiên xuất hiện ảo giác rồi! Đêm nay cậu phải đi nghỉ ngơi thật sớm mới được!"

Thẩm Thất thở dài một tiếng: "Có lẽ là vậy."

Thẩm Thất lần nữa đi lấy nước, cho mẹ của Triển Bác lau tay và mặt.

Đang lau, Thẩm Thất phát hiện khóe mắt của mẹ Triển Bác lại rịn ra một vệt nước mắt.

"Tiểu Nghĩa, tiểu Nghĩa! Nhanh đi gọi bác gĩ! Không phải nói dì đã hôn mê rồi sao? Tại sao còn có thể rơi lệ?" Thẩm Thất kêu lớn lên.

Lưu Nghĩa đi tới nhìn qua, thật đúng là như vậy!

Lưu Nghĩa cấp tốc đi tìm bác sĩ, trong chốc lát thời gian, một đám bác sĩ và y tá đều đã tới rồi, cho mẹ của Triển Bác làm kiểm tra.

Kiểm tra xong, bác sĩ lập tức nói với Thẩm Thất: "Tình hình của người bệnh xuất hiện sự biến hóa, phải lập tức tiến hành kiểm tra ở mức độ sâu. Kết quả ở giai đoạn trước có khả năng có sự lệch lạc!"

Thẩm Thất một vẻ mặt ngơ ngác, chỉ có thể gật đầu.

Về phương diện này, cô là người ngoài ngành a!

Thẩm Thất quay người hỏi Lưu Nghĩa: "Chúng ta có cần truyền tin cho chú không?"

Lưu Nghĩa nói: "Đừng có vội trước, nghe thử kết quả kiểm tra trước đã! Chờ kết quả ra rồi, chúng ta hẳn đi truyền tin cho chú!"

Thẩm Thất rối ren mà gật đầu: "Tiểu Nghĩa, may là có cậu đến đấy! Bằng không thì tớ thật sự cũng không biết nên làm sao rồi!"

Lưu Nghĩa suất khí mà cười cười: "Đồ ngốc."

Thẩm Thất trơ mắt nhìn mẹ của Triển Bác bị đẩy vào, tiến hành kiểm tra càng thêm kỹ càng, cô đứng ở bên ngoài, vô cùng lo lắng bất an.

Lưu Nghĩa tựa ở trên vách tường, một chân chống lấy thân thể, một chân khác con lại đạp ở trên vách tường, cúi đầu, không biết đang suy nghĩ gì.

Tin tức mà Hạ Nhật Ninh rời khỏi khách sạn, rất nhanh đã bị Văn Nhất Phi biết được rồi.

Văn Nhất Phi vừa định muốn đuổi theo bước chân của Hạ Nhật Ninh mà qua, thế nhưng là anh vừa mới đi tới sân bay, liền nhận được cuộc điện thoại từ Phùng Khả Hân.

"Nhất Phi, em ở chỗ này thật sợ, anh có thể tới đây một chút không?" Phùng Khả Hân ở trong điện thoại đáng thương mà hỏi.

Văn Nhất Phi nhướng mày: "Tôi không phải phái người bảo vệ cô rồi sao?"

"Thế nhưng là những người kia, sao có thể sánh được với anh?" Phùng Khả Hân khóc sụt sùi mà nói: "Anh bây giờ cũng không có chuyện gì, có thể xem trên phần từ nhỏ quen biết cùng nhau lớn lên của chúng ta, tới đây bồi bồi em được không? Em thật sự rất lo lắng, anh trai của em sẽ tìm tới nơi này! Anh cũng biết, Phùng gia tuy rằng không bằng Hạ gia, thế nhưng là ở trong nước, cũng được coi như là thế gia. Chỉ cần thời gian nhất định, anh trai nhất định sẽ tìm được em đấy! Nếu như anh ấy đến rồi, không ai có thể ngăn cản được anh ấy đấy! Trừ phi anh ở nơi này, anh ấy sẽ xem ở trên phần của Văn gia, sẽ không đối với anh như thế nào đâu! Nhất Phi, em đã không có bạn bè gì rồi, em chỉ còn có anh thôi! Em lấy một tư cách là bạn bè thỉnh cầu anh giúp em một cái, anh cũng không chịu đáp ứng sao?"

"Tôi" Văn Nhất Phi người này có một chỗ hỏng lớn nhất, chính là mềm lòng, nhất là đối với phụ nữ mà mềm lòng.

Nghe được Phùng Khả Hân nói như vậy, Văn Nhất Phi quả nhiên do dự rồi.

Hắn là đuổi theo bước chân của Hạ Nhật Ninh qua tìm Thẩm Thất cùng Lưu Nghĩa đây?

Hay là đi xem thử Phùng Khả Hân?

Bên kia của tiểu Thất cùng tiểu Nghĩa, có lẽ không có chuyện gì đâu chăng?

Có Nhật Ninh qua là đủ rồi.

Phùng Khả Hân đã khóc thảm như vậy, hay là hãy đi xem trước, sau khi ổn định cô ấy rồi thì đi tìm Hạ Nhật Ninh thôi!

Quyết định xong chủ ý, Văn Nhất Phi trả lời: "Được rồi, tôi đây liền qua đó. Yên tâm, cho dù là Phùng Mạn Luân tìm được cô, anh ấy cũng mang không đi cô đâu!"


SachTruyen.Net

@by txiuqw4

Liên hệ

Email: [email protected]

Phone: 099xxxx