sachtruyen.net - logo
chính xáctác giả
TRANG CHỦLIÊN HỆ

Chồng Yêu Là Quỷ - Chương 109

Chương 109: Năm đại trưởng lão

Thời điểm nghiêm túc như vậy mà anh ta lại nói lời như vậy khiến tôi nhất thời bị nghẹn, ho khan một trận.

Đường Dũng thì ha ha cười to, anh ta cởi áo sơ mi đã ướt ra, từ trong túi xách lấy ra một chiếc áo phông để thay, lúc này mới nghiêm mặt nói: “Nếu chắc chắn Trịnh Lâm đã an toàn, có phải em nên nói cho anh chuyện chính không? Tại sao đột nhiên em lại chạy tới đây? Tìm anh vì có chuyện gì?”

Bị anh ta hỏi như vậy tôi mới nhớ ra chuyện ở đài hỏa táng, vội vàng đem mọi chuyện phát sinh kể cho anh ta nghe.

Sau khi Đường Dũng biết được sau khi anh ta đi có thú dữ tìm tới cửa, miệng O tròn kinh ngạc, nhưng sau khi biết được tôi phát hiện có người nuôi cương thi thì lại kinh ngạc trong im lặng, nhìn tôi nói: “Anh thật không biết nên nói em là người may mắn hay bất hạnh, em đụng phải những chuyện này, với bất kỳ một nhà tu hành nào mà nói đều là mười năm hết tết cũng khó gặp, anh vừa rời đi có một ngày em đã xảy ra nhiều chuyện như vậy. Cũng may em mạng lớn, nếu không bất kể là thú dữ hay cương thi, thứ nào cũng có thể tùy ý lấy mạng em.”

Anh ta than thở một chút, lại nói: Em hoài nghi sau lưng đài hỏa táng là của người Cản Thi phái cũng có lý, căn cứ vào những gì ta khai thác được bọn họ có làm như thế cũng có thể hiểu. Dẫu sao bây giờ cả nướng đề xướng chuyện hỏa táng, thi thể cho bọn họ tu luyện càng ngày càng ít, chỉ có thể tìm giải pháp khác để giải quyết vấn đề tu luyện. Nhưng bọn họ dám quang minh chính đại nuôi cương thi như vậy cũng không thể nào, vạn nhất có cương thi nào chạy ra ngoài sẽ gây ra đại loại.”

“Không phải anh đã bắt một người Cản Thi phái sao, còn tìm hắn ta được không. Tôi đã đồng ý giúp Cường Tử tìm được cha mẹ anh ta, nếu đúng thì gã Cản Thi phái kia sẽ biết thi thể cha mẹ Cường Tử ở chỗ nào.”

“À cái này thì dễ thôi, anh đã để lại ấn trên đầu hắn ta cũng là vì phòng hắn ta làm gì bất lợi cho em, bây giờ hẳn có thể tìm được hắn.” Đường Dũng nói.

Vừa nói anh ta vừa lấy điện thoại di động ra, tìm một dãy số rồi gọi.

Tôi ngạc nhiên xen lẫn mừng rỡ, vốn còn cho rằng tìm gã Cản Thi phái kia rất khó, không ngờ Đường Dũng đã thu xếp mọi chuyện chu toàn như vậy.

Không bao lâu, điện thoại đã gọi được.

Đường Dũng nói với gã Cản Thi phái kia rất kiên quyết, trực tiếp ra lệnh hắn ta đến tìm chúng tôi, có điều địa điểm hẹn gặp không phải ở căn biệt thự này mà là một quán café ở trung tâm thành phố.

Lòng tôi thấy ấm áp hơn, trước kia chỉ cảm thấy giao phó chuyện gì cho Đường Dũng thì anh ta đều làm xong, là người rất đáng tin.

Bây giờ tiếp xúc nhiều hơn tôi mới nhận ra, anh ta không chỉ đáng tin mà còn làm mọi chuyện không có gì để chê, mỗi chuyện đều tính toán rất chỉn chu.

Anh ta cố ý chọn gặp mặt tại quán café trong trung tâm thành phố là không muốn gã Cản Thi phái kia biết tôi đang ở đâu, tránh cho hắn lại tìm tới tôi gây phiền thoái.

Sau khi cúp điện, Đường Dũng cũng không nói nhảm gì thêm, đưa tôi đi cùng anh ta lái xe thẳng tới quán café trong trung tâm thành phố.

Khi chúng tôi tới quán café thì gã Cản Thi phái kia đã chờ ở trong quán.

Hắn ta gặp Đường Dũng liền cúi đầu, khuôn mặt nịnh bợ, thậm chí còn gọi cho tôi cùng Đường Dũng mỗi người một ly cà phê. Sau khi chúng tôi yên vị hắn ta mới cẩn thận hỏi Đường Dũng: “Đại ca, anh tìm tôi gấp như vậy là có chuyện gì thế?”

“Chuyện liên quan tới đài hỏa táng của thành phố, ngươi biết bao nhiêu?” Đường Dũng không vòng vo, hỏi trực tiếp.

Vừa nghe xong, sắc mặt gã Cản Thi phái kia liền thay đổi.

Hắn ta nhìn Đường Dũng khiếp sợ, cũng không trả lời ngay mà hỏi ngược lại: “Sao anh lại biết chuyện của đài hỏa táng?”

Nhìn phản ứng của anh ta, tôi cơ bản có thể chắc chắn chuyện này chính là do Cản Thi phái làm.

“Thi thể bạn của tôi xảy ra chuyện ở đài hỏa táng, chúng tôi muốn tìm thi thể giúp anh ấy.” Tôi nói.

Vốn tôi còn muốn nói Giao tiên của tôi cũng mất tích ở đài hỏa táng, tôi phải tìm lại Giao tiên. Nhưng gã Cản Thi phái này lần trước đã ám hại tôi, cho dù bây giờ anh ta đã bị Đường Dũng thu phục thì tôi vẫn không thể tin tưởng hắn.

Dẫu sao đã trải qua nhiều chuyện như vậy, tôi đã sớm biết được cái gì gọi là lòng người hiểm ác. Không có mười phần nắm chắc tôi cũng sẽ không lần nữa đem chuyện của mình nói cho người khác biết.

“Không phải tôi không muốn giúp hai người, hai người nếu đã biết đài hỏa táng cùng Cản Thi phái bọn tôi có quan hệ thì nên biết chuyện này có nhiều nguy hiểm. Mặc dù tôi là để tự của Đại trưởng lão Cản Thi phái nhưng quản đài hỏa táng kia là Tam trưởng lão của chúng tôi. Ông ấy là chủ quản pháp đường của phái, thủ hạ có ba tên thiên thi, thực lực bản thân sâu không lường được. Trong Cản Thi phái chúng tôi ngoại trừ Môn chủ dám ra lệnh cho ông ấy, ngay cả sư phụ tôi cũng không dám làm gì với ông ấy cả.” Gã đệ tử Cản Thi phái thở dài nói.

Nghe hắn ta nói như vậy tôi liền hỏi chuyện liên quan tới lão Tam trưởng lão kia. Dẫu sao tôi còn phải quay lại đài hỏa táng tìm Giao tiên, biết người biết ta mới có thể trăm trận trăm thắng.

Gã Cản Thi phái kia ngại ấn trên đầu mình, đối với tôi và Đường Dũng là muốn gì được đó. Thấy tôi hỏi đến Tam trưởng lão liền đem mọi chuyện hắn biết nói ra hết.

Lúc này tôi mới biết, Cản Thi phái có tổng cộng năm Đại trưởng lão, người anh em trước mặt chúng tôi là đệ tử của Đại trưởng lão. Môn hạ của Đại trưởng lão chủ yếu phụ trách tìm thi nguyên, bình thường cũng chạy ra ngoài làm việc chứ không hề chú trọng tu luyện, cho nên nhóm người của Đại trưởng lão đang là thế lực thấp nhất trong Cản Thi phái, đây cũng là nguyên nhân gã đệ tử này thấy tôi liền không tiếc đem tôi còn sống mà bức tử.

Cũng bởi vì thế lực của bọn họ trong môn phái là thấp, địa vị cũng kém, cùng là đệ tử nhưng bị các môn hạ đệ tử các trưởng lão khác coi thường.

Mà Cản Thi phái là nơi chỉ có thực lực là quan trọng, nếu ai có thể luyện được một thiên thi liền sẽ có thực lực rất mạnh mẽ.


SachTruyen.Net

@by txiuqw4

Liên hệ

Email: [email protected]

Phone: 099xxxx