sachtruyen.net - logo
chính xáctác giả
TRANG CHỦLIÊN HỆ

Chồng Yêu Là Quỷ - Chương 252-5

Thôn này hẻo lánh như nào Đường Dũng cũng đã biết, phải đi xe máy rồi lại cưỡi lừa, hơn nữa nơi này dáng dấp núi rừng đều giống nhau, lúc đi tới vòng vòng vèo vèo khiến Đường Dũng không nhớ được đường, không có người đưa thì anh ta cũng không thể đi ra ngoài. Đây cũng là nguyên nhân mà trưởng thôn đưa anh ta ba ngàn không chút băn khoăn, bởi vì anh ta nhận tiền cũng sẽ chỉ có hai lựa chọn, một là chết ở nơi này, hai là giải quyết xong chuyện sẽ rời đi bình an.

Sư phụ Đường Dũng nghe Đường Dũng nói như vậy, im lặng một hồi, lúc nói tiếp giọng đã trầm thấp đi rất nhiều, nói: “Loại quỷ này cũng là khi ta tới Trung Quốc mới nghe nói. Trung Quốc có câu ‘Bách quỷ dạ hành’, rất giống như tình huống con gặp phải bây giờ.”

“Cái gọi là bách quỷ dạ hành cũng không phải là một trăm con quỷ đồng thời đi ra mà là những con quỷ bị chết bằng đủ nguyên nhân khác nhau tập trung một chỗ. Bọn chúng có tên khác nhau, oán khí cũng không giống nhau, như bậy ở tình huống bình thường chúng sẽ không ở chung với nhau, có thể hấp thu cũng chỉ là oán khí trên cơ thể mình, thực lực cũng chỉ có vậy. Nhưng khi tất cả quỷ cùng tụ tập một chỗ, các loại oán khí cùng sát khí tụ lại một chỗ sẽ tạo ra một cỗ oán niệm cực lớn, oán niệm này sẽ khiến thực lực của tất cả quỷ đều tăng vọt, vì thế chúng tạo thành một bang hội gọi là Bách quỷ dạ hành.”

“Nhiều quỷ có thực lực thâm hậu như vậy tụ chung một chỗ là một thế lực không nhỏ, cho nên bình thường bọn chúng rất cẩn thận, căn bản không để lộ mặt trước mặt người còn sống, tránh khiến cho quỷ sai chú ý, nhưng chỉ cần bọn chúng xuất hiện thì nhất định sẽ gây cho dân chúng khốn khổ. Ta nghe các lão đạo người Trung Quốc có nói, cái gọi là Bách quỷ dạ hành đều có một đặc tính, chính là một con quỷ đầu tiên đi ra thì sau đó mỗi buổi tối đều có một loại quỷ đi ra ăn uống, bọn chúng trời sinh đã hung dữ, thích nhất là thích hút tinh khí cùng hồn phách người, còn đem da thịt xương cốt người lọc ra, bày ở trên giường thưởng thức.”

Nói xong sư phụ Đường Dũng hỏi hôm nay là ngày thứ mấy từ khi ông già đầu tiên chết?

Đường Dũng liền nhìn về con trai trưởng thôn ở bên canh, tỏ ý hỏi.

“Ngày thứ tám. Trước đã chết bảy người già, kiểu chết đều là như vậy.” Con trai trưởng thôn nói.

“Quỷ treo, quỷ nước, quỷ dao, quỷ câu hồn, quỷ nhỏ, quỷ lôi, quỷ mộ, tối nay hẳn là tới quỷ đầu xù.” Sư phụ Đường Dũng ở đầu dây bên kia vừa bấm đốt ngón tay tính toán vừa nói.

“Khá tốt, khá tốt. Coi như tiểu tử ngươi mạng lớn. Quỷ đầu xù trong Bách qury dạ dành được coi là đần, ngươi cùng thêm Diệu Diệu hẳn có thể miễn cưỡng thu phục nó. Chỉ cần tối nay ngươi thu được quỷ đầu xù thì cũng có thể coi như phá được trận pháp Bách quỷ dạ hành, quỷ phía sau không thấy quỷ đầu xù quay lại sẽ không dám đi ra nữa. Quỷ các đi ra sau trong Bách quỷ dạ hành sẽ càng lợi hại, cho nên cơ hội của con chỉ có một lần. Bây giờ con phải nhớ kỹ đặc điểm của quỷ đầu xù, tóc nó đều dựng đứng lên giống như con nhím vậy, đầu rất lớn…”

---Sant: hẹn các bạn ngày mai.


SachTruyen.Net

@by txiuqw4

Liên hệ

Email: [email protected]

Phone: 099xxxx