sachtruyen.net - logo
chính xáctác giả
TRANG CHỦLIÊN HỆ

Chồng Yêu Là Quỷ - Chương 109-2

Căn cứ vào lời gã Cản Thi phái nói, thực lực một thiên thi cơ bản cũng tương đương với ác quỷ.

Nhưng thiên thi cùng ác quỷ có sự khác nhau, quỷ vật là hư thể, cho dù ác quỷ đã nén lại thành một cơ thể vững chắc thì vẫn là ảo, cơ bản vẫn thật sự khác với thiên thi vẫn còn máu thịt.

Ác quỷ chiến đấu chủ yếu là âm khí, cùng thuật mê muội lòng người, cho nên sức chiến đấu của ác quỷ chú yếu quyết định bởi thuật pháp vi diệu cùng với hàm lượng âm khí tích trữ của bản thân mình.

Còn thiên thi lại khác, bọn họ tích trữ âm khí ít hơn so với ác quỷ, nhưng thi thể của bọn họ trải qua tôi luyện của âm khí, bên ngoài thi thể có một tầng âm khí bảo vệ khiến cho thi thể trở nên cứng rắn vô cùng, giống như người luyện Kim chung trạo Thiết bố sam* vậy, ngươi có lực công kích mạnh hơn nữa thì ta có thể phòng ngự, cho dù ngươi có nhiều âm khí đi nữa thì sẽ luôn tới thời điểm tiêu hết sạch sẽ, đến lúc đó chính là lúc thiên thi phản công.

* Kim Chung Trạo là một trong tứ đại thần công do Đạt Ma sáng tạo. Đây là một loại võ công cương ngạnh tập trung vào phòng thủ. Thiết bố sam hay còn gọi là “áo giáp sắt” của Nam Thiếu Lâm, là bài tập luyện vai, ngực, lưng cho thành cứng như sắt.

Cho nên tự lý luận này mà nói, thiên thi tương đương với ác quỷ, nhưng thực tế chiến đấu thì thiên thi trên một bậc, có thể coi là thực lực xen giữa ác quỷ và lệ quỷ.

Mà Tam trưởng lão Cản Thi phái có ba cổ thiên thi, có thể coi giá trị bằng có hai lệ quỷ đi.

Còn Nhị trưởng lão Cản Thi phái, nghe nói là Tiếu Diện Hổ*, ông ta chủ yếu trụ trách trông coi tài chính của toàn phái, tất cả ăn uống chi tiêu trong phái đều do đệ tự ông ta phụ trách. (*Tiếu Diện Hổ, nhân vật chuyên phụ trách rượu thịt trên Lương Sơn Bạc)

Ông ta cũng là người lui tới với thế tục nhiều nhất, theo đệ tử Cản Thi phái nói, Nhị trưởng lão này vô cùng thần bí, hắn ta gia nhập Cản Thi phái đã mười lăm năm, môn hạ đệ tử của Nhị trưởng lão thì hắn ta đã gặp qua không ít nhưng Nhị trưởng lão này thì hắn ta chưa bao giờ thấy trực tiếp.

Tam trưởng lão chính là thế lực cao nhất trong phái, chỉ nghe lệnh của Môn chủ, bình thường mắt cao hơn đầu, chưa bao giờ đem các trưởng lão khác coi ra gì, mà ông ta phụ trách lĩnh vực mấu chốt nhất của phái.

Tông pháp đường.

Toàn bộ Cản Thi trong phái tu luyện tông pháp đều ở dưới sự trông coi của Tam trưởng lão. Cho nên môn hạ đệ tử của Tam trưởng lão có thực lực bất phàm, môn hạ Đại trưởng lão mỗi lần tìm được thi nguyên tốt một chút cũng sẽ bị môn hạ của Tam trưởng lão cướp đi.

Ngoài Tam trưởng lão có ba cổ thiên thi ra thì trong bọn họ còn có hai người khác có thiên thi, còn địa thi thì có chừng năm người.

Tứ trưởng lão cùng Ngũ trưởng lão chỉ còn danh, nghe nói Tứ trưởng lão được Môn chủ ra lệnh xuất ngoại đi làm chuyện khác.

Còn Ngũ trưởng lão đã hữu danh vô thực, nghe nói Ngũ trưởng lão vì một môn thuật pháp mà phản bội môn phái, đã bị Môn chủ giết chết. Đệ tử còn lại của Ngũ trưởng lão bây giờ đều bị làm nô bộc. Những việc bình thường như giặt quần áo, nấu cơm, cọ bồn cầu... đều là bọn họ làm.

Nghe hắn ta giải thích xong, tôi không khỏi nhức đầu.

Vốn cho là Cản Thi phái chỉ như Tô gia, nhắc tới nhân vật danh tiếng thật ra thì không có mấy người. Nhưng xem ra Cản Thi phái có rất nhiều người, chưa cần nói thực lực bọn họ thế nào, chỉ cần nhiều người như vậy liền đã là một thế lực rất lớn.

Cũng khó trách Tô Thịnh không muốn trêu chọc Cản Thi phái.

Nghĩ tới đây, tôi liền hỏi hắn ta địa thi là cấp bậc gì.

Nếu thiên thi có thực lực ở giữa ác quỷ cùng lệ quỷ, thì thực lực địa thi kia hẳn sẽ tương đương với Diệu Diệu, là tiểu quỷ đi.

Ai ngờ câu trả lời của hắn ta khiến tôi cứng đờ.

Hắn nói, thực lực địa thi cơ bản ngang hàng với ác quỷ. Trong chiến đấu có thể thắng được ác quỷ hay không thì phải xem thực lực của người chưởng quản địa thi là như thế nào.

Thì ra địa thi cũng không thể khinh thường, chỉ kém thiên thi một chút xíu.

Thấy mặt tôi như đưa đám, gã ta lại nói: “Thiên thi với địa thi có thực lực chiến đấu gấn như nhau nhưng về thiên phú tu luyện thì lại khác biệt một trời một vực. Địa thi bởi vì hạn chế của thi nguyên, tu luyện đến đâu cũng chỉ là một địa thi, cả đời cũng không thể tiến triển lên thiên đi.”

“Còn thiên thi tu luyện với cấp bậc của ác quỷ cũng chỉ là mở đầu, sau khi tu luyện tới ác quỷ thì bọn họ sẽ tiếp tục tu luyện linh trí, sau khi tu luyện linh trí xong giữa bọn họ và chủ nhân sẽ đạt tới tâm ý tương thông, hoàn toàn biến thành một thân thể thứ hai của chủ nhân vậy, đến lúc đó chủ nhân điều khiển thiên thi chiến đấu sẽ chiếm thượng phong, thực lực đại tăng.”

Tôi càng nghe càng cảm thán không thôi.

Hóa ra trên thế giới này còn có công pháp huyền diệu như vậy, thông qua tu luyện thi thể có thể có nhiều hơn một thân thể, đây quả thực so với thuật phân thân của Tôn Ngộ Không còn trâu hơn.

Thấy bộ dáng ngạc nhiên của tôi, gã Cản Thi phái có chút đắc ý, lại nói: “Trước chưa nói đến Tam trưởng lão thật lợi hại, các người đi có thể còn sống trở về hay không, liền tính thi thể cha mẹ bạn của các người vào đài hỏa táng mà còn không bị hỏa tác thì có thể thấy thi thể bọn họ có giá trị, có tiềm chất để luyện thi.”

“Chỉ cần thành xác sống thì bọn họ cũng chỉ có hai khả năng, một là chiếm đoạt những thi thể khác, tu luyện âm khí biến thành cương thi, sau đó từ từ tu luyện thành địa thi; hai là thực lực quá kém, bị các xác sống khác ăn thi thể. Bất kể bọn họ là loại nào thì tìm lại thi thể bọn họ cũng không cần thiết, cho dù tìm được thì bọn họ đã bị người luyện chế, biến thành công cụ của người khác.”

Nghe hắn nói tôi đột nhiên cảm thấy rất chua xót, thi thể êm đẹp, chỉ đưa đi hỏa táng mà thôi liền bị người xấu lợi dụng chế tạo thành cương thi, từ đây sẽ bị người khác khống chế không cách nào đầu thai chuyển thể. Thật đáng thương.

Nhưng bây giờ tôi không có thời gian rảnh rỗi để thương hại người khác, tìm Giao tiên mới là quan trọng nhất.

Chỉ cần tìm được Giao tiên, cho đù đài hỏa táng kia là núi đao biển lửa thì ta cũng xông vào.

---Sant: Từ tối mai Mộc ca ca mới xuất hiện trở lại nha mọi người. Hôm nay đến đây thôi, edit thêm 1 chương thôi mà mệt khỏi thở luôn :-<


SachTruyen.Net

@by txiuqw4

Liên hệ

Email: [email protected]

Phone: 099xxxx