sachtruyen.net - logo
chính xáctác giả
TRANG CHỦLIÊN HỆ

Lấy Nhầm Tổng Tài - Chương 776

Hạ Nhật Kỳ lập tức nhường đường: “Tiểu Thất, cám ơn em đã nghĩ cho anh.”

“Chúng ta là người một nhà mà.” Thẩm Thất cười cười: “Một ngày làm anh, cả đời đều làm anh. Làm em, đương nhiên phải hướng về phía anh của mình.”

“Vậy em đi trước đi.” Hạ Nhật Kỳ nói: “Sau khi suy nghĩ, anh sẽ nói cho em đáp án.”

Thẩm Thất gật gật đầu: “Được, vậy em đi trước. Có chuyện gì có thể liên hệ bất cứ lúc nào.”

Hai người lướt qua nhau.

Thẩm Thất về tới viện của Hạ lão phu nhân, vừa bước vào cửa liền ngồi bên cạnh Hạ lão phu nhân, nắm lấy cánh tay Hạ lão phu nhân, nói: “Bà nội, Tiểu Thất cuối cùng cũng hiểu được những lời bà nói lúc trước là có ý gì rồi.”

“Nói thử xem.” Hạ lão phu nhân hiền từ vuốt ve đỉnh đầu Thẩm Thất: “Nói bà nội nghe xem, cháu đã học được cái gì?”

“Bà nội, Tiểu Thất cuối cùng cũng hiểu được hàm ý của câu nói chuyện trong nhà không có chuyện nhỏ rồi. Vốn dĩ, Tiểu Thất còn nghĩ không đến mức khoa trương như vậy, bây giờ mới hiểu được, lòng người khó lường, việc mà người trên phải làm là cân bằng.” Thẩm Thất thấp giọng nói: “Lần này cháu chưa làm tốt việc cân bằng đó, cho nên mới dẫn đến chuyện của Lân Hinh. Nếu lúc đầu cháu làm rõ phạm vi khả năng của Lân Hinh, cho cô ấy một vị trí hợp lý, có lẽ sẽ không tạo ra cục diện như hiện tại. Cháu chỉ chú ý quan tâm đến cảm xúc của anh cả và Lân Hinh, đề bạt Lân Hinh, nhưng lại quên mất phải đồng thời cân nhắc một người có thể hạn chế sự tồn tại của Lân Hinh, vì thế mới tạo thành lỗ hổng hiện tại, để cô ấy có thể biển thủ công quỹ, rồi lại đem bát nước bẩn này hất lên người khác. Bà nội, cháu sai rồi.”

Nghe thấy Thẩm Thất nói như vậy, Hạ lão phu nhân nở nụ cười hiền lành.

“Còn nữa không?” Hạ lão phu nhân tiếp tục hỏi.

“Bà nội, cháu muốn nghe ý kiến của bà. Về chuyện Lân Hinh, bà có sáng kiến gì không ạ? Tiểu Thất vừa mới tiếp nhận chuyện kiểu này, hoàn toàn không có manh mối.” Thẩm Thất thành khẩn nói: “Mong bà nội dạy bảo.”

“Tiểu Thất à, cháu có biết tại sao Hạ gia luôn có gia quy nghiêm khắc không?” Giọng điệu của Hạ lão phu nhân ngưng lại một chút, hỏi.

Thẩm Thất gật gật đầu: “Đây là phép tắc mà tổ tiên đã định ra ạ.”

“Không chỉ là bởi vì như thế. Mà hơn nữa là vì đạo lý trị quốc tề gia đều giống nhau. Không có quy củ sao thành được vuông tròn.” Hạ lão phu nhân nói một cách sâu xa: “Chuyện Lận Hinh, có thể lớn cũng có thể nhỏ. Bà nội nói ủy quyền thì chính là ủy quyền, sẽ không can thiệp vào quyết định của cháu. Một nhà không thể có hai lời quyết sách, như vậy người dưới sẽ không biết nghe ai. Bà nội biết cháu là người lương thiện, vì thế bà nội không lo cháu sẽ cạn tàu ráo máng. Bà nội chỉ nhắc nhở cháu, nhân từ có thể có, nhưng phải dùng đúng chỗ. Nếu đối phương là đối tượng có thể mua chuộc, thì có thể nhân từ. Nếu đối phương là một con sói kiêu ngạo, thì phải ra sức đánh cho sa cơ thất thế. Hiểu chưa?”

Thẩm Thất sợ sệt một chút, sau đó mới gật đầu nói: “Ý bà nội là Hòa Tiếu Tiếu và Lận Hinh, một người có thể mua chuộc còn một người phải ra sức đánh sao?”

Hạ lão phu nhân lại cười: “Cháu hãy nghiêm túc nghĩ một chút, sau đó đưa ra quyết định.”

“Vâng, bà nội, Tiểu Thất hiểu rồi ạ.” Thẩm Thất âm thầm hạ quyết tâm, chuyện này nhất định phải xử lý một cách ổn thỏa.

Lúc này, Thẩm Duệ cùng Thẩm Hà từ bên ngoài chạy vào, vừa vào cửa liền bắt đầu ồn ào: “Bà cố, xem diều chúng cháu làm này.”

Thẩm Duệ giơ con diều vừa mới làm chạy đưa đến: “Đây là con diều mà cháu tự tay làm, bức tranh phía trên là do Tiểu Hà tự vẽ đấy ạ.”

Hạ lão phu nhân ôm hai đứa nhỏ vào trong ngực, không nhịn được mà hôn một cái: “Tiểu Duệ, Tiểu Hà giỏi quá. Làm rất đẹp.”

Thẩm Hà cũng hôn một cái lên má của Hạ lão phu nhân, nói: “Bà cố vui vẻ rồi, đừng giận mẹ cháu được không?”

Hạ lão phu nhân cố ý nói: “Cố vì sao lại phải giận mẹ cháu?”

“Mẹ không sắp xếp tốt việc của người dưới, gây ra nhiều ảnh hưởng.” Thẩm Hà bĩu môi, nói: “Nhưng đây là lần đầu mẹ cháu làm chuyện như thế này, trước đây mẹ chỉ quản lý công ty của mình, chứ chưa từng quản lý qua chuyện nhà của gia tộc, nên mới làm sai ạ. Bà cố nể tình Tiểu Hà, đừng giận mẹ cháu được không?”

Chao ôi, tiểu nha đầu này, sao lại thông minh đến thế chứ?

Hạ lão phu nhân nhìn thấy vẻ mặt đang bĩu môi của Thẩm Hà, trong lòng đều tan chảy, lập tức ôm lấy Thẩm Hà: “Cục cưng của cố đã mở miệng cầu xin rồi, cố làm sao có thể không đồng ý chứ? Cố không tức giận đâu.”

Thẩm Thất ở bên cạnh chỉ cười cười.

Thẩm Duệ đắc ý nói với Thẩm Hà: “Anh nói làm như thế này, bà cố sẽ vui mà, thấy chưa?”

Thẩm Hà dùng sức gật gật đầu: “Ừ, anh nói rất đúng.”

Thì ra chủ ý này vẫn là do Thẩm Duệ nghĩ ra.

Hạ lão phu nhân gật đầu vừa lòng.

Hai đứa nhỏ này đã sớm thông minh như thế, hoàn toàn không thua kém Hạ Nhật Ninh.

Tương lai của Hạ gia có hi vọng rồi.

Thẩm Thất rời khỏi viện của Hạ lão phu nhân, tìm được Hạ Nhật Ninh, thương lượng với Hạ Nhật Ninh về phương pháp xử lý chuyện này.

So với sự chỉ bảo của Hạ lão phu nhân, Hạ Nhật Ninh lại đơn giản cộc cằn hơn.

Hạ Nhật Ninh trực tiếp nói: “Anh cả và Lân Hinh không thể sống chung với nhau. Vì thế, em trực tiếp xử lý Lân Hinh là được rồi.”

“Vì sao?” Thẩm Thất khó hiểu nhìn Hạ Nhật Ninh: “Cách xử sự của anh cả hôm nay rõ ràng là vẫn còn để ý đến cô ấy.”

“Đó chỉ là nhất thời chưa thay đổi mà thôi.” Hạ Nhật Ninh đang đánh golf, nhìn thấy vẻ mặt buồn phiền của Thẩm Thất, liền lôi kéo Thẩm Thất qua đánh cùng, vừa vung gậy vừa nói: “Em không nên nghĩ rằng anh cả là người không quả quyết. Thực tế, con trai Hạ gia, không ai nhu nhược như vậy. Năm đó, ba vì mẹ mà rời khỏi Hạ gia, chính là muốn điều tra và chuẩn bị đầy đủ. Mẹ anh tuy là có chỗ không đúng, có những cách làm không đáng tin cậy. Nhưng tối thiểu, bà ấy vẫn luôn nghiêm túc chấp hành quy tắc của sát thủ.”

“Anh cả tuy vẫn luôn theo đuổi Lân Hinh, nhưng lại không rõ nội tình của Lân Hinh. Đây chính là sự khác biệt lớn nhất.” Hạ Nhật Ninh quả nhiên nhìn nhận vấn đề rõ ràng hơn Thẩm Thất.

Thẩm Thất dường như có chút đăm chiêu gật gật đầu, cũng vung gậy đánh quả bóng golf.

Hạ Nhật Ninh còn nói thêm: “Anh cả hôm nay tìm em nói chuyện, cũng chỉ vì muốn thăm dò thái độ của em mà thôi. Lời bà nội nói, em đều hiểu hết chứ?”

Thẩm Thất gật gật đầu.


SachTruyen.Net

@by txiuqw4

Liên hệ

Email: [email protected]

Phone: 099xxxx