sachtruyen.net - logo
chính xáctác giả
TRANG CHỦLIÊN HỆ

Tân Hôn Không Tình Yêu, Thế Tội Vợ Trước - Chương 602

Chương 602: Thế giới trẻ con cũng có giang hồ.

“Ta mặc kệ,” Tống Uyển ở bên kia điện thoại vừa nghe con trai nói liền xẵng giọng, “Ta chỉ muốn cháu gái to vui, chỉ cần cháu gái vui ta cũng sẽ vui. Sở Luật, đây cũng là con gái con, nó tới nhà chúng ta đều do mẹ chiếu cố, việc này con vốn là cha chẳng lẽ không muốn làm cho con gái một chút việc. Sở Luật,” Tống Uyển âm thanh đều có chút lạnh đi, “Nếu con không làm được, về sau cũng không cần về nhà, ta cũng không cho Hương Hương gọi con một tiếng ba.”

Nói xong, bà tắt điện thoại, thấy hơi tức ngực.

Sở Luật nhét điện thoại vào túi, biết mẹ ở bên kia lần này thực huyết tâm. Miệng anh khẽ cong lên, không biết sao khi còn nhỏ mẹ với anh đều giữ gìn, chẳng lẽ con cái là không đánh không nên thân, mà cháu gái chính là bảo vật, một chút ủy khuất đều chịu không nổi.

“Sở tiên sinh, việc này…” Hiệu trưởng cẩn thận hỏi Sở Luật, “Còn muốn sửa kết quả sao?” ông thật sự có hi vọng không cần sửa.

“À, sửa lại đi.” Sở Luật đem hai tay nhét trong túi quần, lúc này bóng dáng anh có chút tuyệt tình, tuy là còn vài phần do dự nhưng chính cuối cùng anh vẫn là lựa chọn.

Anh nhắm mắt lại suy nghĩ, lại là lúc mở ra phát hiện ánh sáng trên mặt có chút chói mắt. Nếu hỏi anh có hay không có chút ích kỷ, với Cao Dật, anh có thể nói, có cũng không sao.

Mặc kệ đứa trẻ được giải nhất đó là ai, với tính tình của Tống Uyển đều muốn đẩy xuống để cho Sở Tương. Bà vì yêu Sở Tương mà tức giận ra lệnh. Tuy suy nghĩ về mẹ có chút không đúng, nhưng sự thật chính là như thế. Trong nhà từ lúc có thêm Sở Tương anh đều có cảm giác tam quan trong nhà đều bắt đầu bất chính lên, anh nhiều năm ăn học kiên trì như vậy đều thành vô nghĩa.

Cô giáo lớp mẫu giáo bé đang phát kết quả cảm thấy rất kỳ lạ trong lòng, rõ ràng tranh của Tiểu Vũ Điểm mới được giải nhất, lúc ấy Hiệu trưởng cũng đã thông báo, thế mà cuối cùng như thế nào lại biến thành Sở Tương. Tranh của Sở Tương thật sự không bình thường, đừng nói đến đệ nhất mà trong top 10 cũng không có cách nào lọt vào đấy là cuộc thi này chỉ trong mười lăm đứa trẻ.

Cô đi tìm Hiệu trưởng phản ứng chuyện này, còn tưởng Hiệu trưởng nhầm kết quả, ai ngờ Hiệu trưởng chỉ nói với cô một câu là không sai, cứ như kết quả này tuyên bố đi.

Tới lúc đó cô giáo cuối cùng cũng minh bạch.

Vậy là bên trong nhà trẻ cũng có quy tắc ngầm, Hiệu trưởng đã bị người ta mua chuộc.

Chỉ là khi đối mặt với từng đôi mắt hồn nhiên ngây thơ, cô thật sự cảm giác mình như một tội nhân, cô là đang nói dối, đang lừa gạt nhiều tâm hồn thuần khiết như vậy, cũng là dối gạt lương tâm của mình.

Cô nhẹ nhàng ho khan một tiếng, muốn che giấu sự xấu hộ của mình.

“Các bạn nhỏ, ngày mới tốt lành.” Cô giống như trước, cùng bọn nhỏ chào hỏi.

“Cô giáo tốt lành,” phía dưới những âm thanh trong trẻo vang lên, từng khuôn mặt nho nhỏ hoàn toàn tin tưởng cùng sùng bái, thật sự là khiến người ta rất khó làm điều sai trái. Cô thật sự không biết, những đứa trẻ thiện lương chân thật khiến người ta yêu quý như vậy, sao lại có người nguyện ý lựa gạt bọn chúng.

(Đoạn chào hỏi bên TQ hay dùng 1 chữ “hảo” để chào. VD: Anh hảo, lão sư hảo… thành thực cũng không biết nên dịch thế nào vì khác văn hóa VN quá.)

Cô giáo tìm rất nhiều lần cuối cùng vẫn lấy tờ kết quả đặt lên bàn, lại là cười đến thấy răng không thấy mắt (cười tít mắt).

“Các bạn nhỏ, thành tích vẽ tranh đã có, giờ chúng ta sẽ công bố bạn đạt được giải nhất nha.”

Bé mập ưỡng cái ngực nhỏ của mình: “Tiểu Vũ Điểm nhất định đứng thứ nhất.”

Các bạn nhỏ khác cũng đồng ý vì bọn nó để biết Tiểu Vũ Điểm vẽ chính là tốt nhất trong lớp, không đúng, là tốt nhất trong cả nhà trẻ, ngay cả các cô giáo cũng đều khen ngợi bạn rất nhiều lần.

“Tớ cảm thấy Hương Hương sẽ được giải nhất,” một bé gái ngồi cạnh Sở Tương đang nghịch bím tóc của mình, chu miệng nói nhỏ. Sở Tương tiểu nhân như vậy liền có fan trung thành, nghĩ đến ngày ngày được cho kẹo cùng chocolate không thiếu.

“Hương Hương sẽ được giải nhất,” lại một fan của Sở Tương nói.

Cô giáo thật sự muốn khóc, cô lại ho khan mọt tiếc, nhẹ nhàng chống tay lên bàn, “A, bạn nói rất đúng, là bạn Sở Tương được giải nhất, chúng ta có một món quà nhỏ tặng cho Sở Tương.”

Cô giáo nói xong liềng cầm một bó hoa tươi tặng Sở Tương. Miệng Sở Tương cười rạng rõ như bó hoa ôm trong tay.

“Có điều, Tiểu Vũ Điểm của chúng ta cũng rất tuyệt.” Cô giáo cầm tay nhỏ của Tiểu Vũ Điểm, cảm thấy đứa nhỏ này quá gầy khiến người ta đau lòng, tuy hiện tại bé đang cười nhưng đôi mắt to trong veo hiện lên nối thất vọng khiến cô thật sự không đành lòng.

Cô xoa xoa đầu Tiểu Vũ Điểm, đứa nhỏ này có tóc đặc biệt mềm, sờ lên thật đúng là thoải mái.

“Lần này không được thưởng cũng không sao, lần tiếp theo nhất định sẽ có thể, đúng không?” Cô cổ vũ Tiểu Vũ Điểm.

“Dạ con sẽ cố gắng.” Tiểu Vũ Điểm nắm tay của mình, tự cổ vũ cho mình, nhưng đôi mắt bé lại tối sầm nhìn xuống, nếu bé được đệ nhất thì tốt rồi, sẽ có hoa tặng mẹ. Bé còn nói với mẹ mình sẽ được giải nhất, nếu mẹ biết bé không được giải không biết có buồn hay không. Mà nghĩ nghĩ, hai mắt bé liền đỏ.

Tới chiều, Hạ Nhược Tâm tới đón con gái, cô tới tương đối trễ một ít, một là vì công việc, hai là tránh gặp phải người kia. Vốn dĩ cô cùng Cao Dật muốn Tiểu Vũ Điểm chuyển trường học, có điều lại nghĩ sắp sửa rời đi liền nghĩ không cần hao tâm tốn sức đổi tới đổi lui, kỳ thật cuối cùng đều khổ con gái.

“Mẹ…” Tiểu Vũ Điểm đem khuôn mặt nhỏ của mình vùi vào lòng mẹ, không hào hứng mà hốc mắt cũng hồng hồng.

“Con sao vậy?” Hạ Nhược Tâm còn cảm thấy sợ, “Có chỗ nào không ổn nói cho mẹ biết,” cô luôn sợ thân thể con gái sẽ có vấn đề, thường xuyên cẩn thận lo lắng, có khi cô cảm giác chính mình sắp thần kinh.

Sờ sờ đầu con gái, lại cầm tay nhỏ của con, còn tốt, đều là bình thường, chỉ có thể nói tiểu cô nương có tâm sự, là bị người khi dễ dẫn đến tủi thân.

“Mẹ, hôm nay Tiểu Vũ Điểm không được giải nhất,” Tiểu Vũ Điểm hít hít cái mũi, càng nghĩ càng khổ sở, một hồi liền tủi thân rớt nước mắt.

Cô giáo nhìn thấy tất cả, thấy bốn bề vắng lặng mới oán giận nói cùng Hạ Nhược Tâm.

“Đầu năm nay ỷ thế ức hiếp người thật đúng là nhiều, đến trẻ con cũng không buông tha. Sở gia, đúng rồi, chính người của Sở gia đi đêm với thầy Hiệu trưởng, vốn dĩ được giải nhất là Tiểu Vũ Điểm lại bị Sở Tương cướp mất. Tôi không thích Sở Tương, mỗi ngày đều trừng mắt lạnh nhìn tôi, nói lại không được liền nói tôi lắm mồm. Trong nhà có tiền là ghê gớm sao, hiện giờ đã như vậy, về sau trưởng thành ai biết sẽ biến thành bộ dáng gì?”


SachTruyen.Net

@by txiuqw4

Liên hệ

Email: [email protected]

Phone: 099xxxx