sachtruyen.net - logo
chính xáctác giả
TRANG CHỦLIÊN HỆ

Chồng Yêu Là Quỷ - Chương 160

Chương 160: Tù hồn quan

“Tiền mẹ…” Tôi cả kinh trong lòng, lẩm bẩm nói.

Mặc dù tôi không biết thanh kiếm này lợi hại tới trình độ nào nhưng thông qua cái danh từ này dường như có thể tưởng tượng được uy lực của nó.

Tôi không khỏi nhìn Phong Thiên với cặp mắt khác xưa.

Vốn còn tưởng ông ta tuy nói có chút bản bản lãnh nhưng nhiều nhất chỉ lợi hại hơn tôi chứ so với Tô Mộc và Đường Dũng còn kém xa, bây giờ ông ta lại có thể lấy ra pháp khí lợi hại như vậy, xem ra lúc trước tôi coi thường ông ta rồi.

‘U… U...’ Ngay tại lúc tôi và Tô Mộc nói chuyện trên trời dưới đất thì từ vị trí của Phong Thiên sau lưng tôi phát ra một âm thanh chói tai, giống như kim loại đang dao động tần số cao phát ra vậy, khiến đầu tôi ong ong.

Tôi liền quay đầu nhìn lại, đồng thời giơ hai tay lên ôm đầu bịt thật chặt hai lỗ tai tôi.

Chỉ thấy Phong thiên giơ Dương kiếm tiền Ngũ đế lên, mũi kiếm nhắm thẳng vào vách tường gắn đèn, trong miệng nói lẩm bẩm.

Một luồng ánh sáng màu vàng từ mũi kiếm tầng tầng tản mát ra, khi vừa chạm được vào ngọn đèn giao dầu đột nhiên bật xuống, một cổ lực lượng to lớn đập xuống tấm đá trên mặt đất khiến tấm đá run lẩy bẩy.

Tôi thấy vậy lập tức ôm Tô Mộc thật chặt, ánh sáng màu vàng kia mặc dù không biết là năng lượng gì nhưng hiển nhiên đối với Tô Mộc sẽ gây tổn thương rất lớn.

“Mặt trời mọc phương đông, hiển hách đại quang, thần linh vệ ta, khánh cửa lập trương, không vân bỉnh kiếm, ngọn thiết đại khuông…” Phong Thiên đọc trong miệng càng lúc càng nhanh, thậm chí phần sau còn có nhịp điệu như hát.

Tôi nghe không hiểu ông ta hát gì nhưng giọng càng ngày càng cao. Giống như âm thanh kia tiếp thêm năng lượng cho ánh sáng vàng vậy, tia sáng kia cũng càng ngày càng chói khiến tôi cũng sắp không mở mắt nổi, lực lượng công kích tấm đã cũng càng ngày càng lớn.

Cho dù tôi đem toàn lực che chắn cho Tô Mộc, thân thể của anh ấy trong ngực tôi vẫn khẽ run lên, hiển nhiên bây giờ đang đau đớn.

Uỳnh!

Tới khi Phong Thiên hát sắp khàn cả giọng, phiến đá bị rung lắc hồi lâu rốt cuộc phát ra một tiếng vang thật lớn, lập tức nổ tung.

Theo tấm đá nổ tung, cổ ánh sáng màu vàng kia nháy mắt cũng biến mất không thấy, tôi lập tức buông Tô Mọc ra, hỏi anh ấy không sao chứ?

Mặt Tô Mộc trắng bệch nhưng anh ấy vẫn lắc đầu nói không sao, chớp mắt đã khôi phục thành to lớn như bình thường, kéo tôi đi tới tấm đá.

Tấm đá lúc này đã nổ tung, lộ ra phía dưới một quan tài màu trắng bạc.

“Tù hồn quan? Phía dưới này vậy mà lại là tù hồn quan?” Phong Thiên lúc này cũng đã thu lại tinh thần, thấy quan tài màu trắng kia liền cả kinh kêu lên.

“Cầu hôn quan* là cái gì?” Tôi không hiểu, chẳng lẽ quan tài này chuyên để làm đám cưới, dùng để cho quỷ cầu hôn ở bên trong?

(* Cầu hôn quan - 求婚棺 phát âm gần như y hệt Tù hồn quan - 囚魂棺)

“Tù hồn quan là phát minh của đại sư Viên Thiên Cương, toàn bộ áo quan được đúc bằng bạc trắng. Bạc trắng trời sinh đã có tác dụng khắc chế hồn phách, bất kể là người hay là quỷ phàm vào tù hồn quan được chế tạo bằng bạc trắng đều sẽ bị nhốt, đời đời kiếp kiếp cũng không thể đầu thai, chỉ có thể ở trong tù hồn quan phụng bồi mộ chủ, cũng là một trong các biện pháp chống trộm.” Tô Mộc trầm mặt nói.

Tôi lúc này mới ý thức được sự nghiêm trọng của vấn đề, hóa ra không phải quan tài cho quỷ cầu hôn mà là quan tài cầm tù hồn phách. Trông sắc mặt của Tô Mộc và Phong Thiên đều khó nhìn như vậy khiến tôi không khỏi lo lắng: “Vậy có biện pháp nào mở quan tài không?”

“Cũng không phải hoàn toàn không có, chỉ cần dùng lửa làm tan chảy tù hồn quan nhưng điều kiện ở đây không cho phép, nếu như đốt lửa chắc chắn trong hầm mộ sẽ có những phản ứng liên đới khác, cho nên chỉ có thể dùng dương khí cưỡng ép đục thủng tù hồn quan rồi cứu hai người bọn họ ra.” Tô Mộc nói.

Vừa nói ánh mắt anh ấy vừa nhìn về phía Phong Thiên.

Cũng phải, ba người ở đây thì tôi cùng Tô Mộc đều tu luyện âm khí, chỉ có Phong Thiên là tu hành dương khí, mở quan tài cũng chỉ có thể trông cậy vào ông ta.

---Sant: Cảm ơn các bạn đã donate cho mình nhé, hôm qua mới thay chuột mới, dùng sướng phải biết :3.


SachTruyen.Net

@by txiuqw4

Liên hệ

Email: [email protected]

Phone: 099xxxx