sachtruyen.net - logo
chính xáctác giả
TRANG CHỦLIÊN HỆ

Thiên thần bóng tối - Ngoại truyện 3 - Phần 1

Ngoại truyện 3:

Mười một năm sau. 11 giờ đêm. Thành phố XP-L.

Đường quốc lộ chạy thẳng tắp, bị nhấn chìm bởi màn đêm trở thành một khối đen đặc quánh, mịt mù, vô định, sâu hun hút. Hoàn toàn tĩnh lặng. Chỉ còn tiếng gió rít lên từng hồi tựa như những lời nguyền rủa đầy kinh hãi. Vỉa hè hai bên đường, những ngọn đèn buông xuống thứ ánh sáng trắng mờ đục, nhập nhoạng trong sương đêm.

Một cô gái dáng đi thất thểu tiếp tục bước những bước mỏi mệt. Hai tay cô buông thõng, chốc chốc lại lấy chiếc Iphone trong túi xách đeo chéo vai để bật nguồn, nhưng đèn màn hình vẫn tối. Cô bị lạc, điện thoại hết pin đúng lúc nguy cấp. Giờ này thì xe bus đã ngừng chạy, chỉ hi vọng có chiếc taxi nào chạy qua.

Bỗng, đôi mắt đang chăm chăm nhìn xuống vỉa hè thấy hai chiếc bóng dài đổ dài trên mặt đất, đang từ từ tiến lại. Trong đầu le lói chút hi vọng, Yến Nhi ngẩng đầu định hỏi xin sự giúp đỡ. Nhưng ngay lập tức cơ thể cô giật lùi lại. Hai gã đàn ông cao lớn, to khỏe đang tiến đến với nụ cười nham hiểm trên gương mặt đóng khung bởi kiểu tóc nhuộm xanh và đỏ kì dị. Một tên liếm mép, cười khùng khục trong cổ họng.

- Hàng ngon! - Tên còn lại nhếch mày, nhếch mép tạo thành những đường nét quái đản trên khuôn mặt.

- Đĩa bay kìa! - Nhi tròn mắt chỉ tay lên trời. Hai gã to đầu ngu xuẩn cùng ngước lên. Chỉ chờ vậy, Nhi quay đầu, chạy thục mạng. Dù chân đã mỏi dã dời nhưng đứng trước nguy hiểm, sức mạnh con người thường phát huy tối đa.

Một cuộc rượt đuổi chớp nhoáng. Những tiếng hô hò, chửi thề vọng lên rồi rơi tõm vào màn đêm. Trên đường quốc lộ việc chốn chạy bất thành! Nhi bỗng vấp, ngã chúi xuống đất. Hai gã khổng lồ tức thì chạy đến nơi. Chúng dừng chân thở hổn hển.

- Con ranh! - Một gã tiến tới rít lên trong họng.

- Không nốc rượu mời anh cho mày nốc rượi đòn! - Gã kia lầm bầm rồi tiến lại xách cổ cô gái nhỏ bé lên. Chi tóm lấy cánh tay hắn và ngoặm một miếng ~ Hắn hét toáng lên, đẩy cô ra, cả thân hắn người đứng khựng, run lên. Vết cắn sâu tới mức hằn những vết răng, rớm máu. Nhi lại định guồng chân chạy, nhưng đã bị gã còn lại túm cả mớ tóc giật lại.

- Aaa... buông ra...

Nhi bị gã tóc đỏ trận xuống đất. Cô tiếp tục la hét và vùng vẫy nhưng bất lực. Gã kia khỏe như một con trâu mộng. Ngay lúc mảnh áo mỏng sắp bị xé toạc làm đôi, có tiếng động cơ giòn vang, nghe lao tới rất gần. Chiếc moto đen phân khối lớn lao thẳng lên vỉa hè. Ngay sau tiếng thắng phanh gấp nhưng êm ru là tiếng ngã rầm của một thân thể nặng trịch. Gã tóc đỏ buông Nhi ra, đứng bật dậy, mặt hắn nóng rực như muốn giết kẻ nào dám phá đám, đã tông thẳng vào lão đệ to béo đi cùng.

Gạt chân chống, chàng trai vận đồ đen bước xuống xe. Cái dáng cao lênh khênh và đen toàn tập quả thực ấn tượng! Cậu ta cởi chiếc mũ bảo hiểm, chiếc cổ cao lắc mạnh khiến mái tóc tung lên, vài lọn rủ xuống trán vẻ lãng tử. Gã tóc xanh đã đứng dậy sau cú ngã tông xe, gã lao tới giơ cú đấm búa tạ. Nhưng nhanh như chớp, chàng trai áo đen đã đỡ lấy bằng một tay, tay kia cậu rút từ sau lưng áo chiếc gậy, phang cho hắn một đòn trí mạng vào đầu. Hắn chưa kịp hiểu trời trăng gì đã ngã phịch xuống lần nữa, lần này bất động. Gã còn lại xông đến nhưng khôn ngoan hơn, hắn nhận ra chàng trai mới xuất hiện là ai. Hắn lùi lại phía sau:

- Dám đụng đến Eagle. Mày liều đấy!

Chàng trai đặt chiếc gậy lên vai, gương mặt nghênh ngạo, nhìn hắn cười khẩy:

- Ai cho phép chúng mày vào học viện tìm tao! Chúng mày nên ở yên trong trại thôi!

- Mày... Về nói với đại ca chúng mày, tao cấm đấy! - Chàng trai trỏ thẳng chiếc gậy vào mặt gã to lớn, đôi mắt màu đen sẫm sắt lại - Giờ mày... muốn chết hay muốn cút?

Gã tóc xanh khục khạc vài tiếng khó chịu trong miệng, rồi cũng chịu bỏ đi. Hắn thừa hiểu không đủ sức đánh lại.

Chấn Thiên nhét chiếc gậy về chỗ cũ, định quay người trở lại con hắc mã.

- Này! - Nhưng một tiếng gọi kìm chân cậu. Lúc này Thiên mới để ý thấy người bị hại mà cậu vô tình cứu.

- Cảm ơn!

Thiên nhìn thẳng vào cô gái vẫn còn co ro dưới vỉa hè:

- Tôi không có ý định cứu cô, khỏi cảm ơn!

Dứt lời, Thiên quay người bước thẳng đến con xe lớn, bóng nhẫy. Nhi đứng phắt dậy, giọng cô liến thoắng như phi tiêu:

- Dù sao ơn vẫn là ơn! Mẹ tôi dạy hàm ơn thì phải trả. Tôi nhât định trả ơn anh!

Đôi mày đen rậm khẽ chau lại, đôi mắt chứa đầy sự phấn khích hướng về phía Nhi:

- Được! Cô muốn trả ơn thế nào?

- Nói xem anh muốn tôi trả ơn thế nào?

Khóe môi Thiên nhếch lên một nụ cười. Cậu bước thẳng đến chỗ cô gái ấy. Khoảng cách rút ngắn dần, và tích tắc, khoảng cách về “0”! Một tay Thiên tóm lấy cổ áo Nhi kéo mạnh lại, một tay luồn qua những lọn tóc dài sau gáy giữ lấy Nhi, cậu cúi xuống đặt môi lên đôi môi mềm. Quá bất ngờ khiến Nhi không kịp phản ứng lại. Nụ hôn quá đỗi sành sỏi và nồng nhiệt. Kết thúc sau mười giây, Thiên quệt nhẹ ngón tay qua môi:

- Cô ăn chup-pa-chup à. Tôi thích vị này.

... Nhi vẫn đứng bất động như trời trồng. Chiếc moto lao vút qua cô, chỉ một chốc cả chiếc xe va thân hình cao lớn ấy chìm vào bóng tối. Nhi vẫn đóng băng. Cô chưa dám thở lại, chưa dám chớp mắt.

Cảm giác ấy... êm như nước, bồng bềnh như mây, và ngọt lịm như một que kem. Kem vẫn còn tan chảy trong miệng Nhi, giọt, giọt, giọt, mềm tan...

7 giờ sáng, học viện A. M.

- Làm sao mà mình biết được! - Cô bạn hét lên, rồi nhìn Nhi với vẻ mặt bất lực hoàn toàn.

Từ sáng đến giờ Nhi hỏi cô không biết bao nhiêu lần rồi, rằng có biết một anh chàng đẹp trai, đi moto đen nào trong học viện không, mà một học viện lớn như A. M thì thiếu gì những “thằng cha” như thế! Hỏi có chuyện gì thì Nhi im như thóc. Thi thoảng lại thấy sờ nhẹ môi, thi thoảng lại hét toáng “Không! Không được!”

- Không muốn nói thì kệ bạn! - Cô bạn đứng lên, lắc đầu rồi bỏ đi trước. - Mình về lớp!

Nhi gặm mấy miếng sandwich, nằm dài xuống bàn ăn trong canteen buổi trưa. “Sao đây... làm sao đây! Đừng có nghĩ đến nữa, tên chết bằm ấy! Chết bằm! Chết bằm!”

- Tên chết bằm! - Bỗng Nhi hét lên, đứng phắt dậy, tay chỉ thẳng vào... Chấn Thiên! Cậu đang khoác vai một cô gái bước vào phòng ăn. Miệng Thiên đang ngậm kẹo mút chupachup.

Cô gái đi cùng xiết nhẹ cánh tay Thiên:

- Cô ta chỉ anh à?

- Anh không quen! - Nói đoạn, Thiên định bước qua hướng khác. Nhưng Nhi đã kịp phóng đến chặn đường.

- Này chết bằm! Thái độ đó là thế nào? Anh nhơn nhơn như vậy sau những gì đã làm với tôi đêm qua à? - Giọng Nhi cao lên mà không biết làm vài người xung quanh chú ý.

Cô gái cạnh Thiên tỏ ra nũng nịu:

- Anh, vậy là sao? Đêm qua anh làm gì?

- Không có gì! Chỉ là hôn!

Tròng mắt Nhi giãn rộng. Cô không thể chấp nhận nổi, điều làm cô bần thần, khó chịu, bức bối suốt từ đêm qua, nụ hôn đầu đời của cô, với hắn, lại “chỉ là hôn!”

- Ghét quá! Giận anh rồi! - Cô gái kia đẩy Thiên ra, vùng vằng bỏ đi. Có lẽ cô ta ngỡ Thiên sẽ chạy theo giữ lại. Nhưng Thiên thở dài một tiếng, tự nhủ “ chắc đây là lý do ba khuyên “yêu một người và chỉ một người thôi!” “ Cậu tiếp tục mút kẹo, đẩy qua đẩy lại trong miệng, vẻ mặt vẫn bất cần:

- Sao? Chính cô muốn trả ơn hôm qua!

Cơn tức giận dâng lên ngùn ngụt như cháy rừng, Nhi hầm hầm bước tới, tay cô giơ lên:

- Tôi sẽ kiện anh! - Và cô định tặng Thiên một cái bạt tai, nhưng tức thì, bị bàn tay rắn khỏe của Thiên tóm lại. Nhi cố giằng tay ra, nhưng bất lực. Thiên cười nhẹ, hất hàm:

- Tội danh?

- Quấy rối tình dục! - Nhi nhìn Thiên trừng trừng.

- Cô hiểu thế nào là quấy rối tình dục không thế?

- Không! - Giọng Nhi vẫn đầy thách thức

- Vậy về phòng ngủ của tôi, tôi cho cô hay!

- Anh! - Nhi nghiến chặt răng, bất mãn thực sự nhưng vẫn bất lực.

Thiên lúc này mới thả cô ra, đủng đỉnh bước.

- Tôi nhất định sẽ kiện anh! - Nhi hét lên

Thiên bất giác dừng lại, ngay sát cô gái đang phẫn nộ, nói thật nhẹ nhàng:

- Tôi đưa cô đi!

- Đi đâu?

- Đến sở cảnh sát!

- Đồ...

Ánh mắt vẫn phẫn nộ, càng phẫn nộ hơn khi nhìn vẻ mặt Thiên nhơn nhơn. Nhi bỗng kéo tay Thiên và dùng hết sức, ngoặm một phát vào giữa tay cậu.

- Á á... á... Cô!

Thiên giơ tay theo phản xạ tự nhiên nhưng lập tức nhớ lời cha “Bạo lực với phụ nữ là hèn!”, rốt cuộc cậu chỉ thẳng vào Nhi:

- Tôi không chấp con gái! Nói cô biết, đừng có ở đây la lối nữa, lo cho mình đi! Đụng phải người của Eagle, cô không yên đâu!

Nhi đích thực là một tiểu thư nhà giàu, từ nhỏ đã được bảo bọc cẩn thận. Cô ít khi va chạm với đời nên suy nghĩ còn trong sáng và đơn giản. Cũng chính lẽ đó mà cô dễ bị thu hút bởi vẻ ngang ngược, bất cần của Thiên. Thiên lại khác, một kẻ học sống tự lập nhỏ, được giáo dục theo hai hướng khác nhau. Hải Băng càng muốn Thiên vào khuôn phép bao nhiêu thì Phong lại càng nới lỏng bấy nhiêu. Phong muốn con trai đi theo con đường tự chọn và trở thành con người như mình muốn, chỉ cần không quá giới hạn. Hẳn bởi Phong đã từng bị ép buộc, gò bó đến mức tự cô lập mình, sống không mục đích trước kia. Cái Phong dạy Thiên nhiều nhất là kiềm chế bản thân và cách cư xử của một người đàn ông thực sự. Mười một năm trước, khi Thiên muốn nhập học học viện A. M bởi vì một cô bé, Phong đã phản đối và một giao kèo được thiết lập: “Chừng nào nhóc đủ bản lĩnh, sức mạnh và trí tuệ để trở thành một người đàn ông thực thụ, chừng đó nhóc được phép yêu một cô gái!”

Thiên chấp nhận bởi định luật về đàn ông của cha cậu luôn đúng. Đàn ông chỉ yêu khi đủ khả năng bảo vệ mình và bảo vệ người mình yêu!

Tan học, Thiên ngự trên chiếc moto đen định phóng về nhà thì chợt thấy một mảnh giấy ai đó dán lên gương xe.

“Đến đây trước khi người yêu mày ăn giun! - Eagle”

Có lẽ bọn Eagle nghĩ Yến Nhi là người yêu Thiên. Thiên chỉ cười khẩy, nhẹ nhàng xé mảnh giấy làm đôi, rồi thả xuống đất. Cậu định tăng ga thì có điện thoại, vừa nhìn thấy tên người gọi, vẻ mặt nhơn nhơn bất cần biến mất, giọng nói Thiên cũng trở nên nhẹ nhàng vô cùng:

- Con nghe?

- Thiên, hội Eagle là thế nào?

Ánh mắt Thiên bất giác trở nên căng thẳng:

- Con sẽ giải thích. Thực ra không có gì nghiêm trọng...

- Mẹ đã nói với con không muốn con dính dáng đến băng đảng, hội nhóm nào! Con liệu mà làm!

- Mẹ, mẹ à...

Eagle...

- Hi vọng cậu suy nghĩ lại việc gia nhập Eagle - Kẻ cầm đầu đan hai tay, đặt trên bàn, nhìn Thiên, giọng hắn khàn khàn.

- Không kẻ thường nào đăng kí vào sống trong trại cả! - Thiên vẫn ánh mắt lơ đễnh, vẻ mặt bất cần xem xét xung quanh căn phòng đang đứng.

- Ngươi! - Tên thủ lĩnh bất thần đứng dậy, rồi hắn cũng kiềm chế lại - Không theo tức là chống! Ngươi không yên thân được đâu!

Ngón tay hắn gõ nhẹ lên bàn. Lập tức, từ ngoài cửa, một tên đàn em kéo mạnh Nhi vào.

- Bỏ ra... cho tôi về...

Thiên quay lại, nhìn bộ dạng tội nghiệp của Nhi, đầu tóc bung xù, nước mắt tèm nhem, miệng rên rỉ như một con mèo hen.

- Cứu tôi... tôi sẽ không gọi anh là chết bằm nữa!

Ánh mắt đáng thương dán chặt vào Thiên cầu cứu, nhưng cậu chỉ nhìn liếc qua rồi gương mặt dửng dưng lại quay đi. Cậu cười khẩy:

- Ra là Eagle chỉ đến thế này? Bắt cóc một cô gái để ăn hiếp?

- Người yêu cậu phải không? Thằng Đầu To nói cậu cứu cô ta đêm qua. Cậu có thể không gia nhập Eagle, nhưng nếu rời khỏi đây thì phải để cô ta ở lại!

Thiên tiếp tục điệu cười khinh khỉnh.

- Ngu xuẩn! Mày nghĩ tao vì một đứa con gái mà để liên lụy à? Cô ta không phải người yêu tao, mà có phải... thì cũng thế thôi!

Thiên bước lùi, trước khi quay đi, cậu hạ một câu nhẹ nhàng:

- Đừng có bao giờ tìm tao vì những việc điên rồ thế này! Tao cảnh cáo một lần thôi, không thì chúng mày không rõ hậu quả đâu!

Thiên lạnh lùng sải bước. Tay thủ lĩnh cười nhẹ, hắn càng thấy có hứng thú với kẻ ngang tàn như Thiên. Thiên, cậu không gia nhập bất kì băng nhóm nào, nhưng những người cậu quen biết hay tự nguyện theo cậu thì không hề ít, vậy nên những tên thủ lĩnh rất muốn cậu nhập hội.

Còn Nhi, cô nhìn Thiên đi xa dần, bỗng bật khóc nức nở

- Cho tôi về! Tôi muốn về!... Mẹ ơi con về...

- Đưa cô ta nhốt vào kho, xử sau - Tên cầm đầu thong thả, đứng dậy.

Thiên chắc chắn không muốn vì bất kì ai mà dính vào rắc rối, mẹ cậu muốn cậu đến đây học hành chăm chỉ, chỉ vậy.

Ngồi trên con hắc mã rồi, nhưng không hiểu sao Thiên không thể thắng ga. Một cảm giác khó chịu xâm chiếm. Một giọng nói cứ mãi văng vẳng trong đầu “Tôi muốn về! Mẹ ơi, con về!” Cậu lắc mạnh đầu để xốc lại tinh thần. Không thể vì một giây phút nông nổi mà dẫn đến nhiều rắc rối về sau.

Bắn tốc độ trên đường cao tốc, Thiên muốn để gió cuốn sạch những bức bối, khó chịu. Rốt cuộc vì lẽ gì khiến cậu bỗng nhiên suy nghĩ về một cô gái? Cậu vẫn thường yêu chơi và làm tổn thương những cô gái, không chút mảy may.

“Mẹ ơi con về...” - Trong đầu Thiên, một giây bỗng lóe lên hình ảnh... hình ảnh mười một năm trước “Mẹ ơi, ở trường có nhiều bạn trai tử tế không ạ?”

Xe moto phanh đột ngột trên đường, tạo thành một vệt xước dài, nghe nhói tai.

Bước chân Thiên mạnh mẽ sải dài, bước chân Nhi nhỏ nhẹ, lững thững. Khoảng cách ngày càng xa dần. Thiên hình như nhận ra, cậu quay lại nhìn cô gái nhỏ. Cô cúi gằm mặt và bước đi không chút phấn chấn. Cô vừa trải qua những điều kinh khủng, chưa từng biết, chưa từng tưởng tượng - bị bắt cóc.

Sự thật, Nhi đang kiềm chế nỗi sợ hãi còn váng vất và tự nhủ bản thân “Mọi chuyện đã ổn”, nhưng hai bàn tay nhỏ xiết vào nhau, thi thoảng vẫn run lên.

Bất chợt, Thiên tiến nhanh lại. Một cách thô bạo, cậu tóm lấy vai Nhi, xô mạnh cô vào tường.

Người Nhi bị ép chặt vào tường, cả thân người cao lớn như sắp ôm gọn Nhi như ôm gọn con mồi nhỏ. Cô nhắm nghiền mắt, nín thở. Giọng Thiên chậm rãi, trầm và quyền lực:

- Muốn thì cứ khóc!

Nhi còn chưa hết ngỡ ngàng, giật mình ngước lên nhìn, chạm vào ánh mắt quyết liệt và sắt đá của Thiên, cơ thể cô mềm ra như caramel tan chảy. Tim đập thình thịch trong lồng ngực, và cô bắt đầu khóc. Nước mắt nhòe ướt mi, lã chã rơi xuống. Ngay trước mặt là bộ ngực vạm vỡ, tay Thiên vẫn xiết chặt hai vai Nhi. Cô nàng thấy an toàn vô cùng.

- Xong rồi chứ! - Một hồi đủ lâu, Thiên đột ngột thả Nhi ra, quay đi tức thì.

Thực ra Thiên không thể kiềm chế nổi mình, tiếng khóc xuyên vào tim cậu nãy giờ, cắt những vệt rõ nét, nhoi nhói. Thiên ghét cảm giác thương xót một ai, dẫu cô gái ấy là cô gái, thảng khi, tên bất cần như cậu vẫn nghĩ đến trong mười một năm qua.

- Giờ tới bệnh viên! - Giọng Thiên như ra lệnh, cậu tiến nhanh về phía trước, trong con hẻm nhỏ.

- Tôi không sao, không cần đến bệnh viện đâu! - Nhi đã định thần, lau hết nước mắt trên mặt và lẽo đẽo theo sau.

Thiên chợt dừng chân, quay lại, gương mặt cậu nghênh lên, và tay chỉ vào cánh tay trái (nó vẫn bất động từ lúc ra khỏi Eagle)

- Tôi bảo cô theo tôi đến bệnh viện! Tay này bị gãy.

Nhi thật không hiểu nổi Thiên là loại người gì, đau cũng không kêu lấy một tiếng. Trong lúc cô bị mấy gã ở Eagle làm trò đồi bại thì Thiên đã trở lại. Trận đánh quyết liệt diễn ra, một chọi mười. Nhưng cả chục tên cũng đánh không lại Thiên. Cậu kéo Nhi chạy đi, cũng không ai đuổi theo. Có thể tên thủ lĩnh Eagle bỏ qua lần này, nhưng chắc chắn lần sau chúng sẽ còn tìm đến gây sự. Thiên coi như đã vì Nhi mà đắc tội với lũ côn đồ trong thành phố. “Vậy mà hắn vẫn dưng dửng như không hề hấn gì” - Nhi tự nhủ. Cô không hiểu sao Thiên đổi ý cứu mình, nhưng dẫu sao, cậu cũng đã là ân nhân cứu mạng cô, lần hai.

Nhi chạy theo sát Thiên:

- Anh đi moto đến à?

- Cô nghĩ gãy tay rồi đi được nữa à?

- Tay anh đau lắm không? - Giọng Nhi đầy ái ngại

- Cô thử gãy tay xem có đau không! - Thiên vẫn nhơn nhơn.

- Dù sao... cũng cảm ơn nhiều lắm.

Nhi đi đằng sau, nên không nhìn thấy nụ cười nham hiểm trên gương mặt Thiên.


SachTruyen.Net

@by txiuqw4

Liên hệ

Email: [email protected]

Phone: 099xxxx