sachtruyen.net - logo
chính xáctác giả
TRANG CHỦLIÊN HỆ

Lấy Nhầm Tổng Tài - Chương 735

Lận Hinh cụp mắt xuống, cô ta nói: “Nhật Kỳ, có phải bố mẹ nuôi anh không trở về thì anh sẽ không thể đến nhà em cầu hôn đúng không?”

“Cũng không phải.” Hạ Nhật Kỳ đỡ lấy vai của Lận Hinh rồi nói: “Chỉ là anh muốn dành cho em những thứ tốt nhất. Những thứ anh có thể cho em thì anh sẽ cho em hết. Để ba mẹ gặp mặt đề nghị kết thông gia là chuyện hợp lý nhất.”

Ánh mắt của Lận Hinh dời đi, cô ta nhẹ nhàng nói: “Nhưng em nghe nói, chuyện của Nhật Ninh và Thẩm Thất được bà nội đích thân đến nhà họ Thẩm để bàn bạc. Tết năm nay, bà nội cũng tự tay chuẩn bị quà rồi cho người mang đến tặng Thẩm gia ở vùng Đông Bắc.”

Hạ Nhật Kỳ khẽ cau mày: “Tiểu Hinh, em đang đố kỵ với Tiểu Thất à? Cô ấy là nữ chủ nhân của Hạ gia, hơn nữa Nhật Ninh chỉ tạm thời ra ở riêng, hai người họ vẫn là vợ chồng trên luật pháp, hơn nữa cô ấy còn sinh cho Hạ gia hai người thừa kế. Chỉ dựa vào điểm này thì địa vị của cô ấy cũng không thể lung lay rồi. Tiểu Hinh, em có thể so bì với tất cả mọi người, chỉ có cô ấy là em không thể lấy ra so sánh được.”

“Em không hề so sánh với cô ta. Em chỉ bảo anh quay về Hạ gia làm việc, em có nói gì đâu chứ?” Lận Hinh lập tức đẩy Hạ Nhật Kỳ ra.

Hạ Nhật Kỳ kinh ngạc nhìn Lận Hinh.

Đây không phải là Lận Hinh mà hắn quen.

Sao cô ấy lại thay đổi rồi?

Lận Hinh cũng ý thức được rằng hành động khi nãy của mình không đúng lắm, cô ta lại chủ động cầm lấy tay Hạ Nhật Kỳ rồi thấp giọng nói: “Nhật Kỳ, em xin lỗi, em không có ý này đâu. Em không có ý so sánh với Thẩm Thất. Chúng ta ở bên nhau lâu như thế rồi, anh nên hiểu rõ con người em, em không phải là người nhỏ mọn như thế. Em chỉ cảm thấy rằng, em đã làm lỡ rất nhiều thời gian của anh rồi, một người đàn ông thì nên chinh chiến trên sa trường, áo giáp nhuốm máu, cả đời vinh quang. Trước đây em quá ích kỷ, không hiểu gì về chiến trường của đàn ông. Anh vì em mà từ bỏ Hạ gia, từ bỏ sự quang vinh của mình. Em rất cảm ơn.”

“Em của lúc đó không hề biết Hạ gia như thế nào. Em cũng không hiểu Hạ gia có ý nghĩa quan trọng với anh nhường nào. Nhưng nhờ cái Tết này, em đã thấy được nhiều, cũng học được rất nhiều. Em cũng biết rằng, để làm một thành viên của Hạ gia khó khăn như thế nào. Vì vậy, Nhật Kỳ, em mới mới phải nghĩ cách để anh quay trở về Hạ gia, quay về với vị trí đã từng thuộc về anh. Em không quan tâm đến việc mình có được làm đại thiếu phu nhân của Hạ gia không, em cũng có thể không để ý đến chuyện sau này anh sẽ đạt được những thành tựu cao đến đâu, em chỉ muốn để anh quay về vốn thuộc về anh, quay về với con người trước đây của mình.”

Những lời này của Lận Hinh hết sức chân thành, vì vậy, sự nghi ngờ trong lòng Hạ Nhật Kỳ mới từ từ biến mất.

“Nhật Kỳ, chúng ta đã ở bên nhau rồi. Em hy vọng sau này chúng ta có thể bên nhau cả đời. Cho dù anh là con trai cả của Hạ gia hay là một người đàn ông bình thường thì người em yêu cũng là anh, người em yêu là Hạ Nhật Kỳ! Trước đây, lúc em ở bên cạnh anh, em không hề biết anh là con trai cả của Hạ gia. Bây giờ cho dù biết rồi thì nó cũng chỉ là một giá trụ thêm vào mà thôi. Người em yêu vẫn là Hạ Nhật Kỳ.” Những lời của Lận Hinh khiến Hạ Nhật Kỳ xúc động.

Hạ Nhật Kỳ lại ôm lấy Lận Hinh: “Tiểu Hinh, đừng nói nữa, anh biết cả rồi. Lúc đó, không phải anh cố ý che dấu thân phận của mình mà anh cảm thấy nó không cần thiết.”

Lận Hinh nói: “Nhật Kỳ, quay về đi! Anh quay trở về làm việc đi! Trước đây em còn trẻ tuổi nên không hiểu chuyện, bây giờ em cũng muốn ổn định lại. Nhật Kỳ, chúng ta cùng nỗ lực để sống bên nhau thật tốt nhé, được không?”

Hạ Nhật Kỳ do dự một lúc rồi nói: “Được. Anh sẽ bàn bạc với Nhật Ninh và Tiểu Thất. Anh quay lại làm việc thì không sao, chỉ là, anh không thể tranh giành quyền thừa kế với Nhật Ninh nữa.”

“Không sao cả! Anh cứ từ từ thôi!” Lận Ninh vỗ vào lưng an ủi Hạ Nhật Kỳ: “Chúng ta quay về đó sống là được rồi, em chỉ muốn hoàn toàn hòa nhập vào đại gia đình thôi. Kiếm được tiền hay không, em không quan tâm đâu!”

Nghe Lận Hinh nói vậy, lúc này, Hạ Nhật Kỳ mới yên tâm mà nói: “Được, vậy anh sẽ nói với Nhật Ninh và bà nội một tiếng.”

“Được! Anh đã ra ngoài lâu rồi, nhanh về đi thôi! Em đi xem hoa quả, bà nội đã nhìn lâu như thế rồi, chắc khát lắm” Lận Hinh dùng vẻ mặt của một đứa cháu dâu hiền lành mà nói.

Thấy Lận Hinh coi Hạ gia như nhà của mình, Hạ Nhật Kỳ rất vui.

Hạ Nhật Kỳ hôn lên trán Lận Hinh sau đó quay người rời đi.

Lận Hinh đứng yên tại chỗ, đứng tầm ba phút rồi mới quay người rời đi.

Chỉ cần bọn họ trở về Hạ gia, chỉ cần bọn họ có thể ở lại Hạ gia lần nữa.

Tất cả mọi thứ trong tương lai còn xa ư?

Khóe miệng của Lận Hinh hiện lên ý cười hài lòng.

Cô ta nhất định sẽ không cam tâm chỉ làm một vương phi nhàn hạ đâu!

Bởi vì, cô ta muốn làm nữ hoàng!

Cô ta muốn làm một nữ hoàng tỏa sáng hơn cả Thẩm Thất!

Hạ Nhật Kỳ quay về chỗ ngồi, Hạ Nhật Ninh lập tức quay đầu nhìn hắn: “Anh, có chuyện gì sao?”

Hạ Nhật Kỳ suy nghĩ một lát rồi thấp giọng nói với Hạ Nhật Ninh: “Em có thể qua đây một chút không?”

Hạ Nhật Ninh gật đầu rồi cùng Hạ Nhật Kỳ quay người rời đi.

Mặc dù vẫn luôn đắm chìm trong lời hát, nhưng Hạ lão phu nhân lại đột nhiên nói với Thẩm Thất: “Tiểu Thất, trong nhà này, chỉ cần ta còn sống một ngày thì cháu vẫn là chủ nhân duy nhất của Hạ gia.”

Thẩm Thất ngỡ ngàng nhìn Hạ lão phu nhân: “Bà nội, người nói gì vậy ạ?”

Hạ lão phu nhân giơ tay vuốt ve đỉnh đầu của Thẩm Duệ và Thẩm Hòa, bà nói: “Cháu còn nhớ nhừng điều mà ta đã nói với cháu trước đây không? Chỉ cần cháu sinh được người thừa kế cho Hạ gia thì địa vị của cháu ở Hạ gia không thể nào bị lung lay.”

“Bà nội, sao bà lại nói những lời này ạ?” Thẩm Thất cười cười: “Bây giờ, có bà che chở, còn ai dám ức hiếp cháu chứ?”

“Chỉ có cháu biết nói chuyện thôi.” Hạ lão phu nhân nắm lấy tay Thẩm Thất, bà nhìn cô đầy trìu mến khiến cô cảm thấy xấu hổ: “Bà nội.”

Hạ lão phu nhân cười ha ha: “Cháu là đứa cháu dâu hợp ý bà nhất, cũng là người mà bà tự tay giao hết mọi chuyện trong nhà cho. Tiểu Thất, bà nội tin cháu, cho dù cháu có sinh đôi hay không, cháu chính là nữ chủ nhân của Hạ gia, cũng là người cầm lái của Hạ gia trong mấy chục năm tới, bọn họ đều phải quỳ gối dưới chân cháu mà cung kính dâng trà.”

Thẩm Thất còn chưa lên tiếng thì Thẩm Duệ đã nói: “Cháu không cần lấy vợ đâu! Cháu muốn ở bên cạnh mami!”

Thẩm Hòa cũng lắm miệng theo: “Cháu cũng không cần lập gia đình, cháu cũng muốn ở bên mẹ!”

Hạ lão phu nhân và Thẩm Thất đều nở nụ cười.

Hạ lão phu nhân lại nói: “Tiểu Thất, lần này, Nhật Kỳ mang Lận Hinh trở về, mặc dù chưa chính thức đính hôn hay kết hôn gì, nhưng nhìn dáng vẻ của chúng nó thì chắc hôn sự này đã được sắp xếp ổn thỏa rồi.”

Thẩm Thất gật đầu: “Cháu biết rồi, thưa bà nội.”

“Phong thái của cháu rất được, tính tình lại tốt. Nhưng cũng không thể dung túng cho người khác ức hiếp mình. Cho dù là ai thì cũng không thể vượt qua cháu. Cháu nhớ chưa?” Hạ lão phu nhân nói.

Thẩm Thất vẫn chưa nhiểu ý tứ của Hạ lão phu nhân, nhưng cô vẫn gật đầu:”Cháu nhớ rồi, thưa bà nội.”

“Chỉ sợ là Lận Hinh muốn tranh giành chức vị với cháu, đến lúc đó, cháu cứ làm theo ý của mình là được. Không cần phải gắng gượng.” Hạ lão phu nhân thấy Thẩm Thất vẫn còn mông lung cho nên chỉ có thể nói hết mọi thứ ra.

Lúc này, Thẩm Thất mới phản ứng lại: “Bà nội, chức vị mà bà nói là vị trí người đứng đầu ở nhà lớn của Hạ gia phải không ạ?”

“Dáng vẻ ngốc nghếch của mami đáng yêu thật.” Thẩm Hòa chu miệng nói: “Con hiểu hết ý mà bà cố muốn nói rồi.”


SachTruyen.Net

@by txiuqw4

Liên hệ

Email: [email protected]

Phone: 099xxxx