sachtruyen.net - logo
chính xáctác giả
TRANG CHỦLIÊN HỆ

Chồng Yêu Là Quỷ - Chương 140

Đường Dũng vốn phải đi cùng chú tài xế kia, nghe tôi nói phải tới âm huyệt liền dừng lại, hỏi tôi đi âm huyệt làm gì?

Tôi đành kể qua rằng Tô Mộc vì cứu tôi nên bị thương nặng, tình trạng hồn phách bây giờ không yên cho anh ta, dĩ nhiên cắn kẽ quá trình Tô Mộc cứu tôi thì tôi không nói.

Đường Dũng với chuyện này cũng không hiếu kỳ, không hỏi kỹ tôi. Có điều sau khi biết tôi là vì cứu Tô Mộc, vẻ mặt tươi sáng như ánh nắng trên mặt anh ta lập tức bị thay thế bằng vẻ khó chịu, liếc tôi nói: “Nếu là cứu Tô Mộc anh sẽ không đem tình huống của âm huyệt nói cho em, nhưng ai bảo anh lại thích em, chỉ cần em hỏi mà anh biết câu trả lời sẽ nhất định giúp em. Ài, không còn cách nào khác, anh chính là si tình như vậy, ngay cả chính anh cũng cảm động.”

Đường Dũng vừa nói vừa thở dài, cố ý làm bộ dáng ngượng ngùng nhìn tôi, tỏ ra có chút thiệt thòi.

Tôi liền kéo tay anh ta, vừa lay vừa nói Tô Mộc là vì cứu tôi nên mới bị thương nặng như vậy, tôi không thể ngồi nhìn mặc kệ anh ấy, sau này nếu anh ta bị thương tôi cũng nhất định sẽ nghĩ biện pháp cứu, đến lúc đó Tô Mộc cũng nhất định sẽ giúp đỡ.

“Được rồi, đừng có nói ngọt với anh nữa. Trong lòng em mà anh nặng như Tô Mộc thì em bảo anh làm gì anh sẽ làm cái đó, em bảo anh đánh chó anh tuyệt đối sẽ không đi đuổi gà.” Đường Dũng hất tay tôi ra, liếc tôi một cái, vẻ mặt như viết hai chữ không tin trên đó.

Có điều anh ta liền đứng nghiêm nghị, nói: “Âm huyệt là nơi hội tụ âm khí của trời đất tạo thành vòng xoáy, không chỉ phải ngưng tụ âm khí mà còn phải chống lại dương khí trong trời đất xâm nhập, điều kiện tạo thành hết sức khó khăn.”

“Dẫu sao mỗi ngày mặt trời đều mọc, ánh sáng chiếu khắp nơi, kể cả nơi hàng năm không thấy ánh mặt trời nhưng bốn phía bị dương khí bao phủ cũng rất khó tạo thành âm huyệt hội tụ âm khí, cho nên nếu muốn tìm được một nơi âm huyệt trong thiên nhiên là cực kỳ khó.”

Nói xong anh ta lại nhìn tôi một cái, thấy sắc mặt tôi lo lắng, thở dài nói: “Bởi vì âm huyệt hết sức hiếm hoi, tìm vu vơ khắp thiên hạ, chỉ bằng hai ta thì dùng hết mười tám năm cũng không chắc có thể tìm được. Chuyện này cần tìm thầy phong thủy giỏi, Tô gia bọn họ trước kia không phải rất mạnh về phong thủy sao, để người Tô gia mang em đi tìm âm huyệt sẽ dễ dàng hơn nhiều.”

Tôi nhất thời thở phào nhẹ nhõm, vốn khi anh ta nói âm huyệt khó tìm tôi còn thật sự lo lắng, sợ Tô Mộc không chống đỡ được thời gian lâu như vậy. Bây giờ anh ta nói người Tô gia giỏi tìm âm huyệt thì dễ rồi. Mặc dù tôi và Tô Thịnh có chút ngăn cách, nhưng ông ta đối với Tô Mộc tuyệt đối không hai lòng, bây giờ Tô Mộc có chuyện nhất định ông ta sẽ ra tay tương trợ.

Nghĩ tới đây, tôi bảo cha mẹ tôi hãy ở biệt thự nghỉ ngơi thật tốt, không cần phải ra ngoài nhiều. Dẫu sao mấy con thú dữ kia còn chưa giải quyết được hoàn toàn, bọn họ đi ra ngoài cũng không an toàn.

Cũng may cha mẹ tôi hôn mê lâu như vậy, hơn nữa sau khi tỉnh lại cũng không biết Đường Dũng đã nói gì với bọn họ, nghe nói tôi có chuyện cần ra ngoài bọn họ liền gật đầu, nói sẽ không đi ra khỏi cửa, ở lại đây trông nhà. (Đọc truyện nhanh và đầy đủ hơn tại )

Điều này khiến long tôi an tâm không ít, biệt thự này có cấm chế, chỉ cần bọn họ ở lại trong biệt thự một ngày thì người khác cũng đừng nghĩ đến động tới bọn họ.

An trí tốt cho cha mẹ tôi xong tôi liền đứng dậy định tới đại trach Tô gia tìm Tô Thịnh.

- Quy luật đọc lại một phần chương trước như cũ nha-

Ai ngờ Đường Dũng lại ngăn tôi lại, nói chuyện này không cần làm phiền Tô Thịnh, anh ta nhìn Tô Thịnh không vừa mắt, luôn cảm thấy Tô Thịnh khéo quá thành dối trá không đáng tin, Tô Mộc không phải vẫn còn ở đây sao, chuyện tìm âm huyệt này Tô Mộc tự mình có thể làm được.

Anh ta nói như vậy khiến tôi sửng sốt, không hiểu ý anh ta là gì, Tô Mộc bây giờ hồn phách còn không yên, sao có thể tự mình tìm âm huyệt.

“Chuyện tìm âm huyệt anh không giỏi nhưng chuyện liên quan tới hồn phách là chuyên môn của anh. Hồn phách của anh ta em không cần phải để ý đến, anh sẽ có biện pháp ổn định lại, sẽ làm một thuật pháp để buổi tối anh ta có thể đi ra, như vậy thì anh ta liền có thể tìm âm huyệt. Còn loại người như Tô Thịnh em ít tiếp xúc thì hơn, anh có trực giác hắn sớm muột cũng làm điều bất lợi cho em.”

Nói xong anh ta kéo tay tôi lại, cũng đem tôi vào trong xe để đi theo anh ta tới xem tình huống của vợ chú tài xế là gì, thuận tiện chờ lúc chạng vàng tới sẽ làm củng cố hồn phách Tô Mộc.

Có thể để Tô Mộc buổi tối ra gặp tôi, dĩ nhiên tôi rất vui vẻ. Bản thân tôi cũng không thích Tô Thịnh, huống chi Đường Dũng nếu nói tương lai Tô Thịnh sẽ làm điều bất lợi với tôi hẳn sẽ không sai, bởi vì người theo tu hành sẽ mở ra linh trí càng ngày càng nhiều, đừng nói Đường Dũng, kể cả tôi sau khi tu tập âm khí thì giác quan cũng nhạy bén so với trước đây nhiều.

Cho nên người có thuật pháp càng cao thâm thì thường thường càng nhạy bén với nguy hiểm, trực giác của anh ta vì thế sẽ không sai.

Sau khi quyết định, tôi cũng đi theo lên xe.

Chú lái xe thấy Đường Dũng nói chuyện kiểu rất lớn gan đã vui vẻ không khống chế được, lái xe một lèo rất nhanh, cũng không biết vượt qua bao nhiêu cái đèn đỏ, chưa tới nửa giờ xe đã dừng lại ở một khu phố nhỏ.

Nhà ông ta ơt trong tiểu khu đó, sau khi đưa tôi cùng Đường Dũng về nhà, ông ta nhanh chóng mở cửa, hào hứng gọi: “Mẹ, con đã tìm được người về!”

Nhưng lời vừa dứt ông ta liền sửng sốt một chút, sau đó chun mũi hít mấy cái, thấy kỳ lạ, hỏi: “Mùi gì nhỉ?”

Tôi cũng đã ngửi được mùi kỳ quái toát ra từ nhà ông ta, mùi hơi thối nhưng không giống mùi rác mà giống mùi thối của chất gì đó trong hóa học.

Tôi lắc đầu một cái nói không biết, vừa nói thì tài xế đã dẫn đầu đi vào nhà.

Tôi cũng đi theo vào trong, vừa đi chưa được hai bước thì Đường Dũng đã níu tôi lại, vội kêu lên: “Là mùi khí gas rò rỉ, không thể đi vào!”

Vừa nói anh ta vừa kéo chú lái xe quay lại, để ông ta chờ ở cửa, tắt hết điện thoại di động, ngàn vạn lần không nên gọi điện thoại!

Nói xong anh ta đã lách mình đi vào, thật nhanh cháy tới mở tất cả cửa sổ ra để thông gió, sau đó nhanh chóng lui ra ngoài.

Chú lái xe nghe nói nhà bị rò rỉ gas thì biến sắc, sốt ruột hỏi Đường Dũng vừa mới vào có thấy mẹ cùng vợ ông ta không.

Đường Dũng gật đầu một cái, lại lắc đầu, nói quả thật anh ta nhìn thấy một bà lão, trên mặt có vết cào, té xỉu bên cạnh ghế salon nhưng ba hồn ổn định, không có gì ảnh hưởng tới tính mạng, còn vợ ông ta thì Đường Dũng không nhìn thấy.

Chú lái xe nghe vậy càng nôn nóng, đòi đi vào kéo mẹ ông ta ra ngoài sau đó đi cứu vợ ông ta, bị Đường Dũng kéo lại, nói khí gas rò rỉ lâu như vậy mà không nổ có nghĩa trong nhà không có nguồn lửa, bây giờ cửa sổ đã mở ra để thông gió, chờ khí gas tiêu tán rồi đi vào cũng không muộn.

Hai chúng tôi khuyên can mãi mới ép được tài xế ở nguyên vị trí, đợi chừng nửa giờ sau mùi khí gas đã tiêu tán sạch sẽ, Đường Dũng mới đi vào trước, chắc chắn không có vấn đề gì liền vẫy chúng tôi cùng vào.


SachTruyen.Net

@by txiuqw4

Liên hệ

Email: [email protected]

Phone: 099xxxx