sachtruyen.net - logo
chính xáctác giả
TRANG CHỦLIÊN HỆ

Chồng Yêu Là Quỷ - Chương 107

Chương 107: Nuôi cương thi?

“Bọn họ thế nào? Hồn phách cha mẹ tôi kết quả thế nào?” Cường Tử nghe rõ, nhất thời nóng nảy.

Thậm chí hai tay anh ta còn ôm lấy hai chân người than khóc, sợ ông ta chạy.

Mặt người than khóc đầy vẻ hối hận, nhưng ông ta đã lỡ lời, muốn thu lại cũng khó, không thể làm gì khác hơn là giật giật chân để thoát khỏi Cường Tử trước, có chuyện gì thì vào trong tiệm của ông ta nói.

Thấy ông ta rốt cuộc đã chịu mở miệng, Cường Tử vội vàng buông chân ông ta, từ dưới đất đứng lên kéo ông ta lên xe taxi để đưa ông ta về. Người than khóc không chịu, nói ông ta còn xe điện, sẽ tự đi xe của mình về nhà. Cường Tử sợ ông ta muốn chạy liền lái xe đi sát phía sau.

Lúc về tới cửa tiệm, người than khóc bảo vợ đi ra ngoài mua thức ăn, nói buổi trưa mời chúng tôi ăn cơm, nhờ vợ ông ta chuẩn bị một chút.

Ông ta giữ chúng tôi lại ăn cơm là giả, chú yếu là muốn vợ ông ta đi ra ngoài.

Chờ sau khi vợ ông ta đi, tôi liền hỏi sao phải để vợ ông ta ra ngoài, chẳng lẽ vợ ông ta không biết ông ta là người than khóc?

Mặt người than khóc lộ chút phức tạp, hai mắt nhìn tôi thật sâu, nói: “Cháu gái, cháu vừa gia nhập giới này phải không? Loại chuyện này mình biết là được, tốt nhất không nên để người nhà biết nếu không về lâu dài sớm muộn sẽ liên lụy tới người nhà…”

Liên lụy người nhà?

Tôi cả kinh trong lòng, vội vàng hỏi ông ta liên lụy thế nào.

Ông ta lần nữa thở dài, đưa mắt nhìn về một xó xỉnh trong tiệm. Lúc này tôi mới phát hiện trong góc bày một khung ảnh, trong khung là ảnh chụp hai người, chính là người than khóc và một người phụ nữ.

Nhưng người phụ nữ trong ảnh không phải là bà vợ vừa rồi của người than khóc.

Tôi liền chỉ người trong khung ảnh hỏi là ai? Bà ấy không phải là vợ người than khóc nhưng động tác giữa bà ấy và người than khóc vô cùng thân mật, quan hệ chắc chắn không bình thường.

“Đây là vợ quá cố của tôi, năm đó cũng vì chuyện đài hỏa táng mới khiến cô ấy chết sớm. Cho nên tôi mới khuyên các ngươi, đừng nên chọc vào đài hỏa táng kia. Hơn nữa cháu hiểu chuyện âm dương cũng ngàn vạn lần không nên nói cho người nhà, nếu không sớm muộn sẽ liên lụy tới người nhà, không riêng gì chú, chú đã từng biết nhiều đại sư âm dương, cuoosic ùng đều không may mắn tránh được, không thoát được lời nguyền này.” Người than khóc nói.

Giọng của ông ta mười phần trầm thấp, hiển nhiên tình cảm của ông ta với người vợ quá cố kia rất sâu đậm, mà từ trong lời nói của ông ta cũng không khó nhận ra ông ta cũng từng là một nhân vật lớn, có điều sau biến cố gì đó mới lạc tới thôn làng nhỏ này làm một người than khóc bình thường.

Nghe được cái này, tâm tình tôi cũng trầm xuống, nhỏ giọng xin lỗi người than khóc, sau đó nói: “Quả thật cháu mới gia nhập được chưa lâu, nhưng người nhà cháu không biết năng lực của cháu, vậy mà bây giờ cũng bị liên lụy. Lần này cháu đi đài hỏa táng cũng bởi vì muốn cứu người nhà.”

Nói xong tôi lại hỏi hồn phách cha mẹ Cường Tử rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì, thi thể cha mẹ anh ta theo như nói là không thiêu, chỉ cần thi thể không thiêu thì địa hồn sẽ ở, còn những hồn kia theo bình thường hẳn vào âm phủ chờ đầu thai mới đúng.

Sau khi hồn phách đầu thai, đất hồn ở trên thi thể sẽ tiêu tán, thi thể trong chớp mắt thối rữa thành một đống xương khô.

Toàn bộ quá trình này cũng chỉ cần hai tháng, hai tháng đó cũng chính là quá trình thi thể thối rữa.

Nếu thi thể không bình thường, tức hồn phách có oán khí rất cao sẽ tạo thành quỷ hồn, không chịu đầu thai chuyển thế, như vậy đất hồn sẽ vẫn ở lại trên thi thể người, chỉ cần đất hồn không tiêu tán thì thi thể vĩnh viễn sẽ không thối rữa thành xương.

Đây cũng là lí do tại sao phim truyền hình thường diễn người trộm mộ đùng phải hài cốt còn nguyên sẽ rất lo lắng, bởi vì hài cốt còn thịt ngoại trừ chết chưa lâu thì đều là đất hồn không tiêu tán, hồn phách vẫn còn ở, dễ dàng thấy nhất là trá thi. Nếu muốn tạo thành cương thi thì đất hồn không tiêu tán cũng là một trong những điều kiện cơ bản.

Dựa theo như lời Cường Tử, cha mẹ anh ta xảy ra tai nạn xe đại khái là hơn một tháng trước, lúc này hồn phải tử vong coi như tiến vào âm phủ, chỉ cần có lời chiêu hồn thì vẫn có thể gọi trở về. Người than khóc lại nói hồn phải của họ không chiêu được, đây chỉ có thể có một khả năng, chính là hồn phách cha mẹ anh ta bị người khống chế, hoặc là thi thể bị người khống chế, hai người này chỉ cần bị người bắt giữ thì hồn phách không cách nào hiện thân.

Giống như tình huống của em họ tôi vậy.


SachTruyen.Net

@by txiuqw4

Liên hệ

Email: [email protected]

Phone: 099xxxx