sachtruyen.net - logo
chính xáctác giả
TRANG CHỦLIÊN HỆ

Chồng Yêu Là Quỷ - Chương 154-3

Lần này ngay cả Tô Đoàn cũng không giữ được vẻ bình thường nữa, trên trán rịn mồ hôi nhiều hơn đã chảy thành dòng trên mặt của cậu ta, theo gò má từng giọt rơi xuống.

Hồi lâu Tô Đoàn đem thu đồ vật vào, sắc mặt khó coi phủi đất trên người, đứng lên.

“Thế nào?” Tôi đã sớm không nhịn được muốn hỏi cậu ta, thấy cậu ta làm xong lập tức hỏi.

“Không được gì.” Tô Đoàn lắc đầu một cái, trên mặt đầy vẻ khó hiểu, nhìn tôi một cái rồi nói: “Dựa theo thông lệ xưa nay, trong mộ đế vương thường có thị vệ canh giữ bảo vệ mộ chủ an toàn. Trong những tượng thị vệ này đều là những thị vệ trước kia bảo vệ mộ chủ lúc còn sống, khi mộ chủ chết đi thì những bản thân thị vệ này cũng phải chết theo, đem thi thể đưa vào trong đất bùn như nhộng làm kén, sau đó tạo ra loại đá này rồi điêu khắc thành thị vệ. Bất kể là chọn phương thức nào thì trên người bọn họ đều có một điểm giống nhau, chính là có giấu một tia địa hồn.”

“Tia địa hồn này theo thời gian càng ngày càng mạnh, hung tính cũng càng ngày càng lớn, nhưng vừa rồi bất kể cháu dùng dương khí công kích hay dùng âm khí dẫn dụ thì pho tượng này cũng không có phản ứng gì, chẳng lẽ đất hồn trong nó đã biến mất không thấy?”

Tô Đoàn càng nói càng tỏ vẻ không hiểu, sắc mặt trở nên tương đối khó coi, sau cùng đi quanh ngôi mộ một vòng rồi bất lực ngồi xuống đất.

Thấy cậu ta như vậy tôi cũng vội vàng tiến tới, hỏi: “Địa hồn biến mất thì cứ biến mất, nếu như địa hồn đã biến mất chứng tỏ những pho tượng kia sẽ không cử động nữa, hay chúng ta tới kiểm tra trên người bọn chúng xem có cơ quan mở cửa không.”

“Vô ích.” Tô Đoàn bất lực lắc đầu một cái: “Địa hồn chính là chìa khóa mở cửa, vừa rồi cháu đã cẩn thận lục soát, xung quanh đây căn bản không có đồ khác có thể chứa địa hồn. Nói cách khác địa hồn chỉ có thể tồn tại ở trong pho tượng này, nếu như trong này không thấy địa hồn thì cửa ngôi mộ kia cũng hoàn toàn bị phong kín. Ông Hai không ở bên trong thì tốt, chúng ta ra ngoài là được, nếu như ông Hai thật sự ở bên trong…”

Nói phía sau giọng Tô Đoàn càng ngày càng nhỏ. Lại có thể nghe từ trong giọng cậu ta ra sự tuyệt vọng.

Lòng tôi nháy mắt như bị lạnh đi.

Đây chính là mộ Võ Tắc Thiên, mộ lớn như vậy, mười phần thì có tám chín phần liền cất giấu âm huyệt, dựa theo tôi phỏng đoán trước khi đến thì nhất định Tô Mộc bọn họ đang ở trong mộ, nếu như mộ không thể mở ra được nữa thì Tô Mộc cùng Đường Dũng không phải vĩnh viễn kẹt bên trong sao?

Nghĩ tới điều này hốc mắt tôi liền ướt nhòe, vội vàng vọt tới trước mặt tượng đá đưa tay lần mò khắp xung quanh.

Tôi cũng không tin địa hồn này là chìa khóa duy nhất, trên người chúng biết đâu sẽ lại có cơ quan khác?

Tay tôi sờ vào đá lạnh như băng, lục lọi từ dưới lên trên, rất sợ bỏ qua bất kỳ một xó xỉnh nào.

Mới sờ tới bụng tượng đá thì trong tượng đá kia truyền ra một lực hút, đem hút tôi vào tượng đá. Lực hút rất lớn, trong nháy mắt tôi không thể động đậy.

“Tô Đoàn!” Tôi lớn tiếng gọi Tô Đoàn.

Tô Đoàn tất nhiên đang nhìn tôi hành động, thấy điều dị thường đã rất nhanh chạy tới lôi cánh tay tôi, muốn tách tôi khỏi tượng đá.

Nhưng tượng đá kia giống như một khối nam châm lớn vậy, còn tôi giống như người làm bằng sắt bị hút chặt vào, Tô Đoàn có kéo thế nào tôi cũng không nhúc nhích dù chỉ một chút.

Chớp mắt tôi liền thấy khác lạ, dường như khí lực trên người tôi đã bị hút khô.

Mà dính vào tượng đá càng lâu tôi mơ hồ phát hiện màu sắc tượng đá cũng thay đổi, bắt đầu xắm ngắt bây giờ giống như ngọc thạch.

Tôi cố gắng nhìn về phía Tô Đoàn, vừa định hỏi đây là tình huống gì thì Tô Đoàn chợt buông tôi ra, nghiêng đầu nhìn phía sau tượng đá, trên mặt lộ ra vẻ khiếp sợ dị thường.

---Sant: Nghe nhiều bạn nói truyện Cô Dâu Thứ 10 Của Quỷ Vương cũng hay, đã full rồi, các bạn có thể đọc tạm nhé: https:///co-dau-thu-muoi-cua-quy-vuong_ngan-thien.full


SachTruyen.Net

@by txiuqw4

Liên hệ

Email: [email protected]

Phone: 099xxxx