sachtruyen.net - logo
chính xáctác giả
TRANG CHỦLIÊN HỆ

Chương 43

Siêu Cấp Võ Thánh

Tác giả: Lãng Tử Biên Thành

Chương 43: Đọ tốc độ.

Nguồn dịch: Dịch giả - Autumn

Sưu tầm:

Biên tập: metruye

Nguồn truyện: 7788xiaoshuo

Nói xong những lời này, Người phục vụ khẽ vươn tay về phía Đại Cá Tử với bộ dạng muốn đòi tiền.

Việc này có thể trách ai chứ? Vốn dĩ cô nàng phục vụ này đang bị mê hoặc bởi anh chàng đẹp trai ngồi chiếc ghế bên kia. Cô đang nằm nhoài mình trên quầy hàng mà mơ giấc mơ không có thật của mình thì Đại Cá Tử bỗng hét lên khiến cô tỉnh mộng. Ôm nỗi tức giận, cô ta đi tới trước mặt Đại Cá Tử. Bây giờ thì cô ta chỉ muốn nhanh chóng đòi tiền rồi quay lại để tiếp tục ngắm anh chàng đẹp trai kia. Anh ta quả thật vô cùng đẹp trai, còn đẹp hơn nhiều so với các minh tinh trên truyền hình.

- Bao nhiêu tiền?

Vừa nghe người phục vụ nói số tiền hơn 300 tệ, Vu thiên thoáng cái ù tai. Tuy rằng hắn công nhận một con vịt nướng như vậy giá 88 tệ là không đắt nhưng khi người bán hàng nói ra con số 352 tệ thì Vu Thiên vẫn rất bất ngờ.

- 352 tệ, cảm ơn!

Người phục vụ nghĩ rằng mình nói chưa rõ nên lại nhắc lại lần nữa.

- À! ồ…ok tôi biết, tôi biết.

Vu Thiên lấy tay lau những giọt mồ hôi lấm tấm trên trán. Nói thật, kể cả khi đánh nhau với người khác thì Vu Thiên cũng chưa bao giờ thấy mệt như vậy, nhưng nếu cứ thế này thì sẽ rất xấu hổ, hắn thật sự không biết ứng phó với tình huống này thế nào.

- Ah?

Người phục vụ nhìn bộ dạng của Vu Thiên biết hắn có ý không muốn trả tiền. Cô ta không ngừng chìa tay về phía Vu Thiên và Đại Cá Tử tỏ vẻ muốn hai người mau chóng trả tiền để tôi còn thu bàn.

- Cái này, cái này,….chị phục vụ à, trước tiên có thể cho chúng tôi nợ không? Hôm nay vội vàng ra ngoài nên tiền của tôi…

- Ai là chị? Các người không phải là muốn đến ăn cơm chùa đấy chứ?

Người phục vụ không thèm để ý tới lí do Vu Thiên không trả được tiền. Vừa nghe Vu Thiên nói câu ấy, cô ta liền nghĩ họ định đến ăn uống chùa đây mà. Hơn một năm làm phục vụ, cảnh tượng này cô đã gặp không ít. Vì thế vừa thấy bộ dạng của Vu Thiên cô đã biết ngay tiếp đấy anh ta muốn làm gì rồi.

- Không, không. Không phải là chúng tôi muốn ăn không. Chỉ là tôi không nghĩ rằng bạn tôi bỗng chốc lại ăn nhiều đến như vậy nên khả năng là tôi không có đủ tiền trả.

Giọng của Vu Thiên đã rất nhỏ khi hắn nói với người phục vụ những câu này, bởi vì anh ta cảm thấy từ nhỏ tới lớn chưa bao giờ bị mất mặt như vậy. Còn nhớ những ngày hắn ở Thâm Sơn, săn bắt được con thú nào lại mang ra chợ đổi hàng hóa. Thường thì đều là người ta nói mua bao nhiêu tiền, còn hắn thì nói bán bao nhiêu tiền. Thậm chí có khi người ta không đủ tiền mua, Vu Thiên còn thoải mái nói, thôi không sao, cứ như vậy đi. Vì thế, ở nơi tụ họp của mọi người trong trấn, rất nhiều thôn dân đều khen Vu Thiên hào phóng. Khi nghe những lời này, hắn cũng tỏ ra rất vui vẻ.

Nhưng hôm nay thì thật sự hắn đã bị thất thế. Đã thế hắn vừa mới thu nhận tên đồ đệ trước mặt. Quả này chính mình làm mất mặt người sư phụ rồi.

- Này, tôi hỏi hai người câu này nhé? Nhìn hai anh cơ thể đều khỏe mạnh, tại sao không tìm việc gì đó mà làm, lại tới đây ăn không trả tiền? Hai người không thấy xấu hổ à?

Thấy Vu Thiên nói không có đủ tiền, người phục vụ nghĩ hai người này nhất định muốn ăn quỵt rồi, nên khó tránh cô ta ngày càng lớn tiếng.

- Cô nói cái gì thế hả? Ai tới ăn không chứ? Nói cho cô biết, không phải là chúng tôi không trả tiền mà chỉ là hiện tại không đủ tiền thôi. Hừ! Có phải không sư phụ?

Đại Cá Tử vừa nghe người phục vụ nói mình muốn ăn quỵt liền bực mình đứng lên nói to.

Vu Thiên buồn rầu ngẩng đầu liếc nhìn Đại Cá Tử, hắn thật sự không biết nói gì cho phải lúc này. Từ xưa tới nay đều nói, có lý không ở thanh cao. Nhưng đây là lần đầu tiên hắn thấy vô lý mà vẫn còn lớn tiếng được như vậy. Vu Thiên lúc này chỉ hận là không tìm được cái lỗ nào để chui xuống.

Tiếng la lớn ở bàn của Vu Thiên lập tức thu hút sự chú ý của người thanh niên khí suất kia, nhưng người kia cũng chỉ vẻn vẹn chau mày. Sau đó khẽ lắc đầu với với người đàn ông mặcple trắng bên cạnh. Người đàn ông kia liền hiểu ý, bước nhanh tới bàn của Vu Thiên.

- Được rồi, đừng có ầm ĩ nữa. Thiếu gia và tiểu thư nhà chúng tôi đang dùng bữa bên kia. Đây coi như là giúp hai người trả tiền bữa ăn. Bây giờ thì hai người lập tức ra khỏi đây đi.

Nói xong, người mặc bộ véc màu trắng đó ném ra một sấp tiền vào cái khay trên tay người phục vụ.

- Ha ha, cô đã thấy chưa? Người ta đúng là một người tốt số. Ăn cơm cũng không cần tự mình trả tiền. Thế nào? Cứ mơ đi.

Đại Cá Tử vừa thấy có người thay mình trả tiền thì rất lấy làm vui mừng.

Nhưng Vu Thiên thì lại không hề vui vẻ như vậy. anh ta không hiểu tại sao người ta lại trả tiền ăn thay mình. Dĩ nhiên anh biết, đây có lẽ ý tốt của người đó. Nhưng Vu Thiên không muốn vô duyên vô cớ mà đi nhận ân huệ từ người khác.

- Cảm ơn. Tiền này tôi sẽ mau chóng trả lại cho các anh.

Nói xong, Vu Thiên liền muốn tới trước mặt thanh niên tuấn tú mặc y phục màu trắng kia để nói tiếng cảm ơn.

Nhưng người này dường như thấy Vu Thiên có ý đi tới.

- Không cần, thiếu gia và tiểu thư nhà tôi khi đang dùng cơm không thích có người quấy rối. Vả lại, mấy đồng tiền này không đáng là gì trong mắt Trịnh gia chúng tôi.

Vốn Vu Thiên còn muốn cảm ơn mấy người này nhưng vừa nghe những lời này, anh ta có chút không hài lòng.

- Không phải là chỉ có vài đồng tiền thôi sao? Vậy thì tôi càng không thể thiếu các người đồng nào.

Vu Thiên nghĩ trong lòng như vậy và quay lại phía Đại Cá Tử nói:

- Chúng ta đi thôi.

Nhớ lúc Vu Thiên từng bắt được thú trong rừng mang ra chợ bán, đều là người ta nói bao nhiêu tiền thì bao nhiêu tiền, anh cũng không mặc cả với người ta. Dần dần ai ai cũng biết Vu Thiên là người phóng khoáng, thoải mái cho nên đều rất thích buôn bán với anh. Khi ấy mặc dù Vu Thiên nói không có tiền nhưng thực sự chưa từng bị người khác khinh thường như thế. Vậy mà hôm nay, anh ta thấy như bị người ta hạ thấp.

Nói xong, Vu Thiên cùng Đại Cá Tử liền đi đến 1 cửa hàng nhỏ bên ngoài. Thấy hai người họ định đi, hai gã thủ vệ của thanh niên mặc áo trắng kia cũng không có ngăn cản bọn hắn.

Mà người thanh niên tuấn tú kia khi thấy hai người Vu Thiên đi ra ngoài, anh ta cũng không thèm để ý. Đối với anh ta mà nói thì những việc như thế này vốn không được tính là chuyện gì cả.

Ra khỏi tiệm vịt nướng, Vu Thiên nhìn Đại Cá Tử 1 cái, tâm trạng rất khó chịu hỏi:

- Đại Cá Tử, tôi biết khả năng chống trả của anh không tệ nhưng không biết tốc độ thì thế nào đây?

- Ha ha, sư phụ yên tâm, tốc độ của tôi nhất định cũng sẽ làm cho sư phụ phải nhìn tôi bằng con mắt khác đấy.

Nói xong, Đại Cá Tử cười ha ha. Kỳ thực, khi còn bé, Đại Cá Tử rất thích đánh nhau với người khác. Thường thì khi một mình gã đánh không lại đối phương có nhiều người thì gã sẽ bỏ chạy. Dần dà, dĩ nhiên cũng luyện thành người chạy nhanh thôi.

- Tốt, vậy thì chúng ta thử thi xem, mục tiêu là mấy km ở bên ngoài nhà máy rượu Đại Tần phía trước. Bắt đầu!

Nói xong những lời này, Vu Thiên liền chạy đi trước.

- Sư phụ, đợi tôi một chút với.

Vừa thấy Vu Thiên nói chạy là chạy liền, Đại Cá Tử gọi to 1 tiếng rồi cũng thẳng hướng sư phụ của mình mà đuổi theo.

Phải nói, tốc độ của Đại Cá Tử quả đúng là không tồi. Ít nhất, thành tích thi chạy của anh ta cũng hoàn toàn có thể so sánh với vận động viên đoạt kim bài Lưu Tường tại Olympic. Đây cũng là lý do vì sao anh ta lại tin tưởng vào tốc độ của mình như vậy. Phải biết rằng học công phu thì sẽ phải đề khí, bọn họ trong quá trình chạy trốn thường thường một bên vừa chạy một bên vừa đề khí, cho nên bọn họ bắt đầu chạy không riêng tốc độ nhanh, trái lại sẽ không quá mệt, đây tuyệt đối là việc con người không thể so sánh.

Vốn dĩ Vu Thiên chạy trước Đại Cá Tử, anh muốn xem xem tốc độ chạy của Đại Cá Tử thế nào. Thế nhưng chạy một hồi, Vu Thiên phát hiện Đại Cá Tử không ngờ rất có tiềm lực, bởi anh ta mãi vẫn không thể bỏ xa gã. Không ngờ, Vu Thiên không dùng tốc độ truy đuổi hổ báo trong rừng mà lại dùng cách chạy thần hành quỷ bộ do đại bá anh dạy.

Trong nháy mắt, Vu Thiên đã bỏ xa Đại Cá Tử. cũng trong nháy mắt, anh đã đến nhà máy rượu Đại Tần.

Các nhân viên an ninh của nhà máy rượu Đại Tần thoạt đầu nhìn thấy có bóng đen chạy tới hướng mình. Họ còn chưa kịp nhìn rõ thời gian thì Vu Thiên đã tới trước mặt họ.

Đối với Vu Thiên, bọn họ đã hết sức quen thuộc. Hôm trước, tại cửa nhà máy rượu Vu Thiên biểu diễn những động tác dị thường đã làm cho các nhân viên an ninh ở đây vô cùng ấn tượng. Bây giờ khi họ nhìn thấy cái bóng đen đó chính là Vu Thiên, dĩ nhiên họ cũng chẳng lấy làm bất ngờ. Có lẽ họ cho rằng Vu Thiên có tốc độ như vậy là điều hoàn toàn bình thường.

Vu Thiên thấy các nhân viên an ninh nhìn về phía mình gật đầu, anh ta cũng gật đầu đáp lại. Vu Thiên hơi thở không gấp, mặt không đổi sắc nói:

- Các anh em, ai có tiền trong túi cho tôi mượn dùng một ít, lát nữa sẽ trả lại cho các anh.

Làm nhân viên an ninh, cũng coi như là những người có thân thể cường tráng trong nhân dân. Hàng ngày họ đều tập luyện, cũng đều hy vọng có thể có được thân thủ như Vu Thiên. Bây giờ thấy người mình ngưỡng mộ cần dùng đến tiền, ngay lập tức cả đám chen lấn lấy tiền trong túi đem tới cho Vu Thiên.

Vu Thiên đưa tay nhận tiền từ hai người. Nhìn 1 lát, có chừng một nghìn tệ. Anh nói:

- Tốt, từng đây tiền là đủ rồi, tiền của những người khác tôi không cần nữa.

Lúc này, Đại Cá Tử khó khăn lắm mới chạy đến cổng nhà máy rượu Đại Tần:

- Sư phụ, người cũng nhanh thật đấy, tôi đuổi thật sự không kịp.

Lúc này, Đại Cá Tử đã thở hồng hộc. Nhưng chính vì vậy mà trong lòng anh ta lại thấy rất vui vì bản thân có một vị sư phụ lợi hại như vậy. Sư phụ của anh ta càng giỏi thì sau này theo người đó, anh ta sẽ càng học được nhiều điều.

- Bây giờ tôi cho anh hai sự lựa chọn. Một là đứng đây chờ tôi, hai là lại cùng tôi chạy về chỗ cũ.

Không để ý đến nét mặt của Đại Cá Tử, Vu Thiên vừa nói xong ngay lập tức lại quay đầu về hướng đường vừa đến khi nãy mà chạy đi. Đương nhiên, đây cũng chỉ là Vu Thiên đang thử Đại Cá Tử. Nếu Đại Cá Tử chạy theo mình một hồi như thế mà đã kêu mệt thì Vu Thiên sẽ loại anh ta vì cho rằng kiểu người như vậy không thích hợp làm đồ đệ của mình.

Đại Cá Tử nhìn theo bóng lưng Vu Thiên xa dần, giậm chân một cái.

- Mẹ nó, tôi không tin không đuổi kịp anh.

Nói xong những lời này, Đại Cá Tử liền theo hướng Vu Thiên mà đuổi theo. Đại Cá Tử cũng không nghĩ đến Vu Thiên đang thử mình. Gã chỉ biết gặp được sư phụ Vu Thiên hôm nay là không dễ dàng, gã không thể khinh địch, để anh ta chạy mất. Lỡ mà anh ta không trở lại thì gã biết đi đâu tìm anh ta chứ? Cho nên nhất định gã phải đuổi kịp.


SachTruyen.Net

@by txiuqw4

Liên hệ

Email: [email protected]

Phone: 099xxxx