sachtruyen.net - logo
chính xáctác giả
TRANG CHỦLIÊN HỆ

Lấy Nhầm Tổng Tài - Chương 465

"Hình dáng của anh, em sẽ không nhận lầm đấy." Thẩm Thất rơi lệ nói: "Trả lời em, bốn năm nay anh đã đi đâu rồi! Tại sao lại không trở về?"

"Anh" Vẻ mặt của Triển Bác đau khổ giãy giụa: "Anh trở về lại có thể như thế nào đây? Mọi thứ đều không thể trở về được như trước rồi! Hủy rồi, mọi thứ đều đã hủy rồi!"

Thẩm Thất không hiểu mà lắc đầu: "Em không tin, anh nếu như sớm chút trở về, dì cũng sẽ không bị như vậy."

Triển Bác lập tức kéo áo ra, lộ ra một thân đầy vết sẹo, nhàn nhạt mà nói: "Đây là vết thương sau khi anh té xuống vách núi để lại đấy, đây chỉ là một bộ phận. Vì chữa trị cơ thể, vì để trị đau, anh tiêm thuốc tê quá nhiều, anh đã thành nghiện rồi. Anh như vậy, em cảm thấy cha mẹ của anh còn có thể chấp nhận sao? Em còn có thể cần anh sao?"

Thẩm Thất không ngừng lắc đầu: "Nhưng bất kể anh biến thành bộ dáng gì nữa, người trong nhà đều sẽ chấp nhận anh đó a!"

Triển Bác thảm thiết mà cười cười, nói: "Tiểu Thất, em vẫn còn ngây thơ giống như trước kia a! Không thể nào đấy. Anh luôn là tự hào của cha mẹ, nếu như để cho bọn họ biết được anh bây giờ biến thành như vậy, bọn họ chỉ biết sống không bằng chết. Thay vì như vậy, không bằng hoàn toàn biến mất, để cho bọn họ cho là anh đã chết là được rồi."

Thẩm Thất lớn tiếng cắt ngang lời của anh ấy: "Anh nói bậy! Người nào nói cho anh đấy? Anh cho dù có nghiện rồi, chúng tôi cùng nhau giúp anh cai nghiện a!"

Lưu Nghĩa nhướng mày, nói: "Chú liền lập tức sắp đến rồi, hai người khẳng định phải ở chỗ này nói tiếp sao?"

Thẩm Thất lau lau nước mắt, ngẩng đầu nhìn xem giờ, nói: "Triển Bác, chúng ta đi ra ngoài nói! Anh nhất định phải cho em một lời giải thích!"

Ánh mắt phức tạp của Triển Bác nhìn thoáng qua Thẩm Thất cùng Lưu Nghĩa, không có cự tuyệt.

"Tiểu Nghĩa, nơi này giao cho cậu rồi!" Thẩm Thất nói: "Chú đến rồi, thì đem tình hình thực tế nói cho chú ấy biết, chú ấy có quyền biết rõ sự thật của dì!"

"Được." Lưu Nghĩa hết sức nhìn thoáng qua Triển Bác, nói: "Nhóc con, đừng ăn hiếp tiểu Thất của nhà tôi, bằng không thì tôi sẽ đánh anh! Anh đánh không lại tôi đấy!"

Yết hầu của Triển Bác bỗng nhúc nhích, không có lên tiếng.

Anh thật sự là đánh không lại.

Thẩm Thất cùng Triển Bác đã đi ra ngoài phòng bệnh, Lưu Nghĩa đứng ngay tại chỗ, lầm bầm lầu bầu mà nói: "Tiểu rồi, lần này xảy ra chuyện lớn rồi! Nếu như Triển Bác đã trở lại, tiểu Thất cùng Hạ Nhật Ninh thì phải làm sao bây giờ a?"

Thẩm Thất lôi Triển Bác đi ra ngoài phòng bệnh, trực tiếp đi đến vị trí cửa sau của bệnh viện.

"Nói đi, cho em một lời giải thích." Thẩm Thất ngẩng đầu nhìn Triển Bác: "Rốt cuộc là chuyện như thế nào?"

Triển Bác đứng ở trước mặt của Thẩm Thất, liền ngây ngốc như vậy mà nhìn xem Thẩm Thất, nói: "Tiểu Thất, những năm này em qua được như thế nào?"

"Biết rõ còn cố hỏi." Thẩm Thất rủ mắt xuống, nhìn về phía nơi khác: "Ngày đó lúc ở trên du thuyền, em liền nhìn thấy bóng người của anh rồi, em chạy tới tìm anh, anh lại núp đi! Em một lần cho là em đã hoa mắt, thế nhưng là em quay đầu lại suy nghĩ rồi suy nghĩ, em đối với hình dáng của anh quen thuộc như vậy, làm sao lại hoa mắt?"

Triển Bác không nói gì.

"Buổi sáng, anh vội vàng không kịp chuẩn bị mà xuất hiện ở trước mặt của em. Khoảnh khắc đó, em đã cảm thấy em không có nhìn lầm!" Thẩm Thất nhẹ nhàng nhắm mắt lại nói: "Bốn năm rồi, cho dù là bốn năm đã qua đi, em vẫn là không nhận lầm đấy. Sau này anh lại nhịn không được mà xuất hiện một lần, Một lần kia em đã thấy rõ bóng lưng của anh. Triển Bác, gạt chúng tôi, anh cảm thấy vui sao?"

"Được, anh nói cho em biết bốn năm này đã xảy ra chuyện gì." Triển Bác nhẹ nhàng nhắm mắt lại, nói: "Ngày đó anh không nghe lời khuyên can của em, khăng khăng đi tham gia hoạt động đi phượt kia. Khi leo lên vách núi kia, dây an toàn của anh đột nhiên đứt ra, anh từ trên đỉnh núi cao gần trăm mét ngã xuống. Trong khoảnh khắc anh té xuống đó, trong đầu của anh trống rỗng. Anh nghĩ tới cha mẹ của anh, anh nghĩ tới em. Tiểu Thất, người mà anh đời này cảm thấy xin lỗi nhất, chính là em."

Thẩm Thất thoáng chốc bưng kín miệng của mình, không để cho mình phát ra tiếng.

"Sau khi anh té xuống, đập vào trên người của một con hươu, con hươu kia bị anh đập đến máu thịt không rõ ngay tại chỗ. Mà anh cũng toàn thân gãy xương, hôn mê rồi. Lúc anh tỉnh lại, anh nằm ở trong một bệnh viện rất nhỏ rất nhỏ, anh được người ta cứu rồi. Anh muốn kêu bọn họ đem tin tức anh còn sống này truyền ra ngoài, nhưng bọn họ nghe không hiểu lời của anh nói, anh cũng nghe không hiểu lời của bọn họ. Những ngày đó, anh bị đau đớn tra tấn đến chết đi sống lại, những người kia xem anh chịu đựng không nổi, liền tiêm cho anh kim trị đau. Anh lúc đó không biết bọn họ ở đâu có nhiều kim trị đau như thế."

"Cho dù là anh ngu ngốc đến cợ nào, anh cũng biết cái thuốc này là có kiểm soát đấy. Người bình thường là lấy không được nhiều như vậy đấy. Quả nhiên, ngày thứ ba, một người đàn ông xuất hiện ở trước mặt của anh, dùng tiếng Anh nói với anh, anh ấy đã cứu anh, muốn anh báo đáp cho anh ấy. Anh đáp ứng rồi. Sau đó anh ấy cho anh thêm liều thuốc kim tiêm trị đau Pethidine (thuốc trị đau, nhưng dùng quá liều thì sẽ bị nghiện), anh thuận lợi gắng gượng qua thời kỳ dưỡng bệnh, thế nhưng là anh cũng đã dính vào bị nghiện."

Thẩm Thất kinh ngạc kêu lên một tiếng: "Người đàn ông kia là ai?"

"Anh không biết, anh chỉ biết là từ trường của anh ấy thật đáng sợ! Làm cho người ta có một loại cảm giác tà túy. Nơi mà anh ấy xuất hiện, tất cả mọi người đều là câm như hến." Triển Bác cười khổ một tiếng, nói: "Ngoại trừ một mình anh ấy biết nói tiếng Anh ra, những người khác đều nói những thứ tiếng mà anh nghe không hiểu. Sau khi người đàn ông kia đã xuất hiện một lần, liền biến mất. Chờ sau khi anh khôi phục rồi, có người đã mang đến một lá thư, cho anh đi làm một số chuyện. Đúng, em đã đoán đúng, đều là một số chuyện vi phạm pháp luật. Anh không còn có lựa chọn, bởi vì có người theo dõi anh, hơn nữa, đang dùng thuốc khống chế anh."

"Từ nay về sau, anh liền đi lên con đường không thể trở về. Anh không phải là không muốn trở về, mà là không thể trở về. Mỗi ngày đều có người theo dõi anh, anh làm cái gì, cùng người nào nói cái gì, đều có người theo dõi. Thậm chí anh đi vào nhà vệ sinh cũng có người cùng theo. Anh liền như vậy đã trải qua thời gian hai năm không người không quỷ này. Cho đến năm nay, người đàn ông tà túy kia một lần nữa đột nhiên xuất hiện ở trước mặt của anh, hỏi anh mấy câu hỏi kỳ kỳ lạ lạ. Lần này, anh ấy là dùng tiếng Việt."

Thẩm Thất nhướng mày, kinh ngạc mà nhìn anh.

"Anh ấy hỏi anh, có phải người Việt Nam đều coi trọng tình cảm? Có phải yêu phải người đàn ông Việt Nam, đều sẽ là bi kịch? Có phải chấp niệm của người Việt Nam đặc biết nặng? Ba câu hỏi này, anh không biết trả lời như thế nào với anh ấy. Anh ấy một mình yên tĩnh ngồi ở chỗ đó, ngồi được thật lâu, sau đó lăng im rời khỏi. Anh luôn cảm thấy ba câu hỏi này không phải là hỏi anh, mà là hỏi chính anh ấy đấy. Thế nhưng là sau cái ngày đó, cũng không có ai theo dõi anh nữa. Mọi giám sát đối với anh, toàn bộ đều được triệt hết rồi."

"Anh ngay từ đầu còn chưa có tin, thế nhưng là anh đã thử mấy lần, anh làm ra điệu bộ muốn chạy trốn, đối phương cũng không có bất kỳ phản ứng nào! Anh giờ mới hiểu được, anh được thả ra rồi! Khoảnh khắc đó anh mừng rỡ như điên, anh không thể chờ đợi được muốn về nước, muốn trở lại bên cạnh của các người! Nhưng khi anh nhìn thấy những vết thương chồng chất của mình ở trong gương, anh lập tức dừng lại bước chân của mình. Anh đã xong rồi, anh không về được! Anh không có hộ chiếu, không có có thân phận, anh muốn trở về cũng không thể trở về bằng cách bình thường."

"Những năm này, anh cũng kiếm được không ít tiền. Anh muốn cầm về đem cho các người, anh đều làm không được. Nhiều lần trăn trở, anh thông qua người dẫn vượt biên di chuyển được vài nơi, cuối cùng cũng đã trở về. Thế nhưng là khi anh nhìn thấy các người ai cũng sinh sống ở dưới ánh mặt trời, anh nhìn vào bản thân xấu xí của mình, anh liền muốn phỉ nhổ mình! Tiểu Thất, anh đã biết em đã gả cho người khác rồi, em có hai đứa con đáng yêu. Em kêu anh làm sao có thể xuất hiện? Bộ dạng này của anh, cha mẹ của anh làm sao chấp nhận được? Em kêu anh làm sao có dũng khí này đứng ở trước mặt bọn họ?"

Thẩm Thất nhẹ nhàng lắc đầu: "Không phải như thế đấy. Triển Bác, trong lòng của chú và dì, anh vĩnh viễn đều là con của bọn họ."

"Tiểu Thất, mấy câu nói đó em không cảm thấy là đang lừa mình dối người sao?" Triển Bác hỏi lại cô: "Nếu như bọn họ cho là anh đã chết rồi, tại sao không cho bọn họ để lại một cái ấn tượng tốt đây? Nếu để cho bọn họ nhìn thấy bộ dạng độc nghiện phát tác của anh, em cảm thấy bọn họ có thể chấp nhận sao? Không thể! Cha mẹ của anh nhất định sẽ điên đấy!"

Thẩm Thất cũng nhịn không được nữa, thốt ra: "Thế nhưng là anh biết không? Dì bởi vì sauy nghĩ ưu sầu quá nặng, trong đại não đã sinh ra một thứ, là ung thư, mãn cuối! Hơn nữa đã chuyển dời rồi! Bác sĩ vừa rồi tuyên án, đã không cần phải phẫu thuật rồi! Nếu như anh sớm chút xuất hiện, dì có phải sẽ cũng không như vậy không "

"Cái gì!" Thân thể của Triển Bác lay động một cái, suýt nữa ngã sấp xuống, sắc mặt trắng xanh một hồi: "Không. Không thể nào!"

Nước mắt của Thẩm Thất đổ rào rào xuống: "Triển Bác, trở về đi! Dù là cho dì đi đến con đường về cuối cùng."

Triển Bác cũng cùng theo rơi lệ, hai mắt đẫm lệ mông lung nhìn xem Thẩm Thất: "Tiểu Thất, anh còn có thể trở về sao?"

"Có thể đấy! Có thể đấy!" Thẩm Thất dùng sức gật đầu: "Đừng để cho dì mang theo tiếc nuối mà rời đi!"

"Tiểu Thất." Triển Bác nhìn Thẩm Thất, đột nhiên tiến lên một bước, ôm lấy Thẩm Thất.

Cách bốn năm, lần nữa đem người đã từng là người yêu ôm vào trong lòng, Triển Bác đột nhiên cảm thấy, mình vẫn còn là con người.

Thẩm Thất bị Triển Bác ôm vào trong lòng, cô không có phản kháng, chỉ là không ngừng rơi lệ.

"Tiểu Thất, cám ơn em! Nhiều năm như vậy, may là có em!" Triển Bác dùng sức ôm chặt lấy Thẩm Thất: "Nếu như còn có kiếp sau, nếu như anh còn có cơ hội, anh nhất định sẽ cưới em!"

Thẩm Thất không nói gì.

Ở phía xa, một chiếc xe lẳng lặng dừng ở bên kia.

Trong xe, Hạ Nhật Ninh gắt gao nhìn chằm chằm vào vị trí cửa sau của bệnh viện, gắt gao nhìn hai người đang ôm nhau.

Tiểu Xuân đều cảm thấy nhiệt độ ở trong xe đã giảm xuống nhiều nhiệt độ rồi, da gà của cả người cũng sắp hiện ra rồi.

"Đi điều tra một chút người đàn ông này là ai." Hạ Nhật Ninh gần như là từ trong kẽ răng cố nặn ra mấy chữ này.

Hắn bất chấp suốt đường mệt nhọc, suốt đường đuổi theo.

Lại chưa từng nghĩ đến, hắn vừa đi đến thì nhìn thấy một màn khiến người nén không nổi cơn tức như vậy.

"Vâng." Tiểu Xuân thở dài một tiếng, cùng tiểu Hạ ở bên cạnh trao đổi một ánh mắt chán nản.

Người đàn ông này là làm sao xuất hiện đấy?

Tại sao thiếu phu nhân lại không có kháng cự?

Chẳng lẽ nói, là người quen biết ở lúc trước?

Gần đây không có ghi chép a!

Xem cử chỉ thân mật của bọn họ, có thể phán đoán được quan hệ của bọn hô rất là không bình thường a!

Hèn chi tổng tài muốn nổi đóa.

Thật vất vả nhớ lại chuyện của quá khứ, còn chưa có giải quyết hết những vấn đề mà lịch sử còn sót lại, tình địch thì xuất hiện rồi.

Ài, thật sự là đường tình nhấp nhô a!

Triển Bác cúi đầu nhẹ nhàng hôn lên trán của Thẩm Thất, nói: "Anh đi về trước."

Thẩm Thất một phát tóm lấy cánh tay của anh ấy: "Anh muốn đi đâu? Anh không phải đáp ứng với em, phải đi gặp chú và dì sao?"

"Anh sẽ đi đấy, nhưng không phải là bây giờ." Ánh mắt ôn nhu của Triển Bác nhìn xem Thẩm Thất: "Anh phải đi tạo một thân phận giả hoàn hảo, mới có thể lừa gạt được bọn họ."


SachTruyen.Net

@by txiuqw4

Liên hệ

Email: [email protected]

Phone: 099xxxx