sachtruyen.net - logo
chính xáctác giả
TRANG CHỦLIÊN HỆ

Chồng Yêu Là Quỷ - Chương 119-3

Vốn tôi muốn nói là có sợ, nhưng vừa rồi Đường Dũng phản ứng kịch liệt như vậy tôi lại tò mò nhiều hơn, muốn biết giữa anh ta và cuốn sách này có chuyện gì.

Tôi liền hỏi anh ta đây là chuyện gì, tại sao một cuốn sách lại khiến anh ta ưu tư như vậy.

Lúc này Đường Dũng cũng coi như đã tỉnh táo lại, ánh mắt si ngốc nhìn chằm chằm cuốn Phó Âm Kinh, nói: “Em có biết đang là Long Phù êm đẹp ở Thái Lan, tại sao anh phải đi tới Giang Minh không?”

“Sẽ không phải vì cuốn sách này chứ?” Tôi giật mình, không dám tin nói.

“Có thể coi một nửa là thế, nếu không phải vì cuốn sách này sư phụ anh sẽ không chết.”

“Tại sao?” Lòng tôi cả kinh.

Liên quan tới sư phụ của mình, Đường Dũng dường như luôn rất kín tiếng, chỉ buột miệng nói sư phụ và sư thúc của anh ta cùng học thuật Long Phù một lúc.

Tôi nhớ mang máng sư phụ Đường Dũng hình nhưu còn rất lợi hại ở Thái Lan, cụ thể tên tôi không nhớ rõ lắm, nhưng ông ấy cho dù biến thành quỷ thì thực lực vẫn cao thâm khó lường. Diệu Diệu cũng từng đã nói, cấp bậc sư phụ Đường Dũng cao hơn nó rất nhiều, từ giọng điệu của Diệu Diệu mà nói thì sư phụ của Đường Dũng ít nhất cũng là lệ quỷ. [Đọc truyện nhanh hơn tại ]

“Năm đó sư thúc của anh dường như đã cấu kết với người ở Trung Quốc, muốn cướp đoạt hai cuốn sách vốn là khoáng thế kỳ thư*, có hai cuốn sách đó có thể cải từ hổi sinh, không bao giờ bước vào luân hồi. Sư phụ anh không đồng ý đã nhiều lần ngăn trở, nhưng sau đó sư thúc chạy trốn tới Trung Quốc, mà sư phụ vì ngăn cản sư thúc nên đuổi theo, sau đó ông ấy liên kết với chủ nhân cuốn sách này cùng nhau đặt bẫy sư thúc.” (*khoáng thế kỳ thư: nôm na là sách bảo bối của rất nhiều thời đại)

“Ai ngờ lúc ấy sư thúc còn có đồng bọn, đoán được mưu kế của sư phụ, ông ta liền liều chết phản kháng, cuối cùng rốt cuộc ông ta cùng đồng bọn chạy trốn, mang theo cuốn Hoàn Dương Kinh, còn sư phụ anh vì bảo vệ Phó Âm Kinh nên người bị thương nặng, chữa không khỏi mà chết.”

“Từ đó về sau Phó Âm Kinh liền không có tung tích, không nghĩ tới gặp lại lại là ở trong tay của em.”

Đường Dũng nói, vừa nói anh ta vừa lộ ra một nụ cười khổ, hiển nhiên quan hệ của anh ta với sư phụ rất tốt.

Tôi có chút lúng túng, không nghĩ tới tôi chỉ thuận miệng hỏi một chút mà câu chuyện đằng sau lại nhiều như vậy.

Hóa ra sở dĩ Đường Dũng xuất hiện ở Giang Minh cũng không phải là ngẫu nhiên, mà bởi vì cuốn Phó Âm Kinh này.

Hơn nữa nghe câu chuyện của anh ta, chủ nhân của Phó Âm Kinh hiển nhiên chính là Tô gia.

Cho nên anh ta biết được Tô Đoàn đưa cuốn sách này cho tôi, mặc dù trong lòng khiếp sợ nhưng anh ta cũng thở phào nhẹ nhõm.

“Vậy ý của anh là, cuốn sách này nguyên lai có 2 cuốn, trừ cuốn Phó Âm Kinh này còn có một cuốn Hoàn Dương Kinh? Khi có hai cuốn sẽ khiến người ta cải từ hoàn sinh?” Tôi có chút khó tin, cảm giác nghe cứ như là sách trời.

Mặc dù khoảng thời gian này tôi thấy được cả quỷ, nhưng từ xưa tới nay mọi người đều một mực nói người chết không thể sống lại, bây giờ có người nói có thể cải tử hoàn sinh, cho dù thế nào tôi cũng không thể tin.

“Cụ thể có thật sự thần kỳ như vậy hay không cũng không ai biết, nhưng sư phụ anh vì nó mà chết, hôm nay lại có thể chính mắt thấy cuốn sách này cũng coi như là an ủi vong linh sư phụ anh.” Đường Dũng nói.

Nói xong anh ta thở dài, tay hướng về phía bông hoa sen vẫy vẫy.

Một làn khói trắng liền phun ra từ bông hoa sen tạo thành một bóng người.

Đương Dũng mở Phó Âm Kinh ra, gọi bóng người kia đến bảo hắn phiên dịch cho chúng tôi một chút.

Bóng người kia nhìn sách một cái rồi đọc lên một chữ rất rõ ràng.

Tôi đã sớm chuẩn bị xong giấy bút, mỗi chữ hắn đọc tôi cũng viết lại.

Bởi vì có cấm chế, bóng người kia sau khi đọc một chữ đều dừng lại một khoảng thời gian dài, khi đọc xong trang thứ nhất thì ngày cũng đã tối.

---Sant: Để đảm bảo sức khỏe nên giờ buổi sáng đổi thành đăng trước 6 giờ nhé, chứ canh 6 giờ dậy vời người hay thức khuya như mình thì thật mệt mỏi :(. Hẹn mọi người vào trưa mai <3.


SachTruyen.Net

@by txiuqw4

Liên hệ

Email: [email protected]

Phone: 099xxxx