sachtruyen.net - logo
chính xáctác giả
TRANG CHỦLIÊN HỆ

Chồng Yêu Là Quỷ - Chương 106-3

Ngay khi tôi vừa xuống xe, cách thật xa người than khóc kia đột nhiên ngẩng đầu nhìn tôi một cái. Sau đó ông ta trược tiếp quẹo cua, quay đầu đi.

“Đi thôi, ông ta muốn chạy!” Cường Tử cũng phát hiện người kia chính là người than khóc, thấy người than khóc đột nhiên quay đầu liền lập tức gọi tôi quay về xe, sau đó lái xe đuổi theo ông ta.

Người kia đi xe điện, chỉ một lúc sau đã bị Cường Tử đuổi kịp.

Thấy chạy không thoát, người than khóc không thể làm gì khác hơn là xuống xe, nói với Cường Tử: “Tôi thật sự không giúp được cậu, tôi nói hết rồi, tôi làm cái này chỉ muốn kiếm miếng cơm, căn bản không có bản lãnh câu thông với vong hồn, cậu đừng làm khó dễ tôi nữa.”

“Phải không, vậy ông vừa nhìn thấy tôi sao lại chạy?” Tôi nói.

“Tôi chạy sao? Chỉ là tôi đột nhiên nghĩ có chút chuyện khác phải tới nhà người thân một chuyến.” Người than khóc tránh ánh mắt của tôi, quay đầu nói.

Tôi nhận ra vẻ chột dạ trên mặt ông ta, khi nói cũng không dám nhìn vào mắt tôi. Hiển nhiên ông ta phát hiện âm khí nồng đậm trên người tôi, muốn trốn tránh tôi.

Nghĩ tới đây, thần sắc tôi ngưng trọng một ít, nói: “Chú đừng sợ, cháu không có ác ý với chú, cũng là Cường Tử tìm cháu nhờ hỗ trợ nên cháu mới đến tìm chú. Thật ra vừa rồi chú khóc ở đài hỏa táng cháu đã nhìn thấy, chú đã khuyên được bà lão kia đi đầu thai chuyển thế. Tại sao chú lại che giấu năng lực của mình, nói mình không có bản lãnh?”

Thấy tôi đã nói rõ ràng như vậy, sắc mặt người than khóc có chút khó coi, nhưng rốt cuộc ông ta cũng chịu nhìn thẳng vào tôi, nói: “Cháu gái, chú không biết cháu là ai, nhưng nếu cháu đã nói chuyện chân thành như vậy chú cũng khuyên cháu một câu, không nên tìm tới đài hỏa táng kia kiếm phiền phức, người ở bên trong đó cháu chọc không nổi.”

“A? Vậy nghĩa là sao?” Thấy ông ta đã chịu mở miệng tôi liền hỏi.

“Không có gì, cháu chỉ cần nhớ kỹ lời chú nói là được.” Khi nhắc tới đài hỏa tác lời của ông ta liền có chút e dè, hiển nhiên không muốn nói thêm.

Sau khi nói với tôi xong, ông ta lại khuyên Cường Tử, để Cường Tử đừng để rân để tâm đến chuyện đã xảy ra nữa, người mất đã qua đời, người sống mới là quan trọng, không nên bởi vì người đã mất mà ảnh hưởng tới người còn sống.

Không hổ là người than khóc, khi khuyên người khác cũng rất dễ nghe.

Thậm chí ngay cả tôi cũng cảm thấy Cường Tử cứ cố chấp tìm thi thể cha mẹ anh ta như vậy có chút vô nghĩa, dẫu sao cha mẹ anh ta cũng không còn, cho dù tìm được thi thể thì cũng không thể khiến bọn họ sống lại, cần gì phải mạo hiểm như vậy.

Nhưng nói đi nói lại thì, tôi và người than khóc đang nói chuyện không phải của mình, nếu như đổi thành cha mẹ tôi gặp chuyện như vậy tôi cũng sẽ chiến đấu quên mình để vạch trần âm mưu của đài hỏa táng kia.

Nghĩ vậy nên tôi im lặng không phát biểu ý kiến nữa, dù sao đài hỏa táng tôi nhất định phải quay lại, còn Cường Tử có muốn tiếp tục tìm kiếm thi thể cha mẹ anh ta hay không thì tùy theo tâm ý của anh ta.

Cường Tử khi nghe người than khóc khuyên bảo vẫn luôn im lặng, tôi và người than khóc cũng cho rằng anh ta bị thuyết phục, muốn buông bỏ. Ai ngờ người than khóc vừa nói xong, khi đang chờ Cường Tử nói ý kiến thì Cường Tử đột nhiên quỳ xuống trước mặt người than khóc, dập đầu hai cái, nói: “Nếu ngài có thể gọi hồn phách, xin ngài giúp đỡ tôi, cho dù không tìm thấy thi thể cha mẹ tôi thì tôi cũng muốn gặp lại bọn họ một lần cuối.”

Nói xong hai mắt anh ta nhìn thẳng vào người than khóc, ánh mắt kiên định, giống như người than khóc mà không giúp thì anh ta sẽ quỳ tại chỗ không đi vậy.

Người than khóc bị hành động của Cường Tử làm cho hết hồn, lui về sau hai bước, sau đó thở dài, nói: “Tiểu tử này, nãy giờ tôi nói với cậu là vô ích đúng không. Tôi không thể giúp cậu được, cho dù tôi có khả năng đó thì cũng không thể gọi hồn phách cha mẹ cậu về, bởi vì bọn họ…”

Đang nói, người than khóc đột nhiên ý thức được mình lỡ lời, vội vàng ngậm miệng lại.

---Sant: Cuối tuần nên ú òa tiếp. Chắc chắn sẽ đăng nhiều hơn ngày thường nhưng giờ đăng thì không cố định nhé mọi người.

P/s: Qua dụ đại boss làm tính năng 'ủng hộ', nay bạn nào yêu quý và muốn ủng hộ mình thì có thể vào trang cá nhân của mình và donate qua các ví điện tử nha <3 <3.


SachTruyen.Net

@by txiuqw4

Liên hệ

Email: [email protected]

Phone: 099xxxx