sachtruyen.net - logo
chính xáctác giả
TRANG CHỦLIÊN HỆ

Bách Luyện Thành Thần - Chương 14

Chương 14: Đế Đô

Xuyên qua núi non trùng điệp, bình nguyên cao điểm, vượt qua vô số quận thành, tại nửa tháng sau La Chinh rốt cục đi tới Đế Đô.

La Chinh cho rằng, Sùng Dương quận tại tất cả đấy quận trong huyện cũng không tính là nhỏ thành, nhưng khi La Chinh đứng ở Đế Đô cửa ra vào, ngước nhìn cao mấy chục trượng Hoàng Kim Thành cửa, miệng của hắn vẫn là há thật to.

Cho dù các loại sách vở bên trong, cực dùng hết khả năng khuyếch đại, ca ngợi Đế Đô to lớn cao ngạo, La Chinh đối Đế Đô hùng vĩ cùng xa hoa cũng có trên tâm lý chuẩn bị, nhưng khi hắn lần thứ nhất đặt chân Đế Đô, vẫn là như một vừa mới vào thành đồ nhà quê đồng dạng, bị sâu đậm rung động.

Kỳ thật Đế Đô là không ít cảnh trí La Chinh đều theo trong sách vở xem qua, trong sách vở ghi lại kỹ càng vô cùng, mà ngay cả dựa theo cảnh vật vẽ tranh vẽ đều có.

Tỷ như trước mắt cái này tòa hoàng kim thành cửa, cái này tòa hoàng kim thành cửa tên là nhìn lên trời cửa, cao ba mươi sáu trượng, rộng chín trượng.

Ba mươi năm trước Ma tộc Thích công chúa cùng phần thiên vương triều Thái tử thông hôn, chỗ ngồi này nhìn lên trời cửa là Thích công chúa lúc trước mang tới đồ cưới.

Trăm nghe không bằng một thấy, đem làm La Chinh chứng kiến dùng tinh kim cùng các loại bảo thạch chế tạo Hoàng Kim Thành cửa, mới hiểu được Thích công chúa cái này đồ cưới hàm nghĩa: Tại chúng ta Ma tộc trong mắt, các ngươi Đông Vực nhân loại đều là người nghèo.

Theo nhìn lên trời cửa đi xuyên qua, La Chinh đi ở Đế Đô chủ đạo lên, trên đường đi thưởng thức hai bên các loại cảnh vật, nhất trụ kình thiên cao chừng trăm trượng Sí Thiên các, nguy nga khổng lồ địa long đàn, các loại Phi Thiên xe kéo xuyên thẳng qua trong đó...

Những... Này cảnh vật vội vàng tại La Chinh trong tầm mắt xẹt qua, hắn quan tâm nhất vẫn là Thanh Vân Tông.

Trải qua nhiều mặt nghe ngóng, hao tốn một ngày thời gian, xuyên qua hơn phân nửa Đế Đô, La Chinh rốt cuộc tìm được Thanh Vân Tông chỗ.

To lớn Thanh Vân Tông, cơ hồ chiếm cứ một phần tư Đế Đô diện tích, so hoàng thành chiếm cứ diện tích còn muốn lớn hơn mấy lần, cái này còn không bao gồm Thanh Vân Tông sau lưng kéo không ngừng Thanh Vân sơn mạch.

So sánh với quý khí vô biên nhìn lên trời cửa, Thanh Vân Tông tông môn lộ ra liền hẹp hòi rất nhiều, ngoại trừ "Thanh Vân Tông" ba người kia chỉ trích phạm trù ba chữ to, cơ bản không có mặt khác chỗ thích hợp, bốn phía xanh miết đại thụ bao phủ, còn có Thanh Đằng chiếm giữ, lộ ra tràn đầy nét cổ xưa.

Tông môn bên cạnh, đang có hai chi đội ngũ tại xếp hàng báo danh.

Bên trái cái kia một chi, chỉ có mâu mâu hơn mười người, mà bên phải cái kia một chi đội ngũ tắc thì xếp thành hàng dài, cái kia hàng dài uốn lượn xoay quanh, vậy mà nhìn không thấy cuối, đoán chừng không trên dưới ngàn người.

La Chinh thẳng đi đến bên trái cái kia đầu nhân số mâu mâu đội ngũ, bởi vì người tương đối ít, chỉ chốc lát lại để cho liền đến phiên La Chinh.

Phụ trách báo danh tiếp đãi người, đánh giá liếc La Chinh, hướng hắn vươn tay nói ra: "Xin mời đem ngươi sĩ tộc công văn lấy ra."

"Sĩ tộc công văn?" La Chinh trên mặt một hồi ngạc nhiên.

Tiếp đãi người chỉ chỉ cái bàn này nói ra: "Ta bên này chỉ tiếp đãi sĩ tộc, nếu như ngươi không có sĩ tộc công văn, mời sắp xếp ở bên kia đi!" Nói xong tiếp đãi người chỉ chỉ bên cạnh cái kia hàng dài.

La Chinh giờ mới hiểu được, vì sao bên này không có nhiều người xếp hàng, nguyên lai là chuyên môn vì sĩ tộc phục vụ.

Sĩ tộc, là hoàng đế sắc phong một loại đặc thù giai tầng.

Tại toàn bộ trong đế quốc, chỉ có số rất ít hào phú gia tộc mới có tư cách được xưng tụng sĩ tộc, hơn nữa những... Này hào phú gia tộc cơ bản đều tập trung ở Đế Đô.

Sùng Dương quận La gia, đương nhiên không thể nào là sĩ tộc, La Chinh tự nhiên không bỏ ra nổi cái gì "Sĩ tộc công văn".

Thấy như vậy một màn, bên cạnh cái kia hàng dài trong đội ngũ người đều phát ra một hồi trầm thấp cười vang, trên mặt đều toát ra khinh miệt thần sắc. Xếp hàng đích thật là một kiện chuyện nhàm chán, La Chinh hành động này ngược lại là một khó được hài hước.

"Từ đâu tới đồ nhà quê..."

"Liền sĩ tộc công văn cũng không biết, đầu năm nay thật sự là người nào đều tới Thanh Vân Tông bên trong lách vào..."

Đối với mấy cái này nhiễu thanh âm của người, La Chinh không có phản ứng chút nào, chỉ là hướng cái kia tiếp đãi người nhẹ gật đầu, đang lúc mọi người ánh mắt khinh miệt ở bên trong, đi đến cái kia hàng dài đội ngũ phần đuôi.

Hai năm gia nô sinh hoạt, trải qua tìm được đường sống trong chỗ chết, sớm đã lại để cho La Chinh tâm cảnh trở nên thập phần suôn sẻ, không có ý nghĩa khiêu khích cùng chế ngạo, căn bản không đủ để cho hắn tức giận, ngược lại lại để cho hắn bình tĩnh trở lại.

Đội ngũ đi tới rất chậm chạp, La Chinh dứt khoát nhắm mắt lại, dưỡng thần.

"Ngươi là lần đầu tiên đến tham gia Hải Thí?" Chỉ chốc lát sau, một thanh âm theo La Chinh phía trước truyền tới.

La Chinh gật gật đầu, mới mở hai mắt ra, nói chuyện là một vị mười tuổi thanh niên, ngữ khí hòa ái, diện mục hiền lành.

Người thanh niên kia phát hiện La Chinh mở mắt, hồi triều La Chinh mỉm cười, còn nói: "Ta là lần thứ hai."

"Ngươi vừa mới nói 'Hải Thí' là có ý gì?" La Chinh hỏi mình hoang mang, La Chinh biết rõ Thanh Vân Tông chiêu thu đệ tử yêu cầu phi thường nghiêm khắc, muốn thông qua tầng tầng khảo hạch, mới có tư cách tiến vào Thanh Vân học viện, bất quá hắn dù sao không phải người đế đô sĩ, đối với Thanh Vân Tông trúng tuyển đệ tử quá trình, cũng không phải hết sức rõ ràng.

Thanh niên khẽ mĩm cười nói: "Thanh Vân Tông làm vì thiên hạ tu luyện thánh địa, muốn muốn gia nhập trong đó người, nhiều vô số kể, nếu như đối mỗi người đều tiến hành khảo hạch, e là cho dù đem toàn tông người mời đến, chỉ sợ đều bận không qua nổi, cho nên Thanh Vân Tông quy định, ngoại trừ sĩ tộc đệ tử bên ngoài, những người khác muốn thông qua Hải Thí mới có thể tham dự Thanh Vân Tông khảo hạch."

"Vị nhân huynh này, xin hỏi cái này Hải Thí rốt cuộc là nội dung gì đâu này?" Đều nói cái này Thanh Vân Tông thập phần khó tiến, hiện tại nghe xong quả là thế, quy củ như thế này mà nhiều, lại không biết cái kia La Phái Nhiên rốt cuộc là lấy cái gì một cái giá lớn, vậy mà trực tiếp tuyển nhận vì bên trong môn tử đệ.

Thanh niên cười nói: "Cái gọi là Hải Thí, kỳ thật tựu là đem chúng ta tụ tập cùng một chỗ chạy bộ, Thanh Vân Tông quy định, tham gia Hải Thí thấp nhất cảnh giới vì Luyện Cốt cảnh, bất quá Luyện Tạng cảnh, Luyện Tủy cảnh cũng có thể tham gia, nhưng là đối những cảnh giới này yêu cầu lại không giống nhau, tỷ như Luyện Cốt cảnh chỉ cần chạy khoảng cách nhất định là được rồi, nếu như là Luyện Tạng cảnh, tắc thì muốn chạy càng khoảng cách xa..."

Chỉ là chạy bộ sao? La Chinh trừng mắt nhìn, cái này Hải Thí nghe cũng không phải khó, dù sao cũng là cá nhân đều có thể chạy bộ, mà La Chinh tiến vào Luyện Tạng cảnh về sau, hơi thở dài lâu, thân thể hô hấp cân đối tỉ mỉ, cho dù lại khoảng cách xa cũng có thể tiếp tục kiên trì.

Đã được biết đến Hải Thí yêu cầu về sau, La Chinh tâm ngược lại là định xuống dưới, lại cùng thanh niên kia hàn huyên vài câu, biết rõ thanh niên này gọi là mạc rực rỡ, là Đế Đô một cái tiểu con em của gia tộc.

Thanh Vân Tông Hải Thí mỗi tháng đều sẽ cử hành một lần, mạc rực rỡ tháng trước đã thất bại qua một lần, năm nay đã là lần thứ hai tham gia.

Nói chuyện phiếm dưới, thời gian ngược lại là trôi qua cực nhanh, bất tri bất giác liền xếp hàng bọn hắn.

La Chinh tại ghi danh tên của mình về sau, liền từ nơi tiếp đãi lấy được một quả ngọc bội, La Chinh thân phận tin tức liền ghi lại ở ngọc bội kia trong.

Đem ngọc bội thận trọng cất kỹ, mạc rực rỡ nói ra: "La Chinh huynh đêm nay tốt nhất nhiều nghỉ ngơi một chút, chạy bộ hai chữ này nghe tựa hồ đơn giản, nhưng là Thanh Vân Tông con đường kia có chút đặc thù, cụ thể... Đợi Hậu Thiên ngươi sẽ biết," mạc rực rỡ nghĩ nghĩ, còn nói thêm: "Ta xem La Chinh huynh là người bên ngoài sĩ, nếu là không có chỗ ở, có thể đi nhà của ta ở."

Cái này mạc rực rỡ ngược lại là một người nhiệt tâm.

Bất quá mạc rực rỡ mời, La Chinh uyển cự, hai năm nhân gian ấm lạnh để cho hắn nhìn rõ rất nhiều chuyện, vô công bất thụ lộc, rất nhiều chuyện không dễ dàng hoài nghi người, cũng sẽ không dễ dàng tin tưởng người khác.

Đúng vào lúc này, theo Thanh Vân Tông cửa đi ra không ít người, trong đó phần lớn người đều mặc lấy trường bào màu trắng, lẻ tà lẻ tẻ có một chút người là trường bào màu đen.

Chứng kiến La Chinh quan sát tỉ mỉ, mạc rực rỡ nói cho La Chinh: "Những thứ kia trường bào màu trắng đấy, đều là Thanh Vân Tông ngoại môn đệ tử, đợi đến lúc chúng ta đã qua Hải Thí, lại thông qua Thanh Vân Tông khảo hạch, liền có tư cách mặc vào áo bào trắng."

"Cái kia áo đen đâu này?" La Chinh hỏi.

"Áo đen? Áo đen tựu là bên trong môn tử đệ! Vô luận là địa vị, vẫn là mỗi tháng có thể nhận lấy đan dược, đều so áo bào trắng nhiều rất nhiều! Cha ta cho mục tiêu của ta, tựu là mặc vào áo đen, trở thành một vị bên trong môn tử đệ," mạc rực rỡ khuôn mặt toát ra vô hạn thần sắc khát khao.

La Chinh nhẹ gật đầu, lại nghĩ tới La Phái Nhiên, ngày ấy La Tuấn Dật tại tộc Luyện Nhật tuyên bố La Phái Nhiên trúng tuyển vì bên trong môn tử đệ, cái này là nguyên nhân gì? Chẳng lẽ lại cái kia Thiên Địa Tạo Hóa Đan thật sự có thần kỳ như thế công hiệu, dĩ nhiên khiến La Phái Nhiên công lực tiến cảnh nhanh như vậy?

Đang nghĩ đến đây, phía trước đã có sáu bảy vị áo đen đệ tử hướng cái này vừa đi tới, trong đó có một người ánh mắt hướng La Chinh bên này nhìn mấy lần, khuôn mặt lộ ra quái dị thần sắc: "La Chinh! Không nghĩ tới ngươi không chết, lại vẫn dám đến báo danh, vọng tưởng thi đậu Thanh Vân Tông?"

La Chinh hai mắt ngưng tụ, nhìn rõ ràng người kia tướng mạo, trong nội tâm cười lạnh nói, đây là đúng dịp, tự mình nghĩ lấy người này, không nghĩ đến người này thật sự xuất hiện ở trước mặt mình.


SachTruyen.Net

@by txiuqw4

Liên hệ

Email: [email protected]

Phone: 099xxxx